Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

iPadOS 16.1 sẽ mang tính năng Stage Manager lên iPad Pro đời cũ không có chip M1

Minhtuanmobile

iPadOS 16.1 sẽ mang tính năng Stage Manager lên iPad Pro đời cũ không có chip M1

Apple đã phát hành iPadOS 16.1 beta 3 cho các nhà phát triển. Sau mười lần thử nghiệm sau thông báo đầu tiền trong bài phát biểu WWDC 2022, và rất nhiều lời phàn nàn về tính năng Stage Manager, Apple đang có kế hoạch bổ sung chức năng này cho các mẫu iPad Pro khác không có chip M1.

Thông tin đến từ trang Engadget, các mẫu iPad Pro từ 2018 trở lên sẽ có thể tận dụng Stage Manager. Tuy nhiên, chúng sẽ không hoạt động với màn hình ngoài, ngoài ra, Apple cũng loại bỏ hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho Stage Manager trên iPad M1.

Apple đang làm cho Stage Manager hoạt động với một số thiết bị cũ hơn: sẽ hoạt động trên iPad Pro 11 inch (thế hệ đầu tiên trở lên) và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ thứ ba trở lên). Cụ thể, nó sẽ có sẵn trên các mẫu  2018 và 2020 sử dụng chip A12X và A12Z thay vì chỉ M1. Tuy nhiên, có một tính năng còn thiếu đáng chú ý đối với các mẫu iPad Pro cũ hơn - Stage Manager sẽ chỉ hoạt động trên màn hình tích hợp của iPad. Bạn sẽ không thể mở rộng màn hình của mình ra màn hình ngoài.

tính năng Stage Manager

Stage Manager là tính năng chính của iPadOS 16 và cũng có mặt trên macOS Ventura. Đây là một phần trong kế hoạch của Apple nhằm tích hợp tốt hơn các nền tảng đó. Với rất nhiều tranh cãi và các nhà phát triển phàn nàn về mức độ hữu ích và ổn định của chức năng này, Apple hiện đưa ra một tuyên bố:

"Chúng tôi đã giới thiệu Trình quản lý giai đoạn như một cách hoàn toàn mới để đa nhiệm với các cửa sổ chồng chéo, có thể thay đổi kích thước trên cả màn hình iPad và màn hình bên ngoài riêng biệt, với khả năng chạy tối đa tám ứng dụng trực tiếp trên màn hình cùng một lúc. Việc cung cấp hỗ trợ đa màn hình này chỉ có thể thực hiện được với toàn bộ sức mạnh của iPad dựa trên M1. Khách hàng sở hữu iPad Pro thế hệ thứ 3 và thứ 4 đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc có thể trải nghiệm Trình quản lý giai đoạn trên iPad của họ. Đáp lại, các nhóm của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tìm cách cung cấp phiên bản một màn hình cho các hệ thống này, với sự hỗ trợ cho tối đa bốn ứng dụng trực tiếp trên màn hình iPad cùng một lúc."

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple cho biết họ sẽ hỗ trợ màn hình ngoài cho Stage Manager trên iPad M1 vào cuối năm nay thông qua một bản cập nhật phần mềm.

MUA IPAD PRO M1 CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: iPad iPadOS iPad Pro iPad Pro M1 iPadOS 16.1

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.