100+ tính năng mới, hấp dẫn trên iOS 14 dân xài iPhone nhất định phải biết (Phần 2)

50 tính năng mới, hấp dẫn trên iOS 14 đã được giới thiệu trong phần 1 của bài viết vẫn chưa phải là tất cả. Bạn sẽ còn ngạc nhiên trước 50 tính năng thú vị tiếp theo đấy!

Xem lại 100+ tính năng mới, hấp dẫn trên iOS 14 dân xài iPhone nhất định phải biết (Phần 1)

51. Tính năng QuickTake cho iPhone XR, iPhone XSiPhone XS Max

Tính năng QuickTake của Apple cho phép bạn quay video bằng cách giữ nút chụp ở chế độ ảnh. Bằng cách đó, bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng xem video mà không cần chuyển sang chế độ video. Đến bây giờ, tính năng này chỉ có sẵn cho dòng iPhone 11. iOS 14 đem QuickTake đến cho iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

52. Khóa/Mở khóa cho Flip Cover

iOS 14 hiện hỗ trợ khóa/mở khóa cho Flip Cover. Hệ điều hành sẽ tự động khóa và mở khóa khi bạn đóng và mở nắp iPhone.

53. Quay lại chức năng

Điều này là thực sự mát mẻ. Với iOS 14, giờ đây bạn nhấn đúp hoặc chạm ba lần vào mặt sau của iPhone để truy cập các thành phần UI như home, trình chuyển đổi ứng dụng, trung tâm thông báo, Siri, chụp ảnh màn hình và hơn thế nữa. Nó được ẩn trong menu Cài đặt > Trợ năng > Chạm > Quay lại

54. Khuyến nghị bảo mật cho mật khẩu

iCloud Keychain trong iOS 14 hiện cảnh báo bạn về việc vi phạm dữ liệu có thể có trên web. Nó sẽ yêu cầu bạn nhanh chóng thay đổi mật khẩu cho trang web.

55. Tính năng nhận dạng âm thanh

iOS 14 có tính năng phát hiện âm thanh. Nó chủ yếu dành cho những người khiếm thính. Nhưng điều này cũng hữu ích khi bạn đeo tai nghe. iPhone của bạn sẽ liên tục lắng nghe một số âm thanh nhất định và sử dụng AI và thông báo cho bạn khi âm thanh được nhận ra.

56. Thay đổi định dạng video trong Camera

Trong nhiều năm, người dùng đã yêu cầu Apple cho phép họ thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Apple cuối cùng đã lắng nghe họ với bản cập nhật iOS 14. Giờ đây, bạn có thể thay đổi độ phân giải và định dạng video từ giao diện người dùng video trong Camera.

Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

57. Vuốt đi một cuộc gọi đến để giấu nó

Như tôi đã đề cập, iOS 14 đã thêm hỗ trợ cho UI người gọi mới dưới dạng thông báo biểu ngữ. Bạn có thể vuốt nó và hệ điều hành sẽ đặt nó ở góc trên bên trái. Các cử chỉ sẽ không từ chối cuộc gọi mặc dù. Vì vậy, bạn sẽ phải nhấn vào nút Kết thúc trong thông báo biểu ngữ.

58. Nhắc nhở để sạc AirPods của bạn

iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo như một lời nhắc để sạc AirPods của bạn. Đây là một tiện ích bổ sung gọn gàng và tăng thêm giá trị cho người dùng iPhone và AirPods.

59. Bản đồ Apple cảnh báo Trình điều khiển tốc độ và camera ánh sáng đỏ

Bản đồ Apple trong iOS 14 cho bạn biết khi bạn tiếp cận máy ảnh tốc độ và máy ảnh đèn đỏ dọc theo tuyến đường của bạn. Bạn cũng có thể thấy vị trí các camera riêng lẻ trên bản đồ.

60. Sử dụng Siri trong khi phát nhạc

Giống như Alexa trên Amazon Music, giờ đây người dùng có thể gọi Siri ngay cả trong khi phát lại nhạc.

61. Giao diện người dùng âm thanh mới trong khi gọi

iOS 14 đã điều chỉnh giao diện người dùng để thay đổi thiết bị âm thanh trong khi gọi. Trong iOS 13, nó được sử dụng để bật lên từ giao diện người dùng phía dưới.

Giao diện người dùng âm thanh mới trong khi gọi

 

62. Truy cập micrô gần đây trong Trung tâm điều khiển

iOS 14 hiện giới thiệu ứng dụng nào gần đây đã sử dụng micrô trên thiết bị trong Trung tâm điều khiển. Bạn có thể thấy biểu tượng micrô với tên ứng dụng ở trên cùng của Trung tâm điều khiển.

63. Lớn hơn Xóa tất cả nút thông báo

Từ bảng thông báo khi bạn nhấn lâu vào dấu ‘x’, hệ thống hiện hiển thị nút Xóa tất cả thông báo lớn hơn.

64. Phù hiệu thông báo trong App Library

Theo mặc định, App Library không hiển thị huy hiệu thông báo. Bạn có thể kích hoạt chúng từ Cài đặt màn hình chính. Nó có thể hữu ích khi bạn dự định chỉ sử dụng App Library trên iPhone.

65. Địa điểm tải xuống ứng dụng mới

Với iOS 14, bạn có thể đặt hệ thống để thêm các ứng dụng mới tải xuống trên màn hình chính hoặc trong App Library.

66. Tùy chọn theo dõi trong quyền riêng tư

Bạn có thể cho phép các ứng dụng yêu cầu theo dõi các hoạt động của mình trên các ứng dụng và trang web. Tùy chọn này bị tắt theo mặc định.

67. Camera trước gương

iOS 14 bây giờ cho phép bạn chụp ảnh tự sướng gương. Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được trong kết quả cuối cùng từ camera trước.

68. Sử dụng Tăng âm lượng cho chế độ Burst

Bây giờ bạn có thể sử dụng nút tăng âm lượng để sử dụng chế độ Burst trong máy ảnh. Bật tùy chọn trong cài đặt Camera và nhấn nút tăng âm lượng trong ứng dụng camera để sử dụng chế độ Burst.

69. Ưu tiên chụp nhanh hơn

Với iOS 14, camera iPhone có thể điều chỉnh chất lượng hình ảnh một cách thông minh khi nhấn nhanh màn trập.

70. Thay đổi Opacity Ảnh chụp màn hình

Khi bạn chụp ảnh màn hình, menu chỉnh sửa ảnh chụp màn hình có thể cho phép bạn thay đổi độ mờ của hình ảnh. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng ‘+‘, chọn Opacity và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh.

Thay đổi Opacity Ảnh chụp màn hình

71. Phông chữ đậm trong Giao diện người dùng tìm kiếm Spotlight

Khi bạn tìm kiếm ứng dụng, danh bạ hoặc trang web trong tìm kiếm Spotlight, kết quả sẽ trở lại với phông chữ lớn hơn và đậm hơn để dễ đọc.

72. UI Tweaks trong Ứng dụng Tệp

Bạn sẽ tìm thấy các chỉnh sửa giao diện người dùng nhỏ trong ứng dụng Tệp. Ví dụ: chạm vào menu ba chấm ở trên và nó sẽ mở menu bật lên ở trên cùng chứ không phải từ dưới lên. Chúng tôi cũng đã thấy các tinh chỉnh tương tự trong ứng dụng Điện thoại.

73. Chế độ Sleep

Chế độ Bedtime trong iOS 13 hiện được thay thế bằng Chế độ Sleep mới trong iOS 14. Bạn có thể đặt mục tiêu Ngủ trong Apple Health và nó sẽ bật chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ Sleep có thể đơn giản hóa màn hình Khóa của bạn vào Giờ đi ngủ theo lịch trình của bạn. Bạn có thể bật/tắt chế độ từ Trung tâm điều khiển.

74. ID trung tâm trò chơi trong tài khoản App Store

App Store hiện hiển thị ID Trung tâm trò chơi trong phần tài khoản của bạn.

75. Giao diện người dùng mới

Trong menu thông tin liên lạc, bạn sẽ thấy một giao diện người dùng được gắn thẻ mới. Nhìn đẹp so với các biểu tượng iOS 13 phẳng.

Giao diện người dùng mới

76. Chỉnh sửa Ghim trong Tin nhắn

iOS 14 cho phép bạn ghim các cuộc hội thoại quan trọng của bạn lên hàng đầu. Vuốt sang phải trên một cuộc trò chuyện và chọn tùy chọn Ghim. Nó có ý nghĩa cho một cuộc trò chuyện nhưng nếu bạn muốn Ghim/bỏ ghim một số cuộc hội thoại khi đang di chuyển. Vì thế, bạn có thể nhấn vào menu bên trên và chọn tùy chọn ‘Chỉnh sửa Ghim’. Nó sẽ cho phép bạn Ghim/bỏ ghim nhiều cuộc hội thoại một cách nhanh chóng.

77. Bộ lọc trong Tin nhắn

Menu Bộ lọc mới trong Tin nhắn tự động sắp xếp các tin nhắn dựa trên Người gửi đã biết, Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và Thư rác. Chúng tôi đã thấy triển khai tương tự ở phía Android. Thật tốt khi thấy Apple thực hiện các bước để giải mã hộp thư đến.

78. Wind Down

Wind Down có liên quan đến chế độ Ngủ. Nó sẽ làm giảm phiền nhiễu và giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ. Bạn có thể đặt thời gian để bật Wind Down trước khi bắt đầu Chế độ Sleep.

79. Giao diện người dùng mới trong Thư viện phím tắt

Phím tắt Siri sẵn sàng hoạt động trong menu Thư viện hiện hiển thị hình thu nhỏ lớn hơn và nhiều thông tin hơn. Apple đã sử dụng các màu sắc khác nhau để phân biệt các phím tắt.

80. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

81. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống giọng nói và cập nhật phần mềm Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV + qua mạng di động.

82. Giao diện người dùng mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ điều hành.

83. Thông báo biểu ngữ cho kết nối thiết bị Bluetooth

Đây là một thay đổi đáng hoan nghênh. iOS 14 hiện hiển thị một thông báo biểu ngữ nhỏ ở trên cùng với tùy chọn kết nối tên thiết bị. Không cần quay lại Trung tâm điều khiển để xem thiết bị nào được kết nối qua Bluetooth.

Thông báo biểu ngữ cho kết nối thiết bị Bluetooth

84. Nhấn và giữ nút Quay lại để hiển thị ngăn xếp lịch sử

Với iOS 14, nếu bạn đang ở sâu trong ngăn xếp điều hướng và muốn nhanh chóng quay trở lại mức, bạn có thể nhấn và giữ nút quay lại để hiển thị ngăn xếp lịch sử. Nó có thể hữu ích khi bạn ở sâu bên trong ứng dụng Cài đặt và muốn quay lại trang chủ chính chỉ bằng một cú nhấp chuột.

85. Chuyển đổi vị trí chính xác 

Trong iOS 14, một số ứng dụng nhất định có thể hỏi vị trí chính xác của bạn. Tùy chọn này được bật tự động cho các ứng dụng chạy xe như Uber và các ứng dụng đặt hàng thực phẩm như Swiggy và Uber Eats. Nếu bạn tắt tùy chọn thì ứng dụng có thể truy cập vị trí gần đúng của bạn.

86. Thông báo khi một ứng dụng hoặc widget đọc dữ liệu bảng tạm của bạn

iOS 14 sẽ hiển thị thông báo biểu ngữ ở trên cùng khi ứng dụng hoặc tiện ích đọc dữ liệu trong bảng tạm của bạn. Ví dụ: nếu bạn sao chép văn bản từ Ghi chú và mở ứng dụng Google Chrome, một thông báo xuất hiện cho biết, Chrome Chrome đã dán từ Ghi chú. Thông báo biến mất sau vài giây.

87. Hiệu suất JavaScript nhanh hơn trong Safari

Safari trên iOS 14 có công cụ JavaScript mới cho hiệu suất JS nhanh hơn gấp 2 lần so với Chrome trên Android 10.

88. Dịch thuật tích hợp trong Safari

Safari trên iOS 14 hỗ trợ tính năng dịch văn bản cho các trang web.

89. Màn hình ứng dụng được thiết kế lại trong App Store

Với iOS 14, giờ đây bạn có thể xem thông tin nhà phát triển, xếp hạng biểu đồ, ngôn ngữ và kích thước Ứng dụng ngay bên dưới tên Ứng dụng. Trong iOS 13, nó được sử dụng ở cuối trang thông tin ứng dụng.

Màn hình ứng dụng được thiết kế lại trong App Store

90. Chia sẻ ETA với Siri

Trong khi điều hướng với Apple Maps, bạn có thể yêu cầu Siri chia sẻ ETA (thời gian đến dự kiến) của bạn với người liên hệ.

91. Khu hoạt động cho máy quay video và chuông cửa

Với Video bảo mật HomeKit, bạn có thể xác định vùng hoạt động trong chế độ xem của camera để quay video hoặc chỉ nhận thông báo khi phát hiện chuyển động ở các khu vực đó.

92. Dự trữ năng lượng trong Carkey

Với tính năng dự trữ năng lượng trong iOS 14, bạn sẽ có thể truy cập và khởi động xe trong tối đa năm giờ ngay cả khi pin iPhone của bạn sắp hết.

93. Danh mục ứng dụng mới trong CarPlay

Với iOS 14, Apple CarPlay hỗ trợ đỗ xe bên thứ ba, sạc EV và các ứng dụng đặt hàng thực phẩm nhanh.

94. Gợi ý tìm kiếm theo kiểu bạn trong Tìm kiếm nổi bật

Trong iOS 14, bạn chỉ có thể bắt đầu nhập và các đề xuất tìm kiếm xuất hiện bên dưới trường tìm kiếm.

95. Hình nền mới trong CarPlay

Apple đã thêm hình nền mới cho bảng điều khiển CarPlay của bạn.

96. Chia sẻ đăng ký App Store theo gia đình

Với iOS 14, bạn có thể chia sẻ đăng ký App Store với mọi người trong gia đình chỉ với một lần mua.

Cải thiện đăng ký gia đình

97. Trung tâm trò chơi Bảng điều khiển trong trò chơi

Bảng điều khiển trong trò chơi giới thiệu bạn và tiến trình trò chơi của bạn bè trong nháy mắt. Nhanh chóng truy cập hồ sơ Trung tâm trò chơi, thành tích, bảng xếp hạng và nhiều nội dung khác trong trò chơi.

98. Cập nhật chế độ chụp đêm

Điều này được giới hạn cho các thiết bị iPhone 11. Khi chụp ảnh ở chế độ ban đêm trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Máy ảnh sử dụng con quay hồi chuyển để cung cấp chỉ báo hướng dẫn để giúp bạn giữ ổn định trong suốt quá trình chụp.

99. Kiểu dữ liệu sức khỏe mới

Ứng dụng Sức khỏe hỗ trợ một số loại dữ liệu mới cho hồ sơ sức khỏe, tính di động, triệu chứng và ECG.

100. Listen Now thông minh hơn trong Podcast

Listen Now bao gồm một Up Next mới – hàng đợi tập cá nhân của bạn giúp dễ dàng tiếp tục nơi bạn rời đi.

Listen Now thông minh hơn trong Podcast

MUA NGAY IPHONE GIÁ TỐT

Xem thêm: