Lợi ích của công tắc "tự hủy" trên iPhone
Kẻ trộm cũng phải "rửa tay gác kiếm" làm người tốt, với tính năng ''tự hủy'' độc đáo trên iPhone, giúp người dùng bảo toàn dữ liệu cá nhân.
| iPhone 11 "sống khỏe" sau 11 ngày... bơi dưới nước |
| Xuất hiện mô hình 3D của Apple Car trông như xe đồ chơi |
| Tài liệu và dữ liệu iPhone là gì? Cách xóa như thế nào? |
Erase Data là vũ khí lợi hại mà bất cứ kẻ trộm nào cũng phải e dè. Apple đã lồng ghép tính năng đặc biệt này vào sản phẩm của hãng để ngăn chặn nỗ lực của những kẻ gian đang xâm nhập vào iPhone.
Nếu sau 5 lần đăng nhập sai mật khẩu, hệ thống sẽ gửi thông báo sai mật khẩu và yêu cầu chờ 1 phút trước khi thử đăng nhập lại. Trong thời gian chờ thì chỉ có tính năng cuộc gọi khẩn cấp được hoạt động.
Thời gian sẽ tăng dần lên nếu bạn sai ở lần thứ 6 bạn phải chờ 5 phút, sai lần thứ 7 là 15 phút, và sẽ tăng tối đa đến 60 phút tương đương với 10 lần đăng nhập. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục nhập sai mật khẩu thì hệ thống sẽ kích hoạt tính năng và mọi dữ liệu, hình ảnh, video,... trong máy đều đồng loạt xóa.
Cách kích hoạt tính năng Erase Data
Bước 1: Mở Cài đặt > nhấn vào Face ID & Mật khẩu hoặc Touch ID & Mật khẩu.
Bước 2: Kéo xuống dưới nhấn chọn Xóa dữ liệu.

Minh Tuấn Mobile chúc bạn thực hiện thành công!
Xem thêm
- Ưu đãi tháng 8 dành cho khách hàng làm việc khu công nghiệp
- Vì sao iPhone e có giá "hời" hơn nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn?
- iOS 27 Beta 3 ra mắt: Siri và Live Recognition đột phá AI
- Deal xịn nhập học ưu giảm đến 700K cùng loạt ưu đãi trợ giá sinh viên
- iOS 26.5.2 phát hành khẩn cấp: Vá hơn 25 lỗ hổng nguy hiểm, iPhone nào cần lên đời ngay?
- Cách sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone toàn tập từ A đến Z
- Mac và iPhone cũ sẽ bị khóa quyền sửa Office từ Tháng 7-2026
- Apple chính thức ngừng hỗ trợ 16 thiết bị vào mùa thu năm nay
- Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chi tiết cho mọi dòng máy
- Tặng combo cốc sạc và ốp khi mua bảo hành VIP 12 tháng




.webp)


























































Mời bạn cùng thảo luận