Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

iOS 16 đã chuẩn bị sẵn hình nền cho chế độ màn hình luôn bật trên iPhone mới

Minhtuanmobile

iOS 16 đã chuẩn bị sẵn hình nền cho chế độ màn hình luôn bật trên iPhone mới

Tại thời điểm này, các tin đồn về iPhone 14 Pro là khá chắc chắn khi có màn hình mới, không chỉ dự kiến ​​sẽ có thiết kế mới mà còn hỗ trợ chế độ luôn bật. Và trong khi các phiên bản trước của iOS 16 đã có nhiều tham chiếu đến chế độ luôn bật mới, ngay cả hình nền của hệ thống cũng đã được cập nhật để tận dụng công nghệ mới này.

Công nghệ màn hình luôn bật cho phép hệ thống tiếp tục hiển thị một số thông tin trên màn hình như đồng hồ trong khi tiêu thụ rất ít năng lượng pin. Một số điện thoại thông minh Android đã có màn hình luôn bật, phía Apple thì Apple Watch Series 5 trở lên cũng có công nghệ tương tự.

Ngay cả trước WWDC 2022, Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng iOS 16 sẽ sẵn sàng cho chế độ luôn bật mới, dự kiến ​​chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro. Đó là bởi vì các mô hình năm nay được cho là sẽ có màn hình tốc độ làm tươi thay đổi mới giảm xuống 1Hz mỗi giây. Do đó, nó sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn các màn hình hiện tại.

Màn hình luôn bật

Nhiều tham chiếu đã tìm thấy hỗ trợ màn hình luôn bật trong iOS 16, điều này chứng thực tất cả các tin đồn về iPhone 14 Pro. Thậm chí còn có một chế độ nội bộ mà Apple sử dụng để kiểm tra chế độ luôn bật trong iPhone 13.

Hình nền iOS 16 đã sẵn sàng để "luôn bật"

Khi nói đến điện thoại thông minh Android với màn hình luôn bật, tính năng này hoạt động khá giống nhau giữa tất cả chúng. Bạn nhận được một màn hình đen với đồng hồ và đôi khi là widgets. Với màn hình khóa mới trong iOS 16, rõ ràng là iPhone có khả năng sẽ làm theo một cách tiếp cận tương tự. Tuy nhiên, Apple có thể đang làm việc trên một cái gì đó xa hơn cho iPhone 14 Pro.

Dựa trên các tệp nội bộ của iOS 16 beta 4, nhận thấy rằng các hình nền hệ thống hiện đã sẵn sàng cho chế độ hiển thị luôn bật mới này. iOS 16 không còn sử dụng hình ảnh tĩnh làm hình nền nữa, thay vào đó, các hình nền mới là các vectơ nhiều lớp được hiển thị trong thời gian thực.

Giờ đây, ngoài các vectơ thông thường, các hình nền gốc (chẳng hạn như hình nền mặc định và hình nền cá hề được thêm gần đây) cũng có trạng thái mới có nhãn "Ngủ", có các phần tử rất tối và mờ. Hình nền ở trạng thái này khá giống với mặt Apple Watch khi được bật luôn bật.

Màn hình luôn bật

Khi người dùng tắt màn hình của iPhone 14 Pro, hình nền sẽ chuyển sang phiên bản "Ngủ". Về cơ bản, có vẻ như Apple sẽ sao chép hiệu ứng tương tự từ Apple Watch trên iPhone 14 Pro. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ vẫn nhìn thấy hình nền của họ theo một cách nào đó ngay cả khi màn hình đã tắt. Hình nền sẽ được hiển thị ở độ sáng tối đa khi người dùng chạm vào màn hình hoặc nhấn nút Nguồn.

Tất nhiên, người dùng sẽ lựa chọn tiện ích, ứng dụng nào sẽ được hiển thị khi màn hình bị "tắt".

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới trong năm nay. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ là những chiếc duy nhất có chip nhanh hơn và thiết kế màn hình mới với đường cắt hình viên thuốc thay vì notch. Các mẫu Pro năm nay cũng được đồn đại sẽ có  camera rộng 48 megapixel mới có khả năng quay video 8K.

iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max cũng sẽ nhận được  nâng cấp camera trước lớn nhất trong nhiều năm với ống kính khẩu độ lớn hơn  f/1.9 mới và tự động lấy nét để có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn.

Đối với các mẫu iPhone 14 thông thường, phải dựa nhiều vào phần cứng của iPhone 13 hiện tại với những nâng cấp nhỏ về camera, pin lớn hơn và RAM 6GB thay vì 4GB. Nâng cấp đáng chú ý nhất cho dòng sản phẩm tầm trung năm nay sẽ là  sự thay thế của mẫu “mini” bằng màn hình 6.7 inch mới “iPhone 14 Max”.

 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: iPhone iPhone 14 iPhone 2022 iPhone 14 Pro iPhone 14 Pro Max iPhone 14 Max

Bài viết khác

Có nên mua MacBook Pro M1 vào thời điểm cuối năm 2022, sử dụng có tốt không?

 Tin công nghệ

Có nên mua MacBook Pro M1 vào thời điểm cuối năm 2022, sử dụng có tốt không?

MacBook Pro M1 mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất tuyệt vời và thời lượng pin tuyệt vời, ngay cả khi thiết kế đã quá quen...

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

 Tin công nghệ

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Tất cả những lời phàn nàn về việc thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin của iOS 16 đã khiến Apple lo lắng, và nhà Táo đã lắng nghe...

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

 Tin công nghệ

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

Các nhiếp ảnh gia nghiêm túc sẽ đánh giá cao máy ảnh 48 megapixel mới nhất của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp, đặc biệt là hiệu suất ánh...

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho iPhone cực vui nhộn bạn cần nắm

 Tin công nghệ

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho iPhone cực vui nhộn bạn cần nắm

CH Play là kho lưu trữ ứng dụng không còn quá xa lạ với những người sử dụng các thiết bị có hệ điều hành Android, kho ứng dụng này khá...