Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Minhtuanmobile

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được Apple phát triển tốt hơn bao giờ hết.

Apple Watch Series 8 có giá bắt đầu từ $399 là một thiết bị đeo cảm biến nhiệt độ với cảm biến cổ tay mới của Apple. Các thiết bị đeo cảm ứng nhiệt độ đã trở thành xu hướng trong vài năm qua, từ Fitbit Sense đến Oura Ring, dây đeo Halo của Amazon và Galaxy Watch của Samsung 5. Khả năng đọc nhiệt độ là một tính năng cực kỳ hữu ích mà các nhà sản xuất smartwatch đang hướng tới.

Ngoài ra, đây không phải là Apple Watch mới duy nhất. Apple Watch SE chi phí thấp hơn và Apple Watch Ultra đắt hơn tạo ra một khoảng giá khá rộng, từ $249 lên đến $799.

Năm nay, với ba chiếc Apple Watch mới, một thách đặt ra thức là bạn phải biết mình nên mua chiếc nào. Tuy nhiên, việc trang bị cảm biến nhiệt độ của Apple có thể không đủ để xem xét nâng cấp lên Series 8 trong năm nay, đặc biệt nếu bạn đã sở hữu Series 7 hoặc Series 6. Tuy nhiên, Series 8 có thể là sản phẩm trung chuyển tốt nhất lựa chọn, với một ngoại lệ là thời lượng pin không thay đổi.

CNet đã có cơ hội được đeo và trải nghiệm thực tế Apple Watch Series 8 trong vài tuần, nó trông giống hệt với Apple Watch Series 7 của năm ngoái và có hầu hết các tính năng tương tự. Điểm mới của Series 8 là cảm biến nhiệt độ, cùng với cảm biến chuyển động con quay hồi chuyển và gia tốc kế cải tiến, hiện có thể phát hiện tai nạn xe hơi và thực hiện cuộc gọi SOS trong trường hợp khẩn cấp.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Dữ liệu nhiệt độ vẫn chưa được Apple sử dụng để tính toán những hiểu biết sâu sắc hơn hoặc hướng dẫn sức khỏe, ngoài việc được sử dụng để giúp theo dõi sự rụng trứng. Cả hai tính năng đều rất có thể trở nên hữu ích theo thời gian, nhưng mức độ hữu ích vẫn còn phải được xem xét. Nhưng nếu không có thời lượng pin được nâng cấp, chiếc đồng hồ này vẫn không phải thiết bị lý tưởng để theo dõi nhiệt độ và giấc ngủ qua đêm.

Phần tốt nhất của Apple Watch năm nay là những cải tiến về phần mềm của nó. WatchOS 9 bổ sung một số tính năng bổ sung thực sự tuyệt vời: Một ứng dụng la bàn hiện theo dõi các bước của bạn qua GPS để giúp bạn điều hướng trở về nhà trong quá trình đi bộ đường dài, theo dõi thuốc, theo dõi giấc ngủ nhiều tầng và chế độ năng lượng thấp tắt một số chức năng để mở rộng tuổi thọ pin. 

Nhưng rõ ràng bạn không cần một chiếc đồng hồ mới cho những thứ này, bản cập nhật miễn phí cho WatchOS 9 có thể cung cấp cho bạn những nâng cấp này và khiến bạn cảm thấy như mình đã có một chiếc đồng hồ mới trên những mẫu Apple Watch cũ từ Series 4 trở về sau.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Cách tiếp cận của Apple để cải thiện đồng hồ của mình theo thời gian là tích lũy đều đặn các bản nâng cấp, màn hình luôn hiển thị, sau đó là bổ sung tính năng đo lượng oxy trong máu, tiếp đến là màn hình lớn hơn một chút và giờ là cảm biến nhiệt độ. Bỏ qua nhiều năm giữa các lần nâng cấp có thể dẫn đến việc bổ sung nhiều tính năng mới trong một nhóm lớn, nhưng bất kỳ ai sở hữu Series 7 sẽ không đủ lí do để biện minh cho việc nâng cấp.

Thiết kế không có sự thay đổi

Gần như không thể phân biệt được Apple Watch Series 8 và Apple Watch Series 7, chiếc đồng hồ thông minh mới có khung máy cong hơn và viền màn hình mỏng hơn đã ra mắt vào năm ngoái. Màn hình này, lớn hơn 20% so với Apple Watch Series 6 , được tối ưu hóa cho các tính năng như Màn hình luôn bật, mặt watchOS 9 mới và bàn phím QWERTY để gửi tin nhắn.

Tuy nhiên, những người nâng cấp từ các thiết bị Apple Watch cũ hơn sẽ xem thiết kế này là một cải tiến lớn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển từ Apple Watch Series 5 hoặc Series 4, hãy chuẩn bị cho không gian màn hình có thể sử dụng được nhiều hơn.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Ở mặt bên của Apple Watch Series 8, bạn sẽ tìm thấy núm vặn và nút Crown quen thuộc, được sử dụng cùng với màn hình cảm ứng để điều hướng thiết bị. Mặc dù sẽ rất gọn gàng nếu nó có nút thao tác ở bên cạnh như Apple Watch Ultra, nhưng thiết kế của Apple Watch Series 8 vẫn rất trực quan. 

Các màu của Apple Watch Series 8 bao gồm Midnight, Silver, Starlight và Product Red. Bên cạnh đó, khả năng tùy chỉnh còn tốt hơn bằng cách tìm các dây đeo Apple Watch tốt nhất cho phong cách của bạn.

Cảm biến nhiệt độ của Apple Watch Series 8

Cảm biến nhiệt độ của Apple đo nhiệt độ da, tương tự như cách hoạt động của các thiết bị đeo khác. Nó cũng đo nhiệt độ không khí hoặc nước (các chỉ số nhiệt độ nước có thể hiển thị trong một số ứng dụng sử dụng cảm biến). Cảm biến xem xét sự thay đổi nhiệt độ tương đối, hiển thị mức độ tăng hoặc giảm tương đối (bạn cũng có thể xem các phép đo nhiệt độ cổ tay cụ thể, nhưng các con số này khác với các chỉ số nhiệt độ cơ thể tiêu chuẩn).

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Các phép đo được thu thập vào ban đêm khi đang ngủ và mất năm ngày để đồng hồ thu thập đủ dữ liệu để thiết lập đường cơ sở bắt đầu. Theo Apple, nhiệt độ cơ bản sẽ tiếp tục hiệu chỉnh theo thời gian. Từ thời điểm đó, các phép đo chỉ hiển thị trong Ứng dụng Sức khỏe của Apple trên iPhone, dưới Nhiệt độ da. Bạn có thể kiểm tra biểu đồ và xem sự thay đổi nhiệt độ của mình là gì, nhưng Apple hiện không cảnh báo người đeo về những thay đổi trên cổ tay của họ hoặc bất kỳ cách nào khác. 

Các phép đo này cũng không được sử dụng cho bất kỳ loại điểm sức khỏe nào, giống như các công ty như Fitbit và Oura đã làm. Apple có thể sẽ dành ít nhất trong năm tới để cố gắng tìm ra cách hiển thị dữ liệu đó nhiều hơn. Trong khi chờ đợi, có thể bạn đừng vội nâng cấp trước khi quyết định xem cảm biến có ảnh hưởng đến giá trị của đồng hồ hay không.

Một lĩnh vực hữu ích ngay lập tức cho dữ liệu cảm biến nhiệt độ là theo dõi ngày rụng trứng, một tính năng mới khác của đồng hồ. Tương tự như cách Fitbit và Oura đã hoạt động, sự thay đổi nhiệt độ được sử dụng để theo dõi chu kỳ sinh sản, cũng như những khoảng thời gian gián đoạn có thể xảy ra. Và một lời về quyền riêng tư đối với loại dữ liệu này: Apple cho biết dữ liệu Sức khỏe của họ vẫn được mã hóa trên tài khoản của người dùng và trong iCloud, và nếu xác thực hai yếu tố được bật, không ai khác có thể truy cập vào nó.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Apple Watch Series 8 có thể phát hiện tai nạn ô tô

Các cảm biến chuyển động được cải tiến của Apple trên Watch Series 8 đang được đưa vào sử dụng để phát hiện va chạm, điều mà iPhone (và các thiết bị khác) đã có thể thực hiện trong một số trường hợp. Giống như tính năng phát hiện té ngã của Apple trên đồng hồ của mình, nó có khả năng là một tính năng cứu mạng nếu nó có thể cảm nhận được sự cố và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trong khi ai đó đang suy nhược. 

Tuy nhiên, chúng ta chưa thể xác định được tính năng này đáng tin cậy đến mức nào. Dẫu vậy, ý tưởng đồng hồ là công cụ giám sát an toàn rất hợp lý và đáng hoan nghênh, và Apple cũng bao gồm tính năng phát hiện tai nạn ô tô trên Apple Watch SE rẻ hơn.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Một lưu ý nhỏ, rất tò mò không là biết con quay hồi chuyển và gia tốc kế chính xác hơn có thể được sử dụng để làm gì. Liệu những cảm biến này có thể theo dõi chính xác hơn các chuyển động hoặc hoạt động khác của cơ thể theo thời gian khi các thuật toán mới được tinh chỉnh không? Hoặc chúng có thể được sử dụng để cải thiện tính năng theo dõi cử chỉ? Hoặc, khi Apple chuẩn bị phát hành tai nghe AR/VR dự kiến ​​của mình, các điều khiển chuyển động được cải tiến có phải là một cánh cửa để điều khiển cho thực tế hỗn hợp? 

Thời lượng pin trên Apple Watch Series 8: Không thay đổi

Một thiếu sót lớn đối với Apple Watch tầm trung là pin của nó. Nếu bạn muốn tuổi thọ pin tốt hơn, Apple Watch Ultra có thể kéo dài khoảng 36 giờ hoặc hơn trong một lần sạc, nhưng nó có giá 799 USD. Apple Watch Ultra lớn và chắc chắn, vàcác tính năng của nó đáng để sử dụng cho các hoạt động ngoài trời khắc nghiệt.

Thời lượng pin là yếu tố quan trọng hơn khi Apple Watch đang chuyển sang loại thiết bị đeo khi đi ngủ. Theo dõi giấc ngủ hiện là một phần đầy đủ tính năng của WatchOS 9 và theo dõi nhiệt độ cần một giấc ngủ đêm để đo. Đó là một vấn đề khi thời lượng pin của Apple Watch vẫn chỉ khoảng một ngày rưỡi. Đồng hồ sạc đầy trong khoảng một giờ rưỡi hoặc lên đến 80% trong 45 phút hoặc lâu hơn, nhưng bạn sẽ sạc nó khi nào? Trước khi đi ngủ? Vào buổi sáng trong khi tắm? Ngay bàn làm việc của bạn?

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

CNet đã đeo Series 8 đi ngủ một đêm sau khi được sạc đầy, đeo nó cả ngày hôm sau, đi ngủ lại và nó ở mức 34% pin vào sáng hôm sau. Bạn có thể sử dụng nó qua một ngày hoặc hơn mà không cần sạc, nhưng vì Apple Watch có bộ sạc độc quyền của riêng nó, bạn sẽ phải đảm bảo rằng mình không bị mắc kẹt ở đâu đó khi nó sắp hết pin.

Nhiều người có xu hướng là một người thích sạc vào ban đêm, hoặc với các thiết bị đeo có pin lâu hơn như Oura Ring hoặc Fitbit Sense, họ có thể đeo chúng trong nhiều ngày trước khi không cần phải lo lắng. Có vẻ như Apple Watch Series 8 đang bị kẹt ở giữa ngay bây giờ. Chế độ năng lượng thấp đó cũng không giúp ích được gì vì nó sẽ tắt tính năng theo dõi nhiệt độ và nhịp tim để tăng thời lượng pin lâu hơn. Có lẽ bạn có thể chuyển qua lại giữa các chế độ? Hy vọng nhà Táo sẽ giải quyết điều này ở thế hệ Series 9 kế tiếp.

Chúng ta vẫn chưa có góc nhìn với chế độ năng lượng thấp nhiều, hãy chờ để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin trong vài tuần tới.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Cách tính năng hữu ích trên watchOS 9

Tất cả các thiết bị được hỗ trợ watchOS 9 đều có chế độ năng lượng thấp, ngoài ra, vẫn có một số tính năng watchOS 9 nổi bật khi sử dụng Apple Watch Series 8.

Giao diện theo dõi thể dục của Apple Watch đã nhận được một cuộc đại tu lớn trong watchOS 9. Giờ đây, bạn có thể tạo các bài tập tùy chỉnh, tự động chuyển đổi giữa các sự kiện nhiều môn thể thao và theo dõi các vùng nhịp tim của bạn trong suốt quá trình tập luyện. Nếu là một người yêu thích tập luyện dựa trên nhịp tim để thúc đẩy quá trình phục hồi hiệu quả, có thể bạn sẽ thích nhìn thấy các khu vực của mình để tập luyện tim mạch và HIIT. Mọi thứ đều phản hồi nhanh và chính xác như bất kỳ thiết bị theo dõi thể dục nào tốt nhất.

Giao diện mới cho bạn thấy Apple Watch của bạn đổ chuông trong ứng dụng tập luyện mà trước đây, bạn phải rời khỏi ứng dụng tập luyện để kiểm tra tiến trình của mình. Tất nhiên, khi tập luyện với Apple Fitness Plus, bạn cũng có thể nhìn thấy các vòng của mình trên màn hình iPhone hoặc iPad trong mỗi lớp học.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Một tính năng khác của watchOS 9 là ứng dụng Thuốc mới. Sau khi tôi thiết lập các loại thuốc của mình trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, Apple Watch Series 8 bắt đầu cảnh báo cho bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày để ghi lại lượng uống của mình. Nó thậm chí còn thích ứng khi bạn thay đổi múi giờ và cảnh báo tôi về những tương tác có thể xảy ra mà bạnnên biết.

Apple Watch Series 8 so với SE và Ultra: Bạn có nên nâng cấp?

Apple Watch Ultra có thiết kế bền hơn, pin lâu hơn và khả năng chống nước tốt hơn. Nó có phải là sự lựa chọn tốt hơn? Apple Watch SE mới, thiếu oxy trong máu, điện tâm đồ, màn hình luôn hiển thị và cảm biến nhiệt độ, có thể là một lựa chọn tốt cho những người không có nhu cầu nhiều (nhưng việc thiếu màn hình luôn bật không phải là lý tưởng). Và theo dõi nhiệt độ có hữu ích theo thời gian, cùng với theo dõi rụng trứng không?

Có rất ít lý do để nâng cấp lên Series 8 nếu bạn có Series 7 hoặc thậm chí là Series 6. Tuy nhiên, Apple Watch Series 8 là chiếc đồng hồ sức khỏe hoàn chỉnh nhất trong dòng sản phẩm của Apple mà không cần nâng cấp lên Ultra.

Những nâng cấp nổi bật của Apple Watch Series 8 so với Apple Watch Series 7 chỉ nằm ở bên trong. Đồng hồ mới có cảm biến nhiệt độ da được đồn đại từ lâu và chế độ năng lượng thấp đã được chờ đợi từ lâu, có thể kéo dài thời lượng pin lên 36 giờ. Apple Watch Series 8 cũng có một tính năng phát hiện va chạm mới, tận dụng các cảm biến chuyển động được cải tiến để được trợ giúp ngay lập tức khi bạn có thể cần nó nhất.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Tin tốt lành về dòng đồng hồ mới và cải tiến của Apple là tất cả các bộ vi xử lý đều phải nhanh như nhau, nhưng thiết kế và tính năng được mở rộng. Mua Series 7 của năm ngoái nếu nó đang được giảm giá là một sự thay thế tuyệt vời, nhưng điểm thu hút lớn nhất của Series 8 so với SE hiện tại là màn hình luôn hiển thị, màn hình lớn hơn một chút và thêm cảm biến điện tâm đồ, oxy trong máu và nhiệt độ.

Hãy kiểm tra lại tại đây trong vòng một hoặc hai tháng tới, và Minh Tuấn Mobile sẽ trả lời điều này rõ ràng hơn. Hiện tại, Apple Watch Series 8 vẫn là một phần cứng đồng hồ tuyệt vời với phần mềm được cải tiến và cảm biến sức khỏe có thể là một yếu tố quan trọng. Nhưng trước tiên, hãy kiểm tra cổ tay của bạn: Bạn có thể đã có một chiếc Apple Watch đủ tốt.

Tags: Apple Watch Series 8

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.