banner

AirPods Pro có thể được sử dụng để đo nhịp thở từ xa, phát hiện trong nghiên cứu mới của Apple

Minhtuanmobile

AirPods Pro có thể được sử dụng để đo nhịp thở từ xa, phát hiện trong nghiên cứu mới của Apple

Apple và Đại học Cornell đã tiến hành nghiên cứu tiết lộ cách người ta có thể ước tính tốc độ hô hấp từ xa bằng AirPodsAirPods Pro. Phương pháp mới tạo điều kiện cho việc ước tính nhịp thở từ xa và hiệu quả về chi phí.

Tốc độ hô hấp là một số liệu quan trọng được sử dụng để theo dõi sự tiến triển của bệnh, sức khỏe tổng thể và sức khỏe tim mạch. Thông thường, bệnh nhân được yêu cầu đến cơ sở chăm sóc sức khỏe và làm các xét nghiệm hô hấp để phân tích thêm. Nghiên cứu mới nhất của Apple và Cornell cho thấy một phương pháp từ xa để ước tính tốc độ hô hấp. Nó sử dụng các đoạn âm thanh ngắn có nguồn ngay sau khi hoạt động thể chất. Do đó, tốc độ hô hấp ở người lớn khỏe mạnh được ước tính bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận theo mô hình.

"Tỷ lệ hô hấp (RR) là một số liệu lâm sàng được sử dụng để đánh giá sức khỏe tổng thể và thể chất. RR của một cá nhân có thể thay đổi do các hoạt động bình thường như gắng sức trong khi tập thể dục hoặc do các bệnh mãn tính và cấp tính. Ước tính từ xa RR cung cấp một phương pháp hiệu quả về chi phí để theo dõi sự tiến triển của bệnh và tình trạng tim mạch-hô hấp theo thời gian. Công trình này nghiên cứu phương pháp tiếp cận theo mô hình để ước tính RR từ các đoạn âm thanh ngắn thu được sau khi gắng sức ở người lớn khỏe mạnh."

AirPods và iPhone 11

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu thu thập từ 21 cá nhân với sự hỗ trợ của tai nghe trường gần cùng với micrô. Nghiên cứu tập trung vào một "tín hiệu khả thi để ước tính thụ động" tốc độ hô hấp từ xa. Kết quả điểm số khó thở được sử dụng để đánh giá mức độ nghiêm trọng của các bệnh như bệnh động mạch ngoại vi và các rối loạn hô hấp khác. Sự rõ ràng của tín hiệu đạt được với sự trợ giúp của mạng nơ-ron nhiều cấp độ. Trên một lưu ý liên quan, các nhà nghiên cứu gần đây đã đổ lỗi 'hộp đen' cho dữ liệu sức khỏe của Apple Watch không đáng tin cậy.
RR có thể được ước tính với hệ số tương quan hòa hợp (CCC) là 0.76 và sai số bình phương trung bình (MSE) là 0.2, chứng tỏ rằng âm thanh có thể là một tín hiệu khả thi để ước tính RR một cách thụ động.
Các tin đồn cho thấy Apple sẽ bổ sung tính năng theo dõi sức khỏe cho AirPods Pro vào năm sau. Hơn nữa, AirPods Pro cập nhật dự kiến ​​sẽ đi kèm với các cảm biến bổ sung để hỗ trợ theo dõi hoạt động thể chất. Vậy liệu AirPods trong tương lai có được trang bị micrô trường gần tiên tiến hơn hay không?

MUA AIRPODS PRO CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: AirPods Pro AirPods

Bài viết khác

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

 Tin công nghệ

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch mới chạy bộ vi...

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...