Sản phẩm nào sẽ ra mắt tại sự kiện "Unleashed" ngày 18/10: MacBook Pro M1X 14 & 16 inch, AirPods 3, mac Mini mới,...

Minhtuanmobile

Sản phẩm nào sẽ ra mắt tại sự kiện

Apple đã chính thức thông báo về sự kiện mùa thu thứ hai mang tên "Unleashed" vào ngày 18 tháng 10, dự kiến ​​sẽ tập trung vào máy Mac và các phụ kiện âm thanh. Cùng điểm qua các sản phẩm hứa hẹn sẽ xuất hiện tại sự kiện này nhé.

Sự kiện "California Streaming" vào tháng 9 vẫn còn khá nhiều sản phẩm khác đang chờ ra mắt - đặc biệt là trong dòng sản phẩm Mac và AirPods, bao gồm các mẫu MacBook Pro 16 inch14 inch và AirPods 3 với sự kết hợp các yếu tố của AirPodsAirPods Pro.

Khi nào ra mắt sản phẩm tiếp theo?

Vào ngày 12/10 vừa qua, Apple đã gửi lời mời báo chí cho sự kiện mùa thu thứ hai trong năm 2021 với tiêu đề "Unleashed", thư mời có chủ đề tốc độ cong và có một quả trứng Phục sinh AR tạo ảo giác du hành xuyên không gian, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 18 tháng 10.

AirPods 3, AirPods Pro Lite, AirPods Pro 2

Độ tin cậy: Cao

Một phụ kiện quan trọng của iPhone, bản cập nhật cho dòng sản phẩm Airpods dự kiến ​​sẽ được trình làng trong sự kiện đặc biệt "California Streaming" nhưng lại không xuất hiện. Tuy nhiên, vẫn có sự tin tưởng cao rằng bản thiết bị sẽ ra mắt trong tháng 10 này. Có nhiều tin đồn về tên của mẫu AirPods mới, có thể là "AirPods 3", "AirPods Pro Lite" hoặc "AirPods Pro 2".

Mặc dù khác nhau về thông số kỹ thuật nhưng niềm tin chung là AirPods 3 đang trên đà phát triển với phần thân ngắn hơn và thời lượng pin được cải thiện. Trong khi đó, AirPods Pro Lite dự kiến ​​sẽ tương tự như cả AirPods và AirPods Pro, vì nó có thể cung cấp các tính năng của dòng Pro nhưng trong một mức giá rẻ hơn.

AirPods

AirPods Pro 2 dường như cũng đang được triển khai, đi kèm trong bộ theo dõi chuyển động được cập nhật để sử dụng trong các ứng dụng thể dục, cùng với nhiều kích thước thiết bị . Tuy nhiên, một số báo cáo đã chỉ ra rằng AirPods Pro 2 sẽ ra mắt vào đầu năm 2022, thay vì năm 2021. Các dự đoán vào tháng 7 và tháng 8 chỉ ra mắt vào mùa thu, trong khi một báo cáo trước sự kiện vào tháng 9 chỉ ra rằng AirPods Pro 2 sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo , AirPods 3 có thể không nhất thiết phải thay thế AirPods, nhưng vẫn có thể đắt hơn. Chúng có thể được định giá cao hơn trong khi vẫn duy trì mức giá AirPods hiện tại hoặc có thể Apple sẽ giảm giá các sản phẩm đời trước.

MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch

Độ tin cậy: Rất cao

Apple đang ở giữa lịch trình hai năm để chuyển từ Intel sang Apple Silicon, có nghĩa là họ phải tiếp tục thay đổi dòng sản phẩm Mac của mình. Hai ứng cử viên chính cho sự thay đổi là MacBook Pro 16 inch và một mẫu mới, MacBook Pro 14 inch.

Cả hai kích thước đều được dự đoán sẽ sử dụng chip kiểu M1, có thể là "M1X" với CPU 12 lõi và GPU 16 lõi được cập nhật. Màn hình được đồn đại là sẽ tận dụng lợi thế của đèn nền LED mini, cho phép tỷ lệ tương phản cao tương tự như tấm nền OLED với chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, vào giữa tháng 9, một báo cáo cho biết tấm nền OLED từ Samsung Display đang được sản xuất hàng loạt, có khả năng được sử dụng trong MacBook Pro 16 inch.

Vào ngày 24 tháng 9, mã được tìm thấy trong bản beta macOS Monterey gợi ý về một cặp độ phân giải màn hình không tương ứng với các Macbook hiện có, có thể dành cho các mẫu MacBook Pro mới. Màn hình 14 inch có thể có màn hình "3,024 x 1,964 Retina", trong khi màn hình 16 inch có thể có màn hình "3,456 x 2,234 Retina".

MacBook Pro 2021

Một báo cáo tháng 8 tuyên bố hai mẫu máy này sẽ sử dụng cùng một con chip và do đó, về mặt hiệu suất sẽ tương tự nhau . Đồng thời, màn hình 14 inch cũng sẽ tăng giá so với giá của MacBook Pro 13 inch.

Sự thiếu hụt trong sản xuất đèn LED mini vào tháng 6 đã dẫn đến các báo cáo khác vào tháng 7 rằng các mô hình này đang được triển khai, mặc dù vẫn có khả năng ảnh hưởng đến việc phát hành cuối cùng. Ngoài màn hình hiển thị, Apple đã được đồn đại là sẽ nâng cấp máy ảnh, từ máy ảnh FaceTime 720p lên 1080p.

Các báo cáo của chuỗi cung ứng cho biết có một đợt phát hành quý thứ ba đang diễn ra cho các mô hình, trong khi đã có thông báo vào tháng 8 rằng việc sản xuất số lượng lớn đã bắt đầu. Tuy nhiên, một báo cáo vào đầu tháng 9 cho thấy sự thiếu hụt chip toàn cầu có thể buộc phải trì hoãn việc phát hành vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Vào ngày 12 tháng 9, Mark Gurman tuyên bố rằng các mẫu M1X mới sẽ "lên kệ trong vài tuần tới". Sau đó, ngày 3/10, ông cho biết sự kiện ra mắt hai thiết bị này sẽ diễn ra vào tháng 10 . Tất nhiên, Apple chưa xác nhận điều này. Nhưng đã có một lỗi đánh máy trên trang web tiếng Đức của công ty, trong đó nhầm lẫn bao gồm MacBook Pro 16 inch dựa trên M1 trong mô tả sản phẩm.

MacBook Air

Độ tin cậy: Trung bình

MacBook Air dựa trên chip Apple Silicone sẽ tròn một năm tuổi vào tháng tới, có nghĩa là đã 1 năm trôi qua, và đã đến lúc Apple cập nhật dòng sản phẩm mới của mình. Tuy nhiên, các tin đồn chỉ ra rằng một bản phát hành năm 2022 thay vì một bản phát hành vào năm 2021.

Vào tháng 7, một báo cáo tuyên bố Apple sẽ đợi đến nửa đầu năm 2022 để phát hành MacBook Air "M2" hoặc "M1X".  Trong khi đó, nhà phân tích Kuo đã đưa ra lời dự đoán vào tháng 7 và tháng 8 rằng dự kiến ​​sẽ ra mắt MacBook Air vào năm 2022.

MacBook Air M1X

Các hình ảnh render được phát hành vào tháng 5 dường như cho thấy một thiết kế lại đang được thực hiện, hoàn chỉnh với thiết kế viền mỏng cùng loạt màu sắc mới mới, với khung và các phím màu trắng. Máy cũng được cho là sẽ có màn hình mới với đèn nền LED mini. Theo thông báo ngày 27 tháng 9 từ Kuo, Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt MacBook Air mới vào giữa năm 2022, do đó chúng ta có thể phải đợi đến cuối năm sau.

Mac mini

Độ tin cậy: Trung bình

Các bản render từ tháng 5 cho biết đây sẽ là một thiết bị mỏng hơn, với phần đế hình tròn được thay thế bằng các dải cao su và lỗ thông hơi phía sau được chuyển đến phần đế. Khung máy bằng nhôm sẽ có bảng điều khiển phía trên "giống như tấm kính thủy tinh" và lựa chọn màu sắc mới.

Ở mặt sau được cho là bao gồm bốn cổng USB 4-Thunderbolt 3, một cặp cổng USB-A, Gigabit Ethernet, HDMI và một đầu nối nguồn tròn từ tính, như được lấy từ iMac 24 inch. Bên trong, chip sẽ được cập nhật từ M1, có thể là "M1X" hoặc "M2".

Mac mini M1x

Một báo cáo ngày 22 tháng 8 tuyên bố rằng một máy Mac mini hiệu suất cao đang được triển khai, sử dụng chip "M1X", nhằm loại bỏ các phiên bản dựa trên Intel mà Apple vẫn bán . Tuy nhiên, ngoài một thiết kế cập nhật và việc sử dụng "nhiều cổng hơn", một số chi tiết đã được đưa ra trong báo cáo. Hiện vẫn chưa rõ ngày phát hành, nhưng việc Apple ra mắt mẫu điện thoại này vào mùa thu hoặc đầu năm 2022 là điều hoàn toàn hợp lý.

iMac màn hình lớn

Độ tin cậy: Thấp

Vì Apple đã có iMac với hai kích cỡ cho bộ sưu tập Intel của mình, nên thật hợp lý khi Apple cung cấp một phiên bản thay thế cho iMac 24 inch bản Apple Silicon của mình, rất có thể là để thay thế iMac 27 inch hiện tại .

Một tin đồn hồi tháng 4, trước khi mẫu 24 inch ra mắt, cho biết Apple đang làm việc trên một phiên bản có màn hình lớn hơn 27 inch. Tuy nhiên, tin đồn đó bắt nguồn từ một người rò rỉ, người được cho là đã "nghỉ hưu" khỏi "công việc kinh doanh".

Vào tháng 7, một tin đồn khác đã đề cập đến một mô hình lớn hơn, mặc dù chưa rõ chi tiết. Cuối tháng đó , một tin đồn về "iMac cao cấp" lan truyền, với sự ra mắt vào năm 2022 vì Apple "không muốn các thiết bị của họ cạnh tranh để gây sự chú ý." Không thực sự có nhiều thông tin chi tiết về chiếc iMac được cho là này, nhưng có vẻ như nó vẫn có khả năng ra mắt vào một thời điểm nào đó.

Các thiết bị khác

Tiếp tục có rất nhiều tin đồn và suy đoán liên quan đến các sản phẩm Apple khác dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường. Ví dụ: có "Apple Car" và "Apple Glass" hoặc tai nghe Apple AR khác .

Nguồn: Apple Insider

Tags: AirPods 3 MacBook Pro 14 inch 2021 MacBook Pro 16 inch 2021

Bài viết khác

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2 ra mắt, có đáng để chờ đợi?

 Tin công nghệ

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2 ra mắt, có đáng để chờ đợi?

Thời điểm hiện tại, những người có nhu cầu mua AirPods chắc hẳn đang rất phân vân không biết nên mua AirPods Pro luôn hay đợi phiên bản kế...

6 mẹo và tính năng hữu ích trên iPad để giúp tăng năng suất làm việc và sử dụng

 Tin công nghệ

6 mẹo và tính năng hữu ích trên iPad để giúp tăng năng suất làm việc và sử dụng

iPad là một thiết bị hữu ích được Apple ra mắt với tham vọng sẽ thay thế được máy tính xách tay. Để làm được điều này, ít nhất bạn...

5 tính năng quan trọng mà iPhone luôn làm tốt hơn smartphone Android

 Tin công nghệ

5 tính năng quan trọng mà iPhone luôn làm tốt hơn smartphone Android

Dù bạn mua điện thoại thông minh nào, bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng giống nhau, nhưng có một số tính năng mà iPhone làm tốt hơn...

Khám phá trình phát nhạc trên màn hình khóa iOS 16: mượt mà và thú vị

 Tin công nghệ

Khám phá trình phát nhạc trên màn hình khóa iOS 16: mượt mà và thú vị

Màn hình khóa iOS 16 có giao diện cho phép xem ảnh bìa album có chiều rộng đầy đủ khi phát nhạc, nhưng mọi thứ khá lộn xộn khi thông báo...