Mẹo tắt âm thanh chụp màn hình và âm thanh camera trên iPhone

Minhtuanmobile

Mẹo tắt âm thanh chụp màn hình và âm thanh camera trên iPhone

Âm thanh phát ra từ việc chụp ảnh trên iPhone đôi khi khiến cho một số người cảm thấy không thoải mái. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo tắt âm thanh chụp màn hình và âm thanh camera trên iPhone ra sao nhé!

Âm thanh phát ra từ camera trên iPhone đôi khi phá tan không gian yên tĩnh ngay tại thời điểm mà bạn chụp ảnh hoặc thỉnh thoảng gây cảm giác khó chịu cho những người xung quanh, thậm chí là chính người chụp hình. Hơn nữa, không phải điện thoại được sản xuất tại bất kì quốc gia nào cũng đều có thể tắt được âm thanh phát ra từ việc chụp ảnh.

Thực tế, ở Hàn Quốc và Nhật Bản, bạn không thể nào tắt âm thanh khi chụp hình trên camera của điện thoại một cách dễ dàng. Vì phần mềm camera đã được mã hóa cứng, nhằm đề phòng việc người khác chụp lén hoặc chụp hình mà đối tượng trong bức ảnh không hề hay biết. 

Do đó, dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn có thể tắt được âm thanh khi chụp hình trong camera cũng như chụp màn hình điện thoại khi cần thiết: 

1. Sử dụng nút công tắc im lặng của iPhone

Với các mẫu iPhone trong dòng iPhone 13 Series, iPhone 12 Series, iPhone 11 Series, iPhone X, iPhone SE, iPhone 8, iPhone 7iPhone 6 đều được thiết kế nút công tắc im lặng nằm ở cạnh bên trái, phía trên cùng của điện thoại. 

Ở chế độ im lặng, iPhone sẽ không đổ chuộng khi có cuộc gọi đến và các thông báo khác. Tuy nhiên, điện thoại vẫn có thể rung nếu như bạn kích hoạt chế độ rung bằng cách vào Settings > chọn Sounds & Haptics > chọn Vibrate on Silent

Ngoài ra, ở chế độ im lặng này vẫn có thể phát ra âm thanh khi bạn chụp hình trong camera và chụp màn hình điện thoại. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng nút công tắc im lặng thì sẽ tắt được hoàn toàn âm thanh phát ra khi chụp

Sử dụng nút công tắc im lặng của iPhone

2. Bật chế độ Live Photos để tắt âm thanh màn trập của iPhone

Từ iPhone 6S trở về đây, bạn có thể chụp ảnh ở chế độ Live Photos. Không những thế, chế độ này còn giúp cho bạn không nghe được âm thanh phát ra từ màn trập của camera khi chụp.

Nói một cách khác, bạn chỉ cần sử dụng chế độ Live Photos thì âm thanh sẽ không phát ra khi chụp hình trên iPhone mà bạn không cần phải sử dụng công tắc im lặng. 

Bật chế độ Live Photos để tắt âm thanh màn trập của iPhone

3. Giảm âm lượng theo cách thủ công 

Bạn có thể tắt tiếng camera của iPhone bằng cách giảm âm lượng trên điện thoại theo cách làm thủ công bằng cách nhấn vào nút giảm âm lượng nằm ở phía bên trái thiết bị cho đến khi nào tắt tiếng hoặc âm thanh giảm hẳn theo ý muốn của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách thao tác trên màn hình iPhone bằng cách:

  • Với iPhone không có nút Home, bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống để mở Trung tâm điều khiển
  • Với iPhone có nút Home, bạn vuốt màn hình lên từ dưới lên, rồi tìm thanh trượt Âm lượng và giảm hết mức âm lượng.

*Lưu ý: Cách làm này chỉ tắt được hiệu ứng âm thanh camera trên iPhone, chứ không tắt được âm thanh khi bạn chụp màn hình iPhone. 

Giảm âm lượng theo cách thủ công 

4. Chụp ảnh khi đang quay video

Bạn có thể chụp ảnh khi đang quay video, điều này cũng cho phép bạn chụp ảnh mà không nghe âm thanh từ màn trập phát ra. Để làm được điều này, bạn hãy mở ứng dụng Máy ảnh (Camera) > chọn chế độ Video > nhấn vào nút Tròn màu đỏ để bắt đầu quay video. 

Trong quá trình quay video, bạn sẽ thấy được nút chụp hình màu trắng nằm ở bên cạnh nút Tròn màu đỏ. Lúc này, bạn chỉ cần chạm vào nút chụp đó là có thể chụp được hình trong lúc quay video mà không phát ra âm thanh.

Chụp ảnh khi đang quay video để tránh âm than phát ra từ việc chụp ảnh

5. Kết nối tai nghe trước khi chụp ảnh để chuyển hướng âm thanh màn trập

Để tránh được âm thanh phát ra khi chụp ảnh, bạn có thể kết nối iPhone với tai nghe. Lúc này, mọi âm thanh từ điện thoại sẽ được chuyển qua tai nghe. Nói một cách khác, người bên ngoài sẽ không nghe được tiếng âm thanh phát ra từ việc chụp hình trong camera hoặc chụp màn hình trên iPhone của bạn. 

Kết nối tai nghe trước khi chụp ảnh để chuyển hướng âm thanh màn trập

Tóm lại, không quá khó để bạn có thể tắt âm thanh khi chụp ảnh trong camera hoặc chụp màn hình trên iPhone. Bạn có thể sử dụng nút âm lượng, nút công tắc im lặng hoặc bằng hình thức kết nối tai nghe tùy theo sự thuận tiện của bạn khi thao tác. 

Nguồn tham khảo: https://www.makeuseof.com 

Tags: tắt âm thanh camera trên iphone tắt âm thanh màn hình chụp iphone âm thanh iphone tính năng iphone

Bài viết khác

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

 Mẹo hay

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

Apple đã công bố dòng iPhone 14 Series hoàn toàn mới tại sự kiện vừa diễn ra. Đi kèm với iPhone 14 Pro “xịn sò” này chắc chắn không thể...

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

Cách xoá tin nhắn Zalo trên điện thoại là cách hoàn toàn đơn giản mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để loại bỏ những tin nhắn không cần...

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

Apple đã có những bước cập nhật khá là tiện nghi dành cho các tín đồ sử dụng iPad và iPhone, một trong số đó phải kể đến là nút Home ảo...

Cách tắt Live Photos trên camera iPhone hoặc trong ảnh đã chụp

 Mẹo hay

Cách tắt Live Photos trên camera iPhone hoặc trong ảnh đã chụp

Live Photos là một tính năng thú vị nhưng không cần thiết khi chụp ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn giúp lưu giữ những khoảnh khắc khi bạn...