Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Apple đã được cấp bằng sáng chế về cảm biến nhiệt độ trên Apple Watch

Minhtuanmobile

Apple đã được cấp bằng sáng chế về cảm biến nhiệt độ trên Apple Watch

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho cảm biến nhiệt độ phù hợp với Apple Watch với tốc độ nhanh chóng chỉ vài tuần trước khi công ty dự kiến ​​sẽ trình làng Apple Watch Series 8 với khả năng cảm biến nhiệt độ cơ thể.

Bằng sáng chế mới đã được nộp cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ và có tiêu đề "Cảm biến gradient nhiệt độ trong các thiết bị điện tử." Mặc dù từ ngữ của bằng sáng chế gợi ý rằng nó có thể áp dụng cho bất kỳ thiết bị nào, nhưng thiết bị duy nhất được mô tả trong các hình minh họa của bằng sáng chế rõ ràng là Apple Watch, có khả năng gợi ý về ứng dụng cụ thể mà Apple đang nghĩ đến cho công nghệ.

bằng sáng chế cảm biến nhiệt độ đồng hồ apple

Bằng sáng chế của Apple bảo vệ vỏ thiết bị điện tử bao gồm hệ thống cảm biến nhiệt độ bao gồm cảm biến nhiệt độ và đầu dò nhiệt độ chênh lệch. Hệ thống hoạt động bằng cách tính toán sự khác biệt giữa hai đầu của một đầu dò. Một đầu chạm vào bề mặt cần đo, đầu kia được kết nối với cảm biến nhiệt độ. Khi đó, sự khác biệt về điện áp trên các đầu khác nhau của đầu dò có thể tương quan với phép đo nhiệt độ chênh lệch.

Đầu dò nhiệt độ được cấu hình để tạo ra điện áp tương ứng với gradien nhiệt độ giữa đầu thứ nhất của đầu dò và đầu thứ hai của đầu dò. Cảm biến nhiệt độ có thể được bố trí trong vỏ thiết bị điện tử. Một đầu đầu tiên của đầu dò có thể được ghép với cảm biến nhiệt độ và đầu thứ hai của đầu dò có thể được ghép nối với bất kỳ bề mặt thích hợp nào, cho dù bên trong hay bên ngoài, của thiết bị điện tử... Trong cấu trúc này, cảm biến nhiệt độ có thể được cấu hình để đo nhiệt độ, tại bất kỳ thời gian lấy mẫu nào hoặc tốc độ lấy mẫu nào, của bất kỳ bề mặt hoặc thể tích nào mà bề mặt cảm biến tiếp xúc với.

Bằng sáng chế tiếp tục giải thích chi tiết kỹ thuật cách hoạt động của phần cứng cảm biến nhiệt độ. Điều quan trọng, trong khi bằng sáng chế đề cập đến cách một cảm biến nhiệt độ chuyên dụng có thể được sử dụng bên trong một thiết bị để theo dõi nhiệt độ của một bộ phận như bộ xử lý, cảm biến có thể được sử dụng để đo "nhiệt độ tuyệt đối" của bề mặt bên ngoài, chẳng hạn như da.

Đáng chú ý nhất, Apple đề cập rõ ràng về cách vị trí của đầu dò bên ngoài có thể nằm trên "bề mặt sau, chẳng hạn như mặt sau của đồng hồ thông minh" và cho biết hệ thống này bao gồm "cảm biến nhiệt độ tuyệt đối có độ chính xác cao và độ chính xác cao." Bằng sáng chế phác thảo một số hình dạng và cách sắp xếp tiềm năng cho cảm biến nhiệt độ, với một trong những thiết kế nổi bật hơn cả là đầu dò nhiệt độ hình chữ thập.

bằng sáng chế cảm biến nhiệt độ đồng hồ apple

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, ban đầu Apple dự định cung cấp tính năng đo nhiệt độ cơ thể cho các mẫu ‌Apple Watch Series 7, nhưng công ty đã gác lại kế hoạch khi thuật toán nhiệt độ cơ thể mà họ đã phát triển không đáp ứng được các yêu cầu trước thiết bị đã bước vào giai đoạn kiểm tra xác nhận kỹ thuật (EVT) vào năm ngoái.

Đã có rất nhiều báo cáo, bao gồm của cả leaker nổi tiếng Ming-Chi Kuo, về một chiếc Apple Watch Series 8 có thể cung cấp cảm biến nhiệt độ cơ thể, các báo cáo chỉ ra rằng mặc dù thiết bị không có khả năng cung cấp các phép đo nhiệt độ cơ thể chính xác, nhưng cảm biến sẽ được sử dụng để cung cấp ít nhất hai tính năng theo dõi sức khỏe mới.

Apple Watch S8 có thể có cảm biết nhiệt độ "chính xác cao"

Tạp chí Phố Wall và Mark Gurman của Bloomberg nói rằng cảm biến nhiệt độ cơ thể sẽ hỗ trợ việc lập kế hoạch sinh sản, giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về chu kỳ rụng trứng của họ. Hơn nữa, cảm biến nhiệt độ cơ thể có thể được sử dụng để cải thiện khả năng phát hiện các mẫu khi theo dõi giấc ngủ. Apple đã tận dụng khả năng cảm nhận oxy trong máu khi ngủ bắt đầu từ Apple Watch Series 6 và củng cố đáng kể tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch trong watchOS 9, có nghĩa là những cải tiến hơn nữa trong lĩnh vực này được hỗ trợ bởi phần cứng trong năm nay có vẻ rất hợp lý.

Apple cũng được cho là có kế hoạch kích hoạt cảm biến nhiệt độ cơ thể để phát hiện khi người dùng bị sốt, nhưng có vẻ như tính năng này sẽ không khả dụng khi ra mắt ‌Apple Watch Series 8‌. Gurman tin rằng xa hơn nữa trong tương lai, các mẫu Apple Watch có thể xác định xem người dùng có thân nhiệt cao hơn bình thường hay không, nhưng vẫn chưa chắc có kết quả đo chính xác.

Nguồn: macrumors.com

Tags: Apple Watch Series 8‌ Apple Watch Series 7 Apple Watch Series 6 Apple Watch

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...