banner

Apple tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng, doanh số iPad bùng nổ trong quý 2/2021

Minhtuanmobile

Apple tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng, doanh số iPad bùng nổ trong quý 2/2021

Một báo cáo mới của IDC về sự tăng trưởng của Chromebook và máy tính bảng trong quý 2 năm 2021 cho thấy Apple tiếp tục dẫn đầu phân khúc máy tính bảng và đang bán ra nhiều iPad hơn so với lượng hàng của đối thủ - thậm chí cộng lại.

Theo báo cáo , Apple đã xuất xưởng 12.9 triệu chiếc iPad trong quý 2 với thị phần 31.9%, trong khi Samsung đứng ở vị trí thứ hai với 8 triệu máy tính bảng được xuất xưởng và 19,6% thị phần, còn Amazon ở vị trí thứ tư với 4.3 triệu máy tính bảng được xuất xưởng và 10.7% thị phần. Đối với Apple, mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái là 3.5% (Apple xuất xưởng khoảng 12,5 triệu chiếc iPad trong quý 2 năm 2020).

Mặc dù công ty đã bán được nhiều iPad hơn lần trước, nhưng thị phần của họ vẫn giảm khi Samsung, Lenovo và Amazon chiếm thị phần nhiều hơn. IDC nói rằng mặc dù thị trường máy tính bảng có kết quả tích cực trong quý, nhưng danh mục này đang có sự chững lại so với sự bùng nổ trong các quý trước. “Cơ hội trên thị trường giáo dục vẫn còn rất nhiều (..). Anuroopa Nataraj, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của IDC's Mobility and Consumer Device Trackers, cho biết học trực tuyến đã đạt được sức hút nhanh chóng và đã thúc đẩy cuộc cách mạng kỹ thuật số trong không gian học tập.

Thị phần máy tính bảng quý 2/2021

Đối với quý 3 năm 2021, Apple gần đây đã báo cáo kỷ lục tổng thể khi dòng iPad tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu 7.37 tỷ USD. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã có những điều sau đây để nói về hiệu suất quý 3 năm 2021 của Apple: “Trong quý này, các nhóm của chúng tôi đã xây dựng dựa trên một giai đoạn đổi mới chưa từng có bằng cách chia sẻ các sản phẩm mới mạnh mẽ với người dùng của mình, vào thời điểm mà việc sử dụng công nghệ để kết nối mọi người ở mọi nơi chưa bao giờ quan trọng hơn”.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple còn cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục thúc đẩy công việc của mình để truyền tải mọi thứ chúng tôi tạo ra với các giá trị xác định chúng tôi - bằng cách truyền cảm hứng cho một thế hệ nhà phát triển mới học viết mã, tiến gần hơn đến mục tiêu môi trường năm 2030 và tham gia vào công việc cấp bách của xây dựng một tương lai công bằng hơn ”. Mặc dù Apple không còn báo cáo doanh số bán cho bất kỳ sản phẩm nào của mình, nhưng việc làm mới iPad Gen 8iPad Air 4 vào cuối năm 2020 kết hợp với iPad Pro M1 dường như đã được đón nhận nồng nhiệt.

MUA IPAD AIR 2020 CHÍNH HÃNG VN/A

MUA IPAD PRO 11 2021 CHÍNH HÃNG VN/A

MUA IPAD PRO 11 2020 CHÍNH HÃNG VN/A

MUA IPAD PRO 12.9 2021 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: 9to5mac

Tags: iPad iPad Pro M1 2021

Bài viết khác

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

 Tin công nghệ

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch mới chạy bộ vi...

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...