Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Còn những sản phẩm nào của năm 2022 mà Apple vẫn chưa trình làng?

Minhtuanmobile

Còn những sản phẩm nào của năm 2022 mà Apple vẫn chưa trình làng?

Apple đã cho ra mắt sự kiện iPhone 14, tuy nhiên đó vẫn chưa phải là kết thúc năm 2022 của Apple, họ vẫn còn nhiều chiêu trò cho phần còn lại của năm. Và dưới đây là những thứ đang được mong đợi từ Apple vào tháng 10 này và thời gian sắp tới.

Sự kiện "Far Out" vào ngày 7 tháng 9 đã giới thiệu sự ra mắt của iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, Apple Watch Series 8, Apple Watch UltraApple Watch SE mới. Những thông báo mới cho iPadMac đã không xuất hiện, tuy nhiên chúng ta đều mong đợi cả hai sẽ sớm ra mắt.

https://minhtuanmobile.com/tin-tuc/apple-nam-2022-con-gi-trong-phan-con-lai-cua-nam

Sản phẩm mới

Apple hứa rằng họ sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi sang Apple Silicon trên máy Mac vào cuối năm 2022. Điều này có thể diễn ra tại một sự kiện muộn hơn, có thể là vào tháng 10. Apple đã tổ chức các sự kiện vào tháng 10 vào năm 2020 và 2021, và điều này dự kiến sẽ tương tự.

iPhone đã thống trị tháng 9 ngoại trừ vào năm 2020 - khi Apple công bố Apple Watch và iPad vào tháng 9, tiếp theo là iPhone và HomePod mini vào tháng 10, tiếp đến là Mac vào tháng 11.

Sau khi giới thiệu các mẫu iPhone, iPad và AirPods mới vào tháng 9, rất có thể phần còn lại của danh mục sẽ xuất hiện vào tháng 10.

Sau sự kiện này, một bản tin của Mark Gurman đã cho rằng việc ra mắt đăng ký phần cứng có thể xảy ra vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Một sự kiện diễn ra vào tháng 10 có vẻ như là một thời điểm thích hợp, trong đó sẽ giới thiệu các sản phẩm phần cứng nổi bật khác.

iPad và iPad Pro

Apple đã xác nhận vào tháng 8 năm 2022 rằng họ sẽ trì hoãn việc phát hành iPadOS 16. Thay vì iPadOS 16.0 là bản phát hành đầu tiên trước công chúng, thay vào đó công ty sẽ chuyển sang iPadOS 16.1 để ra mắt cùng với các thiết bị mới.

Các tin đồn cho rằng thế hệ thứ mười của iPad sẽ có thiết kế hoàn toàn mới bắt chước iPad Pro về thiết kế phẳng. Các kết xuất cũng cho thấy có một ống kính camera phía sau thẳng đứng tương tự như trên iPhone X.

Apple năm 2022: Còn gì trong phần còn lại của năm?

Các mặt phẳng báo hiệu có thể chúng sẽ có khả năng tương thích với Apple Pencil 2, từ tính bám vào cạnh của một số mẫu iPad nhất định để sạc. Điều này có nghĩa là Apple Pencil ban đầu có thể bị ngừng sản xuất và thậm chí có thể được thêm vào danh sách các sản phẩm cổ điển của Apple.

Apple có thể tích hợp chip A14 bên trong iPad này đây là iPad giá cả phải chăng được bán cho sinh viên và những người không cần tốc độ và tính năng mới nhất.

Đối với iPad Pro, có khả năng Apple sẽ phát hành nó với chip M2 như một bản nâng cấp cho các mẫu hiện tại sử dụng chip M1. Ngoài ra còn các tính năng khác bao gồm sạc không dây với MagSafe và đèn nền LED mini cho iPad Pro 11 inch.

Mac

Chip M2 đã được ra mắt trong MacBook Air mới nhất được phát hành trước đó vào năm 2022. Nó có các tùy chọn GPU 8 lõi và 10 lõi, và Apple tuyên bố nó cải thiện hiệu suất hơn 35% trên GPU.

Băng thông bộ nhớ cho bộ nhớ hợp nhất tăng từ 68,25GB/giây trong M1 lên 100GB/giây trong M2. Neural Engine tích hợp có cùng lõi với chip M1 nhưng chạy nhanh hơn 40% trong M2. Nó còn có một bộ xử lý tín hiệu hình ảnh nâng cấp để giảm nhiễu hình ảnh tốt hơn.

MacBook Pro

Chúng ta đang mong đợi một chiếc MacBook Pro mới vào trước dịp cuối năm 2022 bao gồm chip 5 nanomet. Đây có thể là chip M2 Pro và M2 Max và sẽ được tìm thấy bên trong các mẫu 14 inch và 16 inch.

Apple năm 2022: Còn gì trong phần còn lại của năm?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo không đồng ý với những tin đồn nói rằng Apple đang thông qua các nhà sản xuất như TSMC để tiến tới quy trình 3 nanomet. Điều này chỉ có thể thấy vào năm 2023. Kuo tin rằng các mẫu MacBook Pro mới sẽ bắt đầu được sản xuất vào quý 4 năm 2022.

Mac Pro

Đây là thiết bị ít có khả năng ra mắt trong năm 2022, tuy nhiên hiện có một máy Mac Pro đang hoạt động. Mac Pro cuối cùng là một thiết kế được đại tu vào năm 2019 với thiết kế mô-đun để dễ dàng hoán đổi các thành phần. Hiện tại, nó có bộ nhớ SSD lên tới 8TB, chip bảo mật T2,...

Có nhiều tin đồn khác nhau, nhưng nếu nó xuất hiện vào năm 2022, thì chiếc Mac Pro này dự kiến sẽ vẫn có một hoặc nhiều biến thể M1 bên trong. Nó dự kiến sẽ chứa một phiên bản nâng cấp của M1 với nhiều lõi hơn so với M1 Max.

iMac, iMac Pro

Có nhiều tin đồn cho thấy sẽ có việc phát hành iMac và iMac Pro mới, nhưng không phải vào năm 2022. Các bản nâng cấp vào năm 2023 có thể mang đến cho khách hàng phiên bản mới của những thiết bị này với chip M3 thậm chí còn mạnh hơn.

Vào tháng 4 năm 2022, theo Mark Gurman trong bản tin Bloomberg "Power On", chip M3 đã được hoàn thiện và hiện đang trong quá trình thử nghiệm. Anh ấy tin rằng nó sẽ có trong iMac Pro sắp ra mắt, tuy nhiên không phải sớm.

https://minhtuanmobile.com/tin-tuc/apple-nam-2022-con-gi-trong-phan-con-lai-cua-nam

Mac mini

Mac mini cũng có khả năng ra mắt vào mùa thu năm 2022. Các tin đồn cho thấy thiết kế đã được nâng cấp, ngoài ra nó sẽ tích hợp bộ vi xử lý M2 hoặc M2 Pro và sở hữu nhiều cổng hơn.

Là một trong số những máy Mac đầu tiên nhận được bộ xử lý M1, nên nó cũng có thể nằm trong số những máy nhận được chip M2 mới. Theo rò rỉ từ Jon Prosser, chiếc Mac mini mới có thể có nắp trên giống như plexiglass, sử dụng khung nhôm mỏng hơn và mặt dưới có hai chân cao su để hỗ trợ.

Điều này đã nói lên tất cả, các cuộc thảo luận gần đây cho biết Mac Studio đã được kết hợp với những tin đồn về Mac mini, vì vậy hiện vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra ở đây.

Tai nghe thực tế ảo tăng cường

Tham vọng AR và VR của Apple có lẽ không phải là một sản phẩm vào tháng 11 năm 2022. Nhưng tất cả chắc chắn sẽ không phải phải là một sản phẩm xa vời. Một sản phẩm khác được đồn đại cho tương lai gần là một trong ba tai nghe thực tế hỗn hợp có trong phòng thí nghiệm của Apple.

Một báo cáo từ tháng 6 năm 2022 nói về các vấn đề pin cho biết Apple phải buộc ra mắt bản phát hành phần cứng vào năm 2023.

Các vấn đề khác mà tai nghe đã phải đối mặt bao gồm khả năng tính toán, và chip M2 có thể là một tùy chọn. Các báo cáo ban đầu cho rằng tai nghe VR sẽ sử dụng iPhone để xử lý phần mềm của nó, nhưng nhiều tin đồn gần đây cho thấy tai nghe sẽ là một thiết bị độc lập.

https://minhtuanmobile.com/tin-tuc/apple-nam-2022-con-gi-trong-phan-con-lai-cua-nam

Nhìn vào tất cả những tin đồn này

Hiện tại ngày càng có nhiều tin đồn, và tin đồn về các sản phẩm của Apple vẫn luôn rất hot. Apple được đồn đại sẽ cập nhật tất cả các sản phẩm của mình tại mọi sự kiện, nhưng những sự kiện đó khi nào sẽ được tổ chức mới là điều quan trọng.

Chúng ta đã thấy điều này với phần notch hình viên thuốc của iPhone 14, hóa ra tất cả là Dynamic Island.

Máy Mac mới sắp ra mắt, iPad cũng vậy, cả mẫu Pro và không phải Pro. Và sẽ rất ngạc nhiên nếu chỉ có một dòng sản phẩm được ra mắt vào cuối năm nay.

Về xác suất, iPad mới và MacBook Pro được nâng cấp sẽ là những sản phẩm tiếp theo. Một chiếc Mac mini được nâng cấp sẽ ra mắt  sau nó.

Mac Studio chắc chắn sẽ không được nâng cấp, nhưng MacBook Pro dự kiến sẽ có một số dạng vi xử lý M2 trong vài tháng tới.

Trong khi đó, Mac mini và iMac lớn hơn 24 inch đang được chú ý. iMac thông thường ra mắt vào năm 2021 với chip M1 cũng có thể được nâng cấp lên M2 vào cuối năm nay.

Các máy Mac khác có thể sẽ không ra mắt cho người dùng cho đến năm sau, tuy nhiên Apple vẫn có thể tạo ra sự bất ngờ.

Bạn mong chờ sản phẩm nào sẽ được ra mắt tiếp theo của Apple? Hãy để lại ý kiến ở phần nhận xét bên dưới.

Nguồn: AppleInsider

Tags: iPhone 14 Series Apple Watch iPad Mac AirPods

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

Như bạn cũng đã biết thì ứng dụng Zalo là một ứng dụng khá tuyệt vời, chúng cho phép bạn trao đổi thông tin, hình ảnh,... Nhưng nếu Zalo...

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4 2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

 Tin công nghệ

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4/2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

Kuo đã cắt giảm tổng dự đoán lô hàng của mình cho dòng sản phẩm iPhone khoảng 20% và các hạn chế, biểu tình liên tục do COVID-19 ở Trung...