Thử nghiệm đó tốc độ duyệt web của M2 Mac: Kết quả đáng kinh ngạc

Minhtuanmobile

Thử nghiệm đó tốc độ duyệt web của M2 Mac: Kết quả đáng kinh ngạc

Bài viết này sẽ trình bày lại thử nghiệm của nhóm 9to5Mac, Minh Tuấn Mobile xin phép giữ lại danh xưng "chúng tôi" của bài viết gốc để thể hiện chân thực nhất có thể.

Chúng tôi đã thử nghiệm kết quả của một loạt các điểm chuẩn đo tốc độ M2 Mac trong các mẫu MacBook AirMacBook Pro mới nhất. Và giờ đây chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm thêm tốc độ duyệt web trên các mẫu M2 Mac mới nhất này. Hãy cùng xem kết quả sẽ như thế nào nhé.

Duyệt web có lẽ là hoạt động thường xuyên nhất trên máy Mac. Mặt khác, tốc độ của trình duyệt sẽ giảm đi khi so sánh với tốc độ kết nối của bạn và tốc độ của máy chủ web ở đầu kia. Nguyên nhân là còn có một yếu tố thực tế thứ ba nữa.

Cụ thể nó là các ứng dụng khác mà máy Mac của bạn đang chạy tại thời điểm đó. Bạn sẽ chỉ thấy tốc độ nhanh nhất mà máy của bạn có thể đạt được khi chỉ mở trình duyệt. Nếu bạn có nhiều ứng dụng khác đang mở, làm mọi thứ trong nền, thì tốc độ của nó sẽ chậm hơn đáng kể. Và với những điều đã được lưu ý, chúng ta hãy so sánh giữa các chip xem như thế nào nhé.

                                                    Thử nghiệm đó tốc độ duyệt web của M2 Mac: Kết quả đáng kinh ngạc

Nhóm WebKit của Apple đã thiết kế đồng hồ đo tốc độ như một cách mô phỏng tương tác của người dùng với các trang web và ứng dụng dựa trên web để đo khả năng phản hồi của trình duyệt. Macworld đã phát hiện ra người sáng lập Basecamp - David Heinemeier Hanson đang tweet kết quả của chính mình bằng cách sử dụng công cụ Apple Speedometer 2.0.

Đội ngũ chip của Apple tiếp tục khiến những người khác trong doanh nghiệp phải lúng túng. Họ vừa đạt mức 400 trong bài kiểm tra tốc độ 2.0 cho M2 MacBook Air, nhanh hơn 33% so với M1 (và A15) có thể làm, và nhanh hơn 2,5 lần so với Intel iMac 4,2Ghz i7.

Sau đó, trang web đã quyết định chạy các bài kiểm tra của riêng mình, bao gồm cả so sánh giữa các trình duyệt. Nó đã kiểm tra các chip sau bằng cách sử dụng các máy MacBook Pro kiểu tương đương:

• M1

• M1 Pro

• M2

Trên mỗi phiên bản, nó đã thử nghiệm các phiên bản mới nhất của:

• Safari

• Safari Technology Preview

• Trình duyệt Chrome

Và đây là kết quả đầu tiên cho các chip khác nhau:

Khi thử nghiệm Safari 15.6, kết quả là M2 đã nhanh hơn 18% so với M1. Nó nhanh hơn một nửa so với những gì Heinemeier Hanson đã tweet, tuy nhiên điểm số so sánh giữa M2 và M1 thì anh ấy không nêu rõ. Như đã chỉ ra trước đó thì mức tăng 33% cho thấy số điểm mà M1 đã đạt được là 300 điểm.

Kết quả của chúng tôi là trung bình của ba lần thử nghiệm và chúng tôi không nhận được điểm chính xác 400 cho M2. Chúng tôi đã đạt điểm trung bình ngay trên mức đó và một trong số các thử nghiệm đã đạt điểm 408. Thử nghiệm của chúng tôi cũng cho thấy M2 có mức tăng 11% so với M1 Pro.

                 Thử nghiệm đó tốc độ duyệt web của M2 Mac: Kết quả đáng kinh ngạc

Có một sự khác biệt nhỏ hơn khi sử dụng Chrome 104. Điểm số của M1 và M1 Pro gần như giống hệt nhau với 308 và 309 điểm, trong khi đó M2 đứng đầu với 339 điểm.

Điều này cho thấy rằng Chrome - trình duyệt mà Google luôn tuyên bố là trình duyệt nhanh nhất không thể theo kịp Safari trên Apple Silicon. Tuy nhiên như Roman Loyola của Macworld đã lưu ý, chúng ta phải nhớ rằng Speedometer là một công cụ do Apple thiết kế và do đó Safari có thể được tối ưu hóa cho các hoạt động duyệt web mà công cụ này mô phỏng.

Điều đó không có nghĩa là Apple đang làm điều gì đó bất chính. Nó chỉ đơn giản là công ty có ý tưởng và dữ liệu riêng về các tính năng duyệt web được sử dụng phổ biến nhất và họ thiết kế Safari để tối ưu hóa các hoạt động đó với đồng hồ tốc độ để đo lường chúng.

Cuối cùng là Safari Technology Preview. Đây là bản beta công khai mới nhất của phiên bản tiếp theo của trình duyệt. Bản này đạt điểm trung bình là 420, và điểm tối đa là 425.

Nếu bạn đang cố gắng lựa chọn giữa MacBook Air M1 và M2, chúng tôi sẽ tập hợp một video thảo luận về sự khác biệt giữa hai thiết bị. Nó bao gồm thiết kế, cổng, bàn phím, bàn di chuột, màn hình, máy ảnh, hiệu suất và SSD.

Nếu bạn muốn đo tốc độ trình duyệt trên máy của chính mình, bạn có thể tự thực hiện tại đây. Tuy nhiên, hãy nhớ thoát khỏi tất cả các ứng dụng khác nếu bạn muốn xem tốc độ thực. Nếu bạn đã thực hiện các bài kiểm tra thực tế về tốc độ của M2 Mac, hãy cho chúng tôi biết kết quả của bạn trong phần nhận xét.

Nguồn: 9to5Mac

Tags: M2 MacBook Air MacBook Air MacBook Pro MacBook

Bài viết khác

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

 Tin công nghệ

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

Trong bản beta iOS 16.1, Apple sẽ cung cấp cho người dùng AirPods Pro thế hệ thứ hai khả năng vô hiệu hóa các điều khiển cảm ứng đối với âm...