Đánh giá AirPods 3 từ góc nhìn của người dùng AirPods Pro: Liệu có đáng mua không?

Minhtuanmobile

Đánh giá AirPods 3 từ góc nhìn của người dùng AirPods Pro: Liệu có đáng mua không?

AirPods Pro là một sản phẩm gây ấn tượng mạnh với người dùng không chỉ về thiết kế vừa vặn mà còn sở hữu nhiều tính năng cao cấp và chất âm khá tốt. Vậy với AirPods 3 mới ra mắt, liệu chúng có thể vượt qua cái bóng của người anh em của mình?

Bài viết dưới đây được lược dịch từ 9to5mac về những trải nghiệm và nhận định của một tác giả về AirPods 3 sau 2 năm sử dụng AirPods Pro, mình sẽ giữ ngôi xưng “tôi” để giữ được tính chân thực của bài viết.

Kể từ khi được trải nghiệm AirPods Pro, tôi gần như bị thuyết phục hoàn toàn với những gì mà mẫu tai nghe này sở hữu, không chỉ vì chúng hoàn toàn vừa vặn với tai tôi mà còn vì tôi cần có tính năng chống ồn chủ động ANC khi đi xe buýt hoặc máy bay và AirPods 2 không mang lại cho tôi điều đó. Sau hai năm sử dụng AirPods Pro, cuối cùng tôi đã có cơ hội dùng thử AirPods 3 và đây là ấn tượng của tôi về những chiếc tai nghe không dây này.

Điều quan trọng cần lưu ý là bài viết này chỉ có ý nghĩa vì tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào với AirPods. Tất cả chúng, kể từ thế hệ đầu tiên, hoàn toàn phù hợp với tai tôi. Nếu ngẫu nhiên, có một số AirPod không phù hợp với bạn thì có lẽ bài viết này sẽ không dành cho bạn vì lập luận của tôi sẽ không tạo ra sự khác biệt cho bạn.

Tôi đã sử dụng AirPods gần như kể từ khi chúng được phát hành và đã rất ngạc nhiên bởi chất lượng cũng như kết nối tức thì của nó. Sau đó, khi tôi chuyển từ AirPods 2 sang AirPods Pro, một điều tôi luôn nhận thấy là thực tế rằng AirPods Pro cảm thấy rất hiện diện trong tai tôi. Mặc dù chúng không khiến tôi khó chịu nhưng vẫn đảm bảo để người đeo luôn biết rằng chúng đang ở đó.

AirPods Pro

Mới đây, khi có cơ hội sử dụng AirPods 3, tôi thậm chí còn vui hơn nữa vì ngay lập tức nhận ra rằng chúng như biến mất trong tai tôi theo cách tốt nhất có thể. Tôi có thể sử dụng nó lâu nhất là sáu giờ và không có bất kỳ vấn đề gì, âm nhạc truyền đến tai tôi một cách kỳ diệu mà không gây bất kỳ cảm giác khó chịu nào khi đeo.

Không chỉ vậy, lần đầu tiên tôi có thể nghe thấy sự khác biệt về chất lượng âm thanh khi so sánh AirPods 2 với AirPods 3. Trong môi trường yên tĩnh, AirPods 3 cho âm thanh giống như AirPods Pro với âm trầm nặng hơn. Ngoài ra, việc hỗ trợ Spatial Audio là một thủ thuật hay và rất tuyệt để nghe các bài hát, xem Apple TV+ Orginal cũng như thư giãn với các ứng dụng như Portal.

Hình thức và thiết kế mới của AirPods 3 cũng là một điểm hấp dẫn khác. Tương tự hơn với AirPods Pro, nó có các cảm biến cảm ứng ở phía sau, rất tuyệt vời để chuyển tiếp/quay lại bài hát, phát/tạm dừng hoặc gọi Siri. Siri đã phản ứng nhanh hơn tôi từng nghĩ - ngay cả khi sử dụng trợ lý cá nhân bằng tiếng Bồ Đào Nha và yêu cầu các bài hát bằng tiếng Anh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi thích hộp sạc MagSafe. Nó hoạt động hoàn hảo với bộ sạc MagSafe Duo của tôi và tiện lợi hơn so với chân đế sạc Qi thông thường. Tất nhiên, tôi cần mua một bộ chuyển đổi nguồn 20W USB-C, nhưng nó là một phần của hệ sinh thái Apple mới này.

AirPods Pro

AirPods 3 nhẹ cũng đi kèm với giá tốt. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua AirPods 3 vì mẫu AirPods thế hệ đầu tiên hoặc AirPods 2 bị hư, hoặc có thể bạn muốn lên đời sản phẩm mới, hãy chú ý đến chi tiết nhỏ nhưng quan trọng này: bạn quan tâm đến mức độ nào về âm thanh từ môi trường xung quanh khi đeo tai nghe?

Mặc dù AirPods 3 là một cải tiến lớn khi so sánh với AirPods 2, nhưng rất dễ dàng để bạn có thể nhận thấy âm thanh bên ngoài. Mặt khác, với AirPods Pro, bạn có thể tự cô lập mình khi bật tính năng Chống ồn chủ động. Vì vậy, điều quan trọng là phải ghi nhớ điều đó.

Không chỉ vậy, ngay bây giờ, rất dễ dàng tìm thấy AirPods Pro với cùng mức giá - đôi khi thấp hơn - so với AirPods 3. Và, một lần nữa, với AirPods Pro, bạn có thể nhận được ANC và chế độ Transparent.

Tuy nhiên với AirPods 3, bạn sẽ sử dụng được lâu hơn một chút mà không cần sạc và nó có một cảm biến mới có thể cho biết liệu bạn có tháo tai nghe ra khỏi tai hay không. Một điều khác khiến AirPods 3 thực sự hữu ích là cho dù bạn thực hiện nhiều cuộc gọi hay họp trực tuyến. Vì chúng không có cảm giác hiện rõ trong tai bạn như AirPods Pro nên chúng sẽ thoải mái hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

Bạn cảm thấy thế nào về AirPods 3? Bạn thích chúng hơn AirPods Pro hay AirPods thế hệ thứ hai vẫn là loại yêu thích của bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

MUA AIRPODS 3 CHÍNH HÃNG VN/A

MUA AIRPODS PRO CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: 9to5mac

Tags: AirPods 3 AirPods Pro AirPods

Bài viết khác

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

 Tin công nghệ

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

Trong bản beta iOS 16.1, Apple sẽ cung cấp cho người dùng AirPods Pro thế hệ thứ hai khả năng vô hiệu hóa các điều khiển cảm ứng đối với âm...