banner

Tại sao Apple lại thay đổi thiết kế quá nhiều trên các mẫu MacBook Pro 2021?

Minhtuanmobile

Tại sao Apple lại thay đổi thiết kế quá nhiều trên các mẫu MacBook Pro 2021?

Các mẫu MacBook Pro 2021 mới của Apple đã “tránh xa” xu hướng trở nên nhẹ hơn và tối giản hơn, ngược lại nó hướng tới thiết kế dày hơn, nặng hơn và có nhiều tùy chọn kết nối hơn. Tại sao Apple lại thay đổi hướng đi như vậy?

Thiết kế mới của MacBook Pro 2021 - “Phản đề” của dòng MacBook Pro 2016

Các mẫu MacBook Pro mới nhất đã đảo ngược nhiều quyết định của Apple đối với thiết kế và chức năng của phiên bản 2016, khiến người dùng hài lòng. Thanh Touch Bar đã không còn nữa, được thay thế bằng một dãy phím chức năng kích thước đầy đủ và nút Touch ID chuyên dụng ở phía bên tay phải.

Quyết định của Apple trong việc loại bỏ các cổng để lựa chọn kết nối Thunderbolt cũng đã bị đảo ngược một phần, với việc trang bị cổng HDMI kích thước đầy đủ và phiên bản cập nhật của MagSafe. Thậm chí còn có một khe cắm thẻ nhớ SD, giúp người dùng không cần phải mang theo một đầu đọc thẻ riêng biệt.

MacBook Pro 2021

Các nhà thiết kế cũng không dừng lại ở đó. Thiết kế mới dày hơn và nặng hơn một chút so với các phiên bản trước. Đó là hai chiến lược thiết kế được coi là phản đề của tất cả những gì Apple vẽ ra trước đó. Bạn không nhìn lầm đâu, MacBook Pro 14 inchMacBook Pro 16 inch đã mở ra một ngôn ngữ thiết kế mới và đáp ứng trở lại hình thức cho sử dụng chuyên nghiệp.

Tạm biệt Jony Ive và thiết kế huyền thoại

Thật khó để bỏ qua tác động của Jony Ive đối với sự trở lại tài sản của Apple. Có thể cho rằng, Steve Jobs đã không thể đưa công ty của mình trở lại bờ vực phá sản nếu không có ảnh hưởng của Ive. Anh ấy đã cho chúng ta iPhone, iPad và vô số kiểu dáng thiết kế của các sản phẩm khác, tất cả đều kết hợp giữa vẻ đẹp với chức năng và độ bền lâu dài.

Nhưng không phải lúc nào Ive cũng làm đúng với vô số quyết định thiết kế cần thiết để sản xuất từng sản phẩm của Apple. Có một mong muốn không ngừng để làm cho máy tính xách tay và điện thoại thông minh càng mỏng càng tốt. Điều này dẫn đến việc các cổng và giắc cắm tai nghe bị loại bỏ, buộc nhiều người dùng sử dụng thiết bị bảo vệ phần mềm và mang theo bộ điều hợp mà trước đây họ không cần.

MacBook Pro 2021

Việc theo đuổi độ mỏng cũng giúp tạo ra một số đánh giá tiêu cực không mong muốn nhất của công ty khi nói đến bàn phím cánh bướm “khét tiếng”. Ảnh hưởng của Ive đối với việc thiết kế lại MacBook Pro 2016 sẽ gây ra cuộc tranh luận trong nhiều năm tới, nhưng máy tính xách tay này vẫn được bán với số lượng lớn. Thật tiếc khi rất nhiều người dùng chuyên nghiệp cảm thấy hụt hẫng với việc lựa chọn cổng tối thiểu và tính thẩm mỹ.

MacBook Pro M1 Pro và M1 Max gần như đã được mọi người coi là thiết kế lại mà người dùng và những người yêu thích đã hy vọng. Thời điểm chúng được trình làng có khớp với thời điểm Ive rời Apple hay không là điều ai cũng đoán được.

Apple rõ ràng đã lắng nghe

Sự trở lại của khe cắm thẻ SD có thể sẽ làm hài lòng nhiều nhà biên tập video di động và nhiếp ảnh gia, những người không còn phải mang theo đầu đọc thẻ SD trong túi của họ.

Sự trở lại đầy ngoạn mục của MagSafe cũng sẽ làm hài lòng những người hâm mộ của nhà Táo, những người đã dành vài năm qua lo lắng về việc vô tình làm rơi chiếc MacBook Pro gắn USB-C của họ từ trên bàn xuống sàn chỉ bằng một cú giật cáp của một bàn chân sai lầm hoặc một cú lao nhanh.

Tuy nhiên, có một bổ sung cho MacBook Pro mới cho thấy Apple đã lắng nghe các nhà phê bình của mình chặt chẽ như thế nào: cổng HDMI.

Không có gì tồi tệ hơn khi ngồi trong một cuộc họp quan trọng với MacBook Pro của bạn và nhận ra rằng bạn không thể kết nối nó với máy chiếu để trình bày báo cáo của mình. Kết nối trực tiếp không có khả năng xảy ra trong đại đa số không gian văn phòng, những người quen kết nối cáp video với cổng máy tính xách tay và có lẽ sẽ không có chỗ cho dòng MacBook Pro chỉ có cổng Thunderbolt.

MacBook Pro 2021

Việc phải mua thêm cổng chuyển dongle là điều gì đó đã khiến chủ sở hữu MacBook khó chịu kể từ năm 2016. Do đó, sự xuất hiện đột ngột của cổng HDMI kích thước đầy đủ trên phiên bản mới sẽ khiến nhiều người không khỏi bối rối về mặt lý thuyết.

Việc thiếu cổng HDMI sẽ luôn bị phản đối trong những lời phàn nàn bởi sự phản đối kịch liệt đối với bàn phím khủng khiếp hoặc Touch Bar. Thực tế là Apple đã đổi mới tính năng này cho thấy rằng công ty đang nhìn xa hơn và đang lắng nghe kỹ hơn về nhu cầu của người dùng.

Bằng cách nào đó, những lời càu nhàu về cổng HDMI đã tìm đến các bên liên quan chính tại Apple Park - có lẽ bản thân họ đã đủ hiểu về việc thiếu các cổng hữu ích. Đây là một tin tuyệt vời cho người tiêu dùng và các chuyên gia: Apple đang thực sự lắng nghe. Đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành người dùng MacBook ngay bây giờ. Apple Silicon đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong vũ trụ và Apple nhận thức sâu sắc về thực tế.

MUA MACBOOK PRO 14 INCH 2021 CHÍNH HÃNG

MUA MACBOOK PRO 16 INCH 2021 CHÍNH HÃNG

Nguồn: Apple Insider

Tags: MacBook MacBook Pro 2021

Bài viết khác

Tổng hợp thông tin về iPhone SE 3 (2022): Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, thiết kế và thông số kỹ thuật

 Tin công nghệ

Tổng hợp thông tin về iPhone SE 3 (2022): Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, thiết kế và thông số kỹ thuật

iPhone SE 3 được đồn đại sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022 với sự thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ hiện tại, cũng như đi kèm...

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

 Tin công nghệ

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

Hơn một nửa số điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành Android của Google hiện đang chạy trên Android 11 và Android 10, theo số liệu...

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

 Tin công nghệ

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

Máy Mac Book của bạn đã khá an toàn với các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn, nhưng có một số ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư mà bạn...

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

 Tin công nghệ

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

Apple nổi tiếng rất chú ý đến việc nghiêng chính xác góc nghiên màn hình MacBook Pro ở mọi cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, màn hình MacBook Pro...