Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Điểm mặt 6 sản phẩm tệ nhất mà Apple từng ra mắt trong thế kỷ 21

Minhtuanmobile

Điểm mặt 6 sản phẩm tệ nhất mà Apple từng ra mắt trong thế kỷ 21

Apple có thể được xem là một trong những nhà lãnh đạo ngành công nghệ trong thế kỷ 21, tuy nhiên, công ty cũng đã phát hành một số sản phẩm kém hấp dẫn.

Hầu hết mọi người đều coi Apple là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của thế kỷ này. Những con số bán hàng có thể tự nói nói lên điều đó. Kể từ năm 2007 đến nay, Apple đã bán được con số khổng lồ 2 tỷ chiếc iPhone (và đang tiếp tục tăng). Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm của Apple đều thành công. Đối với mỗi bước chân, chắc chắn sẽ có một vài lần lệch nhịp trên đường đi.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét sáu sản phẩm tồi tệ nhất của Apple trong thế kỷ 21 (cho đến nay), một số trong đó chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. iPod Shuffle: iPod, Minus the Screen (2005)

Bạn có thể bị sốc khi thấy iPod Shuffle ở đầu danh sách, nhưng hãy bình tĩnh ngồi xuống và cùng bàn luận. iPod Shuffle là một sản phẩm thành công về mặt doanh số, nhưng nó là một trong những sản phẩm tồi tệ nhất mà Apple sản xuất, theo quan điểm của môt số nhà phân tích. Đây là lý do tại sao:

iPod có một lịch sử lâu đời, và trước khi có iPhone cho mọi người thì đã có iPod. Và không có chiếc iPod nào lạ hơn iPod Shuffle. Với giá chỉ 49 đô la, iPod Shuffle là chiếc iPod thân thiện với ngân sách nhất mà bạn có thể mua. Và Apple đã đưa nó đến mức giá thấp đó bằng cách loại bỏ hoàn toàn màn hình.

1. iPod Shuffle: iPod, Minus the Screen (2005)

Việc thiếu màn hình có nghĩa là bạn không thể tìm kiếm các bài hát riêng lẻ như trên mọi iPod khác. Thay vào đó, nếu bạn muốn nghe một bài hát cụ thể, bạn phải nghe phần đầu của mỗi danh sách nhạc trên thiết bị cho đến khi bạn tìm thấy nó. Đây rõ ràng là một bước cải lùi và cắt giảm không hợp lý. Mặc dù iPod Shuffle là iPod rẻ nhất của Apple, nó thậm chí còn không thể so với máy nghe nhạc MP3 rẻ nhất trên thị trường (có giá rẻ đi kèm với một màn hình).

2. Magic Mouse: hình thức đẹp nhưng trải nghiệm không xuất sắc

Hầu hết người dùng có thể chia thành hai phe: những người yêu thích bàn di chuột và những người yêu thích chuột vật lý. Với Magic Mouse, Apple quyết định tìm ra điểm trung gian giữa cả hai.

Thay vì trang bị bánh xe cuộn như mọi con chuột khác trên thị trường, Apple đã làm một điều gì đó khác biệt bằng cách thêm một bề mặt cảm ứng đa điểm cho toàn bộ phần trên của Magic Mouse. Điều đó có nghĩa là bên cạnh việc cuộn lên và xuống như trên chuột truyền thống, bạn có thể điều khiển bốn chiều chính xác với Magic Mouse trong khi vẫn có thể truy cập các chức năng như chụm và thu phóng. Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Vấn đề duy nhất là Magic Mouse đơn giản là cảm giác quá tệ khi cầm. Trong khi một con chuột truyền thống vừa vặn với lòng bàn tay của bạn như một quả bóng chày, thì Magic Mouse phẳng đến mức bạn chỉ cần cầm nó bằng đầu ngón tay. Kiểu cầm đó không chỉ không thoải mái mà còn có thể gây mỏi tay và cổ tay của bạn.

2. Magic Mouse: hình thức đẹp nhưng trải nghiệm không xuất sắc

Trên hết, Apple phải đối mặt với những lời chỉ trích về vị trí cổng của Magic Mouse - đó là một thất bại trong thiết kế. Hầu hết các loại chuột không dây đều có cổng sạc ở phía trước, cho phép bạn cắm vào và sử dụng như chuột có dây khi đang sạc. Nhưng cổng sạc của Magic Mouse nằm ở phía dưới cùng của chuột, khiến bạn không thể sử dụng khi đang cắm sạc. Tất cả những sai sót này chỉ là lý do khiến Magic Trackpad tốt hơn.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho Apple một số tín dụng ở đây; Magic Mouse trông rất ngầu. Nhưng trong khi Magic Mouse có thể tạo ra một đoạn hội thoại tuyệt vời, thì đó là lúc tính hữu dụng của nó kết thúc. Bàn tay của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã chọn bất cứ thứ gì khác.

3. Mac Pro (2013): Thiết kế “dị hợm”, hiệu suất đáng thất vọng

Được mệnh danh là "thùng rác" vì hình dáng độc đáo, hoặc có thể là vì hiệu suất kém, Mac Pro 2013 có thể được tóm tắt bằng một từ: Quái đản.

Khi Apple trình làng Mac Pro thế hệ thứ hai vào năm 2013, mọi người đã bị sốc bởi thiết kế "khác biệt" của nó. Thay vì máy tính dạng tháp đã định hình cho dòng Mac Pro cho đến thời điểm đó, Mac Pro 2013 là một hình trụ màu đen chỉ bằng một phần nhỏ so với thế hệ trước. Để đạt được yếu tố hình thức nhỏ bé đó, Apple đã chia bo mạch chủ của Mac Pro thành ba phần khác nhau và đặt một quạt duy nhất ở giữa máy tính để làm mát toàn bộ hệ thống cùng một lúc.

3. Mac Pro (2013): Thiết kế “dị hợm”, hiệu suất đáng thất vọng

Mặc dù phải hy sinh một số thông số kỹ thuật đáng kinh ngạc để có thể gói gọi một máy tính để bàn vào một kích thước như vậy, tuy nhiên kích thước nhỏ bé đó có thể là điểm rơi của Mac Pro. Thiết kế này của Apple có nghĩa là hầu hết các thành phần, bao gồm cả CPU và GPU đều là độc quyền của mẫu máy, khiến các tùy chọn nâng cấp rất hạn chế và tốn kém, khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Mac Pro cũng dễ bị quá nhiệt và hoạt động chậm chạp, không hề đáng cho một chiếc máy có giá ba nghìn đô la.

Mac Pro 2013 là nỗ lực của Apple trong việc phát minh lại bánh xe và nó đã không thành công. Mac Pro tiếp theo quay trở lại thiết kế toàn tháp truyền thống hơn nhiều.

4. MacBook 12 inch (2015): Một máy tính xách tay mini với mức giá quá cao

Vào năm 2015, Apple đã trình làng một mẫu máy tính xách tay cơ bản mới, được đặt tên đơn giản là "MacBook". Mặc dù chiếc máy tính xách tay mini 12 inch này được định nghĩa lại là mỏng và di động, nhưng nó không có hiệu suất để biện minh cho thẻ giá của nó.

MacBook đã gây chú ý khi là chiếc máy tính không quạt đầu tiên của Apple. Nhưng mặc dù ngày nay chúng ta đã quen với việc nhìn thấy những chiếc máy tính xách tay không quạt như MacBook Air vượt qua các điểm chuẩn, nhưng vào năm 2015, công nghệ vẫn chưa hoàn thiện như ngày nay.

4. MacBook 12 inch (2015): Một máy tính xách tay mini với mức giá quá cao

MacBook 12 inch được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Core M của Intel, một con chip ở nhà trong máy tính bảng hơn là trong một máy tính chính thức. Mặc dù nó phục vụ tốt cho việc duyệt web hoặc các tác vụ đơn giản như viết bài luận, nhưng bộ vi xử lý của MacBook lại quá kém hiệu quả đối với nhiều tác vụ khác.

Apple đã hy sinh một số để đưa MacBook 12 inch ra mắt, nhưng mức giá không phải là một trong số đó. MacBook mini bắt đầu với mức giá 1.299 đô la, ngang bằng với MacBook Pro, khiến nhiều người mua tiềm năng bỏ qua nó hoàn toàn.

5. HomePod: Xin lỗi Siri không thể sánh được với Alexa

Vào năm 2017, Apple quyết định nhảy vào thế giới loa thông minh với HomePod, một thiết bị có giá quá cao và quá thấp, đặc biệt là khi so sánh với Amazon Echo hoặc Google Home. Thiết bị Amazon Echo đầu tiên được giới thiệu vào năm 2014. Kể từ đó, các thiết bị hỗ trợ Alexa đã liên tục dẫn đầu. Apple đã đến muộn trong cuộc chơi này với HomePod. Một trong những điểm yếu lớn nhất của HomePod là Siri. Trợ lý giọng nói của Apple không thông minh như Alexa. Nhưng thực tế là HomePod được bán lẻ ở mức giá khá cao $299.

5. HomePod: Xin lỗi Siri không thể sánh được với Alexa

Apple được biết là có một số khách hàng trung thành, nhưng thực tế là bạn có thể chọn một thiết bị Amazon Echo thông minh hơn với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ khiến HomePod trở thành một món hàng rất khó bán đối với nhiều người. Vào năm 2021, Apple đã ngừng sản xuất HomePod ban đầu, để lại HomePod mini giá 99 USD là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn muốn có một chiếc loa thông minh hỗ trợ Siri.

6. AirPods Max: Giá quá cao so với những giá trị mang lại

Đôi khi có vẻ như Apple là hình ảnh thu nhỏ của hình thức hơn chức năng, và AirPods Max là một ví dụ hoàn hảo. Nhìn bề ngoài, AirPods Max có vẻ là một sản phẩm thú vị, có chất lượng âm thanh đáng nể và khả năng khử tiếng ồn chất lượng cao. Tuy nhiên, các nhà sản xuất như Sony và Bose cung cấp tai nghe mang lại âm thanh chất lượng tốt hơn với mức giá thấp hơn, khiến nhiều người tự hỏi liệu AirPods Max có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không.

Thêm vào đó, không giống như hầu hết các cặp tai nghe không dây không dây khác, AirPods Max không có nút nguồn và đi kèm với hộp đựng không có bất kỳ sự bảo vệ nào. Thay vào đó, "Smart Case" mỏng manh của Apple cho phép thiết bị chuyển sang trạng thái tiêu thụ điện năng cực thấp. Điều đó, cùng với thực tế là chúng không gấp lại, khiến chúng trở nên phức tạp hơn khi mang theo.

6. AirPods Max: Giá quá cao so với những giá trị mang lại

AirPods Max có thiết kế theo xu hướng thời trang sẽ giúp bạn nổi bật, nhưng đó là về điều đó. AirPods ban đầu đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc, trong khi AirPods Max không mang lại điều gì mới mẻ.

Ngay cả Apple cũng không thể chiến thắng mọi lúc

Mọi người trong chúng ta đều mắc sai lầm, và các công ty cũng vậy. Apple cũng không nằm ngoài quy luật đó, mặc dù là thương hiệu lớn nhất thế giới. Đối với mỗi iPod hoặc iPhone thành công ra đời, đằng sau đó cũng đi kèm với các sản phẩm không đúng như kỳ vọng.

Họ nói rằng mọi thất bại đều đưa bạn đến gần hơn với thành công. Vì vậy, mặc dù không phải tất cả các sản phẩm của Apple đều mang tính cách mạng, nhưng sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro và thử những ý tưởng mới đã giúp tạo ra một số thành công lớn nhất của Apple.

Nguồn: Makeuseof

Tags: AirPods Max iPod Mac Apple

Bài viết khác

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

 Tin công nghệ

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

Apple đặt mục tiêu hợp nhất các thiết bị iOS và macOS với ứng dụng Cài đặt hệ thống, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Đây là những vấn...

Giải thích về khả năng zoom 2X trên iPhone 14 Pro: Có thực sự là một điểm nhấn đáng tiền?

 Tin công nghệ

Giải thích về khả năng zoom 2X trên iPhone 14 Pro: Có thực sự là một điểm nhấn đáng tiền?

iPhone 14 Pro giới thiệu khả năng thu phóng 2X mới với chất lượng "cấp độ quang học", nhưng không có ống kính thu phóng 2X thực tế trên điện...

So sánh độ bền mặt kính Apple Watch Ultra với Galaxy Watch 5, Garmin Fenix ​​7

 Tin công nghệ

So sánh độ bền mặt kính Apple Watch Ultra với Galaxy Watch 5, Garmin Fenix ​​7

JerryRigEverything đã thử nghiệm mặt kính sapphire của Apple Watch Ultra để so sánh với các đồng hồ thông minh khác cũng có vỏ sapphire.

Elon Musk có thể tạo ra đối thủ iPhone và Android nếu Twitter bị chặn

 Tin công nghệ

Elon Musk có thể tạo ra đối thủ iPhone và Android nếu Twitter bị chặn

Elon Musk sẽ tạo ra đối thủ với các thiết bị của Apple hay Android, nếu các công ty này có hành động chống lại nền tảng mạng xã hội mới...