Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Minhtuanmobile

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Ngay cả khi bạn không phải là một vận động viên sức bền, vẫn có rất nhiều lý do để bạn có thể muốn Apple Watch Ultra vì có pin lớn hơn, vỏ titan bền hơn và màn hình sáng gấp đôi Apple Watch Series 8

Giống như iPhone 14 Pro, Apple đã dành một số tính năng chính cho Ultra để tạo sự khác biệt so với phần còn lại của dòng Apple Watch. Đồng hồ có GPS tần số kép để theo dõi chính xác hơn, micrô bổ sung để cải thiện cuộc gọi thoại và nút Hành động có thể tùy chỉnh để nhanh chóng bắt đầu các hoạt động hoặc chuyển đổi từ chặng này sang chặng khác.

Lần đầu tiên trên Apple Watch, kết nối LTE được tích hợp theo mặc định. Điều đó ngay lập tức khiến nó trở nên khác biệt so với nhiều đồng hồ thể thao và thể thao khác không có bất kỳ tùy chọn di động nào. Watch Ultra chỉ có một kích thước case 49mm, có thể quá lớn để một số người có thể đeo thoải mái.

Cùng với đó, nó có mức giá đắt hơn 400 đô la so với Apple Watch Series 8 có GPS 41mm và có thể khiến bạn tự hỏi liệu Ultra có thực sự đáng giá hơn nhiều hay không. Ngay cả khi bạn không coi mình là một nhà thám hiểm, có thể có đủ ở đây để biện minh cho chi phí, đặc biệt là nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ bền hơn với khả năng chống nước cao hơn và thời lượng pin lâu hơn ít nhất hai lần so với các mẫu Apple Watch khác.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Khi xem xét Apple Watch Series 8 45mm 45mm bằng thép không gỉ có giá 749 đô la, Watch Ultra là một giá trị tổng thể tốt hơn, bạn sẽ nhận được các tính năng phần cứng bổ sung như nút Hành động, còi báo động khẩn cấp và thêm micro để tăng chất lượng cuộc gọi.

Nó cũng có giá cạnh tranh với các đồng hồ thể thao khác có cấu trúc titan tương tự và màn hình OLED, như Garmin Epix 2 với giá 999 USD. Có thể pin của Apple Watch Ultra không kéo dài lâu và nó không có nhiều tính năng điều hướng như Epix 2, nhưng nó dễ sử dụng hơn, có các tính năng về tim như ứng dụng điện tâm đồ (ECG hoặc EKG), kết nối di động và tích hợp liền mạch với iPhone.

Nếu bạn là người muốn có một chiếc đồng hồ thông minh và đồng hồ thể thao kết hợp thực sự, Watch Ultra là lựa chọn đáng để trải nghiệm.

Thiết kế Apple Watch Ultra: Lớn và táo bạo

Watch Ultra là một Apple Watch cải tiến về mọi mặt. Tất cả các yếu tố quen thuộc đều có ở đây, chỉ là nó lớn hơn và táo bạo hơn so với các mô hình trước đó. Nút bên nhô ra khỏi phần case và núm điều chỉnh kỹ thuật số có đường gờ sâu hơn, giúp điều khiển cả hai dễ dàng hơn nếu ngón tay của bạn dính mồ hôi, bụi bẩn hoặc đeo găng tay.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Khi lấy Ultra ra khỏi hộp lần đầu tiên, nó có vẻ quá lớn và nặng đối với cổ tay của hầu hết mọi người. Nhưng nhìn thế thôi, nó vẫn khá nhẹ khi đeo nhờ cấu tạo bằng titan. Ngay cả với dây đeo đồng hồ nhỏ nhất phù hợp nhất với kích thước cổ tay, bạn vẫn có thể có được cảm giác vừa vặn và thoải mái trong cả ngày.

Tuy nhiên, đây không phải là một thiết kế phù hợp với tất cả mọi người. Apple Watch Ultra có thể sẽ lấn át với những người có cổ tay nhỏ. Giá như Apple ra mắt thêm một phiên bản nhỏ hơn, ngay cả khi phải trả giá bằng tuổi thọ pin. Đối với những ai có thói quen ngủ nghiêng và đặt tay dưới gối, vì vậy Ultra không phải là chiếc đồng hồ thoải mái nhất để đeo để theo dõi giấc ngủ. Bạn có thể cảm nhận mọi góc cạnh của chiếc đồng hồ vào ban đêm.

Với kích thước vỏ 49mm, đây là mẫu Apple Watch lớn nhất cho đến nay, mặc dù khu vực hoạt động trên màn hình chỉ lớn hơn một chút so với 45mm Series 8. Vì vậy, thay vì một màn hình lớn hơn, bạn có thể chọn Ultra thay cho Series 8 cho sự bảo vệ bổ sung mà bạn nhận được từ các cạnh nhô lên của vỏ titan. Màn hình cũng có các cạnh phẳng, mà một số người có thể thích hơn so với màn hình hơi cong trên các đồng hồ khác của Apple.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Apple Watch Ultra cũng sáng gấp đôi so với Series 8 và dễ dàng nhìn thấy vào một ngày nắng với nhiệt độ tối đa 2.000 nits. Bạn có thể mang Ultra đi bộ đường dài, đạp xe ngoài trời và đi bộ và chạy hàng ngày. Nó có thể đọc được trong tất cả các tình huống này, đặc biệt khi chỉ cần liếc xuống để xem số liệu thống kê trên màn hình luôn bật. Nắp kính sapphire phẳng phản chiếu nhiều hơn tôi muốn, nhưng lớp bảo vệ cạnh xung quanh nó sẽ mang lại độ bền lâu dài.

So với Apple Watch Series 7 41mm, mọi thứ đều dễ nhìn hơn, từ số liệu thống kê về tập luyện trên màn hình luôn bật cho đến thông báo. Kích thước phông chữ có thể điều chỉnh và có thể trở nên lớn hơn, điều này rất tốt để dễ đọc, tương tự như 45mm Series 8. Đặc biệt, Watch Ultra có đủ chỗ trên màn hình cho tối đa 6 dòng thống kê tập luyện. Bạn không còn phải cuộn xuống một trang khác chỉ để xem một số liệu cụ thể, điều này tạo nên sự khác biệt.

Nút Hành động (Action) của Apple Watch Ultra có rất nhiều công dụng

Bạn không thể bỏ lỡ nút Action màu cam sáng ở bên trái của Apple Watch Ultra. Nó nằm ngang với vỏ và có một vết lõm giúp bạn cảm nhận được nó dưới ngón tay cái của mình. Bên cạnh viên pin dung lượng lớn hơn, đây là tính năng phần cứng mới mà nhiều người chắc hẳn sẽ yêu thích nhất trên Ultra. 

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Bạn có thể tùy chỉnh nút từ menu Cài đặt để thực hiện những việc như thêm điểm tham chiếu, khởi chạy đồng hồ bấm giờ, mở ứng dụng đèn pin hoặc bắt đầu ngay một trong các bài tập thông thường của mình và bỏ qua đếm ngược "3, 2, 1".

Trên các mẫu Apple Watch trước đây, bạn có thể thiết lập một sự phức tạp để khởi chạy ứng dụng tập luyện, sau đó chọn loại tập luyện bằng màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, nút Action không chỉ giúp làm điều này dễ dàng hơn mà còn có thể tùy chỉnh nhiều hơn vì nút này cũng thay đổi tùy theo ngữ cảnh.

Nếu bạn đang chạy ngoài trời và nhấn lại nút Hành động, bạn có thể đánh dấu một đoạn. Bạn cũng có thể tạm dừng tập luyện bằng cách chụm nút bên và nút Hành động lại với nhau. Cùng một tổ hợp chụm lại tiếp tục quá trình tập luyện của bạn, vì vậy không cần phải vuốt sang phải trên màn hình để dừng và bắt đầu (mặc dù bạn vẫn cần phải vuốt để kết thúc bài tập). Nút này cũng có thể chuyển từ chặng đua này sang chặng đua khác nếu bạn đang tham gia thi đấu hai môn phối hợp hoặc ba môn phối hợp.

Ước rằng hai nút còn lại có thể được sử dụng để điều khiển và điều hướng đồng hồ (đặc biệt nếu bạn không thể sử dụng màn hình cảm ứng với găng tay) hoặc khóa màn hình trong khi tập luyện như bạn có thể làm trên một số đồng hồ thể thao khác. Giống như các mẫu Apple Watch khác, bạn chỉ có thể khóa màn hình cảm ứng của Ultra nếu bạn đang thực hiện một hoạt động dưới nước như bơi hoặc lặn.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Hy vọng Apple sẽ thêm một số tính năng tùy chỉnh này vào các Apple Watcj khác, vì vậy, bạn có thể hoán đổi chức năng đa nhiệm của nút bên để khởi động bài tập thay thế. Các đồng hồ thể thao và ngoài trời khác có các cách tương tự để tùy chỉnh các nút, chẳng hạn như phím nóng trên đồng hồ Garmin. Nhưng cách triển khai của Apple được cho là dễ sử dụng hơn và hy vọng sẽ thấy nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn nữa được bổ sung trong các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng nút Hành động để khởi chạy Phím tắt.

Dây đeo Apple Watch Ultra cũng hoạt động với Apple Watch cũ hơn

Khi ra mắt, Apple Watch Ultra sẽ đi kèm với sự lựa chọn của ba dây đeo đồng hồ mới: Dây đeo Alpine bằng vải, Dây đeo Ocean đàn hồi và Dây đeo bằng nylon. Tin tốt là bạn có thể sử dụng các dây đeo hiện có từ Apple Watch 44mm và 45mm với Ultra hoặc sử dụng bất kỳ dây đeo nào trong số ba dây đeo Ultra mới trên cùng kích thước của Apple Watch. Nó sẽ không phải là một sự phù hợp chính xác, nhưng vẫn rất tuyệt nếu có một số khả năng tương thích ngược.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Ocean Band được thiết kế cho các môn thể thao dưới nước và lặn vì nó có thể kéo dài trên bộ đồ lặn, nó có cảm giác giống nhất với dây đeo đồng hồ thông thường, nhưng hơi chật để sử dụng hàng ngày. Trong khi đó, Alpine Loop thích hợp hơn cho các cuộc phiêu lưu trên đường mòn. Cái này có một dây buộc móc bằng titan nhưng có thể hơi khó khăn khi đeo vào. Có vẻ như sẽ mất một vài tuần nữa để vải hoàn toàn bị hỏng. Trong khi đó, Trail Loop với tab kéo trông thiết thực nhất để sử dụng hàng ngày vì nó được đàn hồi nhẹ. 

Mặt đồng hồ độc quyền Wayfinder mới

Apple Watch Ultra đi kèm với một mặt đồng hồ độc quyền được gọi là Wayfinder. Nó có chỗ cho tối đa tám biến chứng, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh nhiều giao diện của khuôn mặt này cho bất kỳ hoạt động nào bạn chọn. Nó cũng bao gồm một la bàn cho biết điểm phía bắc khi bạn xoay cổ tay của mình và bạn cũng có thể xem dữ liệu độ cao. Có một chế độ ban đêm chuyển tất cả các yếu tố thành màu đỏ và được kích hoạt bằng cách xoay nút Cronw. Nhưng nó chỉ khả dụng với mặt đồng hồ Wayfinder.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Ước gì Apple có nhiều hơn một gương mặt độc quyền cho Ultra, mặc dù bạn có thể điều chỉnh Wayfinder để có một chiếc để đi bộ đường dài, một chiếc dành cho lặn và một chiếc để sử dụng hàng ngày chẳng hạn. Apple Watch Ultra cũng hỗ trợ tất cả các mặt đồng hồ thông thường mà bạn đã sử dụng và những mặt mới trong WatchOS 9 bao gồm Metropolitan và Astronomy.

Apple Watch Ultra là mẫu đồng hồ dành cho marathon, đi bộ đường dài, lặn và tập luyện hàng ngày

Đừng để bị lừa bởi vẻ ngoài chắc chắn và trông như khá gai góc của nó, Apple Watch Ultra thích hợp cho việc chạy bộ thông thường cũng như cho một cuộc đua sức bền. Cũng giống như bất kỳ Apple Watch nào khác sử dụng WatchOS 9, bao gồm cả SE và Series 8 mới, Watch Ultra có:

  • Chế độ nhiều môn thể thao để tự động chuyển đổi giữa các kiểu tập luyện khác nhau
  • Các chỉ số đang chạy như thời gian tiếp xúc với mặt đất, công suất và dao động dọc
  • Vùng nhịp tim
  • Các bài tập tùy chỉnh nâng cao

Apple Watch Ultra cũng có thể theo dõi các kiểu tập luyện giống như bất kỳ thiết bị WatchOS 9 nào khác, ngoài ra nó có thể tự động phát hiện các hoạt động như đi bộ, chạy và đi xe đạp. Cuối năm nay, tính năng dò đường tự động cũng sẽ xuất hiện trên Watch Ultra. Khi đồng hồ phát hiện bạn đang chạy trên đường đua 400m, đồng hồ sẽ cho phép bạn chọn làn đường bạn đang chạy để có được kết quả về tốc độ và khoảng cách chính xác hơn.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Nhưng không có gì che giấu sự thật rằng Apple Watch Ultra cũng được thiết kế phù hợp với các vận động viên sức bền và những người thích phiêu lưu. Xếp hạng WR100 của nó có nghĩa là Ultra có khả năng chống nước lên đến 100m (328 ft.) và lên đến 40m để lặn. 

Có một ứng dụng Độ sâu mới dành riêng cho Ultra và có thể được khởi động theo cách thủ công hoặc khởi chạy tự động khi đồng hồ chìm dưới nước 1m (3 ft.). Ứng dụng này hiển thị một máy đo độ sâu, cảm biến nhiệt độ nước và thời gian ở dưới nước. Ngoài ra còn có một ứng dụng Oceanic Plus mới có thể biến đồng hồ thành máy tính lặn của riêng mình. Ứng dụng đó chưa có sẵn và sẽ ra mắt vào cuối mùa thu. 

Đối với các bài tập dựa trên tim mạch ngoài nước, độ chính xác của cảm biến nhịp tim của Apple Watch Ultra là tuyệt vời khi so sánh với dây đeo ngực. Kết quả khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như cách nó nằm trên cổ tay và chuyển động của cánh tay bạn. Nhưng đối với bài tập đạp xe ngoài trời kéo dài 3 giờ, Ultra là một trong những chiếc đồng hồ thông minh gần nhất và chính xác nhất mà tôi từng sử dụng để theo dõi nhịp tim. 

Nó cũng có cảm biến tương tự trên Apple Watch Series 8, vì vậy điều đó có nghĩa là bạn có thể không nhất thiết phải trả thêm tiền để mua Ultra nếu độ chính xác nhịp tim khi tập luyện là ưu tiên chính của bạn.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Cũng giống như các Apple Watch khác, bạn có thể ghép nối một số thiết bị tập thể dục với Ultra, chẳng hạn như Peloton Bike. Không có hỗ trợ gốc nào cho tính năng phát nhịp tim có thể cho phép bạn xem nhịp tim của mình trên một thiết bị như máy tính đạp xe. Bạn cũng không thể ghép nối đồng hồ với bàn đạp của đồng hồ đo điện, nhưng đã có các giải pháp thay thế của bên thứ ba. 

Tuy nhiên, xét về chi phí của Ultra, sẽ thật tuyệt khi thấy Apple cân nhắc khả năng tương thích rộng hơn để giao tiếp với các thiết bị thể dục được hỗ trợ khác. Ultra đồng bộ với các thiết bị GymKit như máy tập hình elip và máy chạy bộ, nhưng chúng thường chỉ sử dụng trong nhà.

Tùy chọn bản đồ và nhạc nền trên Apple Watch Ultra

Apple Watch Ultra có ứng dụng la bàn mới trong WatchOS 9, ứng dụng tương tự được tìm thấy trên các Đồng hồ Apple khác từ Series 6 trở đi. Nó hiển thị ba chế độ xem khác nhau khi bạn xoay nút Digital Crown: Màn hình kết hợp với la bàn kim và la bàn kỹ thuật số; một màn hình kỹ thuật với tọa độ và độ cao và một chế độ xem định hướng nơi bạn có thể thấy bất kỳ điểm tham chiếu nào bạn đã thêm. Màn hình này cũng hiển thị Backtrack, sử dụng GPS để giúp bạn dò lại các bước của mình và điều hướng trở lại điểm xuất phát của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó trong chuyến đi bộ đường dài của mình khi ở ngoài lưới điện để có thể quay lại xe của mình và cảm thấy dễ dàng đi theo con đường hiển thị trên màn hình. Giá như Apple có thể phủ con đường đó lên một chế độ xem bản đồ, chẳng hạn như Apple Maps, giống như tính năng Track Back tương tự trên Galaxy Watch 5 Pro.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Đó là điều mà Watch Ultra đã bỏ lỡ so với các đồng hồ thể thao và ngoài trời khác, có thể tải xuống bản đồ ngoại tuyến trên đồng hồ khi không có tín hiệu di động hoặc có các tùy chọn bản đồ địa hình mà không cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba.

GPS tần số kép của Apple Watch Ultra

Apple Watch Ultra sử dụng băng tần GPS kép, L1 và L5. Chúng ta đã sử dụng băng tần L1 trong nhiều năm, nhưng nó có những hạn chế, đặc biệt là khi bạn bị bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng hoặc thậm chí cây cối có thể chặn tín hiệu. CNet đã thử nghiệm Ultra ở trung tâm thành phố San Francisco và so sánh nó với Series 7. Trong khi cả hai đồng hồ đều nhanh chóng tự khóa GPS, Ultra theo dõi đường đi chính xác hơn khi đi bên dưới cầu vượt.

Giờ đây, việc nhận biết khóa GPS trên Apple Watch Ultra giờ đây cũng dễ dàng hơn so với các mẫu khác. Biểu tượng mũi tên xuất hiện ở trên cùng bên trái trong ứng dụng tập luyện khi bạn bắt đầu hoạt động ngoài trời. Khi nó được khóa, biểu tượng sẽ chuyển sang màu xanh lam.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Cũng có một còi báo động khẩn cấp mới trên Ultra. Nó là 86 decibel, âm thanh không quá lớn trên giấy. Nhưng trên thực tế, nó phát ra hai mẫu âm thanh riêng biệt bao gồm mẫu SOS phổ biến để giúp thu hút sự chú ý. Apple cho biết nó có thể được nghe thấy cách xa tới 600 feet (182 mét).

CNet đã vượt qua khoảng cách gần đúng đó so với người bạn đồng hành đi bộ đường dài của mình khi đang đi trên một con đường mòn ở Khu bảo tồn rừng đỏ Purisima Creek ở Bắc California, và anh ấy có thể nghe rõ tiếng còi báo động. Bạn có thể kéo còi báo động lên bằng cách nhấn và giữ nút Hành động, chọn Còi báo động từ danh sách ứng dụng hoặc bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh. Nó xuất hiện dưới dạng tùy chọn hàng đầu trên ngăn khẩn cấp, từ đó bạn có thể vuốt qua màn hình để kích hoạt báo thức.

Micro bổ sung trên Apple Watch Ultra giúp cô lập giọng nói của bạn và giảm tiếng ồn của gió, nhờ các thuật toán mới. CNet đã sử dụng đồng hồ để gọi cho một đồng nghiệp với tốc độ gió 18 dặm/giờ và người gọi ở đầu dây bên kia nhận xét rằng anh ta có thể nghe thấy tiếng gió nhỏ như thế nào.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Khả năng phát hiện tai nạn ô tô, điện tâm đồ, cảm biến nhiệt độ

Tất cả các tính năng sức khỏe khác đều giống với Series 8. Apple Watch Ultra có điện tâm đồ, cảnh báo nhịp tim cao và thấp, phát hiện ngã, SOS khẩn cấp, gọi khẩn cấp quốc tế, phát hiện tai nạn ô tô, cảm biến oxy trong máu, giấc ngủ theo dõi giai đoạn và một cảm biến nhiệt độ mới. Phải mất năm ngày để tính toán đường cơ sở và xu hướng hiển thị trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Nhưng bạn có thể tìm thấy các chỉ số nhiệt độ da thực tế trong menu cài đặt sức khỏe trên chính đồng hồ nếu bạn muốn xem qua các con số thô.

Apple không tích hợp dữ liệu nhiệt độ vào các tính năng rộng hơn như điểm sẵn sàng, tương tự như Oura và Fitbit. Nhưng bạn sẽ có thể sử dụng nó để theo dõi rụng trứng ngay lập tức. Apple cho biết tất cả dữ liệu sức khỏe mà đồng hồ thu thập được đều được mã hóa trên tài khoản của bạn và trong iCloud, vì vậy nếu bật xác thực hai yếu tố thì không ai khác có thể truy cập được.

Apple Watch Ultra chắc chắn có thể tiến thêm một bước nữa về việc liên kết tất cả các điểm dữ liệu khác nhau này lại với nhau. Ngay bây giờ, đồng hồ có thể theo dõi giấc ngủ của bạn, nhiệt độ da qua đêm, sự thay đổi nhịp tim, nồng độ oxy trong máu và tất nhiên, mức độ hoạt động tổng thể của bạn, bao gồm các phép đo như VO2 Max. Watch Ultra làm được nhiều hơn về chỉ số phục hồi, giống như một số đồng hồ thể thao và độ bền khác.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Garmin có Body Battery cung cấp cho bạn dấu hiệu tốt về cách cơ thể bạn đang đối phó với thói quen luyện tập của bạn, trong khi Polar có lượng tim và cơ bắp hiển thị sau khi tập luyện. Cả hai đều có thể là những công cụ thực sự hữu ích để giúp bạn không tập luyện quá sức hoặc cung cấp cho bạn động lực để duy trì việc tập luyện của mình bằng cách hiển thị sự tiến bộ theo thời gian.

Tất cả các yếu tố được tập hợp trên Apple Watch, nhưng tùy thuộc vào bạn để diễn giải tất cả. Một số ứng dụng đồng hồ của bên thứ ba như Thời gian đào tạo cung cấp cho bạn điểm số trực quan và chỉ báo cho thấy sự sẵn sàng luyện tập của bạn, nhưng Apple có lẽ nên tiếp tục tập hợp tất cả dữ liệu này.

Thời lượng pin của Apple Watch Ultra

Bên trong khung lớn đó cũng là viên pin lớn nhất so với bất kỳ chiếc Apple Watch nào. Ngay cả khi các tính năng thể thao và hoạt động ngoài trời không hấp dẫn bạn, thì kích thước và thời lượng pin của chiếc đồng hồ này có thể phù hợp với mức giá gần 800 đô la của nó.

Để sử dụng thường xuyên với tập luyện GPS, màn hình luôn bật được bật, thông báo và kiểm tra thời gian, Apple đánh giá pin của Apple Watch Ultra lên đến 36 giờ. Thực tế sử dụng có thể không hoàn toàn có thể đáp ứng được con số đó, CNet đã đạt được 33 giờ thời gian chạy với việc sử dụng nghiêm ngặt bao gồm tăng 2 giờ, màn hình luôn bật và theo dõi giấc ngủ. Như vậy, bạn sẽ sử dụng đồng hồ gần hai ngày, nhưng rõ ràng rằng việc sử dụng nhiều tính năng tập luyện và GPS sẽ làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Chế độ năng lượng thấp sẽ tắt một số tính năng như màn hình luôn bật và chỉ số oxy trong máu. Khi chế độ năng lượng thấp được bật, bạn có thể sử dụng trong khoảng 50 giờ. Thực tế, có thể bạn sẽ không sử dụng chế độ năng lượng thấp trên đồng hồ đã được sạc đầy, thay vào đó hãy bật chế độ này khi cần thiết để kéo dài thời lượng pin, đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc sử dụng nó trong một chuyến đi bộ đường dài cuối tuần hoặc thám hiểm vùng xa.

Nếu bạn đang sử dụng nó ngoài lưới chỉ với GPS, Apple báo giá tổng thời lượng pin là 12 giờ. Cuối năm nay, một tính năng tối ưu hóa pin mới có thể kéo dài thời lượng pin hơn nữa lên đến 60 giờ, bao gồm 15 giờ tập luyện, bằng cách giảm số lần đọc nhịp tim và GPS. Tính năng này chưa hoạt động, nhưng hãy chờ để thử nghiệm tính năng này sau khi ra mắt.

Tính năng sạc nhanh, giống như lần đầu tiên chúng ta thấy trên Apple Watch Series 7, cũng được hỗ trợ trên Watch Ultra. Bạn có thể chuyển từ trạng thái phẳng đến đầy trong khoảng một tiếng rưỡi. Watch Ultra đi kèm với ổ sạc từ tính USB-C giống như các Apple Watch mới hơn khác, nhưng nó có cáp bện đẹp thay vì vỏ nhựa. Cục sạc 20W cần thiết để có được tốc độ sạc nhanh đó được bán riêng.

Tổng thể, đây là viên pin tốt nhất trên bất kỳ chiếc Apple Watch nào. Nhưng nó vẫn chưa đạt được gần đến tuần hoặc kéo dài hàng tuần như các đồng hồ thể thao và độ bền khác, ngay cả những đồng hồ có màn hình OLED tương tự như Garmin Epix 2.

Apple Watch Ultra thực sự dành cho ai?

Có hai loại người sẽ bị thu hút bởi Apple Watch Ultra. Đầu tiên là bất kỳ ai muốn có một chiếc Apple Watch lớn hơn, cứng cáp hơn với thời lượng pin lâu gấp đôi so với các mẫu khác. Và nếu bạn đang xem xét một chiếc 45mm Series 8 bằng thép không gỉ, thì nó gần như bằng giá của Ultra, vì vậy Watch Ultra là sự lựa chọn tổng thể tốt hơn.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Ultra: Nâng tầm smartwatch lên tầm cao mới

Bất cứ ai coi mình là một vận động viên sức bền hoặc nhà thám hiểm ngoài trời rõ ràng là thị trường khổng lồ khác. Apple đã làm rất tốt khi tích hợp tất cả mọi thứ, cho dù bạn là vận động viên ba môn phối hợp, vận động viên marathon hay thợ lặn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa cho đến khi ứng dụng Oceanic Plus ra mắt để xác định xem các tính năng lặn đó có thực sự hữu ích hay không.

Ultra có thể không phù hợp với các tính năng thể thao và lập bản đồ trên đồng hồ Garmin, Coros hoặc Polar cao cấp hơn, nhưng việc tích hợp chặt chẽ với iPhone có thể đáng giá hơn đối với bạn. Thanh toán di động, nhiều lựa chọn ứng dụng của bên thứ ba, loa, micrô và kết nối LTE, tất cả đều làm cho Ultra có khả năng tăng gấp đôi như một chiếc đồng hồ hàng ngày và bạn đồng hành trong chuyến phiêu lưu - trừ khi bạn cần pin kéo dài một tuần trở lên.

Bước tiếp theo là Apple kết nối tất cả các điểm với tất cả các điểm dữ liệu này mà họ đang thu thập để vẽ nên một bức tranh toàn cảnh hơn về sức khỏe và thể chất của bạn. 

Nguồn: CNet

Tags: Apple Watch Ultra Apple Watch

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.