Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Tìm hiểu về khả năng hoạt động "siêu phàm" của camera selfie siêu rộng trên iPad Pro 2021

Minhtuanmobile

Tìm hiểu về khả năng hoạt động

Một trong những điểm nổi bật của iPad Pro M1 là camera mặt trước, được trang bị góc chụp siêu rộng để làm tiền đề cho tính năng Center Stage nổi bật.

Các chuyên gia tại Halide đã công bố phân tích chuyên sâu về phần cứng camera của iPad Pro mới, và cho rằng camera sau là một siêu năng lực.

Trong một bài đăng trên blog, Sebastiaan de With của Halide giải thích rằng chiếc iPad Pro M1 mới có thiết lập camera kép ở mặt trước với các ống kính góc rộng và góc siêu rộng riêng biệt. Trên thực tế, chỉ có một camera vật lý duy nhất và một camera khác được tạo ra một cách trọn vẹn trong phần mềm.

iPad Pro M1

iPad Pro M1 có 12 MP ở camera mặt trước để cho phép một hệ thống camera kép liền mạch hơn: một hệ thống hoàn toàn được tạo ra trong phần mềm. Duy chỉ có máy ảnh siêu rộng; nhờ các hiệu chỉnh phần mềm và thêm megapixel, hệ thống có thể cắt nguồn cấp dữ liệu máy ảnh rộng và chi tiết đó xuống tiêu cự cũ.

Kết quả sẽ kém sắc nét hơn một chút, nhưng chính xác là loại giải pháp dựa trên phần mềm mượt mà mà Apple muốn cho tính năng Center Stage theo dõi đối tượng trong một căn phòng. Ngay cả khi cảm biến thật sự nhỏ bé, Apple vẫn sử dụng phép tính toán thông thường để có được hình ảnh tốt và thêm một số hiệu chỉnh để đối phó với sự biến dạng mà một ống kính siêu rộng mang lại.

IPAD PRO M1 2021

Đối với các chi tiết cụ thể, khái niệm siêu rộng sẽ có trường nhìn 120 độ. De With giải thích về mặt kỹ thuật, camera góc rộng là một bước đi xuống trong năm nay, bởi vì camera selfie được zoom bằng 50% so với camera siêu rộng 12MP. Điều này mang lại độ phân giải 6MP, so với 7MP trên iPad Pro thế hệ trước.

Thú vị hơn nữa, de With cho biết chi tiết một “siêu năng lực tiềm ẩn” trên camera sau của iPad cao cấp này và người dùng có thể chụp một số bức ảnh macro khá tuyệt vời. 

de With chia sẻ một trong những lý do cho sức mạnh macro này là do thiết kế bố cục máy ảnh lớn hơn và công nghệ camera macro ấn tượng này hoạt động tốt nhất khi đặt iPad Pro vào chế độ lấy nét thủ công bằng một ứng dụng như Halide. 

MUA IPAD PRO M1 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: iPad iPad Pro iPad Pro M1 iPad Pro 2021

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...