banner

So sánh iPhone 14 và iPhone 13: Có gì nâng cấp ở thế hệ tiếp theo, nên mua iPhone 13 bây giờ hay đợi iPhone 14?

Minhtuanmobile

So sánh iPhone 14 và iPhone 13: Có gì nâng cấp ở thế hệ tiếp theo, nên mua iPhone 13 bây giờ hay đợi iPhone 14?

Tìm hiểu các thông tin về sự khác biệt giữa iPhone 14 so với iPhone 13 là những gì bạn cần nếu bạn phân vân về việc có nên mua iPhone 13 Series hoặc bạn chỉ đang tự hỏi iPhone mới trong năm 2022 có thể khác với các mẫu hiện tại. 

Nếu tin đồn về iPhone 14 là đúng, thay đổi lớn nhất giữa iPhone 14 và iPhone 13 có thể là thiết kế, vì chúng ta đã nghe nói rằng Apple có thể loại bỏ phần tai thỏ trên ít nhất một số mẫu máy đồng thời loại bỏ phần lồi trên cụm camera ở mặt sau. Nhưng còn rất nhiều điều có thể đang được thực hiện về nâng cấp thông số kỹ thuật, cải tiến camera và thậm chí là một mẫu điện thoại mới khi Apple cố gắng giữ vững danh hiệu điện thoại tốt nhất của mình .

Dưới đây là cách iPhone 14 và iPhone 13 được đặt lên cùng bàn cân so sánh dựa trên những tin đồn và rò rỉ cho đến nay.

iPhone 14 và iPhone 13: Kiểu máy và tên

Hãy sẵn sàng cho một sự thay đổi lớn có thể xảy ra đối với dòng sản phẩm iPhone với iPhone 14, vì chiếc iPhone mini có thể bị khai tử. Chúng ta đã nghe nói về doanh số bán hàng chậm chạp cho iPhone 12 mini, vì nó được cho là chỉ chiếm 5% tổng doanh số bán hàng trong tháng 1 năm 2021. Và rõ ràng chẳng mấy ai không hy vọng iPhone 13 mini sẽ tạo ra nhiều sự quan tâm hơn nữa.

iPhone 14 vs iPhone 13

Vậy điều gì sẽ thay thế vị trí của iPhone 14 mini? Hóa ra iPhone 14 6,1 inch thông thường có thể là mẫu nhỏ nhất trong dòng sản phẩm, với việc Apple cung cấp thêm mẫu iPhone Max 6,7 inch. Dòng iPhone 14 Pro cũng sẽ có các mẫu 6,1 inch và 6,7 inch. Có vẻ người dùng đã không còn muốn có những chiếc điện thoại nhỏ hơn.

iPhone 14 và iPhone 13: Thiết kế

iPhone 13 không thực sự thay đổi nhiều ở mặt trước thiết kế, ngoại trừ một notch nhỏ hơn và cách bố trí camera hơi khác. Nhưng iPhone 14 có thể trông khá khác biệt dựa trên một số rò rỉ ban đầu.

Theo người mách nước của Apple Jon Prosser, người có nhiều thành tích và dự đoán đúng về các tin đồn của Apple, iPhone 14 có thể loại bỏ phần tai thỏ đã xuất hiện trong vài năm để chuyển sang sử dụng camera có lỗ đục ở phía trước. Ít nhất thì thiết kế này sẽ được áp dụng trên dòng iPhone 14 Pro.

iPhone 14 vs iPhone 13

Đây sẽ là một kỳ tích không hề nhỏ, vì Apple sẽ cần phải thu nhỏ công nghệ cần thiết để biến Face ID thành hiện thực. Nhưng dường như nhà phân tích Min-Chi Kuo của Apple đồng ý với Prosser về sự thay đổi có thể xảy ra này.

Ngoài ra, iPhone 14 Pro có thể loại bỏ phần lồi camera với tất cả các cảm biến nằm ngang với mặt kính phía sau. Sự đánh đổi sẽ là một khung máy dày hơn một chút. Các tin đồn khác bao gồm khung titan và sự trở lại của các nút âm lượng tròn. 

Đã có một số tin đồn rằng Apple cuối cùng cũng có thể áp dụng cổng USB-C và cuối cùng sẽ ngừng sử dụng Lightning, vì công ty đang phải đối mặt với áp lực từ EU trong việc áp dụng tiêu chuẩn này. Nhưng tại thời điểm này, xác suất điều đó sẽ xảy ra là rất thấp, vì nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt iPhone không cổng trong tương lai.

iPhone 14 và iPhone 13: Giá bán

Chúng ta vẫn chưa nghe thấy tin đồn về giá đáng tin cậy nào cho iPhone 14, nhưng dự đoán giá sẽ tăng nếu mẫu mini sắp bị khai tử. Điều đó có nghĩa là iPhone 14 có thể bắt đầu ở mức 799 đô la (bản thông thường) và iPhone 14 Max được đồn đại có thể đắt hơn 100 đô la ở mức 899 đô la. Đây chỉ là suy đoán tại thời điểm này.

Dự đoán rằng iPhone 14 Pro sẽ bắt đầu ở mức $999 và iPhone 14 Pro Max là $1,099, nhưng còn quá sớm để nói rằng Apple có thể đi theo hướng nào. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn đang tìm kiếm mức giá thấp nhất trên iPhone hiện tại, hãy xem xét các phiên bản iPhone cũ hơn

iPhone 14 và iPhone 13: Chip và hiệu suất

Tin xấu là iPhone 14 có thể không có chip 3 nanomet do những thách thức kỹ thuật, như The Information đưa tin. Nhưng chip A16 Bionic mới được đồn đại có thể dựa trên quy trình 4nm, đây vẫn sẽ là bản nâng cấp từ A15 Bionic 5nm, theo thông tin từ Digitimes.

iPhone 14 vs iPhone 13

Tuy nhiên, trong cùng một báo cáo, Digitimes lưu ý rằng đối tác TSMC của Apple đang chuyển sang quy trình N4P mới dựa trên quy trình 5nm. Nhưng ngay cả cải tiến này cũng được cho là tăng 11% hiệu suất và tăng 22% hiệu suất năng lượng. Bất chấp điều đó, iPhone 14 sẽ nhanh hơn những điện thoại Android tốt nhất một lần nữa.

iPhone 14 và iPhone 13: Touch ID

Chúng ta sắp bước vào năm 2022 và chúng ta vẫn đeo khẩu trang ở nhiều nơi, cho dù đó là phương tiện công cộng, sân bay hay phim ảnh. Vậy tại sao lại buộc mọi người sử dụng Face ID khi nó không hoạt động với khẩu trang? 

iPhone 14 vs iPhone 13

Một số tin đồn đã chỉ ra rằng Apple có khả năng tích hợp Touch ID trong màn hình cho iPhone 14, điều này sẽ cung cấp cho mọi người một sự thay thế khả thi cho Face ID. Cũng có một tin đồn từ Jon Prosser rằng Apple đã thử nghiệm tính năng nâng cao của Face ID để hoạt động với khẩu trang, nhưng vẫn chưa có thông tin về việc liệu điều đó có sẵn sàng kịp thời cho iPhone 14. Apple được cho là đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này trước khi iPhone 13 xuất xưởng.

iPhone 14 và iPhone 13: Máy ảnh

Thực sự là chưa có nhiều tin đồn về camera của iPhone 14 nhưng một báo cáo từ nhà phân tích Min-Chi Kuo của Apple nói rằng Apple có thể chuyển từ cảm biến chính 12MP trên iPhone 13 sang camera rộng 48MP trên iPhone 14. Đây thực sự là một nâng cấp lớn về độ phân giải. Một lần nữa, iPhone 13 hiện là điện thoại có camera tốt nhất mặc dù chỉ cung cấp cảm biến 12MP. Rõ ràng chất lượng hình ảnh không được đo bằng MP.

iPhone 14 vs iPhone 13

Một nâng cấp khác có thể đến trên các mẫu iPhone 14 Pro, vì Apple được cho là đang làm việc trên một máy ảnh zoom kiểu kính tiềm vọng. iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max có zoom quang học 3x, nhưng điều đó không ấn tượng bằng những gì một số điện thoại Android có thể có.

iPhone 14 và iPhone 13: 5G

iPhone 13 chắc chắn là một trong những điện thoại 5G tốt nhất, nhưng iPhone 14 có thể đưa mọi thứ lên một tầm cao mới với một modem mới do Apple sản xuất. Ít nhất đó là kỳ vọng sau khi Apple mua lại mảng kinh doanh modem của Intel vào năm 2019. Apple đã dựa vào modem 5G của Qualcomm trong vài thế hệ qua, liệu iPhone 14 có thể tạo ra bước nhảy vọt nào với modem cây nhà lá vườn, cho dù đó là về hiệu suất, hiệu quả hay cả hai.

iPhone 14 vs iPhone 13

Tạm kết

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 sẽ trở nên thú vị hơn nhiều khi nhiều tin đồn xuất hiện hơn nhưng ngay cả bây giờ có vẻ như iPhone 14 mới có thể là một sự thay đổi khá lớn về thiết kế, thông số kỹ thuật, camera và hơn thế nữa. Và tất nhiên, việc bổ sung một chiếc iPhone 14 Max màn hình lớn có thể thay thế cho chiếc mini sẽ là một vấn đề lớn nếu điều đó xảy ra.

Hãy theo dõi các tin tức cập nhật về iPhone 14 của chúng tôi khi có thêm thông tin chi tiết về chiếc iPhone tiếp theo của Apple. 

MUA IPHONE 13 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: Tom's Guide

Tags: iPhone 14 iPhone 14 Series iPhone 13

Bài viết khác

Tổng hợp thông tin về iPhone SE 3 (2022): Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, thiết kế và thông số kỹ thuật

 Tin công nghệ

Tổng hợp thông tin về iPhone SE 3 (2022): Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, thiết kế và thông số kỹ thuật

iPhone SE 3 được đồn đại sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022 với sự thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ hiện tại, cũng như đi kèm...

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

 Tin công nghệ

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

Hơn một nửa số điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành Android của Google hiện đang chạy trên Android 11 và Android 10, theo số liệu...

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

 Tin công nghệ

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

Máy Mac Book của bạn đã khá an toàn với các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn, nhưng có một số ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư mà bạn...

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

 Tin công nghệ

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

Apple nổi tiếng rất chú ý đến việc nghiêng chính xác góc nghiên màn hình MacBook Pro ở mọi cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, màn hình MacBook Pro...