Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

7 lý do khiến hầu hết người dùng Mac không bao giờ chuyển sang Windows

Minhtuanmobile

7 lý do khiến hầu hết người dùng Mac không bao giờ chuyển sang Windows

Chúng ta đều biết người dùng Apple yêu thích máy Mac của họ, nhưng thật khó để họ chuyển đổi sang nền tảng Windows vì những lý do thuyết phục này.

Windows cung cấp danh mục thiết bị đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn, tương tự như thị trường Android. Người dùng Apple không có nhiều tùy chọn cho máy của họ, điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy hạn chế. Như điều đáng nói là, tại sao hầu hết người dùng Mac không bao giờ chuyển sang Windows? Có nhiều lý do chính đáng khiến họ không chuyển đổi và thích gắn bó với MacBook hơn.

Chất lượng thiết kế và xây dựng cao cấp

Không còn nghi ngờ gì nữa, Apple là một thương hiệu cao cấp và điều đó thể hiện trong các thiết kế sản phẩm của công ty. Tất cả các máy Mac đều có thiết kế cao cấp chủ yếu làm từ nhôm, so với nhiều máy tính xách tay Windows chủ yếu sử dụng nhựa. Vật liệu này làm cho MacBooks cứng cáp và cứng cáp, ít để lại vết hư hỏng hoặc dễ uốn cong so với máy tính xách tay nhựa.

Máy Mac cũng có chất lượng xây dựng tuyệt vời nhờ thiết kế nhôm, và Apple chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất của máy. Vượt xa các vật liệu được sử dụng. Máy tính xách tay mới nhất của Apple, chẳng hạn như MacBook Air M2MacBook Pro M2 cao cấp thậm chí còn có viền rất mỏng. Thiết kế cao cấp mang lại cho người tiêu dùng cảm giác rằng họ đã mua một thiết bị cao cấp sẽ bền trong khi trông bóng bẩy và hiện đại. Đó là một trong những yếu tố chính khiến người tiêu dùng thu hút các sản phẩm của Apple.

Chiến lược nào giúp Apple thống trị doanh số bán PC trên toàn thế giới?

Hệ sinh thái Apple

Nói về hệ sinh thái sản phẩm, rõ ràng Apple không có đổi thủ. Nhà Táo liên tục cố gắng tái tạo cách iPhone, iPad, Apple Watch và Mac có thể hoạt động cùng nhau một cách liền mạch. Bạn có thể có tất cả tin nhắn, danh bạ, nhạc, ảnh và nhiều thứ khác một cách tự động trên tất cả các thiết bị Apple của mình mà không cần phải đồng bộ hóa chúng theo cách thủ công. Chúng luôn được cập nhật một cách dễ dàng, điều này rất hữu ích vì bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các thiết bị để có được ảnh hoặc bài hát bạn muốn trên máy Mac của mình.

Các tính năng liên tục của Apple vượt ra ngoài nội dung để nâng cao trải nghiệm hệ sinh thái. Một trong những tính năng hữu ích đại diện tốt nhất cho hệ sinh thái là Handoff, cho phép bạn bắt đầu gửi email hoặc xem trang web trên iPad hoặc iPhone, sau đó tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại với máy Mac.

Một tính năng liên tục mới xuất hiện trên macOS Ventura là Máy ảnh liên tục. Như tên gọi cho thấy, bạn có thể kết nối iPhone với máy Mac và sử dụng máy ảnh hướng về phía trước cho các cuộc gọi điện video thay vì webcam tích hợp trên máy Mac.

Hệ sinh thái Apple

MacBook từ một vài năm trước chỉ cung cấp một camera FaceTime 720p, vì vậy tính năng này có thể giúp khắc phục sự thiếu sót đó. Cuối cùng, Apple cũng có một tính năng mà người dùng Windows mong muốn có được: AirDrop. Nếu bạn không quen với AirDrop, nó cho phép bạn gửi tệp đến các thiết bị khác qua Wi-Fi và Bluetooth không dây. Thậm chí còn có một thủ thuật thông qua Finder cho phép bạn dễ dàng AirDrop nhiều tệp đồng thời trên máy Mac.

Người dùng trong hệ sinh thái của Apple đánh giá rất cao AirDrop vì nó loại bỏ sự phiền toái khi phải sử dụng dịch vụ của bên thứ ba hoặc ổ đĩa ngoài để truyền tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Giữ giá trong nhiều năm

Mặc dù luôn có cuộc thảo luận về việc liệu các sản phẩm của Apple có bị định giá quá cao hay không, nhưng chúng vẫn giữ giá trị ban đầu rất tốt theo thời gian. Nếu bạn thích nâng cấp thường xuyên, bạn biết rằng việc nhận lại nhiều tiền nhất khi bán thiết bị hiện tại của mình có thể giúp ích đáng kể cho việc thanh toán cho thiết bị mới.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về cách các sản phẩm của Apple giữ được giá trị của chúng, hãy cân nhắc xem số tiền mua một chiếc MacBook Pro Intel từ năm 2017. Trên các trang web như Amazon hoặc eBay, một chiếc MacBook Pro 2017 tân trang vẫn có giá khoảng 500 đô la đến 900 đô la, tùy thuộc vào những gì thông số kỹ thuật bạn chọn.

Chiến lược nào giúp Apple thống trị doanh số bán PC trên toàn thế giới?

Không chỉ là một chiếc máy tính gần 5 năm tuổi mà chúng ta còn được chứng kiến ​​quá trình chuyển đổi sang silicon của Apple trong khoảng thời gian đó. Mọi người sẽ tìm mua những máy Mac đã qua sử dụng còn trong tình trạng tốt và trả giá hợp lý cho chúng để có được thiết kế cao cấp và các tính năng hữu ích dành riêng cho macOS.

Cập nhật phần mềm dài hạn

Nếu có một điều mà Apple nổi tiếng về tuổi thọ của sản phẩm, thì đó là hỗ trợ phần mềm. Máy tính Mac nhận được các bản cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật miễn phí, nhưng các máy Mac có từ nhiều năm trước vẫn nhận được các bản cập nhật đó.

Ví dụ: mặc dù Apple đã chuyển sang silicon nội bộ của mình, công ty vẫn hỗ trợ máy Mac chạy Intel với các tính năng macOS Ventura. Hỗ trợ phần mềm dài hạn là điều mà Apple làm rất tốt, một khía cạnh của sản phẩm Apple mà mọi người đánh giá rất cao.

macOS Ventura

Bảo mật tốt hơn

Mac đã tập trung vào việc cung cấp bảo mật tốt hơn cho người dùng. Đó là một trong những điểm chính đằng sau cuộc tranh luận nổi tiếng giữa Mac và PC. Vì Apple sử dụng chip của mình cho máy Mac, bạn có thể mong đợi nhiều tính năng bảo mật, chẳng hạn như Secure Enclave trong M1. Secure Enclave là con chip tương tự giúp người dùng iPhone bảo vệ dữ liệu của họ, có nghĩa là máy Mac được bảo mật giống như iPhone.

MacOS của Apple cũng có phần mềm chống virus tích hợp mạnh mẽ để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi phần mềm độc hại. Nếu bạn muốn được bảo vệ nhiều hơn nữa, có một số phần mềm Antivirus miễn phí dành cho Mac với tính năng bảo mật tích hợp sẵn. Về tính năng phần mềm bảo mật, macOS cung cấp những thứ như FileVault, cho phép bạn mã hóa ổ cứng một cách dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm các biện pháp bảo vệ tích hợp hơn nữa, thì không đâu khác ngoài Chế độ khóa.

Lockdown Mode

Chế độ Lockdown, được phát hành với macOS Ventura, là biện pháp cuối cùng nếu bạn nghĩ rằng mình đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công mạng. Trong chế độ này, các ứng dụng cụ thể sẽ thay đổi cách chúng hoạt động. Ví dụ: bạn sẽ không thể nhận hầu hết các tệp đính kèm trong iMessage. Hơn nữa, bạn sẽ không nhận cuộc gọi FaceTime từ những người mà bạn chưa liên hệ để ngăn chặn bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào khác.

Không chỉ một số ứng dụng hoạt động khác nhau mà các dịch vụ của Apple cũng vậy. Với Mac, người dùng có nhiều lớp bảo mật và các tính năng để giúp họ luôn được bảo vệ.

Giao diện người dùng thân thiện hơn

macOS luôn có giao diện người dùng dễ tiếp cận mà hầu như ai cũng có thể sử dụng. Steve Jobs luôn muốn những thiết bị mà Apple tạo ra sẽ được sử dụng bởi bất kỳ ai, cho dù họ có rành về công nghệ hay không.

macOS có các menu và ứng dụng dễ điều hướng, với vị trí hợp lý cho các mục và phần mềm này rất dễ hiểu đối với người dùng thông thường. Người dùng cũng dễ dàng sắp xếp máy tính để bàn của họ với các tính năng như Mission Control. Bạn luôn có thể dựa vào Finder để tìm và quản lý tài liệu của mình bằng giao diện người dùng dễ hiểu.

macOS

Gần đây, macOS cũng đã thay đổi một số ứng dụng, chẳng hạn như Cài đặt hệ thống trong Ventura, để làm cho chúng phù hợp hơn với các thiết bị iOS và iPadOS. Ứng dụng này giống với phiên bản iPhone, vì vậy người dùng iPhone sẽ biết chính xác vị trí của hầu hết mọi thứ trong ứng dụng. Giao diện người dùng thân thiện của macOS rất khó để người dùng Mac bỏ lại phía sau.

Hỗ trợ kỹ thuật tận tâm

Nếu bạn đã từng xử lý các vấn đề trên máy tính của mình, bạn biết việc cố gắng giải quyết chúng có thể bực bội như thế nào, đặc biệt nếu bạn không am hiểu về công nghệ. Hơn nữa, một số công ty cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Rất may, Apple có một nhóm chuyên gia riêng để giải quyết vấn đề của bạn. Và bạn có thể liên hệ với họ thông qua nhiều cách, chẳng hạn như qua điện thoại hoặc email hoặc truy cập Apple Store.

Apple Store

Apple Store là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn càng sớm càng tốt. Hỗ trợ kỹ thuật của Apple cũng là một trong nhiều lý do khiến người dùng Mac mua AppleCare+. Cho dù đó là vấn đề phần mềm hay vấn đề phần cứng, Apple cung cấp kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật mà bạn cần để sao lưu và chạy với máy Mac của mình một cách nhanh chóng.

Tạm kết: Apple đã thuyết phục thành công sự trung thành của người dùng

Việc chuyển đổi hệ điều hành là một thách thức, nhưng Apple thậm chí còn khiến việc rời bỏ Mac với các tính năng hệ sinh thái của nó và tất cả những lý do khác mà chúng ta đã đề cập đến còn khó khăn hơn. Với phần cứng cao cấp và phần mềm dễ sử dụng, thật khó để có một lý lẽ thuyết phục để chuyển sang Windows. Nếu bạn là người dùng Windows hiện tại và đang suy nghĩ về việc chuyển sang Mac, việc xem xét MacBook Air M2 là một khởi đầu tuyệt vời.


 

Nguồn: Makeuseof

Tags: MacBook Mac

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.