Nếu bạn muốn ẩn các thông tin riêng tư như lượt Like, comment trên Facebook để không muốn người khác biết, thì hãy xem bài hướng dẫn này.
Khi bạn nhấn Like một Fanpage bất kỳ, hoặc comment một bài đăng nào đó, thì Facebook sẽ tự động hiển thị trên News Feed (Bảng tin) của người khác. Đây là tính năng khá phiền phức với những bạn hướng nội, không thích bị người khác làm phiền bởi vì nó ảnh hưởng đến sự riêng tư của họ. Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn ẩn tính năng "phiền phức" này.
| Cách ẩn ảnh chụp màn hình khỏi thư viện ảnh iPhone |
| Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook cực đơn giản |
| Cách ẩn thanh Home Bar trên iPhone giúp tối ưu giao diện |
Ẩn hoạt động tương tác với quảng cáo của Fanpage
Việc đầu tiên khi ẩn lượt Like, comment của bạn trên Facebook đó là ẩn hoạt động quảng cáo. Điều này giúp người khác hạn chế xem những những mẫu quảng cáo mà bạn đã tương tác trên Newsfeed, dù bạn và họ thích trang này. Vì thế, bạn sẽ hoạt động một cách riêng tư hơn trên không gian mạng, không lo bị người khác bắt gặp. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện:
- Bước 1: Bạn vào phần Tùy chọn quảng cáo qua link TẠI ĐÂY để thực hiện các bước tiếp theo
- Bước 2: Chọn Cài đặt quảng cáo -> Tương tác mạng xã hội

- Bước 3: Chọn Chỉ mình tôi.

Ẩn danh sách các trang đã thích
Việc ẩn danh sách các trang đã thích sẽ giúp bạn đảm bảo thông tin cá nhân tốt hơn mà không muốn người khác biết. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để kích hoạt tính năng này:
- Bước 1: Bạn mở trang cá nhân của mình -> Chọn xem thêm -> Chọn thích

- Bước 2: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm -> Chỉnh sửa quyền riêng tư

- Bước 3: Chọn biểu tượng công khai các danh mục mà bạn muốn ẩn

- Bước 4: Chọn chỉ mình tôi

Thêm bạn bè vào danh sách hạn chế
Nếu bạn không muốn một số người bạn của mình xem những hoạt động của bạn trên mạng xã hội Facebook, đảm bảo sự riêng tư cho mình thì bạn có thể thêm họ vào danh sách hạn chế thông qua các bước sau:
- Bước 1: Bạn mở trang cá nhân -> Xem tất cả bạn bè -> Tìm người bạn mà bạn muốn hạn chế.

- Bước 2: Nhấn biểu tượng 3 chấm -> Chọn chỉnh sửa danh sách bạn bè

- Bước 3: Chọn hạn chế -> Xong

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!
Xem thêm
- Facebook gặp lỗi lạ hiển thị mã hóa thời gian, cách khắc phục
- Facebook gặp lỗi hiển thị bảng tin, xử lý ra sao?
- Facebook "lột xác": Avatar cử động nhờ sức mạnh Meta AI
- Cách xem lại lịch sử gửi lời mời kết bạn Facebook cực nhanh
- Người dùng Instagram sắp phải trả phí cho tính năng mới
- Hàng triệu tài khoản Gmail, Facebook bị lộ thông tin
- Mẹo xem lại video đã xem trên Facebook cực nhanh và dễ
- Facebook muốn biến việc chia sẻ link thành tính năng trả phí
- Facebook tung 4 cập nhật mới chỉ trong 1 tuần
- Facebook ra mắt tính năng mới "Double Tap" như Instagram





.webp)

























































Mời bạn cùng thảo luận