Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Sinh viên nên mua MacBook nào thì phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng?

Minhtuanmobile

Sinh viên nên mua MacBook nào thì phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng?

Nếu bạn sắp bắt đầu học đại học và đang tìm mua một máy tính mới để giúp bạn hoàn thành việc học của mình, hãy cân nhắc đến các mẫu MacBook. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn cách chọn MacBook phù hợp cho sinh viên.

Khi mua sắm máy tính xách tay, sản phẩm bạn nên chọn sẽ phụ thuộc vào túi tiền và những gì bạn cần sử dụng. Trước khi đưa ra quyết định, tốt nhất bạn nên kiểm tra với trường của bạn để xem các yêu cầu hệ thống của trường đó đối với chuyên ngành của bạn là gì. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ quyết định được hệ điều hành máy tính bạn nên dùng mà còn cả những thông số kỹ thuật bạn có thể cần. Vậy mua máy Mac nào tốt nhất để học đại học? Hãy cùng theo dõi nhé.

MacBook tốt nhất cho hầu hết sinh viên đại học: M1 MacBook Air

MacBook Air M1 ra mắt vào năm 2020 và vẫn là máy Mac tốt nhất cho hầu hết sinh viên đại học. Trong khi với MacBook Air M2 mới ra mắt, rõ ràng là nhiều sinh viên không cần đến nó vì thực sự nhu cầu cho mẫu máy này chưa cần tới. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh phí dư dả và muốn có một sản phẩm mới hơn, bạn vẫn có thể chọn nó. 

Trong khi đó, với thế hệ MacBook Air M1, máy tính này là chiếc MacBook giá cả phải chăng nhất được bán ra hiện tại, bắt đầu từ $899 kèm theo chiết khấu dành cho sinh viên. Phần yêu thích tuyệt đối của nhiều người trên MacBook Air M1 là thiết kế tiện dụng của nó. Nửa dưới của nó thoải mái trên khi đăt trên cổ tay của bạn, tạo cảm giác như “một giấc mơ” khi gõ vào.

MacBook tốt nhất cho hầu hết sinh viên đại học: M1 MacBook Air

Sức mạnh của chip M1 giúp cho mẫu máy tính xách tay này có khả năng xử lý bất kỳ tác vụ nào phục vụ cho việc học tập tại trường đại học. Bạn có thể thoải mái làm luận án, chơi game, chỉnh sửa ảnh, đa nhiệm và hơn thế nữa. Thời lượng pin của nó cũng là một trong những thời lượng tốt nhất trên máy tính xách tay.

Cũng nên nhớ rằng một số chiếc MacBook Air M1 trước đây đã gặp sự cố tự nứt màn hình. Tuy nhiên, nó không phải là quá phổ biến và vấn đề đó đã được đề cập và hỗ trợ trong dịch vụ AppleCare+. Mặc dù MacBook Air M1 là một lựa chọn quốc dân, nhưng đối với một số đối tượng sinh viên, một số mẫu máy Mac khác có thể sẽ phù hợp hơn…

MacBook Pro M2 cho sinh viên sử dụng các tác vụ nặng hơn

MacBook Pro 13 inch M2 có thiết kế tương tự như mẫu M1 nhưng có bộ vi xử lý cập nhật hơn bên trong. Nó cũng có Touch Bar tiện dụng cho một số người yêu thích. MacBook Pro 13 inch cũng mạnh mẽ như MacBook Air, tuy nhiên, dòng Pro có quạt bên trong để giúp các thiết bị duy trì hiệu suất của nó nếu phải chạy liên tục tác vụ nặng. 

Nếu trong quá trình làm việc và học tập của bạn yêu cầu một chiếc laptop vượt quá sức mạnh của MacBook Air, lời khuyên là bạn nên chi tiêu nhiều hơn một chút cho một chiếc Pro để đề phòng. Đây là một máy tính xách tay phổ biến được lựa chọn cho sinh viên nghiên cứu sáng tạo như thiết kế đồ họa, phim hoặc các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật khác.

MacBook Pro M2 cho sinh viên cần nhiều năng lượng hơn

M2 MacBook Pro không phải là chiếc máy tính mà hầu hết mọi người cần, tuy nhiên, nó phù hợp cho những người cần nhiều năng lượng hơn một chút so với dòng Air nhưng không nhiều như những chiếc MacBook Pro cao cấp hơn.

MacBook Pro 2021 (14 hoặc 16-inch): Quái vật hiệu nặng cho sinh viên kỹ thuật, đồ họa

Một số lợi thế của MacBook Pro 2021 là chúng đi kèm với nhiều cổng kết nối hơn, bao gồm cả cổng USB-C. Ngoài ra, màn hình Liquid Retina XDR của nó là màn hình đẹp nhất từng có trên MacBook. Trải nghiệm lướt web và chơi game cũng trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết với việc đây là thiết bị đầu tiên trong dòng máy Mac cung cấp ProMotion, mang đến cho bạn tốc độ làm mới thích ứng lên đến 120Hz.

Bạn có hai kích cỡ để lựa chọn: 14 inch hoặc 16 inch. Thậm chí có hai chip để bạn có thể quyết định: M1 Pro và M1 Max. Mặc dù máy tính xách tay này là một con quái vật về hiệu năng, nó chỉ nên được mua nếu bạn thực sự cần sức mạnh đó hoặc dư dả về tài chính, đặc biệt là những sinh viên học các môn như kỹ thuật, khoa học máy tính và thiết.

MacBook Pro 2021 (14 hoặc 16-inch): Quái vật hiệu nặng cho sinh viên kỹ thuật, đồ họa

Nếu bạn đang tranh luận về việc bạn nên mua MacBook Pro hay MacBook Air, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

So sánh MacBook Air và MacBook Pro: Sự khác biệt là gì, nên lựa chọn dòng MacBook nào thì phù hợp?

iMac M1 24 inch rất tuyệt vời cho sinh viên học trực tuyến tại nhà

Nếu bạn là một sinh viên trực tuyến hoặc chỉ dành nhiều thời gian làm việc tại bàn của mình, bạn nên xem xét mẫu iMac M1 24 inch. Màn hình võng mạc 24 inch 4.5K tuyệt đẹp của nó là một niềm vui để làm việc và máy ảnh FaceTime HD 1080p rất tiện lợi cho các cuộc gọi video. Thêm vào đó, màu sắc tuyệt đẹp chắc chắn sẽ thêm gia vị cho không gian làm việc của bạn. Đây là một thiết bị mỏng, giúp bạn dễ dàng di chuyển khắp nhà nếu cần.

iMac M1 24 inch rất tuyệt vời cho sinh viên học trực tuyến tại nhà

iMac M1 cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có thể sử dụng iPad làm máy tính xách tay và đang tìm kiếm một thiết bị ổn định hơn cho công việc của mình. Cá nhân mình sử dụng iMac M1 cho trường học và mình thích màn hình lớn vì có thể chia màn hình mà không cần phải có màn hình thứ hai.

MUA IMAC M1 24 INCH CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Trên đây là các mẫu máy Mac mà Minh Tuấn Mobile đề xuất cho sinh viên đại học nên lựa chọn. Tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn ra mẫu phù hợp với mình nhất, chúc bạn thành công.

Nguồn: 9to5mac

Tags: MacBook cho sinh viên MacBook Air M1 MacBook Pro M2 iMac MacBook Pro 2021

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...