Siêu phẩm Apple 2022 Siêu phẩm Apple 2022

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

Minhtuanmobile

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

AirTag được biết đến là thẻ định vị của Apple, thông thường, người sử dụng chỉ dành sự quan tâm về thiết bị này ở thời gian ban đầu cho đến khi bị mất thứ gì đó. Tuy nhiên, không ít trường hợp AirTag được sử dụng để theo dõi mọi người, Apple đã điều chỉnh cách hoạt động và có nhiều hành động để ngăn chặn việc làm này xảy ra. Liệu Apple có thể làm gì hơn nữa để giải quyết vấn đề này hay không?

Apple hầu như không phải là công ty công nghệ đầu tiên tạo ra các thiết bị theo dõi nhưng điểm khác biệt là AirTag sử dụng mạng Tìm kiếm của tôi trên iPhone của Apple để theo dõi từ xa. Điều này rất hiệu quả trong việc tìm thấy các vật dụng bị thất lạc ở những nơi công cộng.

Có rất nhiều iPhone trên thế giới so với trình theo dõi Tile và đó chính là những gì làm cho AirTags hiệu quả hơn trong việc tìm lại các đồ vật bị mất hoặc bị đánh cắp. Thiết bị định vị của Apple đã chứng minh được hiệu quả khi có nhiều người sử dụng nói rằng họ đã tìm thấy đồ vật nhờ vào AirTag, và rất an tâm khi sử dụng để theo dõi hành lí ở những nơi công cộng như sân bay, nhà ga

Tuy nhiên, không phải tất cả các câu chuyện AirTag đều tích cực như vậy. Có nhiều trường hợp người dùng lên tiếng vì cảm thấy hoang mang khi phát hiện bản thân mình theo dõi bởi AirTag, ví dụ như người mẫu áo tắm Brooks Nader tiết lộ một kẻ lạ mặt cắm thẻ Apple AirTag trong áo khoác của cô và còn nhiều trường hợp khác nữa.

AirTag có khả năng cảnh báo khi người dùng bị theo dõi

Điều khiến người dùng phần nào an tâm hơn là Apple đã cài đặt cảnh báo cho người bị theo dõi. Nếu một AirTag được đăng ký trên iPhone của người khác theo dõi bạn, bạn sẽ nhận được cảnh báo trên iPhone của mình. (Apple cũng đã phát hành một ứng dụng Android cho mục đích này, nhưng sẽ làm việc với Google để tích hợp tính năng này vào Android.)

Apple khẳng định trên website của mình:

  • AirTag được thiết kế để ngăn chặn việc theo dõi không mong muốn. Nếu AirTag của người khác tìm được đường vào nội dung của bạn, iPhone của bạn sẽ thông báo rằng nó đang đi cùng bạn và gửi cho bạn một cảnh báo. Sau một thời gian, nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nó, AirTag sẽ bắt đầu phát âm thanh để cho bạn biết nó ở đó.
  • Nếu bạn tình cờ đi cùng một người bạn có AirTag, hoặc trên chuyến tàu với cả một nhóm người có AirTag, đừng lo lắng. Các cảnh báo này chỉ được kích hoạt khi AirTag được tách khỏi chủ sở hữu của nó.

Tuy nhiên, diễn giải bằng văn bản sẽ gây khó hình dung hơn, Apple nên có một video hướng dẫn chi tiết người dùng cách sử dụng AirTag để bảo vệ chính bản thân mình. Vậy là, người dùng có thể thật sự yên tâm khi sử dụng thẻ định vị của Apple, AirTag có khả năng cảnh báo người đang bị theo dõi. Máy theo dõi GPS dành cho việc theo dõi chính xác được thiết kế đặc biệt để tàng hình và sẽ không bao giờ tiết lộ trạng thái hoặc vị trí của chúng.

MUA AIRTAG CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: Apple AirTag

Bài viết khác

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

 Tin công nghệ

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngăn một số ứng dụng đang tiêu hao pin trên iPhone hoặc iPad của bạn.

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Sự khác biệt giữa 2 thế hệ là gì, có nên chờ đợi?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Sự khác biệt giữa 2 thế hệ là gì, có nên chờ đợi?

iPhone 14 Pro Max sắp ra mắt có thể không phải là một bước nhảy đủ lớn so với mẫu thế hệ trước, nhưng đối với những người sở hữu...

Nhìn lại chân dung iPhone 14 cho đến hiện tại, liệu có tiếp tục tạo nên kỳ tích?

 Tin công nghệ

Nhìn lại chân dung iPhone 14 cho đến hiện tại, liệu có tiếp tục tạo nên kỳ tích?

iPhone 14 Series đã sắp được trình làng, cả cộng đồng công nghệ đang đổ dồn sự chú ý vào những tin tức rò rỉ xoay quanh các mẫu smartphone...

Mẹo cải thiện chất lượng cuộc gọi FaceTime trên iPhone không phải ai cũng biết

 Tin công nghệ

Mẹo cải thiện chất lượng cuộc gọi FaceTime trên iPhone không phải ai cũng biết

Nếu muốn có trải nghiệm âm thanh tốt hơn khi sử dụng FaceTime trên iPhone của mình, hãy tìm hiểu ngay cách sử dụng tính năng ẩn này của Apple.