Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Top smartphone có thời lượng pin “trâu bò” nhất thế giới (cập nhật tháng 6/2022): Ai mới là vị vương đương nhiệm?

Minhtuanmobile

Top smartphone có thời lượng pin “trâu bò” nhất thế giới (cập nhật tháng 6/2022): Ai mới là vị vương đương nhiệm?

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc ngay bây giờ vào năm 2022, chắc hẳn bạn sẽ tò mò xem rằng thời lượng pin của chúng thế nào. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua top smartphone có thời lượng pin cao nhất hiện tại qua kiểm nghiệm thực tế của PhoneArena.

Bài kiểm tra thời lượng pin được kiểm tra khi thực hiện các tác vụ đơn giản như duyệt web, thời lượng pin khi phát video và cuối cùng là thời lượng pin khi chơi game 3D.

Trong bài viết này, Minh Tuấn Mobile sẽ liệt kê cho bạn cái nhìn tổng quan về các điện thoại được xếp hạng cao nhất trong các bài kiểm tra pin của PhoneArena, cùng với một số chi tiết chính về dung lượng pin của chúng. Chúng ta sẽ chia thành 2 nhóm: điện thoại cao cấp có thời lượng pin tốt nhất và điện thoại bình dân có thời lượng pin tốt nhất  Điện thoại bình dân có thể không có chip tốc độ như nhau và máy ảnh ấn tượng, nhưng theo truyền thống, chúng hoạt động rất tốt về thời lượng pin.

Điện thoại cao cấp có thời lượng pin tốt nhất:

 • Apple iPhone 13 Pro Max - Pin 4352mAh, vi xử lý tiết kiệm điện, duyệt web gần 19 giờ
 • Galaxy S20+, S20 FE - Pin 4500mAh, duyệt web hơn 12 giờ
 • OnePlus 8 - Pin 4300mAh, duyệt web hơn 12 giờ
 • Xiaomi Mi 10 Pro  -  Pin 4500mAh, hơn 14 giờ duyệt web
 • Samsung Galaxy S21 Ultra - Pin 5000mAh, duyệt web hơn 16 giờ

Điện thoại bình dân có thời lượng pin tốt nhất:

 • Google Pixel 5a - Pin 4.680mAh, 15 giờ duyệt web
 • Motorola One Fusion+ - Pin 5000mAh, duyệt web gần 15 giờ
 • Samsung Galaxy A21s - Pin 5000mAh, hơn 15 giờ duyệt web
 • Moto G Power - Pin 5000mAh, gần 16 giờ duyệt web

Điện thoại cao cấp có thời lượng pin tốt nhất

(* Bảng xếp hạng này dành cho điện thoại được sử dụng ở tốc độ làm mới 60Hz. Tốc độ làm mới cao hơn có thể làm giảm tuổi thọ pin đáng kể).

Apple iPhone 13 Pro Max

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 18 giờ 52 phút
 • Điểm kiểm tra phát trực tuyến video: 10 giờ 23 phút
 • Điểm kiểm tra 3D Gaming: 10 giờ 29 phút

Không ngạc nhiên khi điện thoại thông minh mới nhất và lớn nhất của Apple cũng có viên pin lớn nhất trên bất kỳ chiếc iPhone 2021 nào với dung lượng 4.352 mAh. Nhưng pin lớn bên trong iPhone 13 Pro Max không phải là tất cả những gì nó có được khi nói đến thời lượng pin.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max

Điện thoại có màn hình OLED với tốc độ làm mới thích ứng, có nghĩa là nó có thể đi từ 120 Hz mượt mà xuống rất thấp, có khả năng tiết kiệm pin trong quá trình này. Ngoài ra, bộ vi xử lý Apple A15 Bionic cung cấp năng lượng cho điện thoại thậm chí còn tiết kiệm điện hơn so với phiên bản năm ngoái. Nhìn chung, iPhone 13 Pro Max hiện là nhà vô địch về thời lượng pin không thể tranh cãi của Apple.

MUA IPHONE 13 PRO MAX CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT NHẤT

MUA IPHONE 13 SERIES CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT NHẤT

Samsung Galaxy S20+, S20, S20 FE (phiên bản chip Exynos)

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 12 giờ 40 phút cho S20+, 12 giờ 28 phút cho Galaxy S20 FE, 12 giờ 12 phút cho S20
 • Điểm kiểm tra phát trực tuyến video: 9 giờ 53 phút cho S20+, 10 giờ 20 phút cho S20, 9 giờ 9 phút cho Galaxy S20 FE
 • Điểm kiểm tra 3D Gaming: 8 giờ 29 phút cho S20 FE, 8 giờ 26 phút cho S20+, 7 giờ 43 phút cho S20

Đối với dòng  Galaxy S20, Samsung đã quản lý để trang bị pin rất lớn, điều này được phản ánh trong bảng xếp hạng pin. Trái ngược hoàn toàn với iPhone, dòng Galaxy S20 là một trong những điện thoại có thời lượng cao nhất khi nói đến tính năng phát video trực tuyến, vì vậy nếu bạn đang xem nhiều video trên YouTube, chúng chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của bạn.

Samsung Galaxy S20+, S20, S20 FE

Thật không may, điểm số xuất sắc này đi kèm với một tuyên bố “từ chối trách nhiệm” rất quan trọng: kết quả bạn đang thấy chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng điện thoại ở tốc độ làm mới 60Hz. Việc chọn tùy chọn 120Hz mượt mà hơn khiến tuổi thọ pin sụt giảm đáng kể, đến nỗi dòng S20 bị rớt khỏi bảng xếp hạng hiệu suất pin hàng đầu. 

Tuy nhiên, điều đó không đúng với Galaxy S20 F , có màn hình 1080p, và bộ pin khổng lồ tương tự như trên S20+ và trên hết là rẻ hơn nhiều. Hơn nữa, trong khi dòng S20 bị ngừng sản xuất, bạn vẫn có thể mua S20 FE từ Samsung.

Một mẹo là nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc flagship Android tổng thể tuyệt vời và không bao giờ hết pin trong thời điểm quan trọng, hãy chọn Galaxy S20 và đặt màn hình của nó thành 60Hz.

OnePlus 8

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 12 giờ 15 phút
 • Điểm kiểm tra phát trực tuyến video: 9 giờ 37 phút
 • Điểm kiểm tra 3D Gaming: 10 giờ 16 phút 

OnePlus 8 là điện thoại OnePlus đầu tiên có sẵn trên Verizon Wireless, ngoài T-Mobile, đánh dấu sự mở rộng của OnePlus sang Bắc Mỹ. Điện thoại đạt điểm rất cao trong các bài kiểm tra pin của PhoneArena.

OnePlus 8

Với chip Snapdragon 865 bên trong, một mức giá phải chăng hơn so với các điện thoại còn lại trong danh sách này, tiết kiệm cho S20 FE và pin 4300mAh, nó có hiệu suất cân bằng, lâu dài cho dù bạn sử dụng nhẹ, xem video hoặc chơi trò chơi. Trong thực tế, bạn có thể chơi các trò chơi hàng đầu liên tục trong hơn 10 giờ trước khi OnePlus 8 hết pin. Đó là một số thời lượng pin ấn tượng.

Xiaomi Mi 10 Pro

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 14 giờ 12 phút
 • Điểm số phát trực tuyến của bài kiểm tra video: 11 giờ 30 phút
 • Điểm kiểm tra 3D Gaming: 10 giờ

Theo các thử nghiệm của PhoneArena, chiếc điện thoại hàng đầu có tuổi thọ cao nhất trong năm ngoái là Xiaomi Mi 10 Pro. Xiaomi  đã mở rộng sự hiện diện toàn cầu của mình một cách khổng lồ trong vài năm qua và mặc dù điện thoại của thương hiệu này vẫn chưa được bán ở Hoa Kỳ, nhưng có thể bắt đầu sớm, khách hàng toàn cầu có thể tận hưởng thời lượng pin thực sự đáng kinh ngạc với Mi 10 Pro.

Một phần của điều kỳ diệu đằng sau thời lượng pin khủng như vậy chính là viên pin 4.500mAh lớn của điện thoại đi cùng với chip Snapdragon 865 hiệu quả. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có khả năng quản lý năng lượng tích cực của giao diện MIUI và tất cả điều này kết hợp với nhau để có hiệu suất pin ấn tượng.

Xiaomi Mi 10 Pro

Điện thoại vô địch về pin năm 2020 - Xiaomi Mi 10 Pro - phải đối mặt với rất ít đối thủ ngay cả ở thời điểm hiện tại. Đối với bất kỳ ai tò mò, phiên bản kế nhiệm của điện thoại này,  Xiaomi Mi 11 Ultra không có hiệu suất pin quá ấn tượng.

Samsung Galaxy S21 Ultra (phiên bản chip Exynos)

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 16 giờ 6 phút
 • Điểm kiểm tra phát trực tuyến video: 8 giờ 52 phút
 • Điểm kiểm tra 3D Gaming: 8 giờ 40 phút

Ngoài tính năng phong phú, Samsung Galaxy S21 Ultra có thời lượng pin tốt nhất trong phân khúc. Trên thực tế, Galaxy S21 Ultra là chiếc điện thoại có pin lớn nhất trong các flagship phổ thông hiện nay với dung lượng 5.000 mAh. Nó đạt điểm tuyệt vời trên tất cả tác vụ và đặc biệt là cho trình duyệt, nơi nó hoạt động tốt hơn hầu hết mọi điện thoại hiện có.

Samsung Galaxy S21 Ultra

Thật không may, điểm số xuất sắc này đi kèm với một tuyên bố từ chối trách nhiệm rất quan trọng: kết quả bạn đang thấy chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng điện thoại ở tốc độ làm mới 60Hz. Việc lựa chọn tùy chọn 120Hz mượt mà hơn sẽ làm giảm tuổi thọ pin, nhưng do công nghệ màn hình S21 Ultra độc đáo, sự khác biệt giờ đây ít hơn so với dòng S20.

Điện thoại bình dân với thời lượng pin tốt nhất

Google Pixel 5a

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 15 giờ 6 phút 
 • Điểm kiểm tra phát trực tuyến video: 10 giờ 46 phút Điểm kiểm tra
 • 3D Gaming: 10 giờ 46 phút

Pixel 5a giá cả phải chăng vượt trội về hiệu suất máy ảnh và thời lượng pin. Sản phẩm "ngân sách" này của Google còn là một chiếc điện thoại có thời lượng sử dụng trung bình 2 ngày, nếu không muốn nói là nhiều hơn khi sử dụng nhẹ. Ngoài ra, nó hỗ trợ tốc độ sạc 18W và bạn sẽ nhận được bộ sạc 18W trong hộp, không giống như các lựa chọn thay thế khác, nơi bộ sạc nhanh hơn được bán riêng hoặc thậm chí không có bộ sạc nào được bao gồm.

Google Pixel 5a

Ngay cả khi được đẩy mạnh và được sử dụng để chơi game 3D nhất quán, Pixel 5a vẫn có thể sạc được gần 11 giờ, khá ấn tượng. Những điểm tích cực khác về điện thoại này là 3 năm hứa hẹn được hỗ trợ phần mềm từ Google và máy ảnh tuyệt vời của nó.

Motorola One Fusion+

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 14 giờ 51 phút
 • Điểm kiểm tra phát trực tuyến video: 10 giờ 47 phút
 • Điểm kiểm tra 3D Gaming: 12 giờ 39 phút

Gần 15 giờ duyệt web chỉ sau một lần sạc? Đó những gì mà Motorola One Fusion+ dành cho bạn - một nhà vô địch về tuổi thọ pin. Trong lĩnh vực điện thoại giá rẻ, Motorola One Fusion+ chắc chắn là một trong những điện thoại giá rẻ năm 2020 đáng để thử, vì nó vẫn được giữ vững vào năm 2022.

Motorola One Fusion+

Ngoài thời lượng pin tuyệt vời, một phần nhờ vào pin 5.000 mAh khổng lồ, nó cũng mang lại hiệu suất mượt mà, camera selfie bật lên và bốn cảm biến camera ở mặt sau, cùng với tính năng ổn định quay video.

Samsung Galaxy A21s

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 15 giờ 35 phút
 • Điểm kiểm tra phát trực tuyến video: 11 giờ 9 phút
 • Điểm kiểm tra 3D Gaming: 7 giờ 48 phút

Galaxy A21s của Samsung có thể là một chiếc điện thoại bình dân, nhưng nó có thiết kế hiện đại, bắt mắt và nó thực sự vượt trội về thời lượng pin. Ngoài ra, camera selfie của Samsung Galaxy A21s cùng với camera chính và siêu rộng ở mặt sau cho ra những bức ảnh ấn tượng trong điều kiện ánh sáng tốt.

Samsung Galaxy A21s

Moto G Power (2021)

 • Điểm kiểm tra duyệt web: 15 giờ 54 phút
 • Điểm kiểm tra phát trực tuyến video: 8 giờ 55 phút
 • Điểm kiểm tra 3D Gaming: 11 giờ 34 phút

Sự cạnh tranh rất khốc liệt, nhưng Moto G Power 2021 đã  chiến thắng trong bảng xếp hạng tuổi thọ pin điện thoại giá rẻ của chúng ta ở đây. Cũng giống như thế hệ tiền nhiệm của nó, G8 Power ghi dấu ấn về độ bền với pin 5.000 mAh và chip Snapdragon tiết kiệm điện bên trong. Sự kết hợp đó cho phép Moto G Power thống trị khi nói đến thời lượng pin.

Tùy thuộc vào mức sử dụng của bạn, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng ở mức độ khiêm tốn, bạn có thể nhận được tối đa 3 ngày cho một lần sạc, trong khi sử dụng nhiều, bạn vẫn có thể mong đợi nhiều nhất là 2 ngày giữa các lần sạc.

Moto G Power (2021)

Trên đây là danh sách các mẫu điện thoại có thời lượng pin tốt nhất hiện tại, bạn ấn tượng với cái tên nào nhất, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Nguồn: PhoneArena

Tags: smartphone pin trâu iPhone 13 Pro Max

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...