Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Apple tiếp tục tăng trưởng trong khi thị trường smartphone sụt giảm

Minhtuanmobile

Apple tiếp tục tăng trưởng trong khi thị trường smartphone sụt giảm

Apple đang chứng minh sự gia tăng vị thế của mình trên thị trường smartphone toàn cầu với thị phần iPhone trong quý 2 năm 2022 tăng so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi phần còn lại của thị trường vẫn dậm chân tại chỗ, thậm chí còn sụt giảm.

Theo các nhà phân tích, nhu cầu smartphone  toàn cầu trong quý 2 năm 2022 giảm so với một năm trước đó. Các lô hàng smartphone  giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, nguyên nhân là do nhiều yếu tố tác động đến thị trường nói chung.

Trong bối cảnh suy thoái, Apple dường như đã quản lý sự suy thoái tốt hơn nhiều so với các hãng khác. Theo ước tính hàng quý của Canalys, Apple đã chứng kiến thị phần của mình tăng từ 14% trong quý 2 năm 2021 lên 17% trong quý 2 năm 2022 do nhu cầu cao đối với iPhone 13.

Điều này đưa Apple vào vị trí thứ hai trong danh sách, trong khi ba công ty khác lại bị giảm thị phần. Xiaomi đã giảm từ 17% xuống 14% so với cùng kỳ năm ngoái, Oppo giảm từ 11% xuống 10% và Vivo từ 10% xuống 9%.

Chỉ có một thành viên khác trong top 5 có sự cải thiện, đó là Samsung với thị phần tăng từ 18% lên 21%. Theo Canalys, Samsung đã chứng kiến sự tăng cường nguồn cung cho smartphone dòng A cấp thấp của mình, việc này giúp củng cố doanh số bán hàng của hãng.

Apple tiếp tục tăng trưởng trong thị trường smartphone sụt giảm

Nhà phân tích Runar Bjorhovde của Canalys Research cho biết: “Các nhà cung cấp buộc phải xem xét lại chiến thuật của họ trong quý 2 khi triển vọng thị trường smartphone trở nên khó khăn hơn. Những khó khăn kinh tế, nhu cầu sụt giảm và hàng tồn kho chất đống đã dẫn đến việc các nhà cung cấp phải nhanh chóng đánh giá lại chiến lược danh mục đầu tư của họ cho phần còn lại của năm 2022".

Bjorhovde cho biết thêm rằng thị trường tầm trung đang dư thừa nguồn cung, đây là yếu tố mà các nhà cung cấp cần xem xét với các sản phẩm mới ra mắt của họ. Với việc người tiêu dùng bị hạn chế về ngân sách, đây là lý do khiến nhu cầu hàng hoá sụt giảm dần.

Nhà phân tích Toby Zhu cho biết, doanh số bán hàng vào năm 2021 cũng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu hàng tồn kho. Trong thời gian tới, Zhu cho rằng các nhà cung cấp sẽ sử dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để giải quyết lượng hàng hiện có càng nhiều càng tốt, nhằm dọn đường cho việc ra mắt sản phẩm vào cuối năm nay.

Phân tích của Canalys dường như tương quan với phân tích của những người khác, đó là việc Apple đang thành công trong một thị trường ngày càng khắc nghiệt.

Vào tháng 6, Counterpoint Research ước tính Apple đã bán được 5 trong số 10 smartphone  hàng đầu vào tháng 4 năm 2022. Công ty cũng cho biết Apple chiếm 62% thị trường smartphone cao cấp trong Q1 2022, đây là kết quả quý đầu tiên tốt nhất nhất kể từ năm 2017.

Các báo cáo cũng khẳng định iPhone 13 đang tiếp tục bán chạy, tốt hơn iPhone 12 một năm trước đó. Đây là một điều bất ngờ trên thị trường vì doanh số bán hàng thường chậm lại trong những tháng trước khi phát hành sản phẩm mới.

Hãy chờ xem các hãng smartphone khác sẽ làm gì để cải thiện thị phần trong phần còn lại của năm 2022 nhé.

Nguồn: AppleInsider

Tags: iPhone iPhone 13 iPhone 12

Bài viết khác

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

 Tin công nghệ

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

Mặc dù tin tức rầm rộ là các mẫu iPhone 14 Pro mới nhất cung cấp cảm biến 48MP thay vì 12MP, nhưng đó thực sự không phải là cải tiến quan...

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...