Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

iPadOS 16 sẽ bị trì hoãn sau sự kiện “Far Out” vì Apple sợ sẽ làm lu mờ iPhone mới

Minhtuanmobile

iPadOS 16 sẽ bị trì hoãn sau sự kiện “Far Out” vì Apple sợ sẽ làm lu mờ iPhone mới

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, sự kiện ra mắt sản phẩm mới “Far Out” sẽ chính thức diễn ra. Một điều có thể đoán trước là sẽ iPadOS mới sẽ bị trì hoãn so với dự kiến, tức không xuất hiện tại sự kiện này.

3/4 thời gian của năm 2022 đã trôi qua và chúng ta đang bước vào tháng 9. Nếu bạn là một người đam mê công nghệ, có lẽ bạn biết điều đó có nghĩa là gì - đã đến lúc diễn ra một sự kiện lớn của Apple. Thật vậy, sự kiện ra mắt iPhone 14 Series đã chính thức được xác nhận vào ngày 7 tháng 9. Nó mang dòng khẩu hiệu "Far out", nghe có vẻ mơ hồ, có lẽ bằng cách nào đó liên quan đến các tính năng mới mà chúng ta mong đợi sẽ có trên iPhone 14.

Tính năng màn hình luôn bật được đồn đại sẽ xuất hiện các mẫu iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max, được cho là sẽ không chỉ sáng lên một vài pixel trên màn hình của chúng, để hiển thị các yếu tố nhỏ như biểu tượng thông báo mà thậm chí có thể giữ hình nền trên màn hình mọi lúc, ngay cả khi điện thoại bị khóa và không sử dụng. Nếu đúng như vậy thì thật ấn tượng, điều đó sẽ không làm giảm tuổi thọ của pin.

Một tính năng khác được suy đoán sắp ra mắt là kết nối vệ tinh, thứ mà chúng ta từng mong đợi sẽ xuất hiện trên iPhone 13, nhưng đã bị trì hoãn cho đến iPhone 14, và nó có thể đặc biệt liên quan đến khẩu hiệu "Far out" đó.

Chúng ta thậm chí có nhiều thứ để chờ đợi hơn, tính năng chụp ảnh thiên văn dường như chắc chắn sẽ xuất hiện trên iPhone mới, có nghĩa là chúng sẽ có thể chụp ảnh "Xa" theo nghĩa đen của các đối tượng thiên văn. Nghe có vẻ hợp lý khi đây là những gì Apple đang đề cập đến. Đặc biệt là xem xét các tài liệu quảng cáo iPhone 14 theo chủ đề ngôi sao.

iPhone 14 Series

Vì vậy, tính năng đó, cùng với việc các mẫu iPhone 14 cao cấp hơn sẽ bỏ đi phần notch hình chữ i, liệu có đủ khiến iPhone 14 trở thành một thiết bị đáng sở hữu? Tuy nhiên, đây là vấn đề - thứ thực sự sẽ sớm nhận được một số bản cập nhật lớn, cần thiết từ lâu sẽ là iPad chứ không phải iPhone. 

Tuy nhiên, thật không may cho những người hâm mộ iPad, iPhone là đứa con cưng của Apple lúc này. Vì vậy, có vẻ như bản cập nhật phần mềm tiếp theo của iPad đã bị trì hoãn để không làm lu mờ dòng iPhone 14, cũng như iOS 16, bản thân nó sẽ mang đến màn hình khóa có thể tùy chỉnh…

Bản cập nhật lớn cho iPad, có thể đã làm lu mờ iPhone 14… vì vậy iPadOS 16 bị trì hoãn?

Chúng ta hãy nói về những gì sắp xảy ra trong thế giới iPad và lý do tại sao Apple quyết định trì hoãn iPadOS 16, không chỉ là để những chiếc iPhone mới có thể tỏa sáng, ngay cả khi gần như nó chắc chắn là như vậy.

Những chiếc iPad đầu tiên là một vấn đề lớn, những chiếc máy tính bảng màn hình cảm ứng lớn mà bạn có thể xem phim, duyệt web, gửi và nhận email… Bản thân web đã khác và chưa được tối ưu hóa hơn cho điện thoại và máy tính bảng vào năm 2010, vì vậy việc có thể trải nghiệm nó trên một màn hình lớn bằng các cử chỉ cảm ứng thật tuyệt vời. Nhưng hồi đó, và trong nhiều năm sau đó, iPad chỉ là một chiếc iPhone mới ra lò, chạy cùng một hệ điều hành và dựa trên các ứng dụng giống nhau.

iPad

Tuy nhiên, vào năm 2019, Apple cuối cùng đã phân nhánh hệ điều hành của iPad từ iOS và gọi nó một cách khéo léo là iPadOS. iPadOS 13 là hệ điều hành lấy iPad làm trung tâm đầu tiên, mang đến một số tính năng cần thiết cho những người dùng thành thạo muốn đa nhiệm trên máy tính bảng lớn của họ. Chế độ xem trong ảnh, đa nhiệm chia màn hình, ứng dụng trượt qua, hỗ trợ chuột và các tính năng khác mà một số người trong chúng ta bắt đầu hy vọng cuối cùng đã được đưa vào iPad.

Cùng với đó, ngày càng nhiều người dùng chuyên nghiệp bắt đầu mua iPad Pro, vẽ trên đó, viết trên đó, chỉnh sửa video trên đó và thậm chí sản xuất nhạc trên đó. Cá nhân mình đã thử tất cả những điều đó, và có thể đồng ý rằng ngay cả khi nó hơi lố bịch và độc đáo nếu bạn đang dùng trên PC - tất cả đều có thể và thậm chí có thể rất thú vị khi thực hiện trên iPad.

Đặc biệt các nghệ sĩ có tất cả các công cụ cần thiết để thực sự làm nên một số điều đáng kinh ngạc, trong khi các nhà sản xuất âm nhạc và biên tập video vẫn bị hạn chế bởi phần mềm (ứng dụng) mà iPad phải hoạt động. Có vẻ chúng ta đang hơi lạc đề, nhưng phải nói rõ quan điểm ở đây là: iPad đã trở thành một thiết bị thay thế máy tính hợp pháp cho nhiều quảng cáo, không chỉ dành cho những người chỉ đơn giản muốn xem phim và video hoặc chơi trò chơi di động.

iPadOS

Và mặc dù nó có các ứng dụng chia đôi màn hình và tính năng Trượt qua (Slide Over), nhưng tính năng chia đôi màn hình chỉ hỗ trợ hai cái cùng một lúc và tính năng Slide Over thì rất khó hiểu, có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó. Rất nhiều người dùng mong đợi iPad sẽ trở nên tốt hơn, đa nhiệm giống như PC. Chúng ta đã hy vọng điều đó vào năm ngoái khi iPadOS 15 ra mắt, nhưng cuối cùng lại không. Nhưng may mắn thay, tia chớp của sự thất vọng sẽ không ập đến hai lần.

iPadOS 16 đang mang một tính năng được gọi là Trình quản lý giai đoạn đến các iPad có chip M1 bên trong. Stage Manager là một tính năng đa nhiệm cũng xuất hiện trên MacBook với hình dạng và hình thức khá giống nhau. Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, đây cuối cùng cũng là tính năng đa nhiệm giống PC trên iPad.

iPadOS 16

Về cơ bản, Stage Manager thực hiện là cho phép người dùng iPad thành thạo làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc hiệu quả hơn, chỉ bằng cách nhấn nút bật tắt. Bạn sẽ vẫn có tính năng chia đôi màn hình cũ quen thuộc, nếu bạn muốn mọi thứ đơn giản hơn, nhưng nếu bạn bật Trình quản lý giai đoạn trên iPad M1 chạy iPadOS 16 của mình, màn hình chia đôi cũ sẽ được thay thế bằng các ứng dụng cửa sổ thực tế.

Các ứng dụng iPad của bạn sẽ mở trong các cửa sổ có thể thay đổi kích thước và di chuyển được (tuy nhiên, kích thước và vị trí hạn chế) và bạn sẽ nhận được một đế cố định với các ứng dụng yêu thích của mình, luôn hiển thị để truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Ở phía bên trái của màn hình, bạn sẽ có các ứng dụng khác nhau được mở theo nhóm để chuyển đổi giữa các ứng dụng bất kỳ lúc nào.

Tổng cộng, với Trình quản lý giai đoạn, bạn có thể mở tối đa 4 ứng dụng trên màn hình cùng một lúc hoặc tối đa 8 ứng dụng nếu bạn kết nối iPad với màn hình ngoài. Đó là một con số tiến bộ so với những gì chúng ta đã có cho đến nay.

iPadOS 16

Và vì tính năng iPad sắp ra mắt này là một vấn đề lớn được mong đợi bởi những người hâm mộ iPad lâu năm, không có gì ngạc nhiên khi Apple đã chọn trì hoãn iPadOS 16 vào cuối năm nay, để iPhone và iOS 16 có thể chiếm vị trí trung tâm trong sự kiện ngày 7 tháng 9 mà không  bị lu mờ và có bất kỳ mối đe dọa nào. Tuy nhiên, tất cả chỉ là suy đoán.

Có một lý do khác khiến iPadOS 16 đang bị trì hoãn

Trình quản lý giai đoạn trên iPadOS 16 hiện đang có khá nhiều lỗi và đôi khi không trực quan lắm để sử dụng. Một số người dùng đã sử dụng iPadOS 16 beta được vài tháng và chia sẻ rằng thật tuyệt vời khi cuối cùng cũng có tính năng đa nhiệm mạnh mẽ như vậy trên iPad, một thứ mà họ đã hy vọng trong nhiều năm, nó có thể sử dụng nhiều công việc hơn. 

Tuy nhiên, Nó chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng để phát hành công khai. Thực tế là Stage Manager vẫn còn một chút lỗi rất có thể là lý do khiến iPadOS 16 bị trì hoãn trong khoảng một tháng. Nhưng nó sẽ đáng để chờ đợi.

Và có vẻ như sẽ không có bất cứ điều gì khác để người hâm mộ iPad hào hứng trong sự kiện sắp tới của Apple. Công ty Cupertino dự kiến ​​sẽ phát hành một chiếc iPad giá rẻ mới, thế hệ thứ 10 và một chiếc iPad Pro mới, có thể được trang bị chip M2. Tuy nhiên, hai thông báo đó vẫn chưa được xác nhận chính thức, vì vậy với sự chậm trễ của iPadOS 16, chúng ta có thể mong đợi sự chậm trễ đối với bất kỳ iPad mới nào.

iPadOS 16

Tạm kết

Bạn có hào hứng với iPad và iPadOS 16 mới không? Bạn có hào hứng với iPhone 14 không? Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn hào hứng với những gì sắp ra mắt trong thế giới iPad và iPhone hay bạn mong đợi điều gì đó lớn hơn từ Apple trong năm nay? Bạn có tin rằng chúng ta cũng có thể thấy một vài thông báo bất ngờ, có lẽ là một cái nhìn trước về Kính AR của Apple?

Nguồn: PhoneArena

Tags: iPadOS 16 iPad

Bài viết khác

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

 Tin công nghệ

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

Apple đặt mục tiêu hợp nhất các thiết bị iOS và macOS với ứng dụng Cài đặt hệ thống, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Đây là những vấn...

Giải thích về khả năng zoom 2X trên iPhone 14 Pro: Có thực sự là một điểm nhấn đáng tiền?

 Tin công nghệ

Giải thích về khả năng zoom 2X trên iPhone 14 Pro: Có thực sự là một điểm nhấn đáng tiền?

iPhone 14 Pro giới thiệu khả năng thu phóng 2X mới với chất lượng "cấp độ quang học", nhưng không có ống kính thu phóng 2X thực tế trên điện...

So sánh độ bền mặt kính Apple Watch Ultra với Galaxy Watch 5, Garmin Fenix ​​7

 Tin công nghệ

So sánh độ bền mặt kính Apple Watch Ultra với Galaxy Watch 5, Garmin Fenix ​​7

JerryRigEverything đã thử nghiệm mặt kính sapphire của Apple Watch Ultra để so sánh với các đồng hồ thông minh khác cũng có vỏ sapphire.

Elon Musk có thể tạo ra đối thủ iPhone và Android nếu Twitter bị chặn

 Tin công nghệ

Elon Musk có thể tạo ra đối thủ iPhone và Android nếu Twitter bị chặn

Elon Musk sẽ tạo ra đối thủ với các thiết bị của Apple hay Android, nếu các công ty này có hành động chống lại nền tảng mạng xã hội mới...