Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Tuyệt chiêu khóa và mở khoá Apple Watch bằng iPhone không cần nhập mật khẩu

Minhtuanmobile

Tuyệt chiêu khóa và mở khoá Apple Watch bằng iPhone không cần nhập mật khẩu

Apple cung cấp nhiều tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu và việc tạo mật khẩu cũng khá là dễ. Nhưng bạn có chắc là bạn đã biết cách mở khoá Apple Watch bằng iPhone mà bạn đang đeo hay chưa? Hãy để Minh Tuấn Mobile chỉ cho các bạn cách làm dưới bài viết này, cùng theo dõi nhé.

1. Cách khóa Apple Watch

Pascode Lock là gì?

Passcode Lock cho Apple Watch là tính năng tạo mật khẩu không khác gì trên iPhone hoặc iPad. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu đã được tạo ở trên màn hình của thiết bị đeo được để mở khóa và sử dụng.

mở khoá apple watch bằng iphone

Bạn có thể tuỳ chỉnh tạo mật khẩu trong quá trình thiết lập Apple Watch. Nếu bạn đã thêm bất kỳ thông tin thanh toán thẻ tín dụng nào cho Apple Pay, thì việc chọn mật khẩu để khóa Apple Watch của bạn khi không sử dụng là rất cần thiết. Bạn có thể tạo một mật khẩu với 4 mã số đơn giản hoặc có thể nhập ký tự mật khẩu dài từ 5-10 số để đảm bảo an toàn nhé.

Cách để tạo hoặc đặt lại mật khẩu trên Apple Watch?

Nếu bạn muốn thêm hoặc đặt lại mật khẩu của mình, chỉ cần mở iPhone và đi tới phần Cài đặt> Mật mã trên Apple Watch. Bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Apple Watch đồng hành trên thiết bị iOS của mình và chọn Mật mã trong tab Đồng hồ của tôi .

Trước tiên, bạn sẽ nhập mật mã hiện tại, nếu có. Nhập mật khẩu mới trên màn hình Apple Watch của bạn hai lần để xác nhận.

Trong cùng một menu, bạn cũng có thể tìm thấy cài đặt để tắt khóa mật khẩu. Tuy nhiên, việc tắt tính năng bảo mật của Apple Watch sẽ khiến thông tin cá nhân và thông tin thanh toán của bạn có nhiều rủi ro hơn.

Làm sao đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đã được khóa?

Với một bộ mật khẩu, bạn có hai cách để đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đã được khóa.

Tùy chọn an toàn nhất là với tính năng Tự động phát hiện cổ tay. Để bật chức năng đó, hãy vào phần Cài đặt> Mật mã> Phát hiện cổ tay trên Đồng hồ.

mở khoá apple watch bằng iphone

Chức năng phát hiện cổ tay Apple Watch là gì?

Với cài đặt này, Apple Watch sẽ tự động khóa khi bạn không đeo nó, nhờ vào các cảm biến tích hợp mặt dưới của đồng hồ. Mở khóa Apple Watch của bạn bằng cách đeo nó trở lại cổ tay của bạn và nhập mật khẩu. Ưu điểm lớn của tính năng này là bạn sẽ chỉ phải nhập mật mã Apple Watch một lần mỗi ngay sau khi bạn đeo lên tay và nhập mật khẩu đúng 1 lần.

Cách khóa Apple Watch thủ công

Nếu bạn chọn không kích hoạt tính năng đó, bạn vẫn có cách để khóa Apple Watch của mình theo cách thủ công. Trượt lên từ bất kỳ mặt đồng hồ nào để hiển thị Trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng ổ khóa.

mở khoá apple watch bằng iphone

2. Cách mở khóa Apple Watch bằng iPhone

Sau khi đặt mật khẩu, bạn có thể mở khóa Apple Watch của mình bằng cách chỉ cần nhập mật khẩu đã được đặt trên màn hình của thiết bị.

Ngoài ra, có một cách dễ dàng hơn đó là mở khoá Apple Watch bằng iPhone. Bạn sẽ cần đi tới ứng dụng Apple Watch trên iPhone, điều hướng đến Đồng hồ của tôi> Mật mã và chọn Mở khóa bằng iPhone.

mở khoá apple watch bằng iphone

Khi bật cài đặt này, việc mở khóa iPhone (ngay cả bằng mật khẩu thường hoặc Face ID) sẽ luôn mở khóa Apple Watch của bạn, miễn là bạn đang đeo nó.

Phải làm gì khi Apple Watch của bạn không mở khóa?

Bạn cũng có thể gặp phải tình huống không thể mở khóa được chiếc Apple Watch. Nguyên nhân rất có thể là bạn đã quên mật khẩu đã đặt cho thiết bị. Nhưng đừng có lo, còn một số cách có thể giúp bạn trong tình huống này.

Nếu bạn là một người phải nhớ quá nhiều mật khẩu đăng nhập cho nhiều trang mạng xã hội, mật khẩu PIN thẻ tín dụng,... quan trọng là mật khẩu Apple Watch hoặc là iPhone. Bạn có thể sử dụng trình lưu mật khẩu ở trong máy để có thể dễ dàng nhớ mật khẩu hơn, nhưng lưu ý cách này cũng có thể gây ra nhiều rủi ro nếu bạn đánh rơi thiết bị của bạn nhé.

mở khoá apple watch bằng iphone

Còn nếu bạn không thể tìm thấy mật khẩu chính xác, việc bạn cần làm hiện giờ là đã đến lúc xóa hoàn toàn Apple Watch của bạn và sau đó khôi phục thông tin từ bản sao lưu. Và đây là những gì bạn cần làm:

  • Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.
  • Chuyển đến tab Đồng hồ của tôi và chọn Chung> Đặt lại.
  • Chọn Xóa nội dung và cài đặt Apple Watch .
  • Nếu không có bản sao lưu gần đây của Apple Watch, bạn sẽ thấy hộp thoại để cập nhật bản sao lưu iCloud. Chọn Sao lưu Sau đó Xóa . Điều đó sẽ đảm bảo bạn có các cài đặt Apple Watch mới nhất và các thông tin khác.
  • Sau đó, bạn sẽ phải tắt Tìm đồng hồ của tôi để xóa hoàn toàn nội dung của thiết bị.
  • Bất kỳ ai có Apple Watch hỗ trợ di động đều nên chọn Keep Your Plan để giữ lại tất cả thông tin của nhà cung cấp dịch vụ trên đồng hồ.
  • Sau khi Apple Watch bị xóa, hãy bật lại và đặt nó gần iPhone của bạn để bắt đầu quá trình ghép nối. Bạn sẽ thấy một hiển thị thông báo nổi lên trên iPhone để giúp bắt đầu quá trình.
  • Trong khi thiết lập, hãy đảm bảo chọn Khôi phục từ bản sao lưu . Điều đó sẽ khôi phục tất cả các cài đặt và thông tin khác trên Apple Watch của bạn. Ngoại lệ duy nhất là thông tin thẻ tín dụng Apple Pay, bạn sẽ cần nhập lại thông tin này trong phần Wallet & Apple Pay của tab Đồng hồ của tôi.

Trên đây là toàn bộ cách khoá và mở khoá thông dụng và dễ nhất của Apple Watch mà Minh Tuấn Mobile chỉ cho bạn đọc tham khảo, mong là thông tin này sẽ rất hữu ích, và đừng quên theo dõi trang để nhận thêm những thông tin công nghệ thú vị và hữu ích nhé.

Tags: Apple Watch iPhone mở khoá apple watch bằng iphone

Bài viết khác

Mẹo tạo lối tắt, giúp bạn tìm kiếm nhanh tệp tin tải xuống trên iPhone

 Mẹo hay

Mẹo tạo lối tắt, giúp bạn tìm kiếm nhanh tệp tin tải xuống trên iPhone

Sau khi tải tệp tin xuống trên iPhone, nhiều người không biết tìm chúng ở đâu, thậm chí còn loay hoay thực hiện nhiều bước để truy cập vào...

Mẹo chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh bằng công cụ AI miễn phí trên máy Mac

 Mẹo hay

Mẹo chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh bằng công cụ AI miễn phí trên máy Mac

Nếu bạn có một số bức ảnh quý nhưng đã quá cũ hoặc có độ phân giải thấp, thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa và phục hồi chúng bằng...

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

 Tin công nghệ

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

Apple đặt mục tiêu hợp nhất các thiết bị iOS và macOS với ứng dụng Cài đặt hệ thống, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Đây là những vấn...

Bạn có biết, tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro nhanh hơn điện thoại Android?

 Mẹo hay

Bạn có biết, tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro nhanh hơn điện thoại Android?

Theo báo cáo của Ookla cho thấy: tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro được khảo sát nhanh hơn điện thoại Android. Nào, hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu...