3 lý do để chờ đợi AirPods Pro 2 thay vì mua ngay bây giờ

Minhtuanmobile

3 lý do để chờ đợi AirPods Pro 2 thay vì mua ngay bây giờ

AirPods Pro 2 (thế hệ thứ hai) của Apple được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2022. Nếu bạn là một người đam mê âm thanh và đang tìm kiếm một cặp tai nghe mới, đây là một sản phẩm rất đáng để chờ đợi.

 Trở lại vào tháng 1, 9to5Mac đã phát hiện ra thông tin mới về AirPods Pro 2 sắp ra mắt từ một ghi chú cho các nhà đầu tư. Trong đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo mô tả về việc ông sẽ tham gia vào các mẫu tai nghe sắp ra mắt.

Chúng ta đang hy vọng Apple sẽ ra mắt AirPods Pro 2 vào quý 4 /2022 với các điểm nhấn bán hàng mới, bao gồm thiết kế hình thức mới, hỗ trợ định dạng Apple Lossless (ALAC) và hộp sạc có thể phát ra âm thanh để người dùng theo dõi. Nhu cầu đối với AirPods Pro 2 là rất lạc quan và ước tính các lô hàng sẽ đạt 18 - 20 triệu chiếc vào năm 2022. Vậy AirPods Pro 2 có gì đáng chờ đợi, hãy tìm hiểu nhé.

AirPods Pro 2

Âm thanh lossless

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán AirPods Pro 2 có tính năng hỗ trợ âm thanh Lossless. Điều này sẽ yêu cầu một số làm lại bên trong của tai nghe để hoạt động. Âm thanh lossless đã có trong Apple Music, cung cấp âm thanh chất lượng cao hơn trước. Đối với nhiều người, tính năng này sẽ không thú vị, nhưng đối với những người đang tìm kiếm trải nghiệm âm thanh tốt nhất hiện có trên AirPods, nó sẽ đáng để chờ đợi.

Thiết kế hoàn toàn mới

Đã có nhiều suy đoán về việc AirPods Pro mới có thể trông như thế nào. Kuo đã lưu ý rằng tai nghe nhét tai mới sẽ giống với giao diện của Beats Fit Pro. Không giống như AirPods, Beats Fit Pro không có thân và có thiết kế đầu cánh.

Tuy nhiên, một rò rỉ từ 52audio cho thấy AirPods Pro 2 sẽ giữ phong cách tương tự thế hệ AirPods Pro hiện tại nhưng có vỏ được thiết kế lại. Trong hình ảnh rò rỉ bên dưới, bạn sẽ thấy hai lỗ ở bên cạnh vỏ máy. Nó có thể được sử dụng để phát âm thanh khi sử dụng Find My để tìm trường hợp thất lạc. Hy vọng cổng Lightning sẽ vẫn còn trên AirPods Pro mới vì USB-C nhiều khả năng sẽ ra mắt vào năm 2023 cùng với sự ra mắt của iPhone 15.

AirPods Pro 2

Cảm biến sức khỏe và thể chất

Ngoài khả năng không mất dữ liệu và một hệ số hình thức mới, Kuo suy đoán rằng AirPods Pro 2 có thể bao gồm các cảm biến sức khỏe và thể dục. Mark Gurman của Bloomberg ban đầu cũng tin vào điều này. Tuy nhiên, vài ngày trước, Gurman đã tin tưởng trở lại, nói rằng chúng ta không nên mong đợi thấy bất kỳ tính năng theo dõi sức khỏe nào trên AirPods Pro năm nay.

Tin đồn về việc AirPods Pro có được các tính năng hỗ trợ sức khỏe đã rộ lên vào năm ngoái khi Apple và Đại học Cornell phát hành một nghiên cứu về cách AirPods có thể trở thành một công cụ để theo dõi nhịp hô hấp. Nghiên cứu sử dụng âm thanh hơi thở từ micrô của AirPods để các chuyên gia y tế có thể sử dụng dữ liệu này để đánh giá sức khỏe tổng thể và thể chất.

Mặc dù chúng ta không chắc chắn nó sẽ thành hiện thực, nhưng điều này sẽ tạo ra một cú hích lớn về các tính năng so với AirPods Pro ban đầu.

AirPods Pro 2022

Những thay đổi khác đối với AirPods Pro 2

Được xác nhận bởi các nguồn tin của 9to5Mac, AirPods Pro tiếp theo sẽ có phiên bản tiếp theo của chip H1 của Apple. Thiết bị cũng được lưu ý rằng có thể có hỗ trợ cho Bluetooth 5.2. Với nhiều tính năng và nâng cấp mới, hy vọng sẽ thấy giá của AirPods Pro 2 cũng sẽ dễ tiếp cận. Hiện tại, AirPods Pro thế hệ đầu tiên được bán với giá 250 đô la, nhưng sẽ không có chuyện Apple tăng giá đối với những chiếc tai nghe này.

Nguồn: 9to5mac

Tags: AirPods Pro 2 AirPods Pro 2022

Bài viết khác

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

 Tin công nghệ

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

Trong bản beta iOS 16.1, Apple sẽ cung cấp cho người dùng AirPods Pro thế hệ thứ hai khả năng vô hiệu hóa các điều khiển cảm ứng đối với âm...