Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

11 cách khắc phục khi AirPods không hiển thị trong ứng dụng Tìm của tôi (Find My)

Minhtuanmobile

11 cách khắc phục khi AirPods không hiển thị trong ứng dụng Tìm của tôi (Find My)

Ứng dụng Tìm của tôi là một công cụ hữu ích trong việc tìm kiếm AirPods bị thiếu. Nhưng nếu AirPods của bạn không hiển thị trong đó, thì đây là cách khắc phục nhanh chóng.

Sau khi bạn ghép nối thành công AirPods với iPhone của mình, chúng sẽ tự động được thêm vào Tìm của tôi và sẽ hiển thị trong ứng dụng Tìm của tôi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng không được hiển thị, đừng lo vì trong bài viết này, Minh Tuấn Mobile sẽ chỉ cho bạn một số giải pháp nhanh chóng để khắc phục tình trạng đó ngay dưới đây.

Lợi ích của ứng dụng Tìm của tôi đối với AirPods?

Trước tiên, đây là những lợi ích của việc thêm AirPods của bạn vào ứng dụng Tìm của tôi của Apple.

 • Sau khi AirPods của bạn hiển thị trong Tìm của tôi, bạn có thể khiến chúng phát âm thanh nếu chúng bị thất lạc khi tìm thấy một hoặc cả hai chồi tai bị thiếu.
 • Tìm của tôi cho phép bạn xem các vị trí đã biết cuối cùng của AirPods trên bản đồ. Nếu chúng không được kết nối, bạn vẫn có thể xem thời gian và vị trí cuối cùng chúng trực tuyến và nhận chỉ đường đến địa điểm đó.
 • Bạn có thể sử dụng Tìm mạng của tôi để định vị AirPods Pro hoặc AirPods Max của mình và nhận chỉ đường chính xác đến chúng khi ở gần.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc thêm AirPods vào ứng dụng Tìm của tôi, đây là các giải pháp để khắc phục sự cố khi chúng không hiển thị trong đó.

Find My trên AirPods

1. Đảm bảo tính năng Tìm của tôi được bật cho thiết bị được ghép nối của bạn

Khi bạn thiết lập iPhone, tính năng Tìm của tôi được bật theo mặc định. Và khi bạn ghép nối AirPods của mình với iPhone này, tính năng Tìm của tôi cũng tự động được bật cho AirPods. Bạn không phải thực hiện bất kỳ bước nào khác. Tuy nhiên, nếu sau đó bạn tắt Find My cho iPhone của mình, nó cũng sẽ có tác dụng tương tự đối với AirPods của bạn.

Giữ kết nối AirPods với iPhone của bạn và làm theo các bước sau để đảm bảo tính năng Tìm của tôi được bật cho nó:

 • Mở Cài đặt và nhấn vào [Tên của bạn] ở trên cùng.
 • Nhấn vào Tìm của tôi.
 • Nếu Find My iPhone bị tắt, hãy nhấn vào nó và bật nó từ màn hình tiếp theo.
 • Bây giờ, hãy mở ứng dụng Tìm của tôi và nhấn vào Thiết bị. AirPods của bạn sẽ xuất hiện ở đây.

1. Đảm bảo tính năng Tìm của tôi được bật cho thiết bị được ghép nối của bạn

2. Bật Tìm mạng của tôi cho AirPods mới hơn

Tìm Mạng của tôi (Find My Network) sử dụng các thiết bị Apple lân cận khác để truyền an toàn vị trí AirPods bị mất của bạn cho bạn. Nếu bạn có AirPods Pro, AirPods Max hoặc AirPods (thế hệ thứ 3), bạn có thể thấy vị trí của những chiếc AirPods bị thiếu này trong ứng dụng Tìm của tôi trong tối đa 24 giờ sau khi chúng được kết nối lần cuối với thiết bị của bạn.

Dưới đây là cách bật Tìm mạng của tôi cho AirPods của bạn để bạn có thể xác định vị trí của chúng bằng ứng dụng Tìm của tôi:

 • Kết nối AirPods với iPhone của bạn.
 • Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào Bluetooth.
 • Nhấn vào nút thông tin (i) bên cạnh AirPods của bạn.
 • Bật nút chuyển cho Tìm mạng của tôi.

Find My trên AirPods

3. Đặt AirPods của bạn vào Hộp sạc và khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi, AirPods của bạn có thể không hiển thị trong ứng dụng Tìm của tôi trên iPhone, iPad hoặc Mac do trục trặc tạm thời, có thể dễ dàng giải quyết bằng cách khởi động lại đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, hãy đặt AirPods của bạn vào hộp sạc của chúng và đóng nắp. Bây giờ, hãy tiếp tục và khởi động lại iPhone hoặc thiết bị Apple mà bạn đang kiểm tra ứng dụng Tìm của tôi.

4. Kiểm tra trạng thái hệ thống của Apple cho Tìm dịch vụ của tôi

Trong một số trường hợp hiếm hoi, vấn đề có thể không nằm ở phía bạn mà là của Apple. Để kiểm tra, hãy truy cập trang Trạng thái hệ thống của Apple. Tại đây, hãy đảm bảo rằng bạn nhìn thấy một vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh Apple ID, Tài khoản iCloud & Đăng nhập  Ứng dụng web iCloud và Bản đồ.

Nếu các dịch vụ này hiển thị biểu tượng màu vàng hoặc đỏ, điều đó có nghĩa là họ đang phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động. Bạn sẽ cần đợi Apple sửa nó. Sau đó, mở ứng dụng Tìm của tôi hoặc truy cập iCloud.com/find để định vị AirPods của bạn.

5. Sử dụng iCloud.com thay vì Tìm ứng dụng của tôi

Khi bạn không thể định vị AirPods của mình trong ứng dụng Tìm của tôi, hãy thử sử dụng dịch vụ này trong trình duyệt. Dưới đây là các bước cho điều đó:

 • Truy cập iCloud.com trên máy Mac, PC, iPad hoặc iPhone của bạn và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Nhấp hoặc nhấn Tìm iPhone.
 • Trên thiết bị di động, bạn sẽ thấy AirPods của mình tại đây. Trên máy tính, hãy nhấp vào Tất cả thiết bị và AirPods của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách.

Sử dụng iCloud.com thay vì Tìm ứng dụng của tôi

6. Đảm bảo AirPods của bạn đã được sạc

Nếu AirPods của bạn đã hết pin, chúng sẽ không hiển thị vị trí của chúng trong ứng dụng Tìm của tôi. Bạn có thể thấy nhiều nhất trong tình huống này là vị trí được biết đến cuối cùng của chúng. Để sạc AirPods của bạn, hãy đặt chúng vào hộp sạc của chúng. Nếu hộp sạc không còn pin, hãy kết nối với nguồn điện.

7. Tìm của tôi không khả dụng với ID Apple được quản lý

Bạn sẽ không có quyền truy cập vào Tìm của tôi khi đang sử dụng ID Apple được quản lý do trường học, trường đại học hoặc văn phòng của bạn gán cho bạn. Do đó, bạn sẽ không thể thấy AirPods của mình (hoặc bất kỳ thiết bị nào) trong ứng dụng Tìm của tôi. Giải pháp là đăng nhập vào tài khoản Apple ID cá nhân trên thiết bị được kết nối của bạn.

8. Ngắt ghép nối AirPods của bạn và ghép nối chúng lại

Khi không có cách sửa lỗi nào ở trên hoạt động, đã đến lúc hủy ghép nối AirPods của bạn và ghép nối chúng lại. Các bước này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó:

 • Đặt AirPods vào hộp sạc của chúng.
 • Mở Cài đặt iPhone của bạn và nhấn vào Bluetooth.
 • Nhấn vào nút thông tin (i) bên cạnh AirPods của bạn.
 • Nhấn vào Quên thiết bị này> Quên thiết bị.
 • Khởi động lại iPhone của bạn.
 • Bây giờ, hãy ghép nối lại AirPods với thiết bị của bạn.

Ngắt ghép nối AirPods của bạn và ghép nối chúng lại

9. Cập nhật chương trình cơ sở AirPods của bạn

Giống như các bản cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn, AirPods nhận được các bản cập nhật chương trình cơ sở để sửa lỗi và giới thiệu các tính năng mới. Ví dụ: bản cập nhật tháng 10 năm 2021 đã thêm tính năng Tìm mạng của tôi vào AirPods Pro và Max. Do đó, để có được trải nghiệm AirPods tốt nhất có thể và để khắc phục mọi sự cố, hãy tìm hiểu cách cập nhật AirPods của bạn lên chương trình cơ sở mới nhất.

10. Đặt lại (reset) AirPods của bạn

Cuối cùng, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, tùy chọn cuối cùng là đặt lại AirPods của bạn. Thao tác này sẽ xóa AirPods khỏi tất cả các thiết bị trước đó mà bạn đã ghép nối với chúng và bạn sẽ phải kết nối chúng lại từ đầu. Làm điều này sẽ khắc phục một số sự cố lớn với AirPods, bao gồm cả khi chúng không hiển thị trong ứng dụng Tìm của tôi.

11. Tìm tôi sẽ không hiển thị AirPods của bạn nếu nó đã quá lâu

Về mặt kỹ thuật, Tìm của tôi hiển thị vị trí AirPods cuối cùng được biết đến, ngay cả khi pin của chúng hết. Nhưng nếu đặc biệt lâu rồi, Find My có thể không hiển thị bất kỳ vị trí nào cho AirPods của bạn, mặc dù nó vẫn liệt kê chúng trong ứng dụng Find My.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng AirPods cũ vẫn hiển thị trong danh sách thiết bị. Nhưng sau khi nhấn vào tên của họ, bản đồ không hiển thị vị trí hoặc các chi tiết liên quan ngoại trừ việc cung cấp tùy chọn phát âm thanh (sẽ không hoạt động cho đến khi AirPods trực tuyến). Giải pháp duy nhất cho việc này là kết nối và sử dụng lại AirPods của bạn.

Tìm tôi sẽ không hiển thị AirPods của bạn nếu nó đã quá lâu

AirPods và Tìm ứng dụng của tôi

Vì AirPods không có kết nối mạng và dựa vào iPhone của bạn hoặc một thiết bị được kết nối khác để hiển thị trong Tìm của tôi, nên có thể khá khó khăn để tìm chúng nếu chúng bị mất tích.
Tuy nhiên, dịch vụ Tìm của tôi rất tiện dụng và có thể được sử dụng để tìm hiểu vị trí đã biết gần đây nhất, nhận chỉ đường và phát âm thanh từ các thiết bị bị thiếu. Tất cả các tính năng này làm cho việc thêm AirPods của bạn vào Tìm của tôi rất đáng giá và các giải pháp trên sẽ đảm bảo chúng xuất hiện chính xác.

Nguồn: Makeuseof

Tags: AirPods Find My AirPods

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...