Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

Minhtuanmobile

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

Apple đã có những bước cập nhật khá là tiện nghi dành cho các tín đồ sử dụng iPadiPhone, một trong số đó phải kể đến là nút Home ảo (AssistiveTouch), nhưng thực sự bạn đã hiểu hết toàn bộ về công dụng của nút Home ảo này chưa? Nếu chưa thì đừng lo lắng, Dưới bài viết này Minh Tuấn Mobile sẽ chỉ cho bạn cách bật nút Home ảo trên iPad hoặc trên iPhone, cùng theo dõi thêm nhé.

AssistiveTouch là gì?

AssistiveTouch (nút Home ảo) là tính năng được Apple tích hợp vào các sản phẩm sử dụng iOS, tính năng này hỗ trợ cho người dùng thay thế cho nút Home vật lý, lý do là giúp trải nghiệm tốt hơn cũng như giảm thiểu khả năng hư hỏng của nút Home.
Có rất nhiều người dùng iOS gặp khó khăn khi sử dụng nút Home vật lý, lúc này với nút Home ảo bạn sẽ chẳng cần phụ kiện gì để có thể sử dụng được nút Home, nút Home ảo còn có rất nhiều chức năng khác tích hợp kèm theo.

cách bật nút home ảo trên ipad

Cách bật nút Home ảo trên iPad hoặc iPhone

Đây là cách bạn có thể sử dụng AssistiveTouch để bật nút Home ảo trên iPad hoặc là bất kì màn hình trong iOS:

 • Mở ứng dụng “Cài đặt” trong iOS

cách bật nút home ảo trên ipad

 • Chuyển đến phần “Trợ năng” nếu bạn là người đã cập nhật những bản iOS mới nhất hoặc nhấp vào phần “Chung” và sau đó chuyển đến “Trợ năng” cho các phiên bản thấp hơn.

cách bật nút home ảo trên ipad

 • Sau đó nhấn vào phần “AssistiveTouch”.

cách bật nút home ảo trên ipad

 • Gạt nút công tắc “Chạm hỗ trợ” sang vị trí BẬT.

cách bật nút home ảo trên ipad

 • Tiếp theo, chọn “Một lần chạm”.

cách bật nút home ảo trên ipad

 • Từ các tùy chọn Nhấn một lần, hãy chọn “Trang chủ” làm mục tác vụ nhấn một lần cho Cảm ứng trợ giúp.

Giờ đây, bạn có thể nhấn vào nút Home ảo trên màn hình để bắt chước giống với nút Home thực, nút Home ảo này sẽ thực hiện các hành động giống như bạn mong đợi, giống như quay lại Màn hình chính iOS từ bất kỳ ứng dụng nào.
Tạo nút Home ảo hóa với Assistive Touch hoạt động trên cả iPhone và iPad, mặc dù đối với những người muốn sử dụng nó như một sự thay thế nút Home kỹ thuật số, nó có lẽ hữu ích nhất trên các thiết bị không có nút Home hoặc cho các thiết bị mà nút Home bị hỏng và không hoạt động.
Ngoài việc bật nút Home ảo trên iPad thay thế cho nút Home kỹ thuật số thì việc sử dụng Assistive Touch để “chữa cháy” cho nút Home bị hỏng đã được sử dụng trong một thời gian khá dài như một giải pháp thay thế cho những người dùng có thể tiếp tục sử dụng mà không nhất thiết phải đi sửa ngay lập tức.

Cách thêm cử chỉ cho nút Home ảo

Một khi bạn đã biết cách bật nút Home ảo rồi nhưng quan trọng hơn là bạn đã biết nút Home ảo cũng thể tùy chỉnh cử chỉ không, làm theo các bước dưới đây nếu bạn muốn làm cho nút Home của bạn tiện lợi hơn nhé:

 • Bước 1: Vào Cài đặt> Chọn Trợ năng> Chọn Cảm ứng.
 • Bước 2: Vào AssistiveTouch> Chọn Tùy chỉnh menu điều khiển.
 • Bước 3: Để thêm cử chỉ: Nhấn vào biểu tượng dấu “+”> Chọn cử chỉ bạn muốn> Nhấn Xong, hoặc xóa bớt cử chỉ thì bạn nhấn vào biểu tượng dấu “-“.

cách bật nút Home ảo trên iPad

Lưu ý: Bạn không thể chọn cử chỉ để xóa. Thay vào đó sẽ mặc định xóa cử chỉ gần nhất trên màn hình. mặc khác, nếu bị xóa nhầm, bạn khả năng thêm lại cử chỉ bằng các thao tác ở trên.

Cách chỉnh độ trong suốt nút Home ảo

 • Bước 1: Vào Cài đặt> Chọn Trợ năng> Chọn Cảm ứng.
 • Bước 2: Vào AssistiveTouch> Chọn Độ mờ khi không dùng.
 • Bước 3: Điều chỉnh nút đến độ mờ bạn mong muốn. Nếu muốn trong suốt hãy chỉnh về mức 15%.

iPad iPhone cách bật nút Home ảo trên iPad

Cách tắt nút màn hình cảm ứng AssistiveTouch trong iOS

Tất nhiên, bạn cũng có thể tắt nút Home trên màn hình trong iOS nếu bạn quyết định không thích hoặc không cần nó:

 • Mở ứng dụng “Cài đặt” trong iOS
 • Đi tới “Chung” rồi chọn “Trợ năng” rồi chạm vào “AssistiveTouch:”
 • Chuyển công tắc “AssistiveTouch” sang vị trí TẮT
 • Nút Home ảo sẽ biến mất ngay lập tức khi bạn tắt AssistiveTouch.

Bây giờ bạn đã biết cách bật hoặc tắt nút Màn hình chính ảo hóa trên iPhone hoặc iPad mà bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng giống như bất kỳ mục nào khác trên màn hình, khá tiện dụng!

Tại sao nút Home ảo lại hay biến mất trên màn hình iPad?

Nhiều người dùng iPhone thường hay lầm tưởng việc mất nút home ảo là do lỗi phần cứng của máy. Tuy nhiên, lỗi này lại xuất hiện do quá trình xung đột phần mềm, lỗi hệ thống gây nên. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone mất nút home ảo:

 • Bạn lỡ tay tắt nút home ảo trên iphone mà không hay biết. Một số dòng điện thoại iphone nếu bạn nhấn nút Home 2 lần thì nút Home ảo sẽ biến mất.
 • Các phần mềm trên iPhone xung đột với nhau. Việc bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ khiến một vài ứng dụng không tương thích với nhau, dẫn đến quá trình hoạt động của iPhone bị gián đoạn, cũng như làm mất nút Home ảo.
 • Phiên bản IOS lỗi, điều này khiến Assistive Touch hay bị mất trên điện thoại Iphone.

Trên đây là những gì hiểu biết về nút Home và cách bật nút Home ảo trên iPad hoặc iPhone đơn giản nhất mà Minh Tuấn Mobile chia sẻ cho bạn nắm lòng thêm, mong là những thông tin này sẽ luôn hữu ích đối với bạn đọc, và đừng quên là theo dõi thêm trang để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.


Tags: iPad iPhone cách bật nút Home ảo trên iPad

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

 Mẹo hay

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

Ngoài MacBook và iMac, bạn có thể sử dụng iPad để soạn thảo văn bản hoặc viết tiểu thuyết, kịch bản. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ gợi ý ngay...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.