Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Có nên để màn hình iPhone/iPad luôn bật và cách sử dụng đúng cách

Minhtuanmobile

Có nên để màn hình iPhone/iPad luôn bật và cách sử dụng đúng cách

Bạn có thể muốn giữ iPad hoặc iPhone của mình luôn bật trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra là tại sao bạn lại muốn làm điều này, liệu nó có gây hại cho thiết bị của bạn hay không và cách sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều người trong chúng ta thích thiết lập không gian làm việc tại nhà của mình với MacBook và màn hình ngoài. Sau đó họ cắm iPad vào MacBook để mở rộng máy tính để bàn của mình.

iPad luôn hiển thị Slack để giúp họ có thể dễ dàng đọc và viết tin nhắn khi làm việc. Khi kết thúc ngày làm việc, họ bật MacBook và iPad và để trình bảo vệ màn hình tiếp quản.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn có một chiếc iPad luôn bật. Chúng rất phù hợp khi sử dụng liên tục để chơi nhạc, hiển thị bảng điều khiển, thời tiết hoặc đơn giản là thời gian. Ngoài ra, iPad ngày càng được sử dụng làm màn hình kiosk hiển thị thông tin tĩnh hoặc thu thập thông tin từ người dùng.

Và iPhone cũng có công dụng là màn hình luôn bật. Ứng dụng NowPlaying hoạt động với dịch vụ của Shazam giúp liên tục theo dõi âm nhạc đang phát xung quanh bạn và cập nhật thông tin chi tiết về bài hát, nghệ sĩ và hơn thế nữa.

Có nhiều ứng dụng iPhone khác nhau để biến điện thoại của bạn thành đồng hồ để bàn, giúp hiển thị thời gian và các thông tin khác suốt đêm. Và dưới đây là tất cả các lý do bạn sẽ thắc mắc khi muốn hiển thị iPad hoặc iPhone của mình trong một thời gian dài.

Có nên để iPhone/iPad luôn bật và cách sử dụng?

iPad và iPhone có dễ bị cháy không?

Câu hỏi đầu tiên đặt ra khi thiết lập iPad như một màn hình luôn bật là liệu bạn có thể để iPhone hoặc iPad của mình lâu như vậy không?

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với khái niệm rằng hình ảnh nếu để hiển thị trên màn hình CRT cũ thì sẽ rất dễ bị ghi vào màn hình mãi mãi. Công nghệ màn hình đã phát triển một chặng đường dài, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hiện tượng lưu ảnh màn hình vẫn có thể là một vấn đề.

Hiện tượng lưu ảnh màn hình là trường hợp hình ảnh trên màn hình được để quá lâu và khi hình ảnh đó được thay thế, bóng của nó vẫn còn hiển thị trên màn hình. Hiện tượng lưu ảnh màn hình có thể là vĩnh viễn hoặc tạm thời tùy thuộc vào loại màn hình.

Lưu ảnh vĩnh viễn hầu như không phải là vấn đề với LCD (màn hình tinh thể lỏng). Tất cả máy tính xách tay của Apple, tất cả iPad và iPhone cũ hơn đều có màn hình LCD. Tuy nhiên, những màn hình này sử dụng công nghệ IPS (chuyển đổi trong mặt phẳng) có thể gây ra hiện tượng cháy sáng tạm thời (còn được gọi là hiện tượng lưu ảnh hoặc bóng mờ).

Bắt đầu với iPhone X, iPhone bắt đầu xuất xưởng với màn hình OLED (Diode phát sáng hữu cơ). OLED thường dễ bị lưu ảnh vĩnh viễn hơn vì vật liệu hữu cơ trong màn hình bắt đầu phân hủy. Tuy nhiên, không chỉ Apple thực hiện các biện pháp đối phó để ngăn chặn điều này, công nghệ OLED còn tiếp tục được cải thiện khiến cho việc ghi hình ngày càng ít xảy ra hơn.

                Có nên để iPhone/iPad luôn bật và cách sử dụng?

Hầu hết người dùng iPad và iPhone không gặp bất kỳ vấn đề nào với tính năng ghi tạm thời. Điều này phần lớn là do màn hình LCD ít bị lỗi hơn và cũng do Apple đã tích hợp sẵn các biện pháp phòng ngừa phần mềm. Ví dụ, màn hình OLED Super Retina liên tục theo dõi và hiệu chỉnh từng điểm ảnh.

Nếu bạn đang sử dụng iPad hoặc iPhone có màn hình LCD, thì việc để một ứng dụng hiển thị trong một thời gian dài sẽ không phải là vấn đề đối với bạn. Nếu bạn gặp phải hiện tượng burn-in hoặc lưu ảnh, thì nó có thể chỉ là tạm thời và sẽ mờ dần trong vài phút.

Và các biện pháp đối phó của Apple? Chúng ta không thể nhận thấy, vì nó sẽ dịch chuyển hình ảnh tĩnh dài trên màn hình OLED theo một hoặc hai điểm ảnh theo một hướng, thay đổi trạng thái của hầu hết các điểm ảnh trên màn hình.

Còn tuổi thọ và hư hỏng của pin thì sao?

Nếu bạn cần bật iPad hoặc iPhone liên tục, bạn có thể phải cắm nó cả ngày. Đối với hầu hết các thiết bị, đây không phải là một vấn đề.

Kể từ iOS 13, iPhone đã được hưởng lợi từ tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. Tính năng này giúp kéo dài tuổi thọ của pin, vì vậy việc cắm pin không thành vấn đề.

Có nên để iPhone/iPad luôn bật và cách sử dụng?

Và chính hệ thống đó sẽ quan sát thói quen sử dụng của bạn và chỉ sạc pin đến 80% nếu nó xác định rằng bạn đang sử dụng nó trong hầu hết thời gian sạc.

Sạc pin tối ưu không phải là một tính năng trên iPad. Vì vậy Apple đã báo cáo rằng bạn không thể sạc quá nhiều trên iPad. Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang sạc bằng bộ sạc được chứng nhận phù hợp với lượng đầu ra chính xác cho thiết bị của bạn.

Khi bạn để iPad hoặc iPhone của mình hoạt động trong một thời gian dài và nó bắt đầu cảm thấy nóng, thì việc sạc liên tục có thể không phải là vấn đề. Nó có thể là do ứng dụng bạn đang chạy đang làm việc quá mức của bộ xử lý. Trong mọi trường hợp, hãy để thiết bị của bạn nguội bằng cách tắt thiết bị.

Làm cách nào để giữ cho màn hình của tôi không bị tắt?

Nếu bạn muốn sử dụng iPad hoặc iPhone của mình để có trải nghiệm luôn bật, thì có một cài đặt bạn sẽ cần điều chỉnh để thiết bị của bạn không tự động tắt.

Có nên để iPhone/iPad luôn bật và cách sử dụng?

Đi tới Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness). Nhấn vào Tự động khóa (Auto - Lock). Nhấn vào Không bao giờ (Never). Bây giờ, khi bạn bật màn hình của mình, màn hình sẽ vẫn sáng cho đến khi bạn tắt bằng nút bên cạnh hoặc trên cùng.

Bạn muốn trải nghiệm tính năng màn hình luôn bật trên iPhone hoặc iPad của mình chứ?

Nguồn: AppleInsider

Tags: iPhone iPad MacBook

Bài viết khác

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...

Cách đặt lại (reset) AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách đặt lại (reset) AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

Nếu AirPods hoặc AirPods Pro của bạn gặp một số vấn đề trục trặc, bạn có thể cần làm mới chúng để chúng trở lại hoạt động bình...

iPhone 6 chính thức trở thành đồ cổ rồi!

 Tin công nghệ

iPhone 6 chính thức trở thành "đồ cổ" rồi!

Tám năm sau khi iPhone 6 ra mắt vào năm 2014, Apple đã thêm thiết bị cũ vào danh sách các sản phẩm cổ điển của mình.