Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

Minhtuanmobile

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

Cách xoá tin nhắn Zalo trên điện thoại là cách hoàn toàn đơn giản mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để loại bỏ những tin nhắn không cần thiết. Tuy nhiên nếu như bạn vô tình xoá phải các tin nhắn quan trọng, vậy thì cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa trên iPhone có đơn giản không? cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu thêm dưới bài viết này nhé.

Zalo là gì?

Zalo là một dịch vụ OTT (Over The Top - giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào). Zalo được phát triển và phát hành bởi công ty cổ phần VNG (công ty công nghệ Việt Nam). Vì đây là một ứng dụng của người Việt Nam nên từ giao diện cho đến chức năng đều rất thân thiện, dễ sử dụng. 

Zalo được VNG ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2012 (bản thử nghiệm) và 4 tháng sau ra bản chính thức. Đến giữa tháng 1/2014, VNG công bố đạt 7 triệu người dùng, đứng thứ 2 tại thị trường trong nước, sau Viber - tốc độ phát triển được xem là khá ấn tượng đối với một sản phẩm công nghệ Việt.

Cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone trên cài đặt Zalo

Để thực hiện cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone, các bạn cần phải đáp ứng điều kiện đã thực hiện sao lưu tin nhắn Zalo trước đó, hoặc đã kích hoạt tính năng tự động sao lưu tin nhắn. Đây là phương án đầu tiên mà bạn có thể áp dụng thực hiện việc lấy lại tin nhắn ứng dụng Zalo sau khi đã xoá nhầm trên thiết bị di động iPhone, iPad.

  • Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Zalo đã được tải và cài đặt trên thiết bị iPhone, iPad.
  • Bước 2: Lúc này, tại giao diện ứng dụng Zalo, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc cuối màn hình điện thoại, sau đó ấn chọn biểu tượng Cài đặt như hình dưới.

cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iphone

  • Bước 3: Để có thể khôi phục tin nhắn trên Zalo iPhone, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng Tin nhắn . Sau đó chúng ta sẽ ấn vào chức năng mang tên Sao lưu & Khôi phục.

cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iphone

  • Bước 4: Tại đây, chúng ta có thể thực hiện lấy lại, khôi phục tin nhắn Zalo iPhone bằng cách lần lượt lựa chọn Khôi phục tin nhắn và mốc thời gian gần nhất mà bạn đã sao lưu dữ liệu trước đó như hình dưới.

cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iphone

Ấn chọn Khôi phục tin nhắn để Zalo bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu này. Khi quá trình này hoàn tất các bạn sẽ phải thoát Zalo ra và vào lại để lấy được những tin nhắn này.

Cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa trên iPhone bằng cách đăng nhập

Khác với phương án ở trên, thì việc khôi phục tin nhắn Zalo thứ 2 này dành cho những ai đang muốn thay đổi thiết bị cũng như trao đổi dữ liệu, tin nhắn Zalo từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

  • Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Zalo cho iPhone trên thiết bị mới của mình, nếu như thiết bị của bạn chưa có chúng ta có thể tải về ở trên App Store.
  • Bước 2: Các bạn ấn chọn mục Đăng nhập để nhập thông tin tài khoản Zalo mà bạn muốn lấy lại tin nhắn Zalo. Ngay lập tức, khi chúng ta đã đăng nhập thành công, hệ thống sẽ thông báo yêu cầu người dùng thực hiện khôi phục tin nhắn trên Zalo iPhone đã được sao lưu trước đó, ấn chọn Khôi phục tin nhắn.
  • Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone, khi quá trình này kết thúc, chúng ta sẽ nhận được thông báo khôi phục thành công cũng như yêu cầu người dùng Thoát Zalo để vào lại. Ngay khi vào lại chúng ta sẽ có lại được các tin nhắn đã sao lưu trên thiết bị iPhone mới này.

cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iphone

Làm các bước như trên, bạn đã lấy lại thành công toàn bộ tin nhắn cũ trên chiếc iPhone của bạn rồi nhé.

Làm gì để khắc phục lỗi tin nhắn hoặc file không còn tồn tại trên hệ thống Zalo?

Một khi đã gặp phải tình trạng không tìm thấy file trên Zalo, bạn không còn cách nào để khôi phục dữ liệu đã mất. Để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra, bạn chỉ có thể thực hiện một vài thao tác để hạn chế lỗi mà thôi.

Cụ thể, dưới đây là 2 giải pháp bạn cần bỏ túi cho mình:

  • Tải xuống các file quan trọng: Ngay từ khi nhận được một hình ảnh hay file tài liệu nào đó, nếu thấy nó quan trọng, bạn cần tải về máy ngay tức thì. Bởi bạn biết đấy, thời gian lưu trữ của Zalo không phải là thứ để tin tưởng đâu nha.
  • Thiết lập sao lưu trên Zalo: Để tránh trường hợp các file trên Zalo bị mất khi bạn đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới, bạn nên thiết lập sao lưu và đồng bộ tin nhắn. Trên điện thoại, bạn vào Zalo> Tab Thêm/Cá nhân> Biểu tượng bánh răng cài đặt> Sao lưu & Đồng bộ tin nhắn> Bật Sao lưu & Đồng bộ rồi đặt mật khẩu cho bản sao lưu và thêm tài khoản Google Drive nếu muốn.

cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iphone

Trên máy tính, bạn nhấn chọn biểu tượng Cài đặt> Lưu trữ> Đồng bộ tin nhắn. Sau đó, bạn nhấn vào thông báo trên điện thoại và chọn Đồng bộ ngay.

Bạn nên sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo thường xuyên vì lỗi file không còn tồn tại trên hệ thống Zalo là tình trạng vô phương cứu chữa khi xảy ra. Vì thế, bạn nên cố gắng tải và sao lưu các file cẩn thận, để hạn chế gặp sự cố này trong thời gian trải nghiệm ứng dụng!

Trên đây là 2 cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa trên iPhone mà Minh Tuấn Mobile chia sẻ cho bạn đọc hiểu thêm, mong là những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn, và đừng quên là theo dõi trang để nhận thêm thông tin hữu ích hơn nhé.

Tags: iPhone iPad cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

 Mẹo hay

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

Ngoài MacBook và iMac, bạn có thể sử dụng iPad để soạn thảo văn bản hoặc viết tiểu thuyết, kịch bản. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ gợi ý ngay...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.