Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Foxconn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam để đa dạng hóa và thúc đẩy sản xuất

Minhtuanmobile

Foxconn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam để đa dạng hóa và thúc đẩy sản xuất

Nhà cung cấp Foxconn của Apple đã cam kết đầu tư thêm 300 triệu USD vào miền Bắc Việt Nam để đa dạng hóa và thúc đẩy sản xuất. Theo một báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước, công ty sẽ tiếp tục mở rộng cơ sở của mình.

Theo ghi nhận của Reuters (qua báo Tuổi Trẻ ), nhà máy mới của Foxconn sẽ tạo ra khoảng 30.000 việc làm tại địa phương. Điều này được đưa ra sau khi một báo cáo chỉ ra rằng công ty đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất Apple Watch trong khu vực.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, Foxconn đã có 15 năm ở Bắc Giang, họ đã chuyển một phần sản xuất iPadAirPods của mình đến khu công nghiệp Quang Châu ở Bắc Giang. Họ không cho biết loại sản phẩm nào sẽ được sản xuất tại nhà máy mới và công suất của nó sẽ như thế nào. Chính phủ Việt Nam cho biết năm ngoái Foxconn đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào quốc gia Đông Nam Á này.

Foxconn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam để đa dạng hóa và thúc đẩy sản xuất

Báo cáo này cho thấy tầm quan trọng của Foxconn và Apple trong việc đa dạng hóa sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Do đại dịch và các đợt đóng cửa trong nước gần đây, việc có nhiều lựa chọn hơn để sản xuất các sản phẩm của mình là chìa khóa để tránh hạn chế về nguồn cung, đồng thời giúp hạ giá thành cho Apple.

Vào tháng 5, Wall Street Journal đã báo cáo rằng Apple đã nâng cao kế hoạch mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc, điều này cũng phù hợp với câu chuyện hiện tại, vì phần lớn hoạt động sản xuất của Apple diễn ra ở Trung Quốc tại các cơ sở Foxconn và Pegatron.

9to5Mac đã báo cáo nhiều lần về vấn đề sự phụ thuộc của Apple vào Trung Quốc và cách công ty đang cố gắng đa dạng hóa sản xuất sang các quốc gia khác. Benjamin Mayo đã viết cách đây vài tháng:

"Trung Quốc có nhiều rủi ro về mặt địa chính trị. Các cuộc đụng độ liên tục của nó với Hoa Kỳ về thương mại cũng là một vấn đề.

Tuy nhiên, khó có quốc gia nào có thể cạnh tranh được, vì chỉ có Trung Quốc là đủ lớn để đáp ứng yêu cầu đặt hàng khổng lồ của Apple. Tìm nhân công rẻ và chất lượng ở những nơi khác rất khó. Quá trình chuyển đổi sang các trung tâm sản xuất thay thế như Ấn Độ hoặc Việt Nam sẽ diễn ra chậm và từ từ. Đối với Apple, điều này sẽ là chuỗi cung ứng cho các sản phẩm mới (như tai nghe AR) chủ yếu có trụ sở bên ngoài Trung Quốc."

Bạn nghĩ sẽ mất bao lâu để Apple bớt phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình sang các nước khác? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách bình luận bên dưới.

Nguồn: 9to5Mac

Tags: iPad AirPods

Bài viết khác

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

 Tin công nghệ

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

Với sự xuất hiện của iOS 16 trước macOS Ventura, người dùng có thể nhanh chóng xóa nền khỏi ảnh chỉ bằng một vài lần nhấn trên iPhone và...

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

AirPods Pro 2 đã được phát hành trở lại vào tháng 9, và chúng đã được các nhà đánh giá cũng như người tiêu dùng đánh giá rất cao. Với...

Mổ bụng iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

 Tin công nghệ

"Mổ bụng" iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

Bất chấp tất cả những cải tiến, iPad 10 không hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, iFixit sẽ cho biết lý do vì sao trong video mổ bụng mới...

iMac có thể đã được tạo ra mà không cần cằm, đây là minh chứng!

 Tin công nghệ

iMac có thể đã được tạo ra mà không cần cằm, đây là minh chứng!

Là một trong những người không ủng hộ thiết kế có cằm ở iMac 24 inch 2021 của Apple, "Thợ săn công nghệ" đã tự mình sửa đổi lại chiếc...