Đã có kết quả điểm chuẩn của chip Apple M2: Apple một lần nữa khẳng định đẳng cấp

Minhtuanmobile

Đã có kết quả điểm chuẩn của chip Apple M2: Apple một lần nữa khẳng định đẳng cấp

Thế hệ thứ hai của Apple silicon dành cho máy Mac đã đến tay chúng tôi và chúng tôi đã dành thời gian để kiểm tra xem chip Apple M2 có thể tạo ra những khác biệt gì. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Bài viết này dẫn từ nguồn thí nghiệm của Tom's guide, Minh Tuấn mobile xin phép giữ nguyên danh xưng "chúng tôi" của nhóm tác giả để thể hiện lại chân thực bài viết nhất có thể.

Điểm đầu tiên là đây là chip M2 đầu tiên và cũng tương tự như chip M1 ra mắt trên MacBook Air 2020, nó là điểm khởi đầu cho một dòng chip mới. Đối với chip M2, nó có hiệu năng mạnh mẽ và hiệu quả hơn M1, tuy nhiên nó không thể mang lại hiệu suất tương tự như các chip M1 Pro và M1 Max nâng cấp mà Apple đã ra mắt trên MacBook Pro 2021 .

Đó là một điểm khởi đầu thú vị, chúng tôi hy vọng một chip Apple M2 Pro cải tiến có thể bắt đầu được sản xuất trong năm nay. Sau đây là kết quả từ thử nghiệm hiệu suất của chúng tôi đối với chip M2, nó sẽ khiến bạn phấn khích về những gì một chiếc M2 cải tiến có thể làm được.

Đã có kết quả điểm chuẩn của chip Apple M2: Apple một lần nữa khẳng định đẳng cấp

Chip Apple M2: Kết quả kiểm tra hiệu suất và so sánh

Cơ hội đầu tiên của chúng tôi để đánh giá chip M2 là do Apple cho phép, họ đã gửi cho chúng tôi một chiếc M2 MacBook Pro 2022 13 inch với SSD 1TB, RAM 16 GB cùng chip M2 với CPU 8 lõi và GPU 10 lõi. Đó là chiếc M2 mạnh mẽ nhất mà bạn có thể nhận được ngay bây giờ, hãy ghi nhớ điều đó khi chúng tôi xem xét kết quả thử nghiệm.

Chip M2 đã giúp chiếc MacBook Pro 2022 đạt điểm số 8.911 trong bài kiểm tra hiệu năng CPU đa nhân trên Geekbench 5.4. Nó tốt hơn con số 7,521 điểm mà M1 MacBook Pro 2020 đạt được cách đây hai năm, ngoài ra nó cũng đánh bại nhiều máy tính xách tay Windows tốt nhất với CPU Intel mới nhất như Lenovo Yoga 9i Gen 7 mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây với Intel Core thế hệ thứ 12 CPU i7-1260P (7,150 điểm).

Đã có kết quả điểm chuẩn của chip Apple M2: Apple một lần nữa khẳng định đẳng cấp

Tuy nhiên, chip M2 vẫn không thể so sánh được với điểm số của các chip M1 Pro và M1 Max năm ngoái. Trong Geekbench 5.4, MacBook Pro 2021 14 inch với chip M1 Pro đạt được con số khổng lồ 12.477 điểm, trong khi MacBook Pro 16 inch dựa trên M1 Max thậm chí còn tốt hơn khi đạt được 12.683 điểm. Vì vậy, mặc dù M2 là một cải tiến có ý nghĩa so với M1, nhưng  nó vẫn không thể vượt qua các chip M1 Pro, M1 Max được nâng cấp trong năm 2021.

Để biết được M2 có thể xử lý video tốt như thế nào, chúng tôi cũng đưa MacBook Pro 2022 vào thử nghiệm mã hóa video của chúng tôi, nhiệm vụ này giúp máy tính xách tay chuyển mã video 4K xuống 1080p bằng Handbrake. Thiết bị được trang bị M2 đã hoàn thành nhiệm vụ trong 6 phút 51 giây, một tốc độ khá nhanh và vượt xa so với M1 được trang bị trên MacBook Pro 2020 khi mất gần 8 phút (7:46) để hoàn thành nhiệm vụ tương tự. Nó cũng nhanh hơn Dell XPS 13 OLED - một trong những máy tính xách tay Windows yêu thích của chúng tôi khi nó đã mất hơn 18 phút (18:12) để hoàn thành bài kiểm tra tương tự với CPU Intel Core i7-1185G7 thế hệ thứ 11. Tuy nhiên một lần nữa MacBook M2 Pro mới lại không thể sánh ngang với sức mạnh chỉnh sửa video thô của MacBook Pro 2021, vì Pro 16 inch với M1 Max đã mã hóa cùng một video trong vòng chưa đầy 5 phút (4:48).

Đã có kết quả điểm chuẩn của chip Apple M2: Apple một lần nữa khẳng định đẳng cấp

Chúng tôi cũng đưa M2 qua một bộ các bài kiểm tra hiệu suất PugetBench, bao gồm một bài kiểm tra xác nhận mức độ xử lý của hệ thống đối với các tác vụ phổ biến của Photoshop. MacBook Pro 13 inch được trang bị M2 đã hoàn thành bài kiểm tra Photoshop trong thời gian trung bình là 4:54, nhanh hơn đáng kể so với 7:03 mà phiên bản M1 đã hoàn thành với bài kiểm tra tương tự. Tuy nhiên, nó vẫn không thể vượt qua M1 Pro và M1 Max khi chúng đã hoàn thành bài kiểm tra tương tự trong 4:44.

Cuối cùng, hãy xem kết quả kiểm tra trò chơi của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng Sid Meier's Civilization VI: Gathering Storm để đánh giá mức độ xử lý của các máy tính xách tay không chuyên chơi game vì nó chạy trên nhiều hệ thống (bao gồm cả MacBook), nó cho phép chúng tôi đưa ra các so sánh hữu ích. MacBook Pro 2022 13 inch được trang bị M2 có thể đạt được tốc độ fps 51 khung hình/giây khi chạy điểm chuẩn đồ họa Civ VI: Gathering Storm ở 1440p gốc của nó. Đó là hiệu suất tốt hơn so với những gì chúng ta thấy từ M1 trong MacBook Pro 2020 khi chỉ có thể đạt được 38,2 khung hình/giây trong cùng một bài kiểm tra. Nó cũng tốt hơn nhiều so với thiết bị siêu di động của Windows, cho dù chúng sở hữu CPU thế hệ cuối cùng (XPS 13 OLED với Intel i7 thế hệ thứ 11) khi chỉ đạt được 22 khung hình/giây

Và khác biệt ở đây là M2 đã vượt qua các biến thể M1 cường tráng như M1 Max, nó chỉ giúp MacBook Pro 16 inch đạt được 47 khung hình/giây trong Civilization VI: Gathering Storm. Vì vậy nếu bạn đang chơi Civ, MacBook Pro 13 inch M2 thực sự sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn một chút so với MacBook Pro 16 inch to và nặng.

Đã có kết quả điểm chuẩn của chip Apple M2: Apple một lần nữa khẳng định đẳng cấp

Tuy nhiên có vẻ như M2 không phải là một cải tiến toàn diện nếu bạn thích chơi game trên Mac. Chúng tôi cũng đã kiểm tra MacBook Pro  M2 thông qua điểm chuẩn đồ họa Shadow of the Tomb Raider, và ở độ phân giải 1920 x 1200 pixel với đồ họa được đặt thành Rất cao, nó đạt trung bình 24,94 khung hình/giây. Điều đó khá ổn, nhưng nó không thể theo kịp với tốc độ 73,87 khung hình/giây mà MacBook Pro 16 inch với M1 Max đạt được ở thử nghiệm tương tự.

Kết quả đã có, và đây là một con chip nhanh

Như bạn có thể thấy, Apple đã làm điều đó một lần nữa. Những gì mà Apple silicon có thể làm được với chip M2 không thể khiến chúng ta ngạc nhiên như cách mà M1 đã làm vào năm 2020, nhưng nó đã gây ấn tượng với một bước nhảy vọt đáng kể, có thể vượt qua được so với người tiền nhiệm của nó.

Trong một bài đánh giá toàn bộ MacBook Pro 2022 của chúng tôi, chúng tôi đã khẳng định chip M2 là một cải tiến rõ ràng so với M1. Nó cũng quản lý vượt trội hơn so với CPU Intel thế hệ thứ 11 và thứ 12 trong một số thiết bị siêu di động Windows mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây. Điều đó chứng minh rằng Apple là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt trên thị trường chip máy tính xách tay.

Tuy nhiên, M2 mới không thể sánh được với sức mạnh và hiệu suất của các chip M1 Pro và M1 Max nâng cấp mà Apple đã ra mắt vào năm ngoái trên MacBook Pro 2021. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc MacBook mới với hiệu năng mạnh mẽ, hãy tạm thời tận dụng những ưu điểm mà thiết bị trước mang lại và chờ cho đến khi Apple phát hành phiên bản tương đương M2 Pro/Max trong năm tới.

Bài viết này đã giải thích được những thắc mắc của bạn rồi chứ? Chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt phù hợp với bản thân mình.

ĐẶT NGAY MACBOOK M2 2022 CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

 

Nguồn: Tom's Guide

Tags: M2 MacBook Pro 2022 M1 MacBook Pro 2020 MacBook Pro 2021 MacBook

Bài viết khác

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

 Tin công nghệ

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

Trong bản beta iOS 16.1, Apple sẽ cung cấp cho người dùng AirPods Pro thế hệ thứ hai khả năng vô hiệu hóa các điều khiển cảm ứng đối với âm...