Sắm tết An Khang

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

Minhtuanmobile

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

Quên Màn hình trung tâm di chuyển ống kính máy ảnh theo bạn - màn hình MacBook Pro trong tương lai có thể tự động nghiêng về góc nhìn tốt nhất.

Apple nổi tiếng rất chú ý đến việc nghiêng chính xác góc mà màn hình MacBook Pro của họ nghiêng ở mọi cửa hàng của Apple. Chúng được đặt ở đúng góc chính xác mà người dùng sẽ mở ra và tương tác với máy. Những thay đổi này có thể tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, bây giờ có thể Apple thậm chí có thể loại bỏ ý tưởng này để chuyển sang sử dụng các màn hình tự điều chỉnh.

Khi ngồi trước MacBook Pro, màn hình có thể nhận ra khi người dùng ở trước hoặc không ở trước màn hình và từ đó đưa điều chỉnh màn hình phù hợp với người dùng.

"Cơ chế bản lề tự kích hoạt cho thiết bị điện tử", là một đơn đăng ký bằng sáng chế mới được tiết lộ mô tả điều này. Đó là một ý tưởng mới, nhưng cách nó được mô tả rất quen thuộc bởi vì nó như thể Apple đang tìm ra những cách sử dụng xa hơn cho những phát minh tốt nhất của mình.

"Hệ thống xử lý có thể được định cấu hình để xác định vị trí mục tiêu cho phần hiển thị", đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết, "ít nhất một phần dựa trên vị trí của đối tượng trong hình ảnh và khiến hệ thống truyền động kích hoạt cơ chế bản lề di chuyển phần hiển thị, so với phần cơ sở, từ vị trí ban đầu đến vị trí đích". "Máy tính xách tay có thể bao gồm thêm một hệ thống phản hồi vị trí được cấu hình để xác định vị trí thực tế của phần hiển thị so với phần cơ sở."

Tất cả đều là một chặng đường dài để mô tả rất nhiều những gì Center Stage đã được giới thiệu trên iPad Pro. Điều đó sẽ không di chuyển màn hình một cách vật lý, nhưng nó theo dõi vị trí của bạn và khi bạn thay đổi vị trí, nó sẽ di chuyển ống kính.

Cũng có một lập luận rằng cả phạm vi trung tâm và ý tưởng màn hình nghiêng mới này đều đang tận dụng rất nhiều bằng sáng chế và ứng dụng bằng sáng chế của Apple cho Apple AR. Ví dụ, công ty đã nhiều lần đưa ra các khái niệm để theo dõi ánh nhìn.

MacBook Pro
Ứng dụng này thậm chí còn nói rằng "hệ thống xử lý được cấu hình để xác định vị trí mục tiêu cho màn hình", ít nhất một phần [sử dụng] hướng nhìn của người dùng và khiến hệ thống truyền động xoay phần hiển thị".

Chỉ để thêm vào quan điểm này rằng Apple vắt kiệt mọi thứ có thể từ mọi ý tưởng hay, thậm chí còn có một yếu tố của công nghệ đằng sau Face ID trong cái này. "Hệ thống cảm biến quang học có thể bao gồm một máy chiếu được định cấu hình để chiếu một dạng ánh sáng lên người dùng", đơn xin cấp bằng sáng chế tiếp tục" và một cảm biến được định cấu hình để cảm nhận ít nhất một phần của dạng ánh sáng được người dùng phản chiếu".

Tất cả các bản vẽ của đơn đăng ký bằng sáng chế cho thấy ánh nhìn được phát hiện từ một máy ảnh được gắn ngay gần vị trí của notch mới trên nắp. Tuy nhiên, nếu màn hình có thể tự điều chỉnh khi đang mở như thế này, thì có lẽ nó cũng có thể làm điều gì đó khi đóng lại.

Mặc dù đơn xin cấp bằng sáng chế tập trung vào cách xác định vị trí phù hợp cho màn hình hiển thị đang mở, nhưng nó cũng đề cập đến "kỹ thuật tự động mở thiết bị". Đó có thể chỉ cần chạm vào hoặc gõ ba lần chiếc MacBook Pro đang đóng thì nó sẽ tự mở ra,...

Đơn xin cấp bằng sáng chế này được ghi nhận cho bốn nhà phát minh. Chúng bao gồm Qiliang Xu, người có bằng sáng chế đã được cấp trước đó bao gồm một bằng sáng chế cho bàn di chuột MacBook Pro lớn hơn, được chiếu sáng.

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: appleinsider.com

Tags: Apple MacBook MacBook Pro iPad Pro

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...