Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

5 lý do nên mua Apple Watch Series 8 thay vì Apple Watch SE

Minhtuanmobile

5 lý do nên mua Apple Watch Series 8 thay vì Apple Watch SE

Bạn là người mua đồng hồ thông minh lần đầu hay đang tìm cách nâng cấp đồng hồ hiện tại của mình, thì Apple Watch là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, Apple cung cấp hai tùy chọn đồng hồ thông minh cho người dùng bình thường: Apple Watch Series 8Apple Watch SE 2022. Mặc dù Apple Watch SE rẻ hơn so với Series 8, bạn vẫn có thể muốn nghiêng về loại thứ hai, cùng tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn nhận được một màn hình lớn hơn

Điều mà hầu hết mọi người đánh giá cao, đó là màn hình lớn hơn. Mặc dù vỏ của Apple Watch Series 8 chỉ lớn hơn Apple Watch SE 1mm, nhưng tỷ lệ màn hình lớn hơn của nó lớn hơn Apple Watch SE đến 20%.

Bạn sẽ dễ dàng xem nội dung trên đồng hồ và tương tác với phụ kiện nhanh hơn rất nhiều. Thêm vào đó, màn hình tràn viền của Apple Watch Series 8 trông hấp dẫn và trực quan hơn với SE.

Bạn nhận được một màn hình lớn hơn

2. Bạn có màn hình luôn bật

Ngoài màn hình lớn, Apple Watch Series 8 cũng có màn hình luôn bật. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải chạm vào đồng hồ thông minh hoặc vuốt cổ tay bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra thời gian hoặc nếu bạn đã bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào.

Màn hình luôn bật sẽ cho phép bạn sử dụng Series 8 như một chiếc đồng hồ thực tế, nơi bạn có thể kiểm tra thời gian trong nháy mắt, ngay cả khi nó trên bàn làm việc của bạn.

Bạn có màn hình luôn bật

3. Bạn nhận được nhiều công cụ theo dõi sức khỏe hơn

Trong khi Apple Watch SE đã có các bộ theo dõi sức khỏe và an toàn, như phát hiện nhịp tim và ngã, Apple Watch Series 8 cung cấp nhiều tính năng hơn như khả năng đo nồng độ oxy trong máuứng dụng ECG để theo dõi nhịp tim.

Với ứng dụng đo nồng độ oxy trong máu, bạn có thể theo dõi độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) và mức sử dụng thể tích oxy tối đa của cơ thể khi tập thể dục (VO2 tối đa). Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật dữ liệu sức khỏe của mình, Apple Watch Series 8 có thể là lựa chọn tốt hơn.

Bạn nhận được nhiều công cụ theo dõi sức khỏe hơn

4. Bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho nữ giới

Bên cạnh các ứng dụng nâng cao, Series 8 cũng được tích hợp cảm biến nhiệt độ cho làn da của bạn. Với điều này, đồng hồ thông minh có thể theo dõi nhiệt độ của cơ thể bạn một cách tự động và chính xác. Tính năng này cho phép người dùng Series 8 là nữ theo dõi chu kỳ rụng trứng của họ chặt chẽ hơn.

Với việc theo dõi chu kỳ, chiếc đồng hồ sẽ giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về chu kỳ kinh nguyệt của mình, giúp họ có cái nhìn tốt hơn về sức khỏe của mình.

Bạn có thể theo dõi chu kỳ của mình chính xác hơn

5. Bạn có thể sạc nhanh hơn nhiều

Nếu bạn là người luôn đeo đồng hồ thông minh của mình, thì bạn sẽ đánh giá cao khả năng sạc nhanh của Series 8 . Với Apple Watch Series 8, bạn có thể sạc lại từ 0 đến 80% trong 45 phút và 100% trong khoảng 75 phút.

Tốc độ này nhanh gấp đôi so với thời gian sạc của Apple Watch SE, mất 90 phút để đạt mức 80% và 150 phút cho một lần sạc đầy. Hãy nghĩ về thời gian bạn tiết kiệm được và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cái giá phải trả thêm mà bạn phải trả có lẽ là xứng đáng.

Bạn có thể sạc nhanh hơn nhiều

Tóm lại

Apple Watch SE đủ tốt cho hầu hết người dùng và cả những người chỉ cần nó để cập nhật thông báo. Nhưng bạn đang cần mua một chiếc Apple Watch để giúp theo dõi sức khỏe của mình, thì bạn nên đầu tư vào Series 8.

Các cảm biến bổ sung và các tính năng theo dõi sức khỏe trong Apple Watch Series sẽ giúp bạn biết rõ hơn về tim mạch, chu kỳ kinh nguyệt và tình trạng sức khỏe nói chung. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có một tình trạng cơ bản.

Nếu bạn là một chuyên gia bận rộn luôn di chuyển, bạn sẽ đánh giá cao màn hình luôn bật, màn hình lớn hơn và khả năng sạc nhanh của nó. Vì vậy, nó có lẽ là một khoản đầu tư tốt hơn Apple Watch SE dành cho bạn.

Bên trên là các lý do nên mua Apple Watch Series 8 thay vì Apple Watch SE, hi vọng với thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định mua nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.makeuseof.com

Tags: Apple Watch Series 8 Apple Watch SE Apple Watch đồng hồ thông minh

Bài viết khác

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

 Mẹo hay

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

Thời lượng pin của điện thoại luôn là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khi chọn một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, Apple...

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

 Tin công nghệ

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

Sử dụng các dòng máy Apple đã lâu nhưng chắc hẳn bạn đã biết công dụng đồng bộ của iCloud trên từng thiết bị của bạn chưa, việc này...

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

 Tin công nghệ

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

iOS 16.1 hiện đang có sẵn với bản thử nghiệm beta và nó bao gồm hỗ trợ cho Hoạt động trực tiếp API (Live Activities API) - cho phép các nhà phát...

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

 Tin công nghệ

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

AirPods Pro 2 đã được ra mắt với một loạt nâng cấp lớn so với thế hệ tiền nhiệm. Và một trong những bổ sung đơn giản nhưng đáng giá là...