Sắm tết An Khang

So sánh camera iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra và Google Pixel 5: Ai đang nắm giữ ngôi vị “ông hoàng bóng đêm”?

Minhtuanmobile

So sánh camera iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra và Google Pixel 5: Ai đang nắm giữ ngôi vị “ông hoàng bóng đêm”?

Galaxy S21 Ultra, iPhone 12 Pro Max và Google Pixel 5 là những điện thoại có máy ảnh tốt nhất hiện nay, có khả năng chụp hình ảnh đáng kinh ngạc trong bất kỳ điều kiện. Vậy đâu mới là chiếc smartphone có khả năng chụp đêm tốt nhất?

Cả ba điện thoại đều cung cấp các chế độ chuyên dụng để chụp ảnh vào ban đêm bằng cách sử dụng phơi sáng nhiều giây để thu được nhiều ánh sáng nhất có thể. Kết quả có thể rất ấn tượng, nhưng điện thoại nào tốt nhất, cùng theo dõi trong bài so sánh dưới đây.

Để tìm hiểu, CNet đã đưa cả ba mẫu điện thoại này “đi dạo” quanh Dean Village cổ kính thú vị của Edinburgh để xem mỗi thiết bị sẽ xử lý bóng tối tốt nhất như thế nào. Tất cả hình ảnh đều được chụp ở chế độ xem camera tiêu chuẩn trên iPhone và Pixel hoặc sử dụng tùy chọn "chế độ ban đêm" trên Galaxy S21 Ultra. Tất cả chúng đều được ghi lại ở định dạng JPEG đều được chụp bằng cài đặt máy ảnh mặc định. 

Camera iPhone 12 Pro Max vs Galaxy S21 Ultra

Các thử thách chụp ảnh đêm

Để bạn đọc dễ theo dõi, các hình ảnh dưới đây được xếp theo thứ tự: Galaxy S21 Ultra, iPhone 12 Pro Max và Google Pixel 5.

Ở thử nghiệm đầu tiên được thực hiện ở trung tâm của Dean Village, Galaxy S21 ultra đã có một chiến thắng khá dễ thở. Ảnh của nó không sáng hơn nhiều so với iPhone, nhưng các chi tiết rõ ràng hơn rất nhiều, đặc biệt đáng chú ý ở những chiếc lá cỏ ở dưới cùng bên phải của hình ảnh, có thể nhìn thấy rõ ràng trên ảnh chụp của Galaxy, trong khi ảnh chụp của iPhone và Google Pixel trông mờ và không rõ nét, kém cạnh hơn nhiều.

Lần này ảnh chụp của iPhone 12 Pro Max lại giành chiến thắng. Chính màu sắc đã tạo nên sự khác biệt ở đây. Hình ảnh của Galaxy S21 Ultra trông lạnh lùng và thiếu sức sống, với cửa màu đỏ thường sống động ở giữa, và dường như hơi ngả sang tông màu tím. Ảnh của iPhone sáng và sắc nét, duy trì màu sắc chính xác hơn, giúp cảnh này trông hấp dẫn hơn. Ảnh của Google Pixel 5 nằm ở đâu đó giữa hai đối thủ về màu sắc của nó, nhưng lại tụt hậu vì các chi tiết kém sắc nét hơn. 

  

Rất khó để nói đâu là cái tên vượt trội giữa cả ba điện thoại trong thử nghiệm này, mỗi thiết bị đều ghi lại được nhiều chi tiết vào hình ảnh tươi sáng của chúng. Màu sắc của iPhone trông tự nhiên hơn các màu khác, đặc biệt là màu của Pixel khiến tòa nhà màu vàng trông có vẻ xanh hơn ở nhiều nơi. Chính vì lý do đó (và có thể là ống kính nhỏ hơn lóe sáng xung quanh ánh sáng) mà iPhone 12 Pro Max là người chiến thắng ở đây, mặc dù khoảng cách khá sát sao.

Thử thách nhìn ra Làng Dean này là một bài kiểm tra khắt khe hơn vì phần lớn khung cảnh gần như chìm trong bóng tối. Tất cả các điện thoại đều phải làm việc chăm chỉ hơn ở đây, sử dụng thời gian phơi sáng lâu hơn để thu được nhiều ánh sáng nhất có thể và mình thực sự ấn tượng về cả ba. Mình thích bầu trời xanh của Pixel 5, sự tương phản tuyệt vời với đèn màu cam bên dưới, nhưng bản thân hình ảnh thiếu chi tiết so với hai bức ảnh còn lại. 

Galaxy S21 Ultra đã giành chiến thắng ở thử thách này. Ảnh của nó không chỉ có nhiều chi tiết tốt hơn xung quanh các tòa nhà, nó còn thu được nhiều ánh sáng hơn trong các vùng tối, đặc biệt là ở phía dưới bên phải của hình ảnh nơi có nhiều cây hơn, trong khi ảnh của iPhone và Pixel gần như hoàn toàn là màu đen.

Sự khác biệt trong cảnh đường phố này là khá tinh tế, nhưng có một vài lý do tại sao mình thích ảnh của iPhone hơn. Thứ nhất, tính năng cân bằng trắng của nó đã tạo ra tông màu trung thực hơn so với tông màu lạnh và xanh vàng của hai loại còn lại. Thứ hai, có nhiều chi tiết hơn trong hình ảnh của iPhone, đặc biệt đáng chú ý ở mặt trước của tòa nhà phía xa. Cuối cùng, ảnh chụp của iPhone có nhiều điểm nổi bật được kiểm soát hơn trên tòa nhà trung tâm, trong khi ánh sáng trắng phản chiếu có vẻ lấn át ảnh chụp của Galaxy S21 Ultra.

Chuyển sang ống kính siêu rộng và Galaxy S21 Ultra đã chiến thắng tuyệt đối. Ảnh chụp sáng hơn so với iPhone, đặc biệt là ở tòa nhà bên phải: Nó bị bóng trên hình ảnh của iPhone nhưng trông sáng và chi tiết trên Galaxy. Tán lá ở tiền cảnh cũng sáng hơn trên Galaxy và thu được đủ chi tiết để gần như có thể tạo ra từng chiếc lá riêng lẻ. Trên iPhone, toàn bộ khu vực đều mờ nhạt và thiếu các chi tiết nhỏ. 

Ảnh siêu rộng của iPhone 12 Pro Max thậm chí còn thua Pixel 5, cũng có thể tạo ra nhiều độ sáng hơn trong bóng tối, mặc dù nó không sắc nét bằng ảnh của Galaxy S21 Ultra. 

Kết quả đã lặp lại một lần nữa với cảnh tĩnh vật trong nhà này được chụp trong bóng tối gần như hoàn toàn. Ảnh chụp của iPhone 12 Pro Max sáng hơn những điện thoại khác và có các chi tiết sắc nét hơn, đặc biệt đáng chú ý là từ "Travel" trên sách và trên tên sản phẩm "X-T20" trên máy ảnh. 

Tạm kết: Điện thoại nào chụp ảnh chế độ ban đêm tốt nhất?

Thật khó để chọn ra một người chiến thắng. Về chất lượng tổng thể, đây là cuộc đua song mã giữa S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max. Các bức ảnh của Pixel 5 không hoàn toàn được đo lường, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Pixel 5 được bán với giá 699 USD, một lựa chọn rẻ hơn đáng kể so với S21 Ultra ở mức 1,199 USD và iPhone 12 Pro Max ở mức 1,099 USD. Nếu bạn đang tìm kiếm những bức ảnh chụp thiếu sáng tuyệt vời với mức ngân sách vừa phải, thì Pixel 5 là lựa chọn phù hợp. 

Nhưng giữa iPhone 12 Pro Max và Galaxy S21 Ultra, rất khó để gọi tên người chiến thắng. Cả hai đều đã giành được vương miện trong các thử nghiệm khác nhau, iPhone 12 Pro Max nhìn chung cung cấp màu sắc tự nhiên hơn trong khi S21 Ultra nghiêng nhiều hơn về các chi tiết sắc nét hơn. Mặc dù vậy, S21 Ultra đã chiến thắng rõ ràng trong bài kiểm tra siêu rộng. 

Nói cách khác, không có người chiến thắng rõ ràng. Cả hai điện thoại đều có thể chụp ảnh siêu ban đêm và cả hai đều đã chứng tỏ mình có khả năng đặc biệt như máy ảnh trong các thử nghiệm khác. Chỉ riêng hiệu suất ánh sáng yếu sẽ không giúp bạn quyết định giữa chúng. Điểm khác biệt lớn nhất vẫn là kỹ năng zoom ấn tượng của S21 Ultra, giúp thổi bay iPhone 12 Pro Max.

MUA IPHONE 12 PRO MAX CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: CNet

Tags: iPhone 12 Pro Max Samsung Galaxy S21 Ultra Google Pixel 5

Bài viết khác

Hướng dẫn cài đặt để nhận thông báo cần thiết trên Apple Watch

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cài đặt để nhận thông báo cần thiết trên Apple Watch

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt Apple Watch của mình để nhận thông báo theo đúng mong muốn của mình mà không cần phải nhận tất cả thông báo...

Siri trên AirPods đã giúp đỡ một người phụ nữ khi bị tai nạn một mình trong phòng thu

 Tin công nghệ

Siri trên AirPods đã "giúp đỡ" một người phụ nữ khi bị tai nạn một mình trong phòng thu

Một nhà thiết kế ở New Jersey đã trình bày chi tiết cách cô ấy sử dụng AirPods và Siri của mình để kêu gọi sự giúp đỡ sau khi bị chấn...

iPhone SE năm 2022 sẽ có thể ra mắt vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây

 Tin công nghệ

iPhone SE năm 2022 sẽ có thể ra mắt vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây

Theo nhà phân tích chuỗi cung ứng màn hình Ross Young, các nhà cung cấp của Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền màn hình cho iPhone SE 3 năm 2022...

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

 Tin công nghệ

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

Không ít trường hợp AirTag được sử dụng để theo dõi mọi người, liệu Apple có thể làm gì hơn nữa để giải quyết vấn đề này hay không?