Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng)

Minhtuanmobile

Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng)

Một ngày đẹp trời, bỗng nhiên loa iPhone của bạn tắt ngúm, không phát ra bất cứ tiếng gì. Vậy làm thế nào để khắc phục loa iPhone mất tiếng? Cùng Minh Tuấn Mobile xem ngay cách khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng) dưới đây.

1. Kiểm tra loa

Để biết được lỗi iPhone mất tiếng đến từ phần cứng hay phần mềm thì bạn nên kiểm tra kỹ máy trước khi đem máy đi sửa, có 2 cách để xác định loa iPhone đang gặp tình trạng gì:

Cách 1: Hãy thử tăng hoặc giảm âm lượng loa, xem ở thanh âm lượng có xuất hiện icon Bluetooth hoặc icon tai nghe Bluetooth hay không, nếu có thì tức là máy đang kết nối với thiết bị Bluetooth nào đó nên không phát ra âm thanh trên máy.

icon tai nghe Bluetooth

Cách 2: Hãy vào Cài đặt => Âm thanh => kéo tăng hoặc giảm thanh Chuông và Âm báo, dù máy của bạn để chế độ im lặng thì máy cũng sẽ phát ra âm thanh.

Chuông và Âm báo

2. Các lỗi cơ bản thường hay xảy ra

Đầu tiên là nên xem bạn có bật nút im lặng ở bên hông máy hay không, nếu có hãy tắt chế độ im lặng. Ngoài ra, lỗi loa iPhone không hoạt động cũng đến từ phần mềm, hãy cập nhật phần mềm mới nhất cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm nếu chưa cập nhật thì hãy tải xuống và cập nhật đi nhé.

cập nhật phần mềm

Đa phần các lỗi cơ bản trên iPhone sẽ được giải quyết bằng cách khởi động lại máy, hãy thử khởi động lại máy xem loa có hoạt động lại hay không nhé.

khởi động lại

3. Kiểm tra lại kết nối Bluetooth

Để chắc rằng loa máy vẫn ổn thì hãy thử vào Cài đặt => Bluetooth xem Bluetooth của máy có bật và có kết nối với thiết bị nào hay không, hãy thử tắt Bluetooth, sau đó bật một bài hát để kiểm tra xem loa đã phát âm thanh hay chưa.

Kiểm tra lại kết nối Bluetooth

4. Bật loa ngoài

Hãy thử dùng máy khác để gọi vào điện thoại của bạn, sau đó ấn chế độ loa ngoài lên, nếu máy kết nối với thiết bị phát âm khác thì màn hình sẽ hiển thị menu lựa chọn các hình thức phát âm khác.

Nếu bạn muốn tất cả cuộc gọi đều phát loa ngoài thì hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => Định tuyến âm thanh và cuộc gọi => tại đây bạn có thể chuyển từ Tự động sang Loa hoặc Tai nghe Bluetooth.

Bật loa ngoài

5. Vệ sinh loa iPhone

Nếu loa iPhone của bạn nhỏ đi hay hoạt động không tốt nữa, hãy nhớ xem bạn đã vệ sinh loa chưa, các bụi bẩn bám vào loa cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như ảnh hưởng đến loa.

Để vệ sinh loa, bạn nên dùng tăm bông hoặc bàn chải đánh răng có lông mềm mịn để vệ sinh, hãy dùng tăm bông hoặc bàn chải nhẹ nhàng lau chùi loa.

Lưu ý: Không nên dùng bất kỳ chất lỏng nào để làm sạch loa, hoặc máy nén khí vì chúng có thể gây hư hỏng loa.

vệ sinh loa

6. Hút nước ra khỏi loa

iPhone thường có khả năng chống nước, tuy nhiên theo thời gian khả năng này cũng không còn hoạt động tốt như ban đầu, nếu bạn lỡ đánh rơi máy hoặc để máy nước dính nước thì bạn không nên cắm sạc điện thoại, mà hãy làm khô máy.

Để làm khô máy, hãy đặt đứng máy, nghiêng 45 độ và hướng loa xuống đất, đặt một chiếc khăn hoặc giấy hút ẩm dưới điện thoại và nhớ đặt thêm một chiếc quạt trước máy giúp máy thông thoáng và mau khô hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng silica gel, đây là gói hút ẩm bạn có thể tìm thấy trong hộp bánh, trong những đôi giày mới mua,... chúng hút ẩm khá tốt, vì thế bạn cũng có thể dùng chúng để hút ẩm cho điện thoại.

silica gel

7. Cách làm loa phát to hơn

Để giúp loa iPhone phát to hơn khi nghe nhạc, bạn cũng có thể làm theo các cách sau:

  • Đặt điện thoại vào một cái bát
  • Đặt iPhone lên bề mặt gỗ hoặc kim loại vì các bề mặt này không hấp thu rung động

Cách làm loa phát to hơn

Nếu các cách trên không cải thiện được loa iPhone của bạn, thì bạn nên đem máy đến Apple sửa chữa hoặc click vào nút bên dưới để tậu luôn con iPhone mới giá ngon nghẻ, loa ngon lành khỏi tốn công đi sửa nhé.

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Xem thêm:

Tags: Apple iPhone Apple iPhone

Bài viết khác

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

 Tin công nghệ

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Tất cả những lời phàn nàn về việc thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin của iOS 16 đã khiến Apple lo lắng, và nhà Táo đã lắng nghe...

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

 Tin công nghệ

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

Các nhiếp ảnh gia nghiêm túc sẽ đánh giá cao máy ảnh 48 megapixel mới nhất của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp, đặc biệt là hiệu suất ánh...

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho iPhone cực vui nhộn bạn cần nắm

 Tin công nghệ

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho iPhone cực vui nhộn bạn cần nắm

CH Play là kho lưu trữ ứng dụng không còn quá xa lạ với những người sử dụng các thiết bị có hệ điều hành Android, kho ứng dụng này khá...

Dynamic Island giúp tùy chỉnh icon ứng dụng trên iOS liền mạch hơn

 Tin công nghệ

Dynamic Island giúp tùy chỉnh icon ứng dụng trên iOS liền mạch hơn

Nhờ ứng dụng Phím tắt, bạn có thể tạo phím tắt trên màn hình chính để tùy chỉnh biểu tượng cho một ứng dụng trên iOS. Và Dynamic Island...