banner

So sánh AirPods và AirPods Pro: Nên mua sản phẩm nào 2021? Đâu là sự lựa chọn tốt hơn?

Minhtuanmobile

So sánh AirPods và AirPods Pro: Nên mua sản phẩm nào 2021? Đâu là sự lựa chọn tốt hơn?

AirPodsAirPods Pro là minh chứng cho sự thành công của Apple trong thị trường tai nghe không dây True Wireless với sự phổ biến đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, việc có tới 3 phiên bản: AirPods, AirPods 2 và AirPods Pro khiến người dùng còn khá băn khoăn trong việc lựa chọn. Hãy cùng theo dõi những so sánh dưới đây để chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất nhé.

AirPods

AirPods thế hệ đầu tiên là mẫu AirPods rẻ và phù hợp với túi tiền nhất để bạn có thể lựa chọn. Apple cho biết đây là sản phẩm "phù hợp với tất cả mọi người". Tuy nhiên điểm trừu là đây AirPods 1 là loại tai nghe nhét tai, chứ không phải thiết kế inear, vì vậy bạn sẽ không trải nghiệm được bất kỳ công nghệ khử tiếng ồn nào từ sản phẩm.

Hơn nữa, thiết kế này không thể tuỳ chỉnh để phù hợp với kích cỡ tai của nhiều người dùng. Nếu Apple nói rằng AirPods có thiết kế "phổ thông" thì nó phải đảm bảo rằng chúng là "một chiếc tai nghe phù hợp cho tất cả mọi người", tuy nhiên thực tế thì không hẳn vậy. Nếu không cảm thấy thoải mái khi đeo AirPods 1 vì chúng không vừa với tai, người dùng cần thêm một phụ kiện móc cài tai nghe hỗ trợ khác để hạn chế rơi rớt. 

Airpods 2

AirPods 2 được trang bị bởi con chip H1 của Apple, cho phép bạn kết nối với trợ lý ảo Siri thông qua lệnh "Hey Siri" bất cứ lúc nào, đồng thời hỗ trợ chuyển đổi thiết bị tự động với iOS 14 và macOS 11 Big Sur. Các tính năng khác của chip H1 bao gồm Chia sẻ Âm thanh và Thông báo Tin nhắn:

 • Kích hoạt giọng nói Siri cho phép chế độ rảnh tay “Hey Siri” để phát bài hát, tăng âm lượng, thực hiện cuộc gọi hoặc chỉ đường.

 • Chia sẻ Âm thanh giúp bạn dễ dàng nghe cùng một bài hát hoặc xem cùng một bộ phim với bạn bè bằng cách mang một cặp AirPods thứ hai gần iPhone hoặc iPad.

 • Thông báo Tin nhắn sẽ tự động đọc các tin nhắn khi chúng được gửi đến, tuy nhiên nếu bạn đang nghe điện thoại hoặc chia sẻ phương tiện qua Chia sẻ Âm thanh thì Siri sẽ không đọc.

 • Tự động chuyển đổi thiết bị cho phép AirPods của bạn chuyển đổi giữa iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch được kết nối với cùng một tài khoản iCloud.

AirPods 2 battery

AirPods có thời lượng pin lên đến 4,5 giờ, trong đó hộp sạc đi kèm hỗ trợ nâng tổng thời lượng pin lên đến hơn 24 giờ. Hộp sạc chỉ có thể được sạc lại thông qua kết nối Lightning. Để điều khiển quá trình phát lại bằng AirPods, bạn có thể nhấn vào các cạnh của tai nghe hoặc sử dụng Siri.

AirPods  hỗ trợ công nghệ Âm thanh không gian cho Apple Music, nhưng không hỗ trợ theo dõi chuyển động đầu hoặc Âm thanh không gian cho các nội dung video.

AirPods bản sạc không dây

"Điểm giao nhau" của các dòng sản phẩm AirPods là AirPods với Hộp sạc không dây. Phiên bản AirPods này bao gồm tất cả các tính năng tương tự như AirPods thế hệ đầu tiên: chip H1, thời lượng pin 4,5 giờ, hỗ trợ Hey Siri, tự động chuyển đổi thiết bị, thông báo tin nhắn với Siri và chia sẻ âm thanh. Thiết kế nhìn chung cũng giống hệt nhau.

bộ sạc không dây Airpods 2 Morphie

Điểm khác biệt là những chiếc AirPods này được trang bị một hộp sạc có thể sạc lại không dây. Bạn chỉ cần đặt hộp sạc lên bất kỳ bộ sạc chuẩn Qi nào để sạc lại. Bên cạnh đó chúng cũng có thể được sạc lại bằng bộ sạc MagSafe mới của Apple và bộ sạc MagSafe Duo.

Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể mua riêng hộp sạc không dây cho mẫu AirPods tiêu chuẩn với hộp sạc có dây.

AirPods Pro

Airpods Pro

AirPods Pro là mẫu tai nghe True Wireless cao cấp nhất của Apple tính tới thời điểm hiện tại. Điểm khác biệt lớn nhất ở đây là thiết kế, AirPods Pro sẽ có thiết kế inear, “có thể tùy chỉnh” trong tai. AirPods Pro được trang bị ba kích thước đầu tai riêng biệt trong hộp, cho phép người dùng điều chỉnh vừa vặn với tai của họ. 

Apple cũng quảng cáo rằng AirPods Pro đã được chứng nhận về khả năng chống nước và mồ hôi IPX4, có nghĩa là chúng có thể chịu được nước và mồ hôi chảy ra trong tối đa 10 phút. Điều này không giống như chống thấm hoàn toàn, nhưng đó là một lợi ích bổ sung tuyệt vời cho AirPods Pro và AirPods.

AirPods-Pro-ear-tips2

Đồng thời, AirPods Pro còn có tính năng hỗ trợ khử tiếng ồn chủ động. AirPods Pro sử dụng kết hợp phần mềm và hai micro để chặn tiếng ồn bên ngoài cho người dùng, tính năng này không có trên AirPods tiêu chuẩn.

AirPods Pro cũng hỗ trợ chế độ Transparency (chế độ xuyên âm), cho phép người dùng nghe nhạc đồng thời mà vẫn nghe được môi trường xung quanh. Thiết bị này sử dụng micro hướng ra ngoài và hướng vào trong "để hoàn tác hiệu ứng cách ly âm thanh của các đầu mút silicon để mọi âm thanh có thể nghe và cảm thấy thật tự nhiên."

Tương tự như AirPods tiêu chuẩn, mẫu AirPods cao cấp này cũng được trang bị chip H1, cung cấp cho bạn các tính năng bao gồm hỗ trợ Hey Siri, chia sẻ thiết bị tự động, chia sẻ âm thanh và thông báo tin nhắn bằng Siri.

Một tính năng nổi bật dành riêng cho AirPods Pro là hỗ trợ Âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu động cho Apple Music và nội dung video. Âm thanh không gian sử dụng các bộ lọc âm thanh định hướng để “phát âm thanh hầu như ở mọi nơi trong không gian, tạo ra trải nghiệm âm thanh vô cùng sống động”. Điều này sẽ đưa các kênh vòm chính xác vào đúng vị trí, ngay cả khi bạn quay đầu hoặc di chuyển thiết bị của mình.

AirPods-Pro-review

Apple nói rằng: 

“Âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu động mang đến trải nghiệm rạp chiếu phim trên chính chiếc AirPods Pro của bạn. Bằng cách áp dụng các bộ lọc âm thanh định hướng và điều chỉnh một cách tinh tế các tần số mà mỗi tai nhận được, âm thanh không gian có thể đặt âm thanh hầu như mọi nơi trong không gian, tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm sống động. AirPods Pro sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế trong AirPods Pro và iPhone của bạn, âm thanh không gian theo dõi chuyển động của đầu bạn cũng như thiết bị của bạn, so sánh dữ liệu chuyển động, sau đó chỉnh sửa lại trường âm thanh để nó luôn cố định vào thiết bị của bạn ngay cả khi bạn đang ở trên đầu di chuyển.”

Trong khi AirPods tiêu chuẩn yêu cầu bạn chạm vào các cạnh để điều khiển phát lại, AirPods Pro có “cảm biến lực” cho phép bạn thực hiện các tác vụ thông thường bằng cách nhấn vào mặt bên của tai nghe:

 • Nhấn một lần để phát, tạm dừng hoặc trả lời cuộc gọi điện thoại

 • Nhấn hai lần để chuyển tiếp

 • Nhấn ba lần để quay lại

 • Nhấn và giữ để chuyển giữa chế độ Khử tiếng ồn Chủ động và Chế độ xuyên âm

AirPods Pro có thời lượng pin lên đến 5 giờ và tổng cộng 24 giờ sử dụng với hộp sạc đi kèm. Hộp sạc có thể được sạc lại qua kết nối Lightning hoặc qua sạc không dây Qi, bao gồm cả bộ sạc MagSafe của Apple và bộ sạc MagSafe Duo.

Cuối cùng, những nhận định về chất lượng âm thanh và thiết kế nhét tai của AirPods Pro vốn đã cho thấy điểm mạnh của chúng so với AirPods tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đối với nhiều người, chất lượng âm thanh chỉ là yếu tố khách quan và thậm chí AirPods Pro sẽ không so sánh được với tai nghe chụp tai đắt tiền của các thương hiệu khác.

Phụ kiện AirPods và AirPods Pro tốt nhất

Aira Base Station Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm và mua sắm một món phụ kiện nào đó bổ sung cho AirPods của mình, thì một số sản phẩm sau đây rất đáng để chú ý: .

Bộ sạc Qi

Một sự bổ sung tuyệt vời cho AirPods với Hộp sạc không dây hoặc AirPods Pro là bộ sạc không dây Qi.

 • Bộ sạc không dây Native Union Drop

 • Bộ sạc không dây Anker PowerWave

 • Bộ sạc không dây Seneo 2 trong 1 cho iPhone và AirPods

 • Bộ sạc Apple MagSafe

Ngoài ra, một trong số những phụ kiện yêu thích nhất của tôi dưới đây sẽ khá tốn kém nhưng chắc chắn sẽ là lựa chọn hết sức tuyệt vời cho bạn. Nomad Base Station Pro có bề mặt sạc không dây 3 trong 1 sử dụng công nghệ FreePower để cung cấp năng lượng cho các thiết bị bất kể chúng được đặt ở đâu.

Hộp đựng AirPods

Cách để cá nhân hóa AirPods của bạn phổ biến nhất là sử dụng hộp đựng cho hộp sạc. Dưới đây là một số tùy chọn cho AirPods tiêu chuẩn cũng như AirPods với Hộp sạc không dây, có thể tạo ra những chiếc túi đựng đồ tuyệt vời.

 • Ốp Native Union Curve 

 • Ốp Mous Leather Case for AirPods

 • Ốp Elago Duo Silicone

 • Ốp Nomad Rugged

Hộp đựng AirPods Pro 

Có gì mới ở thế hệ AirPods mới sắp ra mắt?

Airpods 3

Các tin đồn cho thấy Apple đang hoàn thiện AirPods 3 và AirPods Pro 2. AirPods 3 được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay với thiết kế có thân ngắn hơn và AirPods Pro với hình dáng vừa vặn hơn mà không cần có nút tai thay thế.

Trong khi đó, AirPods Pro 2 được cho là sẽ lên kệ vào năm 2022. Chúng được đồn đại là sẽ có thiết kế thân nhỏ hơn với khả năng theo dõi hoạt động thể dục mới.

Bạn có thể theo dõi thông tin tổng hợp về AirPods 3 tại đây

Tạm kết: Nên mua AirPods hay AirPods Pro?

Đối với hầu hết mọi người, AirPods tiêu chuẩn là một cách tuyệt vời để tham gia hệ sinh thái AirPods. Tuy nhiên, AirPods Pro cung cấp một bộ tính năng hoàn chỉnh với khả năng khử tiếng ồn, thiết kế tùy chỉnh hơn, âm thanh không gian cho video và theo dõi chuyển động đầu.

Bạn nghĩ gì về quyết định giữa AirPods và AirPods Pro? Bạn định mua AirPods hay AirPods Pro? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

MUA AIRPODS PRO CHÍNH HÃNG VN/A

MUA AIRPODS 2 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: AirPods AirPods 2021 AirPods Pro AirPods Pro 2 Phụ kiện AirPods

Bài viết khác

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

 iPhone 13 Series

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

Apple cung cấp iPhone 13 series với năm màu sắc đậm và độc đáo khác nhau. Nếu đang tìm mua một trong những chiếc iPhone đời mới này, đã đến...

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

 iPhone 13 Series

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

Với iPhone 13 series, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB. Đó là gấp đôi không gian lưu trữ so với những gì dòng iPhone 12 series...

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

Dòng iPhone 13 Series đã được Apple trang bị một số nâng cấp lớn về camera, đặc biệt là trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với cảm biến...

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

Tất cả các mẫu iPhone 13 đều giới thiệu một tính năng camera mới mà Apple gọi là Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles). Tính năng này được...