Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách mở khóa tính năng nghe đài FM ẩn trên smartphone cực đơn giản

Minhtuanmobile

Cách mở khóa tính năng nghe đài FM ẩn trên smartphone cực đơn giản

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nghe radio trên smartphone của bạn bằng bộ thu sóng FM ẩn bên trong.

Có một tính năng ít được biết đến mà hầu hết các smartphone đều ẩn bên trong, đó là công nghệ phổ biến mà bạn thường sử dụng trong ô tô hoặc ở nhà. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết họ có nó trên điện thoại của họ.

Có thể là bạn chưa đoán ra, đó là việc điện thoại thông minh của bạn đã được tích hợp sẵn bộ thu radio FM. Bạn chỉ cần kích hoạt nó và sau đó bạn sẽ có một bộ dò sóng FM trên điện thoại của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nghe đài trên điện thoại bằng cách mở khóa bộ dò sóng FM ẩn.

Bộ dò sóng FM được khóa bên trong điện thoại thông minh của bạn

                Cách mở khóa đài FM ẩn trên smartphone của bạn cực đơn giản

Có vẻ rất kỳ lạ khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã tích hợp một bộ thu FM trong nó nhưng họ lại không cho người dùng biết về nó. Tuy nhiên có một lý do đấy.

Đó là khả năng truy cập radio đến từ modem Qualcomm LTE trên điện thoại thông minh. Chúng bao gồm khả năng này có thể là vì việc sử dụng điện thoại thông minh để truy cập radio là điều phổ biến ở các nước đang phát triển. Và việc hủy kích hoạt chip vô tuyến đơn giản hơn là sử dụng các modem hoàn toàn khác nhau cho điện thoại được bán ở các khu vực khác nhau.

Mặc dù các nhà sản xuất có thể quyết định kích hoạt chip trên toàn cầu, nhưng chủ sở hữu phải mở khóa đài FM trên điện thoại thông minh của họ. Về các nhà cung cấp dịch vụ, nhiều hãng lớn đã cho phép thực hiện điều này. Chúng tôi không biết chắc chắn lý do tại sao một số công ty không kích hoạt chip, tuy nhiên có một số lý thuyết được đưa ra ở đây:

Một số công ty cho biết họ không coi đài FM là một điểm bán hàng lớn hay thứ mà người tiêu dùng thực sự mong muốn. Nhưng các nhà phê bình cho rằng lý do thực sự mà họ không kích hoạt chúng là động cơ tài chính. Bởi vì khi làm như vậy thì sẽ không khuyến khích mọi người sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến - dịch vụ kiếm tiền cho tất cả mọi người tham gia.

Cách mở khóa bộ dò đài FM

Nếu bạn có nhà cung cấp và thiết bị được hỗ trợ, việc truy cập đài FM trên thiết bị của bạn không khó. Bạn chỉ cần hai thứ: một ứng dụng có tên NextRadio và một tai nghe có dây, trong đó tai nghe có dây hoặc loa sẽ hoạt động như một ăng-ten. Ứng dụng NextRadio trước đây đã lưu giữ danh sách các thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ được hỗ trợ, và hiện tại bạn sẽ phải kiểm tra thông qua ứng dụng.

       Cách mở khóa đài FM ẩn trên smartphone của bạn cực đơn giản

Khi bạn đã xác định xem điện thoại của mình có hỗ trợ NextRadio hay không, bạn sẽ phải sử dụng Google Play. Tuy nhiên trên iPhone, thật không may khi Apple đã xóa NextRadio khỏi cửa hàng ứng dụng của mình vào tháng 12 năm 2018.

Vì vậy, nếu bạn không muốn kiểm tra danh sách của NextRadio, hãy tải xuống ứng dụng để xem điện thoại của bạn có tương thích hay không. Nếu nó không thể tìm thấy chip được hỗ trợ thì việc tải xuống chưa chắc đã lãng phí. Thay vào đó, bạn có thể khám phá cách truyền radio từ điện thoại của mình.

Nếu ứng dụng phát hiện một chip FM đã được kích hoạt thì điều tiếp theo bạn cần là một ăng-ten. Điều này có vẻ sẽ dễ dàng hơn. Thực tế, bất cứ thứ gì cắm vào thiết bị của bạn và có dây đều sẽ hoạt động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng headphones, tai nghe có dây hoặc loa có dây.

Nếu bạn không sử dụng loa, bạn không cần phải nghe qua tai nghe đã kết nối. Bạn cũng có thể chọn điều hướng âm thanh đến loa của điện thoại. Chỉ cần nhấn vào menu ( ≡ ) ở trên cùng bên trái và nhấn vào Đầu ra ra loa (Output to Speaker)Và thật tiếc khi hiện tại nó không có hỗ trợ Bluetooth.

Tải xuống: NextRadio cho Android (Miễn phí)

Trạng thái hiện tại của NextRadio

               Cách mở khóa đài FM ẩn trên smartphone của bạn cực đơn giản

NextRadio cơ bản đã trở lại với tính năng phát trực tuyến và iOS không còn được hỗ trợ. Điều này có nghĩa là chương trình sẽ tập trung hoàn toàn vào việc trở thành một bộ dò sóng FM. Nhưng nếu bạn không làm theo đúng các bước, có thể NextRadio sẽ không hoạt động.

      Cách mở khóa đài FM ẩn trên smartphone của bạn cực đơn giản

Khi lần đầu tiên bắt đầu sử dụng ứng dụng, hãy làm theo các hướng dẫn sau để truy cập bộ dò sóng FM cơ bản cho các đài địa phương:

1. Khi được nhắc cho phép truy cập vào vị trí của bạn, hãy chọn Từ chối (Deny).

2. Nếu được nhắc lại, hãy chọn Từ chối (Deny) một lần nữa.

3. Khi được yêu cầu tìm đài phát thanh địa phương của bạn, hãy chọn Khác (Other) cho vị trí của bạn.

4. Nhấp vào OK để truy cập bộ chỉnh cơ bản.

Nếu bạn thực hiện không đúng như vậy ở lần đầu tiên, bạn có thể nhấn vào menu ( ≡ ) ở trên cùng bên trái, chọn Cài đặt (Settings), sau đó chọn Làm mới danh sách trạm (Refresh Station List) để thay đổi vị trí của bạn. Ngoài ra bạn có thể gỡ cài đặt NextRadio để bắt đầu lại quá trình.

Đây là tất cả những thứ còn sót lại từ khi ứng dụng hỗ trợ phát trực tuyến và có mức sử dụng dữ liệu hạn chế. Chức năng tìm kiếm cũng không hoạt động bình thường, vì vậy ban đầu bạn chỉ cần tập trung vào bộ dò sóng FM cơ bản. Bạn vẫn có thể liệt kê các kênh yêu thích, vì vậy bạn có thể tạo danh sách phát đài FM theo thời gian.

Lợi ích của việc sử dụng đài FM trên điện thoại của bạn

Mặc dù bạn có thể tải xuống một số ứng dụng để phát các kênh radio, nhưng việc sử dụng bộ dò đài FM có những lợi ích riêng biệt.

Có lẽ lợi thế lớn nhất là việc kết nối với radio sẽ không yêu cầu bạn sử dụng dữ liệu. Nó được sử dụng miễn phí giống như trên ô tô của bạn hoặc trên một thiết bị khác. Nếu bạn không có quyền truy cập đáng tin cậy vào Wi-Fi hoặc có dữ liệu hạn chế, hãy sử dụng radio trên điện thoại của bạn.

      Cách mở khóa đài FM ẩn trên smartphone của bạn cực đơn giản

Mặc dù bạn có thể truy cập nhiều đài bằng các kênh phát trực tuyến, nhưng các dịch vụ phát trực tuyến không phải lúc nào cũng có quyền truy cập vào tất cả các đài địa phương của bạn. Còn nếu bạn đang truy cập chúng qua đài FM, bạn sẽ tìm thấy mọi đài có sẵn trong khu vực của bạn.

FCC khuyến cáo rằng bạn nên trang bị một đài phát thanh cho các tình huống khẩn cấp như lốc xoáy hoặc bão lớn. Điều này sẽ đảm bảo bạn có thể được thông báo hoặc liên lạc nếu đường dây điện thoại và internet đều bị hỏng. Vì radio gia đình hiện nay không còn phổ biến nữa, nên việc biến điện thoại thông minh thành radio là một điều rất phù hợp.

Mẹo về cách sử dụng chip FM của bạn

Hãy sử dụng hai mẹo sau cho thiết bị được kích hoạt bằng sóng vô tuyến của bạn:

1. Luôn sạc điện thoại trước những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra: Nếu bạn nghi ngờ tình huống khẩn cấp có thể xảy ra sớm, hãy đảm bảo sạc đầy điện thoại của bạn. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng nó như một đài phát thanh khẩn cấp ngay cả khi mất điện. Hãy chú ý đến các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và luôn mang theo bộ sạc di động nếu bạn đi ra ngoài.

2. Sử dụng Radio để tiết kiệm pin của bạn: Cho dù bạn đang ở trong tình huống khẩn cấp hay chỉ sử dụng điện thoại một cách tình cờ, thì tuổi thọ pin vẫn rất quan trọng. Nếu bạn muốn pin của mình kéo dài hơn, hãy sử dụng radio để nghe nhạc thay vì các kênh phát trực tuyến. Việc khai thác tín hiệu FM yêu cầu ít năng lượng hơn so với sử dụng kết nối internet và có thể là vô giá trong trường hợp khẩn cấp.

Mặc dù bạn có thể không nhận ra mình đang sở hữu một chiếc radio, nhưng có lẽ bạn luôn có một chiếc trong túi. Bạn sẽ không thể sử dụng nó trừ khi bạn tải xuống ứng dụng phù hợp, hoặc trong một số trường hợp khi nhà sản xuất điện thoại hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn không kích hoạt chip FM trong thiết bị của bạn.

                         Cách mở khóa đài FM ẩn trên smartphone của bạn cực đơn giản

Một số công ty hiện đã bắt đầu kích hoạt các máy thu thanh trong thiết bị của họ. Tuy nhiên, có thể vẫn còn một thời gian nữa trước khi máy thu vô tuyến được kích hoạt trở thành tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Cho đến lúc đó, những người không có thiết bị hỗ trợ nên cân nhắc có một chiếc radio ham ở nhà.

Đối với những người có thiết bị hỗ trợ, đây là điều may mắn vì bạn vừa khám phá ra một tính năng bổ sung giúp điện thoại của mình trở nên thú vị và hữu ích hơn một chút.

Mở khóa Đài FM trên điện thoại thông minh của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách kích hoạt và nghe đài trên điện thoại của mình, hãy xem xét những lợi ích lâu dài này. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ có thêm một cách để cập nhật thông tin đấy. Và ngoài ra chúng còn tiết kiệm pin và dữ liệu cho điện thoại của bạn.

Nếu bạn muốn nghe radio trên điện thoại của mình thì trên đây là cách mở khóa đơn giản cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn cần có một thiết bị để đóng vai trò là ăng-ten như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Còn chần chừ gì nữa mà không kích hoạt ngay tính năng đài FM trên smartphone của bạn để tận dụng những lợi ích tuyệt vời này. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Makeuseof

Tags: iPhone

Bài viết khác

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

 Tin công nghệ

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

Mặc dù tin tức rầm rộ là các mẫu iPhone 14 Pro mới nhất cung cấp cảm biến 48MP thay vì 12MP, nhưng đó thực sự không phải là cải tiến quan...

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...