banner

3 cách chụp ảnh màn hình cuộn dài trên iPhone cực đơn giản ai cũng làm được

Minhtuanmobile

3 cách chụp ảnh màn hình cuộn dài trên iPhone cực đơn giản ai cũng làm được

Chụp ảnh màn hình trên iPhone khá đơn giản. Tuy nhiên, khi cần chụp lại một trang web hoặc trang PDF dài thì iPhone không thể quét hết được nội dung chụp trong 1 lần được. Hướng dẫn này giúp bạn nhanh chóng chụp lại được một nội dung dài mà không cần phải chụp nhiều lần.

iOS cung cấp ảnh chụp màn hình dài như một tính năng có thể chụp một trang dài bằng cách tự động cuộn cho đến khi kết thúc. Hoạt động bằng cách chụp ảnh màn hình từng trang sau đó ghép chúng lại với nhau. Người dùng có thể chỉnh sửa thêm hoặc chuyển đổi nó sang bất kì định dạng nào bằng công cụ tích hợp sẵn.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên iPhone

Bước 1: Với iPhone có Face ID: nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng + Nút nguồn, với iPhone có Touch ID: nhấn đồng thời nút Nguồn + nút Home, để chụp màn hình. Sau đó nhấn vào bản xem trước ảnh chụp màn hình xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái, bản xem trước sẽ biến mất sau vài giây. 

Bước 2: Trong trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, chọn tab Full Page/Trang đầy đủ ngay bên cạnh tab Screen/Màn hình. Sau đó, iPhone sẽ chụp toàn bộ màn hình và cung cấp lại một bản xem trước. Tùy chọn này sẽ chỉ hiển thị khi đang sử dụng Safari hoặc một bản PDF dài.

Ảnh chụp màn hình đơn của iPhone

Bước 3: Để xem trước ảnh chụp màn hình dài, hãy sử dụng thanh cuộn có sẵn bên cạnh. Chạm và giữ, sau đó di chuyển nó lên và xuống để xem toàn bộ trang.

Ảnh chụp màn hình toàn trang trong iPhone

Bước 4: Có thể cắt và chỉnh sửa nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng công cụ. Tuy nhiên, không có cách nào phóng to để có được một ảnh cắt chính xác, nhưng bạn có thể chọn từng phần nhỏ để loại bỏ những phần không cần thiết. Nhấn Reset nếu cần làm lại.

Bước 5: Bước cuối cùng là lưu lại, chọn vào Done/Xong hoặc chia sẻ bằng biểu tượng chia sẻ ở trên cùng bên phải. Tất cả ảnh chụp màn hình được lưu trong album Ảnh chụp màn hình bên trong ứng dụng Ảnh.

Tính năng ảnh chụp màn hình dài chỉ khả dụng khi sử dụng Safari, duyệt các tệp PDF, email trong ứng dụng Thư có sẵn, ứng dụng Ghi chú và một số ứng dụng bên thứ nhất khác ứng dụng. Nếu không thấy tùy chọn Full Page/Toàn trang và hình ảnh ngay lập tức có sẵn để cắt thì sẽ không thể sử dụng tính năng ảnh chụp màn hình dài.

Có một số thay thế khác phương pháp về cách chụp ảnh màn hình trên iPhone nếu không thích sử dụng các nút cơ trên điện thoại. Các phương pháp này bao gồm sử dụng Assistive/Hỗ trợ cảm ứng và Siri, cho phép người dùng sử dụng nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của iPhone để chụp ảnh màn hình sau khi đặt cấu hình tính năng Back Tap trên điện thoại.

Cả hai phương pháp này cuối cùng sẽ cung cấp các bản xem trước ảnh chụp màn hình và đưa về chế độ trình chỉnh sửa mặc định của iOS, nơi mà người dùng có thể chọn chụp ảnh màn hình cuộn.

Chụp màn hình dài trên iPhone bằng các ứng dụng thứ ba

Tính năng ảnh chụp màn hình dài trên iOS chỉ hoạt động trong Safari, Mail và một số ứng dụng của bên thứ nhất khác. Nếu muốn chụp một ảnh màn hình dài trong ứng dụng của bên thứ ba, người dùng sẽ phải tải xuống một ứng dụng khác từ App Store cho việc này. Và có nhiều ứng dụng để có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình dài trên iPhone của mình.

Picsew – Screenshot Stitching

Một trong những ứng dụng chụp màn hình của bên thứ ba phổ biến nhất có thể ghép tối đa 300 hình ảnh. Cùng với đó, người dùng có thể chuyển đổi hướng của ảnh chụp màn hình theo chiều dọc hoặc chiều ngang theo cách thủ công, tạo ảnh chụp màn hình từ màn hình video.

Tải về

Tailor – Screenshot Stitching

Phần tốt nhất của việc sử dụng ứng dụng này là nó có thể tạo ra một ảnh chụp màn hình rõ ràng từ các hình ảnh chồng chéo. Nó có lợi khi chụp ảnh màn hình của các ứng dụng nhắn tin như Telegram, Whatsapp, Twitter, Facebook Messenger, v.v.

Tải về

Long Screenshot Shortcut

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình dài trên iPhone. Phím tắt Ảnh chụp màn hình dài cho phép hợp nhất nhiều ảnh chụp màn hình thành một. Ngoài ra, cũng cung cấp tùy chọn để chọn đầu trang và chân trang của ảnh chụp màn hình cuối cùng. Đây là một phím tắt sử dụng sau khi chụp nhiều ảnh màn hình.

➤ Tải về

Với các hướng dẫn này, bạn đã có thể chụp ảnh màn hình cuộn hoặc hầu hết mọi thứ mở ra trong iPhone. Nếu biết thêm nhiều cách chụp màn hình cuộn trên điện thoại hãy cùng chia sẻ bên dưới nhé!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: iPhone Apple

Bài viết khác

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

 iPhone 13 Series

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

Apple cung cấp iPhone 13 series với năm màu sắc đậm và độc đáo khác nhau. Nếu đang tìm mua một trong những chiếc iPhone đời mới này, đã đến...

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

 iPhone 13 Series

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

Với iPhone 13 series, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB. Đó là gấp đôi không gian lưu trữ so với những gì dòng iPhone 12 series...

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

Dòng iPhone 13 Series đã được Apple trang bị một số nâng cấp lớn về camera, đặc biệt là trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với cảm biến...

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

Tất cả các mẫu iPhone 13 đều giới thiệu một tính năng camera mới mà Apple gọi là Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles). Tính năng này được...