Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Truecaller là gì? 7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller giúp ghi âm, chặn cuộc gọi và nhiề hơn thế nữa

Minhtuanmobile

Truecaller là gì? 7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller giúp ghi âm, chặn cuộc gọi và nhiề hơn thế nữa

Truecaller là một ứng dụng điện thoại phổ biến. Nhưng tại sao nó lại trở nên tuyệt vời như vậy? Dưới đây là lí do vì sao và một số tính năng làm cho nó đáng sử dụng đến vậy.

Cho dù bạn đang sử dụng Android hay iOS, Truecaller vẫn là một ứng dụng bạn cần có trên điện thoại của mình. Nhiều tính năng của nó đã làm cho nó trở thành một trong những ứng dụng liên lạc và quay số tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, nó chứa nhiều các tính năng đến nỗi bạn có thể không sử dụng hết một số tính năng tốt nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kiểm tra một số tính năng Truecaller thú vị nhất mà bạn có thể sử dụng để khai thác tối đa ứng dụng.

Truecaller là gì?

Về cơ bản, Truecaller là một ứng dụng xác định ai đang gọi cho bạn. Việc nhận dạng người gọi như vậy rất hữu ích để ngăn chặn các nhà tiếp thị qua điện thoại, các cuộc gọi rác và những kẻ lừa đảo.

Truecaller sử dụng thông tin liên hệ có nguồn từ các nhà cung cấp mạng và dữ liệu từ những người dùng khác để phân loại người gọi vào nhóm Spam hoặc nhóm Người gọi an toàn. Màu sắc số liên lạc của người gọi đến sẽ cho bạn biết đó có phải là spam hay không. Thẻ liên lạc màu xanh lam thường có nghĩa là nó an toàn, trong khi thẻ liên hệ màu đỏ có nghĩa là bạn không nên nhấc máy.

Truecaller tìm ra ai đang gọi bằng cách sử dụng danh bạ điện thoại và thông tin nhập của người dùng. Đây là một vấn đề về quyền riêng tư, chúng ta sẽ thảo luận sau. Nhưng với mục đích cơ bản là xác định những người gọi mà bạn không có trong danh sách liên hệ của mình, Truecaller là ứng dụng tốt nhất.

Và thật ngạc nhiên khi ứng dụng đã vượt xa hơn thế, nó đã thêm một số tính năng làm cho ứng dụng thậm chí còn tốt hơn.

Tải xuống: Truecaller cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

1. Ghi lại cuộc gọi điện thoại

Truecaller cho phép tất cả người dùng Android ghi lại các cuộc gọi đến và đi, nó là ứng dụng ghi âm cuộc gọi mượt mà nhất mà nhất hiện tại. Nếu Truecaller là ứng dụng danh bạ mặc định của bạn, nó sẽ tạo ra cảm giác rất liền mạch.

Bạn có thể chọn ghi âm các cuộc gọi theo cách thủ công hoặc ghi lại tất cả chúng tự động. Đừng lo lắng về bộ nhớ, Truecaller sẽ tải các bản ghi này lên tài khoản Google Drive của bạn trong quá trình sao lưu thông thường.

Nếu bạn đang ghi âm theo cách thủ công, thì việc này sẽ đơn giản như bật một công tắc trước hoặc trong cuộc gọi của bạn. Truecaller là một trong số ít ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn ghi âm trước khi bạn nhấc máy hoặc trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi. Điều này có thể giúp tránh một số câu hỏi pháp lý về việc ghi âm cuộc gọi.

Tính năng ghi âm cuộc gọi của Truecaller hiện chỉ khả dụng trên Android. Phiên bản miễn phí sẽ có 14 ngày dùng thử, nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để có quyền truy cập không giới hạn. Còn trên iPhone, bạn sẽ phải cài đặt một ứng dụng bổ sung để ghi âm cuộc gọi.

2. Sao lưu danh bạ và danh sách cuộc gọi của bạn

                  7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Việc thiết lập sao lưu tự động trên điện thoại của mình là rất cần thiết. Trong trường hợp nó bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng, bạn sẽ không bị mất dữ liệu của mình. Truecaller hiện có tính năng sao lưu riêng để lưu trữ mọi thứ về sổ liên lạc của bạn.

Ứng dụng sẽ sao lưu danh bạ, lịch sử cuộc gọi, nhật ký cuộc gọi, danh sách chặn và các tùy chọn cài đặt. Tất cả những điều này được lưu trữ trên tài khoản Google Drive của bạn.

Để khôi phục, hãy cài đặt Truecaller trên điện thoại mới, đi tới Menu > Cài đặt (Settings) > Sao lưu (Back up) và đăng nhập bằng tài khoản Google Drive của bạn. Bạn sẽ được nhắc khôi phục tệp của mình và Truecaller sẽ truy xuất tất cả thông tin chi tiết của bạn.

3. Tích hợp với các ứng dụng khác

Truecaller không bắt buộc bạn chỉ được sử dụng các tính năng của Truecaller. Nó cũng hoạt động như một cổng vào các ứng dụng khác. Truecaller còn tích hợp với ứng dụng Tin nhắn và Điện thoại trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng cả hai ứng dụng này trong Truecaller mà không cần phải đóng nó.

Ví dụ: nếu bạn muốn gửi tin nhắn văn bản đến một liên hệ từ Truecaller, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tin nhắn và Truecaller sẽ kéo lên một hộp hội thoại từ ứng dụng Tin nhắn của bạn.

Điều tương tự cũng áp dụng khi bạn cố gắng gọi một số từ Truecaller. Ứng dụng sẽ mở ứng dụng Điện thoại trên thiết bị của bạn và gọi đến số từ đó, trừ khi bạn đã chọn Truecaller làm ứng dụng gọi mặc định của mình.

4. Tra cứu số bằng máy ảnh của bạn

7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Một trong những tính năng thú vị nhất chưa từng được báo trước của Truecaller là tra cứu camera của nó.

Khi bạn bắt gặp bất kỳ số nào, cho dù là trên một tờ giấy hay ở đâu đó, chỉ cần mở ứng dụng Truecaller và nhấn vào biểu tượng quét QR ở cạnh của thanh tìm kiếm. Nó sẽ kích hoạt máy ảnh dưới dạng một cửa sổ nhỏ trong menu. Hãy hướng máy ảnh vào số điện thoại và ngay lập tức, Truecaller sẽ hiển thị cho bạn chi tiết liên hệ.

Thông thường, bạn sẽ phải gõ một số hoặc gọi nó để Truecaller tìm kiếm nó. Tuy nhiên tra cứu máy ảnh là một cách dễ dàng hơn nhiều để làm điều đó.

5. Biểu tượng Truecaller: Chấm xanh, Chấm đỏ và Gọi lại cho tôi

Đây là tính năng đơn giản nhất của Truecaller, nhưng có lẽ nó là bổ sung hữu ích nhất. Mỗi người dùng Truecaller có thể đặt một trạng thái được kích hoạt tự động.

Nhưng các biểu tượng Truecaller có ý nghĩa gì? Một số liên lạc TrueCaller có chấm xanh có nghĩa là họ đang khả dụng, trong khi chấm đỏ có nghĩa là họ đang gọi.

Khi bạn cố gắng gọi cho ai đó khi họ đang thực hiện cuộc gọi, Truecaller sẽ đưa ra lời nhắc cho bạn. Bạn có thể chọn vẫn gọi hoặc gửi cho họ yêu cầu Gọi lại cho tôi. Khi người đó kết thúc cuộc gọi, Truecaller sẽ gửi cho họ một thông báo đẩy kèm theo yêu cầu của bạn.

Đó là giải pháp đơn giản và hiệu quả cho một vấn đề đã khiến chúng ta phải đau đầu trong nhiều năm. Nó sẽ loại bỏ những tin nhắn văn bản "Này, đang cố gọi cho bạn, hãy cho tôi biết khi nào bạn có thể nói chuyện".

6. Tìm hiểu lý do gọi điện của người gọi

7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Một số người không thích trả lời cuộc gọi từ những số không xác định, ngay cả sau khi Truecaller đã xác định tên người gọi. Với tính năng Lý do cuộc gọi của Truecaller, người dùng sẽ có thể tìm hiểu lý do tại sao ai đó lại gọi cho họ.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào mà Truecaller biết được lý do của một người gọi? Nó khá đơn giản. Về cơ bản, công ty đã thêm một tính năng vào ứng dụng của mình cho phép bạn thêm lý do tại sao bạn đang gọi đến một số. Bạn có thể thêm tối đa ba lý do và chọn một danh mục thích hợp cho mỗi cuộc gọi đi. Bằng cách này, người nhận cuộc gọi có thể biết lý do bạn đang gọi và có xu hướng dễ bắt máy hơn.

Để sử dụng tính năng này, hãy mở Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Lý do cuộc gọi (Call Reason). Tuy nhiên, tính năng Lý do cuộc gọi này chỉ có sẵn cho người dùng Android.

7. Cảnh báo cuộc gọi

Truecaller cũng gửi cảnh báo cuộc gọi để thông báo cho bạn về cuộc gọi đến ngay cả trước khi điện thoại của bạn đổ chuông. Một cửa sổ Truecaller sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn vài giây trước khi cuộc gọi kết thúc cho biết tên của người gọi. Tính năng này khá thú vị vì nó đảm bảo rằng không có cuộc gọi nào khiến bạn bất ngờ.

Tính năng này yêu cầu quyền thông báo để hoạt động, nó cũng có thể bị vô hiệu hóa bằng cách chỉ cần chặn ứng dụng gửi thông báo qua cài đặt điện thoại.

Quyền riêng tư: Cách hủy công khai số của bạn trên Truecaller

7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Truecaller thường bị gọi là cơn ác mộng về quyền riêng tư, và điều đó đúng ở một mức độ nào đó. Như Fat Security đã chỉ ra thì chính sách bảo mật của ứng dụng rất điên rồ và không thực tế. Ngay cả việc nâng cấp lên phiên bản Pro cũng không cho phép bạn thoát khỏi những vi phạm đó.

Tùy chọn duy nhất để thoát khỏi sự giám sát của Truecaller là hủy kích hoạt tài khoản của bạn, gỡ cài đặt ứng dụng, sau đó hủy công khai chính bạn khỏi trang web.

Đây là cách hủy công khai số của bạn trên Truecaller:

1. Nếu bạn đã cài đặt Truecaller, hãy khởi động ứng dụng và đi tới Menu > Cài đặt (Settings) > Trung tâm bảo mật (Privacy Center) > Hủy kích hoạt (Reactive).

2. Sau khi hủy kích hoạt, hãy gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại của bạn.

3. Truy cập trang hủy danh sách Truecaller, chọn quốc gia của bạn và nhập số điện thoại của bạn cùng với mã quốc gia. Bạn có thể tra cứu mã quốc gia của mình trên Google nếu bạn không biết, nhưng hãy nhớ làm như vậy, vì nó sẽ không hoạt động nếu không có mã quốc gia.

4. Cuối cùng, nhấp vào Bỏ công khai số điện thoại (Unlist phone number) và bạn đã hoàn tất.

7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

7 tính năng tuyệt vời trên Truecaller sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Điều đó nói rằng Truecaller không phải là ứng dụng duy nhất vi phạm quyền riêng tư như vậy. Bạn sẽ tìm thấy một phiên bản tấn công quyền riêng tư khác nhau trên mọi ứng dụng ID người gọi.

Các ứng dụng Android khác giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn

Truecaller sẽ giảm bớt những phiền toái hàng ngày như cuộc gọi rác và đơn giản hóa rất nhiều tác vụ bạn phải làm thường xuyên. Đó là một ứng dụng minh chứng cho tất cả những gì về công nghệ tốt: đi ra đường để cho phép bạn thực hiện công việc của mình.

Nếu bạn thích nó, bạn có thể cũng sẽ thích các ứng dụng Android khác, nó không chỉ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mà còn có thể cứu mạng bạn.

Còn chần chừ gì nữa mà không tải, cài đặt và sử dụng nó ngay đi nào.

Nguồn: Makeuseof

Tags: iPhone

Bài viết khác

Có nên mua MacBook Pro M1 vào thời điểm cuối năm 2022, sử dụng có tốt không?

 Tin công nghệ

Có nên mua MacBook Pro M1 vào thời điểm cuối năm 2022, sử dụng có tốt không?

MacBook Pro M1 mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất tuyệt vời và thời lượng pin tuyệt vời, ngay cả khi thiết kế đã quá quen...

Có nên cài Office bản crack không? Lý do bạn nên cân nhắc khi dùng phần mềm crack miễn phí

 Mẹo hay

Có nên cài Office bản crack không? Lý do bạn nên cân nhắc khi dùng phần mềm crack miễn phí

Office là phần mềm văn phòng thiết yếu khi sử dụng máy tính và laptop như MacBook, luôn phải có để thuận tiện cho việc học tập và làm...

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

 Tin công nghệ

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Tất cả những lời phàn nàn về việc thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin của iOS 16 đã khiến Apple lo lắng, và nhà Táo đã lắng nghe...

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

 Tin công nghệ

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

Các nhiếp ảnh gia nghiêm túc sẽ đánh giá cao máy ảnh 48 megapixel mới nhất của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp, đặc biệt là hiệu suất ánh...