Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

5 mẹo dùng Siri giúp bạn xài iPhone điệu nghệ như dân chuyên nghiệp, thử ngay!

Minhtuanmobile

5 mẹo dùng Siri giúp bạn xài iPhone điệu nghệ như dân chuyên nghiệp, thử ngay!

Siri là một trợ lí ảo quen thuộc của người dùng Apple, nó giúp bạn thực hiện nhiều thao tác chỉ bằng khẩu lệnh giọng nói. Nay Minh Tuấn Mobile mách bạn thêm 5 mẹo dùng Siri giúp bạn xài iPhone điệu nghệ như dân chuyên nghiệp, thử ngay trên điện thoại của mình nhé!

Trong nhiều trường hợp, bạn không thể thực hiện gọi cho ai đó, hay đơn giản chỉ muốn tìm xem điện thoại mình đang ở đâu trong nhà, hãy để Siri giúp bạn thao tác.

Bật tính năng "Hey Siri"

Thay vì phải bấm nút nguồn để gọi Siri thì giờ đây bạn có thể gọi Trợ lý ảo bằn giọng nói "Hey Siri" sử dụng được trên cả iPhone và iPad. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm > Bật Lắng nghe "Hey Siri".

Bước 2: Giao diện thiết lập "Hey Siri" sẽ hiện lên và nhấn tiếp tục > Thực hiện các bước tiếp theo và nhấn Xong.

Bật tính năng 

5 mẹo dùng Siri điệu nghệ 

 

1. Chỉnh sửa phát âm sai cho Siri

Danh bạ của bạn đa phần lưu tên bằng Tiếng Việt, vậy nên sẽ khiến cho Siri nhận dạng sai phát âm và khó tìm kiếm. Hãy thực hiện sửa phát âm cho Siri để dễ dàng tìm kiếm khi bạn cần.

Cách thực hiện: Gọi Siri lên và nói "Show me [tên người cần gọi]" > sau đó nói "You're pronouncing it wrong". Siri sẽ gợi ý cho bạn cách chỉnh sửa phát âm trong danh bạ, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Mẹo dùng Siri chỉnh sửa phát âm sai cho Siri

2. Nhờ Siri tung đồng xu ảo

Tung đồng xu đôi khi giúp bạn dễ dàng ra quyết định khi đang phân vân, hoặc để chia đội chơi chẳng hạn. Thay vì tìm một đồng xu, hãy nhờ Siri tung đồng xu ảo.

Cách thực hiện: Gọi Siri lên và nói "Flip a coin" > ngay sau đó Siri sẽ trả lời "Heads" (mặt ngửa) hoặc "Tails" (mặt sấp).

Mẹo dùng Siri nhờ Siri tung đồng xu ảo

3. Đặt tên phiên âm trong danh bạ iPhone

Bước 1: Đầu tiên, mở Danh bạ trên iPhone > lựa chọn một người cụ thể bạn muốn đặt tên > chọn Sửa ở góc trên cùng bên phải > Kéo xuống và chọn mục thêm trường.

Mẹo dùng Siri đặt tên phiên âm trong danh bạ iPhone

Bước 2: Tại đây bạn chọn mục Tên phiên âm > bạn cần nhập vào tên phiên âm của tên bạn đang sửa để Siri nhận biết, từ đó Siri sẽ tìm được đúng tên mà bạn cần gọi.

Mẹo dùng Siri đặt tên phiên âm trong danh bạ iPhone

4. Gửi tin nhắn

Khi bạn cần gửi tin nhắn cho ai đó, hãy gọi Siri và ra lệnh “send a text message” hoặc "send a message", Siri sẽ hiểu là bạn đang muốn gửi tin nhắn cho một ai đó. Siri sẽ trả lời "Who do you want to send it to?", bạn hãy đọc tên người đó rồi đọc nội dung cần gửi.

Sau khi nhập hoàn tất, Siri hỏi lại bạn để xác nhận dòng nội dung đã chính xác hay chưa. Nếu đúng bạn trả lời "ok", vậy là tin nhắn sẽ được gửi đi.

Mẹo dùng Siri gửi tin nhắn

5. Đặt báo thức

Khi điện thoại đang xa tầm với của bạn và bạn đang buồn ngủ, hãy ra lệnh để Siri đặt báo thức giúp bạn. Nói “Hey Siri, wake me up at 5:30 AM” hoặc “Hey Siri, set an alarm for 5 AM". Yên tâm rằng Siri sẽ báo thức đúng giờ như bạn đã đặt vào đêm hôm trước.

Mẹo dùng Siri đặt báo thức

Siri là một tính năng trợ lí ảo vô cùng tuyệt vời, giúp bạn thao tác rảnh tay khá thông minh. Chỉ với 5 mẹo vặt trên đây là bạn đã sử dụng chiếc iPhone của mình triệt để hơn rồi đấy. Tại Minh Tuấn Mobile đang kinh doanh các sản phẩm iPhone 13 series, iPad Pro 2021 cùng nhiều phụ kiện Apple chính hãng Apple, đến và trải nghiệm dịch vụ mua sắm chất lượng tại Minh Tuấn Mobile ngay hôm nay.

 Xem thêm iPhone iPhone 13 chính hãng tại Minh Tuấn Mobile

Xem thêm iPhone iPhone 13 Mini chính hãng tại Minh Tuấn Mobile

Xem thêm iPhone iPhone 13 Pro chính hãng tại Minh Tuấn Mobile

Xem thêm iPhone iPhone 13 Pro Max chính hãng tại Minh Tuấn Mobile

Xem thêm:

Bài viết khác

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

 Mẹo hay

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

Điện thoại iPhone, iPad hoặc MacBook luôn có nét đặc trưng của riêng Apple cùng thiết kế đẳng cấp, hiện đại và vô cùng sang trọng. Hãy cùng...

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

 Tin công nghệ

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

Với sự xuất hiện của iOS 16 trước macOS Ventura, người dùng có thể nhanh chóng xóa nền khỏi ảnh chỉ bằng một vài lần nhấn trên iPhone và...

7 cách khắc phục tình trạng Macbook tự động bật cực hiệu quả

 Tin công nghệ

7 cách khắc phục tình trạng Macbook tự động bật cực hiệu quả

MacBook của bạn có tự khởi động sau khi tắt máy không? Mặc dù đây có thể là sự cố phần cứng, tuy nhiên có một số trường hợp là do...

Pin AirPods 2 dùng được bao lâu? Sạc mất bao lâu thì đầy? Mẹo tiết kiệm pin AirPods bạn cần nắm

 Tin công nghệ

Pin AirPods 2 dùng được bao lâu? Sạc mất bao lâu thì đầy? Mẹo tiết kiệm pin AirPods bạn cần nắm

Mặc dù ra mắt đã hơn 3 năm nhưng sức hút của AirPods 2 vẫn chưa bao giờ ngừng hạ nhiệt. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem pin AirPods 2...