Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách đặt lại (reset) AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

Minhtuanmobile

Cách đặt lại (reset) AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

Nếu AirPods hoặc AirPods Pro của bạn gặp một số vấn đề trục trặc, bạn có thể cần làm mới chúng để chúng trở lại hoạt động bình thường. Và dưới đây là hướng dẫn cách đặt lại AirPods và AirPods Pro của bạn.

Bất kể là bạn đang sử dụng thiết bị điện tử nào, hầu như nó sẽ luôn gặp phải các vấn đề và bạn phải giải quyết bằng cách tắt và bật lại. Đôi khi, cái gọi là "bit rot" đó vẫn tồn tại, vì vậy bạn phải thiết lập lại phần cứng đúng cách để loại bỏ bất kỳ sự cố kéo dài nào.

Giống như các phần cứng khác, việc khôi phục cài đặt gốc của AirPods có thể giúp bạn có một phương tiện sạch sẽ để bắt đầu lại như thể bạn đang sử dụng chúng lần đầu tiên.

Bạn cũng có thể đặt lại AirPods để có thể giao chúng cho người khác một cách an toàn, chẳng hạn như bán chúng để nâng cấp lên các mẫu mới như AirPods Pro 2. Đây là một phương pháp hay để làm theo, miễn là bạn nhớ ngắt AirPods khỏi Apple ID được liên kết.

Việc đặt lại AirPods và AirPods Pro tương đối đơn giản và có thể được thực hiện trong vòng vài phút, miễn là bạn có iPhone, iPad hoặc iPod touch ở gần và hộp sạc.

Cách đặt lại AirPods và AirPods Pro

• Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc và đóng nắp.

• Để AirPods bên trong hộp đựng ít nhất 30 giây. Bạn có thể cần đợi lâu hơn nếu AirPods gần hết pin.

• Mở nắp hộp sạc và lắp AirPods vào.

• Nếu AirPods được kết nối và iPhone đang chạy iOS 16, hãy mở Cài đặt (Settings) rồi chọn AirPods của bạn. Nhấn vào biểu tượng Thêm (More) chữ i viết thường bên trong vòng tròn bên cạnh AirPods. Nhấn vào Quên thiết bị này (Forget This Device) và xác nhận lần nữa việc hủy ghép nối.

• Nếu AirPods được kết nối và thiết bị chưa chạy iOS 16, hãy mở Cài đặt (Settings), sau đó chọn Bluetooth, sau đó chọn chữ "i" bên trong vòng tròn bên cạnh AirPods. Nhấn vào Quên thiết bị này (Forget This Device) và xác nhận lại lần nữa.

• Giữ nắp hộp sạc AirPods mở. Nhấn và giữ nút cài đặt ở mặt sau của hộp đựng trong 15 giây cho đến khi đèn trạng thái của hộp ở mặt trước nhấp nháy màu hổ phách sau đó chuyển sang màu trắng.

Cách đặt lại AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

Sau đó, AirPods của bạn sẽ được đặt lại. Bạn có thể mang AirPods lại gần thiết bị Apple của mình để bắt đầu lại quá trình ghép nối, và bạn cũng có thể đóng vỏ để giữ chúng không được ghép nối và sẵn sàng kết nối sau này.

Ngoại lệ đối với thiết bị Android

Việc thực hiện đặt lại thực tế giống như khi bạn đã ghép nối AirPods với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Sự khác biệt chính là bạn phải truy cập danh sách thiết bị Bluetooth trong hệ thống menu của Android để ngắt kết nối AirPods. Sau đó, bạn cũng hãy nhấn và giữ mặt sau của vỏ.

AirPods Max

Nếu bạn đang sử dụng AirPods Max, nó sẽ không có hộp sạc nào liên quan. Vì vậy, có một phương pháp khác sẽ được sử dụng thay thế. Bạn sẽ vẫn phải hủy ghép nối AirPods Max khỏi thiết bị của mình như trên, và các bước sau đó sẽ khác.

Cách đặt lại AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

Cách đặt lại AirPods Max

•Nếu AirPods Max được kết nối và iPhone đang chạy iOS 16, hãy mở Cài đặt (Settings) rồi chọn AirPods Max của bạn. Nhấn vào biểu tượng Thêm (More) chữ i viết thường bên trong vòng tròn bên cạnh AirPods Max. Nhấn vào Quên thiết bị này (Forget This Device) và xác nhận lần nữa việc hủy ghép nối.

• Nếu AirPods Max được kết nối và thiết bị chưa chạy iOS 16, hãy mở Cài đặt (Settings), chọn Bluetooth, sau đó chọn chữ "i" bên trong vòng tròn bên cạnh AirPods Max. Nhấn vào Quên thiết bị này (Forget This Device) và xác nhận lại lần nữa.

• Xác định vị trí nút Digital Crown và nút điều khiển tiếng ồn, sau đó nhấn giữ đồng thời chúng chúng trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn trạng thái gần đó nhấp nháy màu hổ phách sau đó chuyển sang màu trắng.

Hy vọng những hướng dẫn ở trên có thể giúp bạn dễ dàng reset các thiết bị AirPods và AirPods Pro của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: AppleInsider

Tags: AirPods AirPods Pro iPhone iPad

Bài viết khác

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

 Mẹo hay

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

Điện thoại iPhone, iPad hoặc MacBook luôn có nét đặc trưng của riêng Apple cùng thiết kế đẳng cấp, hiện đại và vô cùng sang trọng. Hãy cùng...

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

 Tin công nghệ

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

Với sự xuất hiện của iOS 16 trước macOS Ventura, người dùng có thể nhanh chóng xóa nền khỏi ảnh chỉ bằng một vài lần nhấn trên iPhone và...

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

AirPods Pro 2 đã được phát hành trở lại vào tháng 9, và chúng đã được các nhà đánh giá cũng như người tiêu dùng đánh giá rất cao. Với...

Mổ bụng iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

 Tin công nghệ

"Mổ bụng" iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

Bất chấp tất cả những cải tiến, iPad 10 không hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, iFixit sẽ cho biết lý do vì sao trong video mổ bụng mới...