Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản scan trên iPhone

Minhtuanmobile

9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản scan trên iPhone

Tính năng Live Text trên iPhone sẽ cho phép bạn quét văn bản thực tế. Dưới đây là tất cả những cách tiện dụng giúp bạn có thể sử dụng nó hiệu quả nhất.

Khi muốn chuyển văn bản từ trên giấy sang màn hình kỹ thuật số của iPhone, bạn có cần thiết gõ lại nội dung không? Nếu kiểu máy iPhone của bạn có máy quét văn bản tích hợp, bạn không cần phải làm như vậy nữa. Nhưng đó chưa phải là tất cả, phần tuyệt vời là máy quét văn bản trên iPhone của bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ số hóa văn bản.

Hãy cùng bắt đầu với các cách khác nhau giúp bạn có thể sử dụng máy quét văn bản tích hợp trên iPhone của mình, từ đó biết cách sử dụng tốt tính năng này mọi lúc, mọi nơi.

1. Quét, chèn và sao chép văn bản

Quét và số hóa văn bản là chức năng cơ bản của bất kỳ máy quét văn bản nào. Nếu bạn mới biết iPhone có tính năng này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu cách sử dụng máy quét văn bản của iPhone trước.

Khi quét để chèn hoặc sao chép văn bản, bạn phải luôn nhấn vào nút Quét văn bản (Scan Text) trong cửa sổ quét trước khi nhấn vào Chèn (Insert), đặc biệt là trong các ứng dụng như Ghi chú và Tin nhắn. Điều này đảm bảo rằng văn bản bạn muốn sẽ được trích xuất đầu tiên. Sau đó, bạn có thể tiến hành đánh dấu các câu cụ thể mà bạn thực sự muốn số hóa.

       9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản trên iPhone

2. Dịch văn bản

Có một cách để dịch một cuộc trò chuyện là bằng giọng nói trên iPhone của bạn, nhưng còn những từ được viết ra thì sao? Nếu bạn đi du lịch nước ngoài và ghé thăm một nhà hàng Nhật Bản hoặc Trung Quốc, bạn có thể thấy rằng thực đơn được in hoàn toàn bằng ngôn ngữ địa phương.

Thay vì gọi bồi bàn hoặc hy vọng rằng bạn sẽ có một người bạn kiêm phiên dịch viên du lịch trong tình huống đó, bạn chỉ cần hướng camera iPhone của mình vào menu. Khi các từ nằm trong khung màu vàng, hãy nhấn vào nút Quét văn bản (Scan Text). Sau đó, nhấn để đánh dấu văn bản. Trên danh mục, hãy nhấn vào mũi tên để có thêm tùy chọn. Chọn Dịch (Translate) để dịch các từ sang ngôn ngữ bạn chọn.

Nếu đó là menu kỹ thuật số, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone và truy cập hình ảnh trong ứng dụng Ảnh để dịch nó.

        9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản trên iPhone

3. Chia sẻ văn bản đã quét của bạn

Giả sử bạn có ảnh chụp màn hình của một số tên và số tài khoản ngân hàng cho một hóa đơn và cần gửi chúng cho đồng nghiệp. Tuy nhiên, quá trình gõ lại thông tin rất dễ xảy ra lỗi. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác, hãy sử dụng máy ảnh iPhone của bạn để quét văn bản.

Nhấn nút Quét văn bản (Scan Text), đánh dấu tên và số liên quan, rồi chọn Chia sẻ (Share) từ menu ngữ cảnh. Thao tác này sẽ mở ra Bảng chia sẻ (Share Sheet). Từ đây, bạn có thể chọn một số liên lạc gần đây hoặc ứng dụng nhắn tin phù hợp để gửi thông tin của mình.

Để hiểu rõ hơn về Share Sheet, bạn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng và tùy chỉnh Share Sheet trên iPhone của mình.

      9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản trên iPhone

4. Nhận các định nghĩa và các kết quả tìm kiếm khác trên Internet

Đối với văn bản được quét, tra cứu là một tùy chọn khác có sẵn trong danh mục. Ví dụ: nếu bạn nhấn vào một cụm từ được quét như “mèo” và chọn Tra cứu (Look up), iPhone của bạn sẽ tìm nạp các định nghĩa từ điển của từ đó và các kết quả tìm kiếm có liên quan khác.

Nếu thông tin được cung cấp không đủ, bạn có thể chọn Tìm kiếm trên web (Search the Web). iPhone của bạn sẽ tự động khởi chạy Safari và tải thêm kết quả tìm kiếm cho văn bản đã chọn.

Bằng cách sử dụng Tra cứu, bạn có thể nhanh chóng nhận được ý nghĩa của các từ không quen thuộc và các truy vấn có liên quan của chúng mà không cần phải nhập lại hoặc kiểm tra lại chính tả.

       9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản trên iPhone

5. Quét mã QR trên màn hình iPhone của bạn

Có thể bạn đã biết rằng bạn có thể sử dụng máy ảnh iPhone của mình để quét mã QR. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mã QR là một hình ảnh trên màn hình iPhone của bạn? Lúc này máy quét văn bản trên iPhone của bạn sẽ có ích đấy.

Đầu tiên, hãy lưu hình ảnh hoặc chụp ảnh màn hình iPhone của bạn. Tiếp theo hãy truy cập ảnh trong ứng dụng Ảnh và nhấn vào nút Quét văn bản (Scan Text). Nhấn vào mã QR và chọn Mở trong Safari (Open in Safari) để được chuyển hướng đến trang.

6. Nhắn tin, gọi điện hoặc gửi Email cho ai đó

Bên cạnh mã QR, máy quét văn bản trên iPhone có thể phát hiện các loại văn bản khác, chẳng hạn như số điện thoại và địa chỉ email. Ví dụ: giả sử bạn nhận được một tờ rơi về một hội thảo cuối tuần. Trên tờ rơi đó có ghi số điện thoại và email của ban tổ chức.

Sau khi quét, việc nhấn và giữ số điện thoại sẽ cho bạn tùy chọn gọi, nhắn tin và FaceTime cho người đó. Nhấn vào địa chỉ email sẽ khởi chạy ứng dụng Mail trên iPhone của bạn.

Một mẹo nhỏ là nếu việc di chuyển máy ảnh iPhone qua văn bản không tạo khung chính xác cho nội dung của bạn, thì bạn chỉ cần chụp ảnh toàn bộ trang giấy sẽ nhanh hơn. Sau đó, sử dụng nút Quét văn bản (Scan Text) để phát hiện và nhấn vào văn bản cụ thể mà bạn muốn.

        9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản trên iPhone

7. Tìm và xem trước một vị trí

Hãy bắt đầu lại với ví dụ tờ rơi. Bản năng đầu tiên của hầu hết mọi người là sẽ gõ lại địa chỉ vào thanh tìm kiếm của Google Maps. Nhưng nếu bạn đã chụp ảnh tờ rơi, việc nhấn và giữ địa chỉ sẽ nhanh hơn nhiều vì máy quét văn bản của iPhone cũng có thể phân biệt nó với văn bản bình thường.

Bạn sẽ thấy các tùy chọn như Nhận chỉ đường (Get Directions)Mở trong bản đồ (Open in Maps). Bạn cũng có thể xem trước nhanh vị trí và môi trường xung quanh. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn chỉ cần sao chép và chia sẻ địa chỉ với người khác.

                                    9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản trên iPhone

8. Truy cập trang web

Trình quét văn bản của iPhone cũng có thể nhận dạng URL. Khi nhấn vào một địa chỉ web, nó sẽ tự động khởi chạy trình duyệt web của bạn và tải trang web. Nếu bạn chỉ muốn xem trước, hãy nhấn và giữ địa chỉ web. Khi bạn làm như vậy, danh mục xuất hiện cũng cho phép bạn thêm trang web vào danh sách đọc của mình để tham khảo sau này.

Đối với nhiều người trong, họ thường có xu hướng gõ nhầm URL và tự truy cập vào các trang web đáng ngờ, chức năng hữu ích này có thể đưa họ đến đúng trang web đó ngay lập tức.

                                    9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản trên iPhone

9. Tạo lời nhắc hoặc sự kiện lịch

Bằng cách nhấn và giữ văn bản chứa thông tin ngày và giờ, trình quét văn bản của iPhone sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo lời nhắc hoặc thêm sự kiện vào lịch của iPhone. Nếu hình ảnh bao gồm địa chỉ, iPhone của bạn cũng sẽ sử dụng thông tin đã cho đó để tự điền vào trường Vị trí (Location).

Nếu bạn muốn xem các hoạt động có phù hợp với các công việc khác của bạn hay không, hãy chọn Hiển thị trong Lịch (Show in Calendar) để có cái nhìn tổng quan về lịch biểu trong tháng của bạn.

       9 tính năng cực tiện dụng khi sử dụng máy quét văn bản trên iPhone

Sự tiện lợi của việc quét văn bản bằng iPhone của bạn

iPhone của bạn có thể quét văn bản trên các bề mặt vật lý và phát hiện các văn bản trên các hình ảnh đã chụp. Nó thậm chí có thể nhận ra các loại văn bản khác nhau, chẳng hạn như mã QR, số điện thoại, địa chỉ email,...

Chúng tôi hy vọng các chức năng này đã cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách sử dụng máy quét văn bản trên iPhone trong các tình huống hàng ngày khác nhau. Nếu bạn cảm thấy rằng sao chép và dán đã là một tính năng vô cùng tiện lợi, hãy thử các phương pháp trên và sử dụng trình quét văn bản của iPhone xem hiệu quả sẽ như thế nào nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Makeuseof

Tags: iPhone

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...