Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

19 mẹo hay và thủ thuật hay nhất cần biết trên iPad Pro 2021

Minhtuanmobile

19 mẹo hay và thủ thuật hay nhất cần biết trên iPad Pro 2021

Apple đã khiến người hâm mộ phấn kích với chiếc iPad Pro có chip M1, vốn đã dẫn đầu thị trường và động thái này sẽ chỉ làm tăng xa khoảng cách so với các hãng cùng ngành. Nếu dự định mua hay đã sở hữu một chiếc iPad Pro M1 thì hãy tham khảo những thủ thuật dưới để tận dụng tối đa công năng của chiếc iPad này.

Trong thời đại công việc tại nhà hiện nay, Apple hy vọng mọi người sẽ sử dụng iPad Pro với bàn phím và chuột không dây làm máy trạm chính để hoàn thành công việc. Công ty đã thực hiện một số thay đổi đáng kể đối với iPadOS để thân thiện hơn với máy tính để bàn.

1. Mở khóa iPad bằng phím cách

Đây là một thủ thuật hữu ích cho những người dự định sử dụng bàn phím ảo với iPad Pro. Chỉ cần nhấp đúp vào phím cách để đánh thức màn hình iPad. Nếu người dùng đang nhìn vào màn hình, thì nó sẽ đăng nhập bằng Face ID, và xác thực khuôn mặt hoạt động ở cả hướng dọc và ngang.

2. Đầu tư một bộ sạc nhanh

IPad Pro 2021 M1 đi kèm với bộ sạc USB-C 20W và sẽ mất khoảng ba giờ để sạc đầy thiết bị. IPad Pro thực sự có thể sạc với tốc độ lên đến 27W, nhanh hơn bộ sạc 20W mà Apple bán kèm.

Hỗ trợ sạc 30W để sạc iPad Pro M1 được nhanh chóng hơn

Để thuận tiện, có thể mua bộ sạc 30W được Apple chứng nhận để có thể nạp năng lượng cho iPad từ 0% đến 1005 chỉ trong khoảng hai giờ, hiện có khá nhiều sản phẩm như vậy trên thị trường.

3. Sử dụng iPad để sạc iPhone

Trường hợp, iPhone đã hết pin nhưng không có sạc riêng điện thoại thì hoàn toàn có thể dùng iPad Pro để sạc cho điện thoại.

Chỉ cần kết nối iPhone với iPad Pro 2021 bằng cáp USB Type-C với Lightning vậy là đã sẵn sàng để nạp pin cho điện thoại, ngoài ra, cũng có thể sạc Nintendo Switch và các thiết bị USB-C khác bằng iPad Pro.

4. Kết nối thiết bị bên ngoài

iPadOS 14 hiện cho phép hỗ trợ ổ lưu trữ ngoài hoặc thẻ SD cho iPad Pro. Kết nối với iPad bằng cổng Type-C là có thể truy cập các tệp phương tiện bằng ứng dụng Tệp trên thiết bị. Đây  thể xem là một viễn cảnh trong mơ thành hiện thực cho những người sáng tạo nội dung.

kết nối thiết bị bên ngoài với iPad Pro

iPad Pro M1 hỗ trợ kết nối Thunderbolt, vì vậy người dùng có thể kết nối các thiết bị lưu trữ băng thông cao mà không gặp sự cố.

5. Tập tin Zin/Giải nén

Đã qua rồi cái thời bạn cần một ứng dụng của bên thứ ba để nén hoặc giải nén các tệp trên iPad. Ứng dụng Tệp mặc định cho phép người dùng nén hoặc giải nén các tệp trên thiết bị.

6. Sử dụng Center Stage trong cuộc gọi video

IPad Pro 2021 đi kèm với ống kính camera siêu rộng 12MP với trường nhìn 122 độ. Cùng với đó, Apple đã công bố tính năng Center Stage/Sân khấu trung tâm sử dụng máy ảnh siêu rộng và máy học để thay đổi cách người dùng tham gia vào các cuộc gọi điện video.

Khi đối tượng di chuyển, nó sẽ tự động sử dụng chế độ xem cực rộng để giữ đối tượng ở giữa khung hình và khi những người khác tham gia hoặc rời khỏi cuộc gọi, chế độ xem sẽ mở rộng hoặc phóng to. 

Tính năng Center Stage giúp cuộc gọi video trở nên di động hơn

Tin tốt là Center Stage không chỉ giới hạn trong FaceTime, nó hoạt động với các ứng dụng hội nghị truyền hình khác như WhatsApp, Skype, Google Meet và Zoom để có trải nghiệm hấp dẫn hơn nữa.

7. Kết nối với màn hình bên ngoài

Cổng USB-C/Thunderbolt trên iPad M1 có thể được sử dụng để phản chiếu màn hình iPad Pro hoặc sử dụng làm màn hình phụ trong các ứng dụng được chọn. GPU bên trong iPad Pro 2021 đủ mạnh để hỗ trợ màn hình độ phân giải lên đến 6K.

kết nối với màn hình 6k

 

8. Kết nối Bộ điều khiển PS5 hoặc Xbox

IPad Pro M1 2021 đủ khả năng để chạy các trò chơi đồ họa chuyên sâu một cách dễ dàng. Để có trải nghiệm tốt hơn, người dùng có thể kết nối bộ điều khiển PS5 hoặc Xbox hiện có của mình với iPad Pro qua Bluetooth và tận hưởng trải nghiệm chơi game hoàn hảo.

9. Tiết kiệm pin với chế độ 4G

IPad Pro mới nhất đi kèm với khả năng 5G, tuy nhiên nếu sinh sống ở những khu vực có sẵn 5G thì tính năng này phù hợp để óc tốc độ tải xuống nhanh hơn. Còn lại có thể chuyển sang kết nối 4G trong phần Cài đặt để có thể tiết kiệm được 1 phần nào đó dung lượng pin.

10. Làm chủ Dock Gesture

Để hiển thị Dock, chỉ cần vuốt lên một chút từ cuối màn hình và tạm dừng trong một giây. Thao tác này sẽ hiển thị Dock. Nhưng đây là một thao tác khá khó khăn khi thực hiện, thay vào đó người dùng có thể sử dụng phím tắt Command + Option + D.

Sử dụng Dock Gestuers trên iPad Pro M1
 

11. Sử dụng Control Center/Trung tâm kiểm soát 

Trung tâm điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong iPadOS. Sử dụng Trung tâm điều khiển, người dùng có thể truy cập các chức năng được sử dụng nhiều nhất như Wi-Fi, Bluetooth, AirPlay, Máy ảnh,... Để truy cập trung tâm điều khiển, đơn giản chỉ cần vuốt xuống từ phần trên cùng bên phải của thanh trạng thái.

Trung tâm kiếm soát trên iPad Pro M1

 

12. Xem nhiều ứng dụng và trình duyệt cùng lúc

Màn hình của iPad Pro M1 đủ lớn để sử dụng hai ứng dụng song song. Khi một ứng dụng đang mở, chỉ cần vuốt lên để đưa Dock. Giữ ứng dụng và kéo ứng dụng sang cạnh trái hoặc phải để ghim vào đó, giờ đây, đã có thể sử dụng Twitter và duyệt Safari cùng một lúc.

Chế độ xem nhiều màn hình trên iPad Pro M1 2021
 

13. Tích hợp ứng dụng nổi

IPadOS 14 không bị giới hạn ở việc xem hai ứng dụng cùng một lúc. Người sử dụng có thể đưa vào một ứng dụng nổi thứ ba trong dạng xem Slide Over.

Kéo một ứng dụng từ Dock vào và thả lên trên hai ứng dụng đang hoạt động, sau đó ứng dụng nổi sẽ ở trên cùng và có thể di chuyển nó sang trái hoặc phải, ngược lại cũng có thể loại bỏ nó bằng cách vuốt ngang khỏi màn hình.

14. Kéo và thả tệp giữa các ứng dụng

Đây là một mẹo nhỏ khác dành cho các chuyên gia về năng suất. Khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc, sẽ rất dễ dàng để kéo văn bản, hình ảnh hoặc liên kết web từ một ứng dụng và thả vào một ứng dụng khác. Tất cả các ứng dụng của Apple và hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba đều hỗ trợ phương pháp kéo và thả.

kéo và thả trong iPadOS

Thủ thuật này rất hữu ích khi đang viết một bài nghiên cứu trong Word và muốn thêm văn bản và hình ảnh từ web. Mở trình duyệt Safari ở chế độ chia nhỏ và sử dụng phương pháp kéo và thả để nhanh chóng thêm phương tiện trong tệp Word.

15. Các phím tắt chính

Nếu có ý định sử dụng iPad Pro với Magic Keyboard hoặc bất kì bàn phím chuyên dụng nào khác, bạn nên biết về các phím tắt khác nhau, để không phải lúc nào cúng phải sử dụng màn hình cảm ứng. Có thể thực hiện việc này bằng cách giữ phím Cmd, phím này sẽ đánh dấu tất cả các phím tắt được hỗ trợ của một ứng dụng.

16. Kết nối bàn di chuột và chuột bên ngoài

iPadOS có hỗ trợ riêng cho bàn di chuột và chuột bên ngoài. Hỗ trợ con trỏ giúp thuận tiện khi chọn và chỉnh sửa văn bản. Nó cũng giúp các tác vụ khác dễ dàng hơn đòi hỏi độ chính xác cao hơn những gì mà ngón tay có thể mang lại.

bàn phím ma thuật apple

Hỗ trợ chuột và bàn di chuột không chỉ giới hạn ở bàn phím ảo có bàn di chuột của Apple. Bạn có thể sử dụng bất kỳ bàn phím và chuột không dây nào của bên thứ ba với iPad Pro.

17. Chạm vào Apple Pencil trên màn hình để ghi nhanh ghi chú

Chạm nhanh vào màn hình iPad Pro để tự động đánh thức màn hình và mở ghi chú trống trong ứng dụng Ghi chú. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu viết nguệch ngoạc mà không cần điều hướng giao diện người dùng Ghi chú.

18. Tùy chỉnh các nút Apple Pencil

Apple Pencil có một bàn phím cử chỉ ở bên cạnh. Và nó có hai hành động: một lần nhấn và một lần nhấn đúp. Trong ứng dụng Ghi chú, có thể sử dụng chạm để chuyển sang công cụ xóa. Điều tốt nhất là các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể tùy chỉnh tính năng này. Vì vậy, nếu đang sử dụng một ứng dụng sáng tạo, hãy tìm tùy chọn trong cài đặt của ứng dụng.

Apple Pencil

 

19. Đầu tư vào một bộ định tuyến Wi-Fi 6

Kết nối không dây nhanh là yếu tố quan trọng để hoàn thành công việc. Với Wi ‑ Fi 6, hãy yên tâm rằng đây là Wi Fi nhanh nhất và IPad M1 2021 hỗ trợ Wi-Fi 6 ngay khi xuất xưởng.  

Ngoài ra, một điều là IPad Pro 2021 ra mắt với CPU M1 không có nghĩa là nó sẽ chạy các ứng dụng macOS mà iPad vẫn chạy trên iPadOS 14 mà Apple đã công bố vào năm ngoái. 

Toàn bộ các thủ thuật trên ít nhiều sẽ giúp việc thao tác và sử dụng iPad M1 2021 trở nên tối đa và tiện dụng hơn, nếu biết thêm một thủ thuật nào khác, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

MUA IPAD PRO M1 2021 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: iPad iPad Pro iPad Pro M1 iPad Pro 2021

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...