iPad 10.2 (iPad Gen), iPad mini, iPad Air và iPad Pro: Nên mua dòng iPad nào thì phù hợp với nhu cầu của bạn?

Minhtuanmobile

iPad 10.2 (iPad Gen), iPad mini, iPad Air và iPad Pro: Nên mua dòng iPad nào thì phù hợp với nhu cầu của bạn?

Ngày nay, việc mua một chiếc iPad đã trở nên dễ dàng, vì máy tính bảng của Apple cho bạn khá nhiều sự lựa chọn, nhưng song song, việc mua một chiếc iPad phù hợp với nhu cầu của bạn đã khó hơn xưa vì hiện nay có quá nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Trước đây, bạn đơn giản chỉ cần nghĩ đến iPad. Nhưng bây giờ nếu bạn muốn có một chiếc iPad mới - cho chính mình hoặc để làm quà tặng cho ai đó, bạn có ít nhất bốn mẫu để lựa chọn, mỗi mẫu đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. 

Bài viết này nhằm giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn bằng cách so sánh và đối chiếu từng mẫu trong số bốn mẫu iPad chính trong năm 2021: iPad 10.2 cơ bản, iPad Air, iPad ProiPad mini. Mặc dù mỗi dòng đều đủ tốt và rất đáng mua, nhưng chiếc tốt nhất cho nhu cầu của bạn sẽ phụ thuộc đáng kể vào việc ai sẽ sử dụng nó và như thế nào.

Nên mua iPad nào

Nên mua iPad 10.2 (2021) nếu muốn có tất cả các lợi ích của một chiếc iPad với mức giá thấp nhất có thể

iPad Gen ra mắt vào năm 2010 và được đánh giá rất cao, nó đã tạo ra một thị trường hoàn toàn mới cho máy tính bảng một cách hiệu quả. Kể từ đó, Apple đã liên tục mở rộng danh mục máy tính bảng của mình. Mới nhất, hãng đã trình làng iPad 10.2 2021 vào tháng 9 năm 2021, một mẫu máy mới được phát hành với nhiều cải tiến so với các phiên bản tiền nhiệm theo những cách nhỏ nhưng đáng kể.

Apple iPad Gen 9 (10.2 2021) được yêu thích với màn hình sáng, sống động, hiệu suất nhanh chóng và thời lượng pin 12 giờ tuyệt vời. Mặc dù các viền dày có cảm giác hơi lỗi thời, đặc biệt là khi so sánh với iPad Air mỏng và nhẹ hoặc iPad Pro 12,9 inch lớn xa hoa, iPad cơ bản vẫn là một máy tính bảng được xây dựng tốt và dễ sử dụng. 

Nên mua iPad nào

Thật không may, thiết kế cũ giới hạn những phụ kiện bạn có thể sử dụng với iPad cơ bản, vì nó không hỗ trợ Bàn phím Magic Keyboard của Apple hoặc Apple Pencil thế hệ thứ hai. Mặc dù bạn vẫn có thể mua một trong các bàn phím thông minh của Apple hoặc Apple Pencil thế hệ thứ nhất để sử dụng với iPad này, nhưng hơi thất vọng khi các phụ kiện tốt nhất của Apple không tương thích với iPad cơ bản.

Tuy nhiên, có một điểm ngược so với thiết kế cũ của iPad 10,2 inch: đây là chiếc iPad duy nhất vẫn có giắc cắm tai nghe vật lý, có nghĩa là bạn có thể cắm cặp tai nghe yêu thích của mình khi muốn điều chỉnh thế giới bên ngoài.

Với mức giá khởi điểm thấp nhất (329 USD) trong số bất kỳ chiếc iPad nào mà Apple bán, iPad cơ bản rất tuyệt khi bạn muốn tặng ai đó hoặc tự thưởng cho chính mình mà không đủ tiền để chi trả cho các phiên bản đắt tiền hơn.

ĐẶT NGAY IPAD GEN 9 CHÍNH HÃNG VN/A

Nên mua iPad mini nếu muốn có một chiếc iPad nhỏ, dễ cầm bằng một tay nhưng vẫn mạnh mẽ

iPad mini thực sự là một chiếc iPad cỡ nhỏ và nó thật tuyệt vời cho những người không thích phải cầm hoặc mang theo những chiếc máy tính bảng nặng hơn. Apple đã phát hành phiên bản thứ sáu của iPad mini vào năm 2021 và thiết bị này nhận được cơn mưa lời khen vì đã quản lý để cung cấp mọi thứ chúng ta mong đợi từ một chiếc iPad tuyệt vời - hiệu suất nhanh, màn hình tuyệt đẹp, thời lượng pin tốt và máy ảnh tuyệt vời - trong một gói nhỏ, nhẹ.

Nên mua iPad nào

Phải thừa nhận rằng ở kích thước này, ranh giới giữa máy tính bảng nhỏ và điện thoại lớn trở nên khá mỏng manh. iPad mini 6 có màn hình 8,3 inch (2,266 x 1,488 pixel) sống động, chỉ lớn hơn một chút so với màn hình 6,7 inch (2,778 x 1,284 pixel) trên iPhone 13 Pro Max.

Bạn thậm chí có thể nhận được một chiếc iPad mini 6 với kết nối 5G, biến nó thành một chiếc điện thoại thông minh cỡ đại một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong khi điện thoại thông minh là thiết bị tuyệt vời để hoàn thành công việc khi bạn ra ngoài, thì iPad mini 6 lại phù hợp hơn để sử dụng giải trí tại nhà. Với kích thước chỉ 7,7 x 5,3 x 0,25 inch và trọng lượng chỉ hơn nửa pound, iPad mini 6 dễ dàng cho hầu hết mọi người cầm bằng một tay và do đó là một máy tính bảng tuyệt vời để đọc (đặc biệt là truyện tranh), xem video và chơi trò chơi

Thêm vào đó, iPad mini 6 hỗ trợ tính năng Sân khấu trung tâm của Apple, cũng như mọi iPad trong danh sách này (ngoại trừ iPad Air 4). Đó là một tính năng nhỏ sử dụng máy học để làm mặt trước của iPad camera tự động theo dõi (trong một phạm vi giới hạn) bất kỳ ai đang nói trong cuộc gọi FaceTime. Sân khấu trung tâm cũng sẽ tự động phát hiện những người nói mới tham gia vào khung và điều chỉnh lại cuộc gọi điện video để bao gồm họ.

Nên mua iPad nào

Đáng buồn thay, iPad mini 6 không hoạt động với các phụ kiện Bàn phím thông minh hoặc Magic Keyboard của Apple, mặc dù bạn có thể kết nối bàn phím Bluetooth của bên thứ ba với nó nếu bạn muốn thực hiện một số thao tác nhập liệu trên chiếc máy tính bảng nhỏ bé này. Tuy nhiên, nó vẫn hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ 2, trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích vẽ hoặc hay ghi chú. Thêm vào đó, với giá khởi điểm 499 đô la, iPad mini 6 rẻ hơn gần như mọi máy tính bảng trong danh sách này.

ĐẶT NGAY IPAD MINI 6 CHÍNH HÃNG VN/A

Nên mua iPad Air nếu bạn muốn có trải nghiệm iPad Pro với chi phí thấp hơn mà vẫn hỗ trợ các phụ kiện mới nhất.

Apple đã không phát hành Air mới kể từ iPad Air 4 vào năm 2020, nhưng mẫu đó vẫn là một máy tính bảng tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn có một chiếc iPad tầm trung mang lại một số đặc quyền cấp iPad Pro trong một thiết kế mỏng và nhẹ. iPad Air 4 là một sự thay thế máy tính xách tay tiềm năng, một phần vì khi bạn ghép nối nó với Magic Keyboard, bạn có thể thực hiện hầu hết công việc mà bạn có thể làm trên MacBook trên chiếc máy tính bảng dễ mang theo này.

Nên mua iPad nào

Nhưng tất nhiên, nó cũng tuyệt vời khi chỉ là một chiếc máy tính bảng khiêm tốn. iPad Air 4 có màn hình sắc nét, sống động, chip A14 Bionic của nó vẫn đủ nhanh để xử lý bất kỳ ứng dụng nào bạn ném vào. Thêm vào đó, nó hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ 2, khiến đây trở thành chiếc máy tính bảng lý tưởng nếu bạn muốn có một thiết bị để sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số lớn hơn iPad mini 6 nhưng giá cả phải chăng hơn iPad Pro.

Nhược điểm thực sự duy nhất của máy tính bảng này là nó đủ cũ để bắt đầu xếp sau các iPad khác trong danh sách này về chất lượng máy ảnh và thời lượng pin. Máy ảnh TrueDepth (phía trước) 7MP rộng 12MP (phía sau) 7MP (phía trước) của iPad Air 4 rất tuyệt vời để chụp ảnh nhanh và thực hiện các cuộc gọi video; nhưng iPad mini 6 và iPad Pro đều có camera kép 12MP. Và trong khi iPad Air 4 kéo dài hơn 10 giờ được quảng cáo trong bài kiểm tra thời lượng pin, mọi iPad khác trong danh sách này đều kéo dài lâu hơn.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng iPad Air 4 hiện là iPad duy nhất trong danh sách này không hỗ trợ tính năng Center Stage của Apple. Đó là một tính năng gọn gàng cần có, đặc biệt nếu bạn muốn thiết lập iPad trong nhà bếp hoặc phòng gia đình cho các cuộc gọi nhóm lớn, nhưng nó hầu như không phải có đối với hầu hết mọi người.

Nên mua iPad nào

Giá khởi điểm của iPad Air 4 là 599 đô la khiến nó trở thành một trong những chiếc iPad đắt hơn trong danh sách này và là một điểm giữa vững chắc giữa iPad cơ bản giá cả phải chăng và iPad Pro cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn biết đây là chiếc iPad bạn muốn và có thể đợi thêm một thời gian, hãy cân nhắc thêm khi có tin đồn về iPad Air 5 có thể ra mắt vào khoảng năm 2022.

MUA IPAD AIR 2020 CHÍNH HÃNG VN/A

Nên mua iPad Pro nếu bạn nhất thiết phải có một chiếc iPad tốt nhất. 

Nếu giá cả không phải là vấn đề, bạn có thể nên mua iPad Pro. Apple đã phát hành một mô hình mới vào năm 2021 với hai kích thước là 11 inch và 12,9 inch và cả hai đều mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc nhờ chip M1 của riêng Apple. Đây là những chiếc iPad duy nhất được cung cấp năng lượng bởi M1, một chip silicon ở cấp máy tính xách tay mang lại sự tăng tốc đáng kể về tốc độ và hiệu quả sử dụng pin trong mọi máy Mac - bao gồm MacBook Air với M1, MacBook Pro với M1Mac mini với M1

Nên mua iPad nào

iPad Pro 2021 (11 inch) là một trong những máy tính bảng nhanh nhất và lâu nhất từ ​​trước đến nay, và với lý do chính đáng: chip M1 không những mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc, hiệu quả của nó đã giúp iPad Pro 11 inch tồn tại đến 13 giờ trong bài kiểm tra thời lượng pin, lâu nhất so với bất kỳ iPad nào trong danh sách này. Màn hình 11 inch (2,388 x 1,668 pixel) mang lại chất lượng hình ảnh sáng, màu sắc chính xác và chỉ mỏng 0,23 inch, iPad Pro 11 inch thực sự là máy tính bảng mỏng nhất trong danh sách này, đánh bại cả iPad Air 4.

Nhưng nếu bạn có đủ khả năng, iPad Pro 12,9 inch lớn hơn có màn hình thậm chí còn tốt hơn, dễ dàng khiến nó trở thành máy tính bảng đẹp nhất mà bạn có thể mua. Đây là chiếc iPad tốt nhất nếu bạn nên có, một phần lớn là nhờ màn hình Liquid Retina XDR bắt mắt. Màn hình 12,9 inch (2,732 x 2,048 pixel) là màn hình LED mini, không giống như màn hình LED thông thường được tìm thấy trên mọi iPad khác và điều đó có nghĩa là nó có khả năng hiển thị sự khác biệt rõ ràng hơn về ánh sáng và bóng tối. 

Trên thực tế, iPad Pro 12,9 inch có thể đạt được chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với bất kỳ chiếc iPad nào khác. Tuy nhiên, bạn phải xem nội dung HDR (dải động cao) để thực sự thấy sự khác biệt và loại nội dung đó vẫn khó có trên iPad. Ví dụ: Netflix cung cấp nội dung HDR (nếu bạn trả tiền cho gói Premium) trên ứng dụng iPad của họ, nhưng ứng dụng Hulu hiện thì không. Tất nhiên, ngay cả khi bạn đang xem nội dung không phải HDR, màn hình tuyệt đẹp của iPad Pro lớn hơn vẫn sẽ giúp nó trông tuyệt vời. 

Nên mua iPad nào

Ngoài sự khác biệt về kích thước và màn hình, hai mẫu iPad Pro về cơ bản giống hệt nhau. Cả hai đều cung cấp máy ảnh tốt nhất của bất kỳ iPad nào (12MP mặt trước và mặt sau), với máy ảnh mặt trước hỗ trợ cả Center Stage và đăng nhập bằng khuôn mặt thông qua Face ID. Cả hai iPad Pro 2021 đều có loa mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời và chúng có thể phát ra âm thanh lớn đáng ngạc nhiên đối với những chiếc máy tính bảng mỏng như vậy. Cả hai đều hỗ trợ các phụ kiện mới nhất của Apple, bao gồm Apple Pencil thế hệ thứ 2 tuyệt vời và Bàn phím Magic Keyboard.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí khổng lồ cho những đặc quyền này: iPad Pro 11 inch có giá khởi điểm 799 USD, trong khi mẫu 12,9 inch với màn hình LED mini đẹp mắt bắt đầu từ 1.099 USD. Điều đó khiến những chiếc máy tính bảng này trở thành những chiếc máy tính bảng đắt nhất trong danh sách và khi bạn trang bị thêm bộ nhớ và phụ kiện, chúng có thể bắt đầu gần bằng giá của một chiếc máy tính xách tay tầm trung. 

Nhưng nếu bạn sẵn sàng chi tiêu cho một chiếc iPad và bạn hoàn toàn phải có lựa chọn tốt nhất có thể, thì iPad Pro 12,9 inch là thứ bạn nên mua.

MUA IPAD PRO 11 2021 CHÍNH HÃNG VN/A

MUA IPAD PRO 12.9 2021 CHÍNH HÃNG VN/A

Tạm kết: iPad nào phù hợp với bạn?

Thực sự mà nói rằng tất cả iPad của Apple hiện nay đều là những sản phẩm đáng mua nhất. Ngay cả chiếc iPad cơ bản rẻ nhất cũng cung cấp thời lượng pin tuyệt vời, hiệu suất tốt, màn hình đẹp và camera tốt, khiến nó trở thành một món quà tuyệt vời cho những người chủ yếu muốn có một chiếc máy tính bảng để duyệt web, chơi trò chơi và thực hiện cuộc gọi điện video.

Nếu bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn, mọi chiếc iPad khác đều cung cấp một giá trị riêng biệt để tạo nên sự khác biệt. iPad Air 4 là một chiếc iPad mỏng nhẹ, có khả năng thay thế máy tính xách tay tốt hơn, trong khi iPad mini 6 lý tưởng cho những người muốn có một chiếc máy tính bảng di động hơn, tuyệt vời để đọc sách. Và nếu bạn sẵn sàng chi tiêu, iPad Pro mang lại hiệu suất vượt trội với thời lượng pin tuyệt vời và màn hình tuyệt đẹp, đặc biệt nếu bạn vung tiền và mua mẫu 12,9 inch với màn hình LED mini bắt mắt.

MUA IPAD CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: Tom's Guide

Tags: iPad Pro iPad Air iPad mini iPad 10.2 iPad

Bài viết khác

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

 Tin công nghệ

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

Trong bản beta iOS 16.1, Apple sẽ cung cấp cho người dùng AirPods Pro thế hệ thứ hai khả năng vô hiệu hóa các điều khiển cảm ứng đối với âm...