banner

Apple được cấp bằng sáng chế về iMac màn hình cong tích hợp với bàn phím

Minhtuanmobile

Apple được cấp bằng sáng chế về iMac màn hình cong tích hợp với bàn phím

Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã công bố bằng sáng chế được cấp cho Apple với một chiếc iMac thế hệ tiếp theo với thân kính liên tục. Giống như bất kỳ bằng sáng chế nào khác, bằng sáng chế này cũng cố gắng yêu cầu một số biến thể của thiết kế mới.

Bằng sáng chế mới giải thích một tầm nhìn mới cho iMac của tương lai, sẽ bao gồm việc bọc máy tính tất cả trong một trong một thân kính với một bề mặt liên tục. Trong đó bao gồm phần trên chứa màn hình, phần dưới có thể gấp đôi làm giá đỡ và phần chuyển tiếp kết hợp liền mạch hai mảnh. Điều này có hiệu quả tạo trong việc xóa đi đường nối mà bất cứ thiết bị gập nào cũng có.

Bằng sáng chế nêu chi tiết mặt trước của iMac có "khu vực hiển thị phẳng" được kết hợp với kính nguyên khối ở khu vực phía trên. Phần dưới có cấu trúc đóng vai trò là giá đỡ cũng có thể được ghép nối hoạt động với màn hình như một “khu vực đầu vào phẳng”. 

iMac unibody

Apple tuyên bố rằng kính unibody giống như tấm có thể được xử lý để trở nên mờ đục hoặc mờ ở một số khu vực để xác định bezels và tương tự. Độ mờ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng lớp phủ, sơn, kết cấu hoặc bề mặt mờ. Trong khi đó, độ trong suốt có thể đạt được bằng cách sử dụng polyme trong mờ (nhựa đọc), gốm trong mờ hoặc các vật liệu tương tự. Điều này không thể không hồi tưởng về những chiếc iMac đầy màu sắc của năm xưa có vỏ nhìn xuyên thấu.
Các số liệu đi kèm với tài liệu bằng sáng chế cho thấy một bàn phím hệ số dạng 60 đến 65% được tích hợp vào phần dưới của tấm kính đặt phẳng trên bàn làm việc. Các khu vực bên cạnh bàn phím đóng vai trò là khu vực nhập liệu cảm ứng (như được thấy bên dưới) giống như một sự sắp xếp bàn di chuột kép liền mạch, hoàn hảo cho người dùng thuận cả hai tay và có khả năng tương thích phổ quát cho người dùng thuận tay trái và phải.

unibody iMac 2

Nói về các biến thể, bằng sáng chế mô tả rằng bàn phím và các thiết bị đầu vào liên quan có thể có thể tháo rời về mặt cấu trúc khỏi thân kính nguyên khối. Hình 11E nhìn thấy bên dưới cho thấy mặt sau của thiết bị sẽ được nâng lên như thế nào trên một giá đỡ trông giống như một cây thập tự giữa PlayStation 4 và một giá đỡ tạp chí.

Trong phân khúc cong được dán nhãn phần số 356 trong hình bên dưới, Apple dự định có các khu vực chính đặc biệt về mặt vật lý. Điều này có thể giống như Touch Bar của MacBook Pro, nhưng có thể với các vùng cảm ứng lớn hơn, cách đều nhau hoặc nhiều nút hơn với vị trí giống như máy tính xách tay, thậm chí có thể kéo dài thành nhiều hàng.

thanh cảm ứng iMac unibody

Ngoài ra, bằng sáng chế tiếp tục chi tiết một phụ kiện máy tính để bàn cho phép MacBook trượt vào từ phía sau để kính unibody hoạt động như một đế cắm, cho phép người dùng truy cập vào một màn hình lớn hơn nhưng vẫn tiện lợi. Một cách sắp xếp khác mô tả chi tiết nửa dưới của kính unibody được thiết kế để gấp lại, có thể vì vậy nó chiếm ít không gian hơn trên bàn.

Tuy nhiên, việc cấp bằng sáng chế không đảm bảo rằng Apple sẽ đưa thiết kế vào sản xuất, chưa kể, việc thêm kính vào bất kỳ thiết bị nào cũng có hại cho khả năng sử dụng của nó. 

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: iMac Apple

Bài viết khác

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

 Tin công nghệ

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch mới chạy bộ vi...

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...