Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Ấn tượng đầu tiên về iPhone 13 mini: Chiếc iPhone nhỏ gọn thế hệ mới sẽ không làm bạn thất vọng

Minhtuanmobile

Ấn tượng đầu tiên về iPhone 13 mini: Chiếc iPhone nhỏ gọn thế hệ mới sẽ không làm bạn thất vọng

iPhone 13 mini không thay đổi nhiều so với iPhone 12 mini, tuy nhiên thiết bị này sẽ khắc phục được nhiều nhược điểm của thế hệ cũ và trở thành chiếc iPhone nhỏ gọn đáng sắm.

Chiếc iPhone thu nhỏ của Apple đã trở lại vào năm 2021, iPhone mini 13 có thông số kỹ thuật tương tự như iPhone 13 tiêu chuẩn, nhưng được đóng gói trong một cơ thể nhỏ hơn, phù hợp hơn với những người muốn có một chiếc điện thoại nhỏ gọn. Nó không thực sự quá nhỏ đâu, nhưng màn hình 5.4 inch trở nên thực sự bé bỏng khi so với những chiếc iPhone mới khác được giới thiệu vào năm 2021.

Nếu bạn đang tìm kiếm các thông số kỹ thuật cao cấp đi kèm một mức giá hời, dễ dàng sử dụng bằng một tay thì iPhone 13 mini có thể là thiết bị bạn nên cân nhắc.

Đánh giá nhanh iPhone 13 mini

Thiết kế và màn hình

iPhone 13 mini được trang bị thiết kế cao cấp tương tự các người anh em trong gia đình iPhone 13 Series nhưng có màn hình nhỏ hơn. Nó được thiết kế cho những người muốn có một thiết bị nhỏ hơn trong bối cảnh điện thoại thông minh của Apple đã tăng kích thước trong 5 năm qua. iPhone 13 mini có màn hình 5.4 inch với độ phân giải 1,080 x 2,340, đi kèm mật độ điểm ảnh cao nhất trong các mẫu iPhone 13 Series, chính xác là 476PPI.

thiết kế iPhone 13 mini

Vì màn hình nhỏ hơn nên chúng ta khó đánh giá độ phân giải cao hơn này có thực sự hữu ích không, nhưng đó là màn hình OLED XDR Super Retina hàng đầu với mức độ sáng mạnh; bạn cũng nhận được tất cả công nghệ màn hình tương tự như iPhone 13 ở đây. Điện thoại nằm trong tay một cách thoải mái và cũng dễ sử dụng chỉ bằng một tay, bạn có thể dễ dàng gõ trên thiết bị và tiếp cận tất cả các khu vực của bàn phím bằng ngón tay cái của mình.

Nút nguồn nằm ở cạnh phải của điện thoại, trong khi cạnh trái là nơi đặt nút tắt tiếng, nút âm lượng và khay SIM. Có một cổng Lightning giữa loa của điện thoại ở dưới cùng của điện thoại.

iPhone 13 mini

Apple đã một lần nữa đưa vào màn hình notch trên iPhone 13 mini và toàn bộ dòng iPhone 13, có vẻ như công ty vẫn chưa sẵn sàng trang bị camera dưới màn hình trên điện thoại của mình trong năm nay, tuy nhiên kích thước notch đã được thu gọn hơn 20% so với các thế hệ trước đó, giúp bạn tăng một chút diện tích màn hình và không gian trải nghiệm.

Màn hình có tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn như trên iPhone 12 mini năm ngoái. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không có được trải nghiệm mượt mà tương tự như trên iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max với màn hình 120Hz. Tuy nhiên nếu bạn đã quen với việc sử dụng các mẫu iPhone trước đó thì điều này hoàn toàn không thành vấn đề.

màn hình iPhone 13 mini

Máy ảnh và pin 

Apple đã trang bị hai camera trên iPhone 13 mini, một camera góc rộng 12MP f/1.6 với điểm ảnh 1,7µm cho hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và một camera siêu rộng 12MP f/2.4 với trường nhìn 120 độ. Chúng hoàn toàn giống với các máy ảnh trên iPhone 13 đã được đánh giá chi tiết, bạn có thể đọc phần máy ảnh trong bài đánh giá iPhone 13 đầy đủ để xem chất lượng hình ảnh chụp từ iPhone 13 mini sẽ như thế nào nhé.

Camera iPhone 13 mini

Theo Apple, thời lượng pin đã được cải thiện trên iPhone 13 mini. Chúng ta chưa thể xác minh tuyên bố đó vì hưa thử nghiệm đủ lâu, nhưng dựa trên những gì mà iPhone 13 thể hiện vượt trội so với iPhone 12, chúng ta có quyền hy vọng iPhone 13 mini cũng làm được điều tương tự.

Điều đó một phần nhờ vào sự tối ưu hóa của chipset được cải thiện, trong khi thông tin rò rỉ cũng cho thấy Apple đã tăng kích thước của các cell pin trong mọi mẫu iPhone 13 Series so với các thiết bị trước đây của hãng. Minh Tuấn Mobile sẽ cung cấp cho bạn đánh giá đầy đủ về thời lượng pin của iPhone 13 mini trong bài đánh giá tiếp theo. 

Cổng sạc iPhone 13 mini

Thông số kỹ thuật và hiệu suất 

iPhone 13 mini được trang bị chipset A15 Bionic của Apple. Đó là bộ xử lý được trang bị trên toàn bộ dòng iPhone 2021, nó cực kỳ mạnh mẽ, có thể đánh bại mọi đối thủ hiện nay và có khả năng dễ dàng tải và chạy nhiều ứng dụng. Hy vọng con chip mới này sẽ hoạt động tốt tương tự trên iPhone 13 mini như cái cách mà iPhone 13 đang thể hiện.

iPhone 13 mini

Các tùy chọn lưu trữ của bạn ở đây là 128GB, 256GB hoặc 512GB. Nếu muốn có nhiều dung lượng hơn, bạn sẽ cần chọn iPhone 13 Pro 1TB hoặc iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra iPhone 13 mini cũng được trang bị kết nối 5G nhanh chóng, cho trải nghiệm và tốc độ tuyệt vời.

Tạm kết

Do thời gian trải nghiệm chưa đủ lâu, chúng ta vẫn chưa thể đưa ra kết luận và nhận xét cuối cùng về một số tính năng của iPhone 13 mini, nhưng trải nghiệm với iPhone 13 cho thấy rằng iPhone mini mới nhất của Apple sẽ là một chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ với thời lượng pin lớn. Nếu bạn đang theo đuổi một chiếc iPhone có màn hình nhỏ hơn, thì sự cải thiện về thời lượng pin so với iPhone 12 mini có thể là điều khiến bạn hướng tới chiếc điện thoại này.

ĐẶT TRƯỚC IPHONE 13 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: TechRadar

Tags: iPhone 13 mini iPhone 13 Series

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

Như bạn cũng đã biết thì ứng dụng Zalo là một ứng dụng khá tuyệt vời, chúng cho phép bạn trao đổi thông tin, hình ảnh,... Nhưng nếu Zalo...

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4 2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

 Tin công nghệ

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4/2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

Kuo đã cắt giảm tổng dự đoán lô hàng của mình cho dòng sản phẩm iPhone khoảng 20% và các hạn chế, biểu tình liên tục do COVID-19 ở Trung...