Sắm tết An Khang

iPad 10.2, iPad mini, iPad Air hay iPad Pro: Nên mua iPad nào khi có khoảng 10, 15 hoặc trên 20 triệu?

Minhtuanmobile

iPad 10.2, iPad mini, iPad Air hay iPad Pro: Nên mua iPad nào khi có khoảng 10, 15 hoặc trên 20 triệu?

Tương tự iPhone hay MacBook, danh mục các mẫu iPad của Apple trải dài rất nhiều mức giá cho khách hàng có thể lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân chưa biết mua mẫu iPad nào thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Minh Tuấn Mobile sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua iPad phù hợp với túi tiền nhất.

Phạm vi giá từ bình dân đến cao cấp của Apple có rất nhiều phạm vi, cho phép bất kỳ ai có ngân sách để mua iPad của họ đều có thể mua được thứ gì đó với mức giá phù hợp của họ.

Với việc giới thiệu iPad mini 6 mới và iPad thế hệ thứ 9, Apple đã mở rộng các lựa chọn cho iPad cấp thấp, đi cùng với đó là nâng cấp hiệu năng và cả thiết kế. Vì có quá nhiều sản phẩm được cung cấp, nên có khá nhiều tình huống mà khách hàng phải lựa chọn giữa một chiếc iPad với các tính năng cụ thể hoặc một chiếc iPad có cấu hình cao cấp. Luôn có sự đánh đổi và đôi khi rất khó để quyết định. Quyết định đó thậm chí còn khó thực hiện hơn khi các mẫu iPad 2021 ra mắt.

Khoảng giá iPad: Từ iPad 10.2 đến iPad Pro ($329 đến $2,399)

Mức giá khởi điểm của Apple bắt đầu từ 329 đô la cho iPad Gen 9. Ở đầu kia của “quang phổ” là iPad Pro 12,9 inch Cellular, ở mức 2.399 USD với tùy chọn dung lượng cao nhất. Điều đó có nghĩa là có sự chênh lệch 2.070 USD giữa các tùy chọn iPad đắt nhất và rẻ nhất mà Apple bán. Bạn có thể mua bảy chiếc iPad rẻ nhất hiện có với mức giá tương đương với tùy chọn đắt nhất có thể và vẫn còn dư 96 đô la cho các phụ kiện.

Nên mua iPad nào

Phần lớn các tùy chọn nằm ở khoảng giá trên 750USD.Giảm phạm vi giá xuống, các lựa chọn xoay quanh iPad 10.2, iPad miniiPad Air, điều này cho chúng ta hai phạm vi khác để xem xét. Ba phạm vi giá mà chúng ta đang xem xét là iPad dưới 600 đô la, khoảng 600 đến 750 đô la và iPad trên 750 đô la.

Cần cân nhắc giữa dung lượng và phiên bản

Có nhiều tính năng của mỗi mẫu iPad cần cân nhắc khi chọn mua phiên bản nào, nhưng có hai khía cạnh khác biệt cần lưu ý khi xem xét tất cả sự đánh đổi giữa các mẫu. Giá bán của các mẫu cùng dòng được xác định bởi khả năng kết nối di động và dung lượng lưu trữ.

Apple cung cấp các phiên bản iPad chỉ có kết nối Wi-Fi hoặc dịch vụ di động bổ sung. Tuy nhiên, tầm quan trọng của kết nối Internet đã khiến tùy chọn di động được cân nhắc nhiều hơn trước đây, có khả năng ngang bằng với bộ nhớ.

Một số người có thể coi trọng việc truy cập Internet mọi lúc mọi nơi hơn là tăng dung lượng lưu trữ. Những người khác có thể không muốn tốn thêm chi phí di động, vượt ra ngoài việc nâng cấp và trả tiền cho các gói di động. Để dễ so sánh, chúng ta đang phân loại các mô hình được trang bị di động như một biến thể riêng biệt, với giá từ $ 130 đến $ 200 khi nâng cấp lên phiên bản không di động.

Nên mua iPad nào

Yếu tố lớn hơn làm thay đổi chi phí là dung lượng lưu trữ, vì bạn mua dung lượng càng cao iPad sẽ càng đắt. Nhu cầu về dung lượng lưu trữ cũng có thể là một yếu tố quyết định xem có nên sử dụng model cao hơn hay không, vì các tính năng bổ sung có thể không nhất thiết mang lại lợi ích cho người dùng bằng việc có nhiều dung lượng hơn.

Thật dễ dàng, Apple đã làm cho câu hỏi lưu trữ trở nên đơn giản đối với phạm vi iPad, thậm chí còn hơn những gì họ làm cho danh mục iPhone của mình. Đối với tất cả các mô hình không phải Pro, Apple giới hạn dung lượng cho hai tùy chọn: 64GB và 256GB.

Trên phạm vi Pro, Apple vẫn cung cấp nhiều sự lựa chọn, với năm tùy chọn từ 128GB đến 2TB. Có thể cho rằng các mô hình này có thể biện minh cho các tùy chọn dung lượng bổ sung so với các máy tính bảng không phải Pro. Điều này không làm giảm ý tưởng sử dụng lưu trữ đám mây làm dung lượng bổ sung ngoài iPad, nó chỉ có thể hữu ích cho những người hay chụp ảnh, quay video và muốn lưu giữ tất cả trên điện thoại của mình.

Dưới $ 600 - Chọn iPad, iPad mini

Bắt đầu từ $ 329 với iPad Gen 9 có màn hình 10,2 inch, A13 Bionic và 64GB dung lượng lưu trữ. Không có sự cạnh tranh nào ở đây cho đến khi bạn phải chi trả $459, bạn có thể nhận được cùng một mô hình với mạng di động 4G LTE, nhưng câu hỏi là bạn có muốn sử dụng Internet mọi lúc mọi nơi hay không. Nếu có thể tận dụng wifi, số tiền chênh lệch này hãy để dành mua Apple Pencil.

Nên mua iPad nào

Một quyết định lớn hơn một chút được đưa ra với giá cao hơn 20 đô la, bạn phải lựa chọn giữa iPad di động 64GB hoặc phiên bản 256GB không di động. 64GB có vẻ hơi ít cho các tác vụ ở thời điểm hiện tại, vì vậy có lẽ bạn nên sử dụng bộ nhớ này tốt hơn trừ khi bạn cảm thấy các dịch vụ lưu trữ đám mây mang lại đủ lợi ích cho phiên bản đó.

iPad mini 6 có giá 499 USD với màn hình Liquid Retina 8,3 inch, chip A15 Bionic và camera sau 12 MP mang đến một đề xuất hấp dẫn, đi kèm với kiểu dáng hiện đại. Nó chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn so với iPad Gen 9 64GB LTE và có lẽ cũng đánh bại iPad Gen 9 256GB.

$ 600 đến $ 750 - iPad Gen 9 LTE, iPad mini, iPad Air

Mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút với iPad Air, vì đây là thiết bị mang đến sự dung hòa giữa iPad và iPad mini. Trên thực tế, bạn sẽ có kiểu dáng iPad mini với màn hình 10,9 inch lớn hơn, nhưng camera FaceTime HD 7 megapixel nhỏ hơn và chip A14 Bionic chậm hơn một chút. Nếu kích thước màn hình là quan trọng, thì iPad Air có ý nghĩa ở mức giá cụ thể này.

Nên mua iPad nào

Ở mức 629 đô la, bạn có lẽ sẽ có quyết định khó khăn nhất trong danh sách, vì sẽ phải lựa chọn giữa iPad mini 256GB so với iPad mini 64GB có 5G và iPad Air 64GB. Một lần nữa, đó là sự cân bằng giữa lưu trữ và kết nối, nhưng có vẻ như iPad Air không phải là lựa chọn tốt nhất trong cả hai trường hợp.

Ở cấp độ cao nhất của quy mô nhỏ này, bất kỳ ai có ngân sách từ 700 đến 750 đô la sẽ phải lựa chọn giữa iPad Air 64 GB giá 729 đô la với kết nối 4G LTE hoặc iPad Air 256 GB hoặc iPad mini 64 GB được trang bị 5G. Tranh luận về kết nối lưu trữ vẫn còn đang diễn ra, nhưng nếu việc kết nối Internet ở mọi nơi quan trọng hơn, thì 5G và các tính năng tốt hơn của iPad mini sẽ giành chiến thắng ở đây.

750 USD trở lên - iPad Air, iPad Pro 11 inch, iPad Pro 12,9 inch

Mặc dù phạm vi giá này trở đi bị chiếm ưu thế bởi iPad Pro, nhưng có một phần nhỏ ở mức bắt đầu mà iPad Air với kết nối di động thực sự là một lựa chọn khả thi. iPad Air di động 64GB là chiếc iPad duy nhất được cung cấp ở mức giá này, ít nhất là cho đến khi iPad Pro 11 inch 799 USD ra mắt.

Kể từ đó trở đi, các tính năng bổ sung của dòng iPad Pro khiến rất khó để biện minh cho việc mua iPad Air, bất kể dung lượng lưu trữ và tính khả dụng của truy cập di động. Với màn hình lớn hơn, chip M1, tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB, hệ thống camera tốt hơn và các tiện ích khác, iPad Pro 11 inch đơn giản là quá tốt để không nên lựa chọn.

Nên mua iPad nào

Ở phân khúc cao cấp của iPad Air là 879 USD với 256GB dung lượng lưu trữ và di động 4G, nó chỉ đơn giản là vượt trội so với iPad Pro 11 inch 256GB với giá cao hơn 20 USD.

Tiếp tục với iPad Pro, phiên bản di động lên đến 999 đô la với 128GB dung lượng lưu trữ và 5G so với bản 256GB wifi với giá 899 đô la. Vấn đề là, 128GB dung lượng thực sự là khá tốt và không quá "thấp", vì vậy bạn không mất quá nhiều khi chọn phiên bản di động ở đây.

12,9-inch iPad Pro 5G với 128GB dung lượng có giá $1,099, bằng với 11-inch iPad Pro 512GB và 11-inch iPad Pro 256GB 5G. Lựa chọn tùy thuộc vào việc bạn coi trọng kích thước màn hình, bộ nhớ hoặc kết nối, nhưng rõ ràng là chỉ có iPad Pro 12.9 128GB và iPad Pro 11 inch 256GB 5G là 2 cái tên cần cân nhắc.

Khi dung lượng tăng lên, về cơ bản, người dùng bị dẫn vào quyết định giữa màn hình lớn hơn hoặc có di động. Ở cấp độ cao cấp, dung lượng lưu trữ 128GB là quá đủ đối với hầu hết mọi người, do đó chỉ cần quan tâm đến màn hình và kết nối.

MUA IPAD CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: Apple Insider

Tags: iPad iPad Pro iPad 10.2 iPad mini

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...