banner

Đây là những tính năng mới vừa được xác nhận trên iOS 15

Minhtuanmobile

Đây là những tính năng mới vừa được xác nhận trên iOS 15

Chưa đầy một tháng nữa là đến WWDC 2021, đây là thời điểm lý tưởng để xem qua các tính năng có khả năng được Apple ra mắt trong iOS 15. Theo lịch trình phát hành của chính Apple, có khả năng iOS 15 sẽ có nhiều thay đổi hơn so với những thay đổi hướng đến người dùng.

Một số thay đổi lớn có thể sẽ đến với iPadOS 15, với iOS 15 sẽ nhận được một số cải tiến về giao diện người dùng, các tính năng bảo mật mới và hơn thế nữa.

Các tính năng của iOS 15 đã được xác nhận dựa trên những thông tin rò rỉ:

1. Cải thiện quản lý thông báo

Apple sẽ thực hiện các cải tiến đối với quản lý thông báo trên iOS 15. Được biết, cải tiến này sẽ cho phép người dùng đặt các tùy chọn thông báo khác nhau và tạo các danh mục thông báo tùy chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Điều này sẽ tương tự như tính năng Hồ sơ mà trước đây đã từng xuất hiện trên điện thoại Nokia. Ví dụ, người dùng có thể đặt iPhone tự động tắt tiếng tất cả các thông báo khi lái xe hoặc ngủ, cũng sẽ có một tùy chọn để tự động trả lời tin nhắn tùy thuộc vào danh mục được đặt.

2. Cải tiến màn hình khóa

iOS 15 sẽ nâng cao trải nghiệm màn hình khóa trên iPhone bằng cách cho phép người dùng chọn các danh mục thông báo khác nhau. Có khả năng sẽ có những cải tiến khác, nhưng vẫn chưa được nêu chi tiết.

3. Các tính năng bảo mật mới

Apple có xu hướng giới thiệu các tính năng bảo mật mới với mỗi bản phát hành iOS mới. Với iOS 15, Apple được cho là sẽ tung ra một tính năng bảo mật mới sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang âm thầm thu thập dữ liệu người dùng. Những bước đi đánh vào tính năng bảo mật của Apple luôn làm hài lòng người dùng và cung cấp cho người dùng nắm quyền kiểm soát những ứng dụng sử dụng trong điện thoại.

4. Cập nhật iMessage

Apple cũng đang làm việc trên một số bản cập nhật iMessage để đảm bảo có thể cạnh tranh với WhatsApp và Messenger. Tuy nhiên, không có chi tiết về những thay đổi này có thể là gì. Apple có thể trì hoãn các cải tiến iMessage cho bản phát hành điểm sau của iOS 15 nếu WWDC chưa sẵn sàng cho các cải tiến này.

5. Hỗ trợ Widget trên màn hình chính của iPadOS 15

Apple đã thêm hỗ trợ widget vào màn hình chính của iPhone với việc phát hành iOS 14 vào năm ngoái. Tuy nhiên, nó không mang lại tính năng tương tự cho iPadOS. Năm nay, Apple sẽ sửa lỗi này bằng cách thêm hỗ trợ widget vào màn hình chính của iPad với iPadOS 15. Điều này sẽ cho phép người dùng đặt các widget ở bất cứ đâu tuỳ thích trên màn hình chính của iPad và có thể xếp chồng chúng lên nhau.

Sẽ có những cải tiến lớn khác đối với iPadOS 15, nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin rò rỉ về nó.

Hình nền iOS 14

iOS 15 có thể không hỗ trợ cho iPhone 6s và iPhone SE

Ngoài ra, nhiều rò rỉ đã cho rằng iPhone 6s và iPhone SE ban đầu sẽ không hỗ trợ iOS 15. iPhone 6s hỗ trợ A9 được phát hành vào năm 2015 với iOS 9, vì vậy Apple đã cung cấp năm bản cập nhật hệ điều hành lớn trong khoảng thời gian gần sáu năm. Vì chip A9 tương tự cũng cung cấp năng lượng cho iPhone SE ban đầu, Apple cũng dự kiến ​​sẽ bỏ hỗ trợ cho nó với iOS 15.

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: iOS 15 iPadOS 15

Bài viết khác

So sánh Sony WF-1000XM4 và AirPods Pro: Kỳ phùng địch thủ đối đầu, ai sẽ chiến thắng?

 Tin công nghệ

So sánh Sony WF-1000XM4 và AirPods Pro: Kỳ phùng địch thủ đối đầu, ai sẽ chiến thắng?

Một kênh Youtube đã thử nghiệm và chia sẻ về 2 bộ tai nghe, tai nghe WF-1000XM4 của Sony và AirPods Pro của Apple. Trải nghiệm cho thấy AirPods Pro có...

Lộ diện concept iPhone 13 Pro, thấy rõ phần notch nhỏ và camera thay đổi đáng kể

 Tin công nghệ

Lộ diện concept iPhone 13 Pro, thấy rõ phần notch nhỏ và camera thay đổi đáng kể

Dựa vào những rò rỉ trước đây, ConceptCreator cùng với LestGoDigital đã cho ra mắt một concept tuyệt đẹp của iPhone 13 Pro với phần notch nhỏ...

Concept Safari mới với iOS 15 sẽ dễ sử dụng hơn cho nhiều người nhờ vào một số thay đổi của thanh tab

 Tin công nghệ

Concept Safari mới với iOS 15 sẽ dễ sử dụng hơn cho nhiều người nhờ vào một số thay đổi của thanh tab

Một trong những bản cập nhật lớn nhất trong iOS 15 là Safari đã được đại tu hoàn toàn và concept này hình dung vẫn có một số cách để làm...

Video concept của Macintosh năm 1984 được tái hiện lại cực kì sinh động

 Tin công nghệ

Video concept của Macintosh năm 1984 được tái hiện lại cực kì sinh động

Phần giới thiệu Macintosh hoài cổ của Apple vào năm 1984 được tái hiện lại bằng video chuyển động cực kì sinh động và thú vị khiến...